Tuổi Sửu là con gì? Tuổi Sửu Sinh Năm Bao Nhiêu ?

Bởi thuonghieuhcm
50 Lượt xem

Tuổi Sửu là con gì là thắc mắc được rất nhiều người quan tâm. Sửu là con giáp đứng thứ 2 trong vòng tròn 12 con giáp. Con giáp này đứng thứ 2 sau Tý (con chuột) và trước Dần (con Hổ). Con giáp này được đánh giá hiền lành, cần cù, mạnh mẽ và kiên định. Vậy người tuổi sinh năm nào Hợp – Kỵ với các tuổi nào? Cùng Gốm sứ Bát Tràng Đại Việt tìm hiểu câu trả lời cho các thắc trên thông qua nội dung bài viết sau đây. 

Tuổi Sửu là con gì? Tuổi Sửu Sinh Năm Bao Nhiêu ?

Tuổi Sửu là con gì? 

Trong 12 con giáp Sửu chính là Trâu, đây là con giáp đứng thứ 2. Người sinh năm Sửu cầm tinh con Trâu mang những đức tính và đặc thù điển hình nổi bật của loài vật nuôi này. Trâu được xem là gia súc nuôi quen thuộc trong những mái ấm gia đình Nước Ta. Trước đây ở thời phong kiến trâu được xem là ân nhân của con người mang đến đời sống no ấm. Trước đây trâu được dùng đa phần làm sức kéo trong luân chuyển cũng như nông nghiệp. Hiện tại vật nuôi này được nuôi hầu hết để lấy thịt và da. Con trâu còn được xem là thiêng vật của Nước Ta gắn liền với nền nông nghiệp lúa nước .
Một trong những đặc thù nổi bật của Trâu chính là cần mẫn, kiên trì và sức khỏe thể chất tốt. Người sinh năm Sửu thường có thiên hướng chịu khó, cần mẫn làm lụng nhằm mục đích tận hưởng đời sống không thay đổi sung túc nhờ thành quả mình làm ra. Người cầm tinh con Trâu có năng lực thích ứng tốt, chịu khó hoàn toàn có thể làm mọi việc một cách hiệu suất cao và cẩn trọng. Người tuổi này được nhìn nhận có tính phát minh sáng tạo, năng lực tập trung chuyên sâu và kiên trì tốt nên dễ thành công xuất sắc và thăng quan tiến chức trong sự nghiệp .

Theo tử vi người sinh năm Sửu có tính tình mạnh mẽ, có khả năng vượt qua bão tố cuộc đời nhờ chăm chỉ và kiên nhẫn. Trong tình cảm người tuổi Sửu chung tình và chân thành tuy nhiên đôi khi kiên định quá khiến họ trở nên cứng nhắc. Nam, nữ tuổi này có khả năng lãnh đạo tốt, nói đi đôi với làm, biết nhìn xa trông rộng và giữ chữ tín. Người tuổi Sửu có đầu óc và cách sống thực tế, biết kiềm chế cái tôi cá nhân và thuyết phục người khác. Người tuổi này thường rạch ròi giữa tình cảm và công việc, không để cảm xúc chi phối. 

Người tuổi Sửu sinh vào năm nào? 

Người tuổi Sửu sinh vào năm nào? 
Tại những nước Á Đông người ta sẽ sử dụng chữ số ở đầu cuối của năm sinh Âm lịch để tính ra hàng canh năm sinh. Cách tính này được thực thi như sau : Người có năm sinh có số cuối là 0 là Canh, số 1 là hành Bính, số 2 là hành Nhâm, số 3 là là Qúy, số 4 là Giáp, số 5 là Ất, số 6 Bính, số 7 là Đinh, số 8 là Mậu, số 9 Kỷ. Dựa trên cách tính vòng 12 con giáp và Âm lịch mặt trăng người tuổi Sửu sinh vào những năm sau đây :

 • Sinh năm : Ất Sửu : 1925, 1985, 2045 – Mệnh Kim ( Hải trung Kim )
 • Sinh năm : Đinh Sửu : 1937, 1997, 2057 – Mệnh Thủy ( Giản hạ Thủy )
 • Sinh năm : Kỷ Sửu : 1949, 2009, 2069 – Mệnh Hỏa ( Tích lịch Hỏa )
 • Sinh năm : Tân Sửu : 1901, 1961, 2021, 2081 – Mệnh Thổ ( Bích thượng Thổ )
 • Sinh năm : Quý Sửu : 1913, 1973, 2033, 2093 – Mệnh Mộc ( Tang đố Mộc )

Người sinh năm Sửu hợp với các tuổi nào?

Thông thường để chọn tuổi đối tượng người dùng kết hôn, tuổi sinh con cũng như tuổi đối tác chiến lược kinh doanh thương mại và người gắn bó lâu bền hơn với mình người ta sẽ địa thế căn cứ và Tam hợp, Lục hợp. Điều này giúp tăng như mong muốn, khiến đời sống hôn nhân gia đình cũng như việc kinh doanh thương mại, làm ăn, thăng quan tiến chức thuận tiện và suôn sẻ hơn. Theo đó người sinh năm Sửu hợp với những tuổi sau đây :

 • Lục hợp : Nữ tuổi Sửu và Nam tuổi Tý
 • Tam hợp : Nữ tuổi Sửu và Nam tuổi Tỵ
 • Tam hợp : Nữ tuổi Sửu và Nam tuổi Dậu
 • Lục hợp : Nam tuổi Sửu và Nữ tuổi Tý
 • Tam hợp : Nam tuổi Sửu và Nữ tuổi Dậu
 • Tam hợp : Nam tuổi Sửu và Nữ tuổi Tỵ

Người sinh năm Sửu kỵ các tuổi nào?

Ông bà ta có câu “ có thờ có thiêng, có kiêng có lành ”, người sinh năm Sửu nên tránh kết hôn, hợp tác, gắn bó, phối hợp với những tuổi xung nhằm mục đích tránh rủi ro xấu. Các tuổi xung khắc với nhau thường dẫn đến cãi cự, xung đột, đấm đá bạo lực, chết chóc cũng như rủi ro xấu trong mọi mặt. Cụ thể Sửu nằm trong Tứ hành xung “ Thìn – Tuất, Sửu – Mùi ”. Người sinh năm Sửu kỵ với những tuổi sau :

 • Người sinh năm Sửu ( con trâu ) đại kị, đại xung, đại khắc với người sinh năm Mùi ( con Dê )
 • Người sinh năm Sửu ( con trâu ) xung khắc với người sinh năm Thìn ( con rồng )
 • Người sinh năm Sửu (con trâu) xung khắc với người sinh năm Tuất (con chó)

Gốm Đại Việt vừa phân phối câu vấn đáp cho vướng mắc tuổi Sửu là con gì, sinh năm nào, hợp và kỵ với tuổi nào đến quý vị và những bạn trải qua bài viết trên đây. Để tăng như mong muốn người sinh năm Sửu hoàn toàn có thể lựa chọn thêm những loại sản phẩm gốm sứ trang trí, vật phẩm gốm sứ tử vi & phong thủy đặt tại nhà và nơi thao tác. Gốm Đại Việt hiện đang cung ứng những mẫu sản phẩm gốm sứ Bát Tràng hạng sang với mẫu mã phong phú và giá thành phải chăng. Mọi thông tin vui mắt liên hệ đến với Gomdaiviet. vn để được tư vấn và tương hỗ .

1.5

/

5
(
2
votes
)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận