Vì sao nhiều người không muốn sinh con gái tuổi Dần?

Bởi thuonghieuhcm
70 Lượt xem

Những lời đồn về con gái tuổi Dần

Chị Lê Phương ( Hải Phòng Đất Cảng ) tâm sự, từ tuổi dậy thì đã nghe nói về con gái tuổi Dần ( tuổi Hổ ) cao số, nên chị quyết định hành động sống chung với định kiến lỗi thời. Ai hỏi chị cũng nói luôn, trình làng mình tuổi Dần, là cọp cái … Những điều này lại khiến mọi người không ngần ngại, mà còn thú vị với ” cọp con ” hóm hỉnh, dễ thương và đáng yêu .Chị Thúy Nhi cũng cho rằng, con gái tuổi Dần cũng như những tuổi khác, nên ai áp đặt xấu đi gì chị cũng mặc kệ, xóa đi sự không dễ chịu bằng cách sống thật vui tươi. Có những ý niệm xưa lỗi thời, nhưng đã ăn sâu vào tâm lý khiến cho con gái tuổi Dần dù rất tốt nhưng vẫn ” ế “, hơi tí là bị ” kết tội ” hung tàn …

Trên một số diễn đàn các ông bố, bà mẹ trẻ bảo nhau tránh sinh con gái năm Dần, dù là hổ vàng nhưng nếu sinh con gái thì có bao nỗi khổ vì bị quy kết là cao số, tình duyên lận đận, số sát phu…

Từ rất lâu rồi trong dân gian đã có ý niệm con gái tuổi Dần không nên kết hôn sớm, bởi tình duyên sẽ lận đận, sát phu … nên hoàn toàn có thể đứt gánh giữa chừng. Phần đông những cô nàng tuổi Dần được khuyên nên lấy chồng muộn, hoặc khó lấy chồng, khắc sát hay lất át chồng …, cuộc sống cho nên vì thế mà long đong, lận đận, thậm chí còn về già còn bị sống cô độc … Điều này làm nhiều cô gái cầm tinh con hổ khó khăn vất vả trong đời sống mái ấm gia đình .Ngay những nàng Bính Dần được cho là ” nhẹ ” nhất trong những loại Dần thì chuyện tình cảm cũng không mấy suôn sẻ. Tới mức nhiều nàng tuổi Dần phải kêu lên rằng sao mọi người không nhìn nhận nhân cách, phẩm chất, và lại cứ tin theo con giáp để đối xử bất công với con gái tuổi Dần ?Nhưng đó là chuyện xưa, còn ngày này trong xã hội tân tiến thì chuyện ” kết tội ” con gái tuổi Dần cổ hủ không còn như xưa nữa. Các cô nàng tuổi Dần đã biết lo học tập, thành đạt và sống vui tươi, sôi động như toàn bộ mọi người …Vậy tại sao dân gian lại có ý niệm phụ nữ tuổi Dần là cao số, mang tướng sát phu ?Có lẽ người sinh năm Dần có sức mạnh và tính kinh khủng như con giáp mà họ mang tên nên mới có những lời đồn không hay, khiến họ phải tự vùng dậy trước những lời đồn không đâu, nhất là chuyện tình cảm .Về can chi thì tuổi Dần đi cùng 5 can là Giáp Dần, Bính Dần, Mậu Dần, Canh Dần và Nhâm Dần. Dân gian xưa cho rằng, 4/5 tuổi này mang mệnh khó khăn vất vả vì ” Canh cô, Mậu quả “, hay ” gái Đinh, Nhâm, Quý đi hai lần đò “. Những ý niệm này một phần được rút ra từ kinh nghiệm tay nghề dân gian, cho rằng những người thuộc những can, chi đó cuộc sống khó khăn vất vả, trắc trở, tình duyên lận đận .

Theo nguyên lý âm dương ngũ hành thì can Giáp, Mậu, Canh, Nhâm thuộc hành dương, tuổi Dần cũng thuộc hành dương do đó tất cả 5 tuổi Dần đều mang tính dương – vốn là đặc tính của đàn ông. Nên đàn bà mang tuổi dương, can chi cũng dương thì tính cách, lối sống “nam hóa” hơn. Hay nói cách khác sẽ là những người đàn bà quá mạnh mẽ, độc lập, cá tính, khác biệt. Vì thế đàn bà tuổi Dần bị “kết tội” là hung dữ, cao số, lất át chồng… khiến hôn nhân không hạnh phúc.

Trong tổng quan tử vi & phong thủy thì Dần đứng thứ 3/12 con giáp. Người tuổi Dần điển hình nổi bật là can đảm và mạnh mẽ, gan góc, lanh lẹ hơn người, không chịu khuất phục trước người khác. Tuổi Dần quy tụ tