Tuổi Tý là con gì ? Người Tuổi Tý Sinh Năm Bao Nhiêu ?

Bởi thuonghieuhcm
108 Lượt xem

Người sinh năm Tý bao gồm các năm sinh Âm lịch 1912, 1924, 1936, 1948, 1960, 1972, 1984, 1996, 2008, 2020,… Trong 12 con giáp Tý là con vật đứng đầu trước tất cả các con vật khác. Đây cũng chính là lý do mà người sinh năm này thường thích đi đầu, có khả năng lãnh đạo và không sợ thử thách. Vậy người tuổi Tý là con gì, có đặc điểm nổi bật gì, hợp và kỵ với các tuổi nào? Câu trả lời sẽ có tại nội dung bài viết sau đây của Cơ sở gốm sứ Bát Tràng Đại Việt. 

Tuổi Tý là con gì ? Người Tuổi Tý Sinh Năm Bao Nhiêu ?

Tuổi Tý là con gì? 

Trong 12 con giáp Tý ứng với con Chuột, người sinh những năm 1912, 1924, 1936, 1948, 1960, 1972, 1984, 1996, 2008, 2020 tuổi Tý cầm tinh con Chuột. Đây là con vật đứng đầu trong số những con giáp. Nam nữ sinh năm Tý được nhìn nhận có năng lực trở thành chỉ huy, dẫn dắt người khác và tiên phong mày mò những điều mới lạ. Người tuổi Chuột mang những đặc tính của loài vật này có năng lực thích nghi nhanh gọn, siêng năng, nhanh gọn và mưu trí. Chuột là loài vật tượng trưng cho sự nhanh nhẹ, nhanh trí và năng lực kiếm ăn tốt .
Chính điều này giúp những người sinh năm Tý có năng lực phát minh sáng tạo và quan sát và giải quyết và xử lý yếu tố vô cùng tốt. Không những thế người sinh năm này còn có những đức tính tốt như quyết tử, tiên phong đứng vị trí số 1, không ngại khó khăn, không sợ cái xấu, cái ác. Trong mắt người khác người tuổi Tý luôn khôn khoan, tinh ý và biết điều. Những người sinh tuổi này dễ thành công xuất sắc trong cả sự nghiệp cũng như đời sống cá thể. Người tuổi Tý dễ tin người, thương người nên dễ bị người khác tận dụng, hãm hại .

Người tuổi Tý thường hay lo chuyện bao đồng, tham gia vào mọi vấn đề của đời sống, sống sâu sắc và tình cảm nên thường vướng vào chuyện thị phi. Họ cũng khó có thể giải quyết các vấn đề về tình cảm cũng như để cảm xúc chi phối bản thân và công việc. Trong tình yêu và hôn nhân người tuổi Chuột chân thành và thể hiện tình cảm một cách mãnh liệu. Hầu hết người tuổi Chuột đều yêu thích lao động và cống hiến, cố gắng hết mình vì bản thân cũng như tập thể. Ngoài ra người tuổi này cũng khai thác bí mật của người khác rất tốt, niết cách dấu cảm xúc và kiềm chế cái tôi. 

 Người tuổi Tý sinh các năm nào?

Người tuổi Tý sinh các năm nào?
Theo ý niệm về lịch Âm lịch ( lịch mặt trăng ) và cách tính con giáp người ta dùng số cùng của năm sinh nhằm mục đích tính nên hàng canh. Cụ thể cách tính này được thực thi như sau : Người có năm sinh có số cuối là 0 là Canh, số 1 là hành Bính, số 2 là hành Nhâm, số 3 là là Qúy, số 4 là Giáp, số 5 là Ất, số 6 Bính, số 7 là Đinh, số 8 là Mậu, số 9 Kỷ. Dựa trên cách tính này người tuổi Tý có những năm sinh gồm có :

 • Sinh năm : Giáp Tý : 1924, 1984, 2044 – ngũ hành thuộc mệnh Kim
 • Sinh năm : Bính Tý : 1936, 1996, 2056 – ngũ hành thuộc mệnh Thủy
 • Sinh năm : Mậu Tý : 1948, 2008, 2068 – ngũ hành thuộc mệnh Hỏa
 • Sinh năm : Canh Tý : 1960, 2020, 2080 – ngũ hành thuộc mệnh Thổ
 • Sinh năm : Nhâm Tý : 1912, 1972, 2032, 2092 – ngũ hành thuộc mệnh Mộc

Người sinh năm Tý hợp với các tuổi nào?

Theo ý niệm của ông và ta việc lựa chọn được những tuổi tương thích về mặt hôn nhân gia đình, kinh doanh thương mại cũng như đời sống là vô cùng quan trọng. Thông thường người ra sẽ tìm những tuổi hợp với nhau về 6 mặt gọi là Lục hợp và 3 mặt là Tam hợp. Theo thuyết Tam hợp người sinh năm Tý sẽ hợp với những tuổi như : “ Thân – Thìn ”. Trong khi đó người tuổi Tý và người tuổi Sửu hợp nhau thành Lục hợp. Cụ thể :

 • Lục hợp : Nam tuổi Tý – Nữ tuổi Sửu
 • Lục hợp : Nữ tuổi Tý – Nam tuổi Sửu
 • Tam hợp : Nam tuổi Tý – Nữ tuổi Thân
 • Tam hợp : Nam tuổi Tý – Nữ tuổi Thìn
 • Tam hợp : Nữ tuổi tý – Nam tuổi Thân
 • Tam hợp : Nữ tuổi Tý – Nam tuổi Thìn

Người sinh năm Tý kỵ với các tuổi nào? 

Căn cứ vào thuyết Tứ hành xung người tuổi Tý nằm trong Tứ hành xung “ Tý – Ngọ, Mão – Dậu ”. Dựa vào những tuổi xung với nhau này người tuổi Tý hoàn toàn có thể lựa chọn tuổi kỵ với mình tránh tích hợp, gắn bó. Các tuổi xung khi tích hợp với nhau thường mang đến xung khắc, vận hạn, rủi ro xấu thậm chí còn là khắc tử không tốt. Cụ thể người tuổi Tý kỵ với những tuổi sau đây :

Gốm Đại Việt vừa phân phối đến quý vị và những bạn câu vấn đáp cho vướng mắc tuổi Tý là con gì qua nội dung bài viết trên đây. Để tăng như mong muốn người tuổi Tý hoàn toàn có thể lựa chọn những vật phẩm trang trí, vật phẩm tử vi & phong thủy từ gốm sứ Bát Tràng tọa lạc tại nhà riêng hoặc phòng thao tác của mình. Đơn vị của chúng tôi hiện đang phân phối những mẫu sản phẩm gốm sứ Bát Tràng được làm thủ công bằng tay tinh xảo với giá tiền vô cùng phải chăng. Bất cứ khi nào bạn có nhu yếu tìm mua gốm sứ hoàn toàn có thể yên tâm liên hệ đến với Gomdaiviet. vn .

1.5
/
5
(
2
votes
)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận