Cách chọn hướng bếp cho người tuổi Dậu – Kỷ Dậu chuẩn 100%

Bởi thuonghieuhcm
68 Lượt xem

Cách chọn hướng bếp cho người tuổi Dậu – Kỷ Dậu chuẩn 100%

Chọn hướng nhà, hướng cửa, hướng Tolet cho người Kỷ Dậu và đặc biệt quan trọng là hướng bếp cho người tuổi Dậu luôn là yếu tố luôn là yếu tố mà những gia chủ sinh năm này chăm sóc và chú trọng khi xây nhà. Theo tử vi & phong thủy, chọn hướng nhà và đặc biệt quan trọng là hướng bếp tương thích với mệnh gia chủ sẽ đem lại tài lộc, giàu sang và giữ lửa niềm hạnh phúc cho mái ấm gia đình. Chính thế cho nên, bài viết này nội thất bên trong Long Thành sẽ san sẻ những kinh nghiệm tay nghề quý báu giúp chọn hướng bếp tốt nhất cho người tuổi Dậu. Hãy cùng theo dõi nhé !

Đặc điểm của những người tuổi Dậu

Con gà chính là hình tượng đại diện thay mặt cho tuổi Dậu, là con giáp thứ 10 trong bộ 12 con giáp, luôn chịu thương chịu khó và tự tôn. Do vậy, những người tuổi Dậu thường có tính cách linh động, yêu đời, siêng năng và không kém phần năng động. Tuy nhiên, tuổi Dậu cũng thường là những người có tính cố chấp, bảo thủ .

Con gà là đại diện cho tuổi Dậu

Con gà là đại diện cho tuổi Dậu

Người tuổi Dậu sinh sinh năm nào?

Năm 1981 ( Tân Dậu )
Năm 1993 ( Quý Dậu )
Năm 1945, 2005 ( Ất Dậu )
Năm 1957, 2017 ( Đinh Dậu )
Năm 1969, 2029 ( Kỷ Dậu )

Tuổi Dậu đặt bếp hướng nào là hợp lý?

Mỗi chi khác nhau thuộc tuổi Dậu lại có sự độc lạ nhau trong đặc thù tính cách và sắc tố cũng như hướng tương thích. Vì vậy, tất cả chúng ta cùng tìm hiểu và khám phá cách tìm hướng bếp dựa trên từng năm của tuổi Dậu .

Gia chủ tuổi Kỷ Dậu mang mệnh Thổ, thuộc Đông tứ mệnh mang ngũ hành Đại trạch thổ nên tuổi Kỷ Dậu đặt bếp hướng Đông, Đông Nam hay hướng Bắc sẽ giúp có được sinh khí tốt cho tài lộc, thuận lợi về đường con cái, lợi cho danh tiếng… Ngoài ra, hướng Đông Nam thuộc sao Cự Môn còn tốt cho sức khỏe gia chủ. Tuy nhiên, tuổi Kỷ Dậu cũng nên tránh đặt bếp theo hướng xấu là Tây, Tây Nam và Đông Bắc, những hướng này sẽ đem lại điều kém may mắn cho chủ nhân ngôi nhà.

Tuổi Kỷ Dậu đặt bếp hướng nào và cần tránh hướng nào

Tuổi Kỷ Dậu đặt bếp hướng nào và cần tránh hướng nào
Một điều cần quan tâm là hướng bếp tuổi Kỷ Dậu nữ và Kỷ Dậu nam đều giống nhau mặc dầu có sự khác nhau về bát trạch, vì vậy việc chọn hướng bếp hoàn toàn có thể vận dụng chung. Ngoài ra thì việc lựa chọn này cũng cần có sự thống nhất giữa nam – nữ gia chủ trong nhà sao cho tương thích bởi đôi lúc hướng bếp hoàn toàn có thể hợp với mệnh của nam nhưng không hợp với mệnh của nữ .
Gia chủ tuổi Ất Dậu mang mệnh Thủy, thuộc Đông tứ mệnh mang ngũ hành Tuyền trung thủy nên hướng bếp cho người Ất Dậu nên chọn là hướng Đông Bắc, hướng Bắc, … vì hướng cửa bếp là nơi đưa củi vào đáy nồi để đốt hay hướng công tắc nguồn, đặt quay về hướng lành sẽ mang lại phúc lộc. Ngoài ra, tuổi Ất Dậu cũng giống như Kỷ Dậu, hướng nên tránh là hướng Tây như Tây Bắc, Tây Nam, …
Cùng với đó, gia chủ tuổi Tân Dậu mệnh Mộc thuộc Đông tứ mệnh, mang ngũ hành Thạch lựu mộc giống với gia chủ tuổi Đinh Dậu và Ất Dậu nên hướng bếp cho người Tân Dậu và hướng bếp cho người Đinh Dậu giống với Ất Dậu .

Hướng Bắc cho phòng bếp gia chủ Ất Dậu

Hướng Bắc cho phòng bếp gia chủ Ất Dậu

Gia chủ tuổi Quý Dậu mệnh Kim, thuộc Đông tứ mệnh mang ngũ hành Kiếm phong kim cho nên câu hỏi tuổi Quý Dậu đặt bếp hướng nào phù hợp, khi đó cậu trả lời sẽ là chọn hướng xây bếp hướng về phía Tây Nam, Tây Bắc, Tây. Lý do là vì đây là những hướng giúp thiêu đốt đi những điều không tốt lành và kém may mắn cho chủ nhân. Còn ngược lại với tuổi Ất Dậu, hướng mà tuổi Quý Dậu nên tránh là hướng Nam, Đông, Bắc.

Những lưu ý khi chọn hướng bếp cho người tuổi Dậu

Người tuổi Dậu mang tính cách hòa đồng, vui tươi nhưng hạn chế khi có khuynh hướng bảo thủ. Vì vậy, tuổi này chú ý quan tâm tới tử vi & phong thủy gia trạch, nhất là tử vi & phong thủy căn phòng nhà bếp hợp bản mệnh không những hoàn toàn có thể giúp mang đến tài lộc, giàu sang mà còn tương hỗ át chế những tính xấu .

Khi chọn hướng bếp người tuổi Dậu cần quan tâm đến các yếu tố về phong thủy

Khi chọn hướng bếp người tuổi Dậu cần chăm sóc đến những yếu tố về tử vi & phong thủy

Chọn vị trí đặt phòng bếp hợp lý với tuổi Dậu

Thông thường những ngôi nhà ngày này đặt khu vực bếp tại cuối nhà. Tuy nhiên, dù cấu trúc của nhà bạn như thế nào thì điều tối kỵ là việc đặt bếp nơi giữa nhà. Bếp mang nguồn nguồn năng lượng hỏa, nếu đặt giữa nhà sẽ ảnh hưởng tác động lên hàng loạt căn nhà, giảm lượng khí tốt lưu thông cho những phòng khác trong mái ấm gia đình. Vì vậy, vị trí TT nhà, nơi trái tim quan trọng của tổ ấm cần được yên tĩnh, thông thoáng .
Bên cạnh đó, xét trên góc nhìn khoa học, việc đặt bếp giữa nhà còn khiến dầu mỡ, mùi nấu ăn dễ đi khắp nhà sẽ không tốt cho sức khỏe thể chất của những thành viên và hoàn toàn có thể sinh ra luông khí xấu mang vận hạn đến mái ấm gia đình .
Bên cạnh đó, việc đặt bếp bên ngoài hay trước nhà cũng nên hạn chế. Bếp là nơi tạo ra thực phẩm, nơi giữ lửa cho niềm hạnh phúc và giúp cân đối dương âm cho ngôi nhà, do đó nên gắn liền khu bếp với nhà và đặt ở vị trí thích hợp để mái ấm gia đình luôn sum vầy, suôn sẻ ngập tràn .

Chọn vị trí phù hợp cho phòng bếp người tuổi Dậu

Chọn vị trí tương thích cho phòng bếp người tuổi Dậu

Cách tính hướng bếp theo hướng nhà của người tuổi Dậu

Thông thường bếp nấu sẽ được đặt gần tủ bếp nên vị trí đặt tủ cần chú ý quan tâm để tương thích với vị trí đặt bếp sao cho hợp tử vi & phong thủy. Đặc biệt, hỏa lò sẽ tối kỵ đặt quay sống lưng với hướng nhà nên bạn không nên đặt hướng bếp ngược với hướng chính của ngôi nhà sẽ gây mất lộc, mái ấm gia đình lục đục, …

Ngoài việc nên đặt hướng của tủ bếp trùng với hướng bếp. Theo nguyên tắc tọa hung hướng cát, nên thiết kế tủ bếp dựa vào tường để tạo sự vững chãi và hướng ra nơi hứng được nhiều may mắn, tốt lành.

Đặt hướng của tủ bếp trùng với hướng bếp

Đặt hướng của tủ bếp trùng với hướng bếp

Những lưu ý cần tránh khi bố trí bếp đối với người tuổi Dậu

Ngoài ra, để có được tủ bếp tử vi & phong thủy nhất, bạn nên tránh đặt tủ bếp ở những vị trí sau so với khoảng trống của hàng loạt ngôi nhà .
Không đặt bếp sát cạnh hoặc đối lập với giường ngủ vì sẽ ảnh hưởng tác động bởi mùi thức ăn đun nấu cũng như không bảo vệ sự thuận tiện cho khoảng trống riêng tư của phòng ngủ .
Không được sắp xếp vị trí mà khiến nước và lửa đụng độ nhau. Theo tử vi & phong thủy, không được đặt chậu rửa giữa vị trí đặt tủ lạnh và bếp đun vì bếp thuộc hành Hỏa, còn tủ lạnh và chậu rửa đều hành Thủy sẽ kỵ nhau nếu đặt gần. Ngoài ra, không đặt bếp phía trên hay dưới đường dẫn nước, điều này cũng rơi vào điều kỵ lửa, nước khắc nhau .

Tránh đặt vị trí các món đồ nội thất phòng bếp khiến nước và lửa đụng độ nhau

Tránh đặt vị trí những món đồ nội thất bên trong phòng bếp khiến nước và lửa đụng độ nhau
Không nên phong cách thiết kế căn bếp đối lập với cửa Tolet bởi đây là nơi có nhiều vi trùng, vi trùng, những luồng khí không tốt gây ra những bệnh về đường siêu thị nhà hàng và bệnh tiêu hóa .
Tránh đặt bếp nơi ẩm thấp và thiếu ánh sáng, những khu vực này sẽ sinh ra luồng khí xấu mang lại vận hạn và điều kém như mong muốn cho gia chủ .
Ngoài những yếu tố về vị trí, hướng đặt bếp gia chủ tuổi Dậu cũng cần quan tâm tới sắc tố của những món đồ nội thất bên trong phòng bếp. Tuổi Dậu hợp với màu gỗ, màu trắng, … do đó những bộ nội thất bên trong căn phòng nhà bếp bằng gỗ tự nhiên hạng sang tại nội thất bên trong Long Thành sẽ cung ứng được nhu yếu về thẩm mỹ và nghệ thuật cũng như giá trị tử vi & phong thủy tương thích giúp những người tuổi Dậu làm ăn phát đạt, tài lộc, phong phú .

Chọn màu sắc phòng bếp phù hợp tuổi Dậu

Chọn sắc tố phòng bếp tương thích tuổi Dậu

Gợi ý thiết kế tủ bếp cho người tuổi Dậu

Về phong cách

Mỗi người lại có một bản mệnh riêng và tính cách đặc trưng chứng minh và khẳng định nên giá trị của bản thân mình, nhưng về cơ bản dựa theo tính cách của người tuổi Dậu thì mẫu tủ bếp tân cổ xưa sẽ là lựa chọn tốt nhất .
Vừa bộc lộ nét truyền thống cuội nguồn cổ xưa đồng thời pha lẫn sự mới lạ cùng sắc tố của tân tiến nên tủ bếp tân cổ xưa rất thích hợp với gia chủ tuổi Dậu dù là Kỷ Dậu, Tân Dậu, hay Quý Dậu, Đinh Dậu, Ất Dậu .

Về chất liệu nội thất phòng bếp

Gỗ tự nhiên, da tự nhiên và sắt kẽm kim loại màu là những vật liệu nói nên nét đặc trưng của gia chủ tuổi Dâu, chính vì điểm này mà phong cách thiết kế tủ bếp người tuổi Dậu thường làm từ gỗ tự nhiên, một số ít gia chủ còn tích hợp mạ vàng cho khoảng trống thêm óng ánh, ấm cúng tọa nên nét sang trọng và quý phái, đẳng cấp và sang trọng .

Tủ bếp cho người tuổi Dậu làm từ gỗ tự nhiên đẹp và sang trọng

Tủ bếp cho người tuổi Dậu làm từ gỗ tự nhiên đẹp và sang chảnh

Màu sắc đồ nội thất

Tùy theo cung mệnh riêng của gia chủ mà việc phong cách thiết kế, trang trí nội thất bên trong phòng bếp người tuổi Dậu lại có sự khác nhau .
Nếu màu tương sinh của người Quý Dậu là màu vàng, trắng thì những mẫu tủ bếp tân cổ xưa gỗ tự nhiên sơn trắng sẽ là tuyệt vời và hoàn hảo nhất nhất .
Còn so với gia chủ tuổi Ất Dậu thì tủ bếp sơn nâu socola hoặc tủ bếp sơn trắng là 2 màu tương thích hơn cả .
Người tuổi Đinh Dậu hợp màu xanh luc, đỏ, hồng và tím thì mẫu tủ bếp gỗ Gõ đỏ chính là sự lựa chọn tuyệt vời .
Gia chủ tuổi Kỷ dậu là dễ lựa chọn sắc tố của tủ bếp cùng việc trang trí phòng bếp nhất khi những màu đỏ, hồng, vàng – vàng nhạt, màu xanh – xanh lục đều là những gam màu tương sinh .
Cuối cùng, khó nhất chính là gia chủ tuổi Tân Dậu khi mà chỉ hợp với màu đen và xanh đen nên việc phong cách thiết kế phòng bếp, phong cách thiết kế tủ bếp khá khó khăn vất vả. Một giải pháp tối ưu đó chính là sử dụng những mẫu tủ bếp gỗ tự nhiên theo phong cách tân cổ xưa sơn nâu đen – nâu socola để cho đồng điệu với nội thất bên trong và bản mệnh của bản thân .

Tủ bếp cho người Kỷ Dậu với màu đỏ tí của gỗ Gõ đỏ tự nhiên ấm cúng

Tủ bếp cho người Kỷ Dậu với màu đỏ tí của gỗ Gõ đỏ tự nhiên ấm cúng

Trên đây là những thông tin được tổng hợp bởi Nội thất Long Thành nhằm mục đích giúp những người tuổi Dậu chọn được hướng bếp tương thích khi thiết kế xây dựng và thay thế sửa chữa nhà của mình. Để có được một phòng bếp đúng tử vi & phong thủy, bạn không những cần chú ý quan tâm về hướng, vị trí mà còn cần xem xét về sắc tố, phong thái nội thất bên trong để mang đến vẻ đẹp hòa giải cho tổ ấm .

Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị thiết kế và thi công phòng bếp theo đúng phong thủy của tuổi Dậu nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và thẩm mỹ, hãy liên hệ ngay chúng tôi. Nội Thất Long Thành – đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế, thi công trọn gói các hạng mục nội thất cao cấp luôn đảm bảo đem đến sự uy tín, chất lượng trong từng sản phẩm nội thất tới khách hàng.

>> > Hãy gọi tới Hotline 0972.397.888 để chúng tôi được tư vấn và giúp bạn có được phòng bếp tương thích tử vi & phong thủy nhất với người tuổi Dậu .

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận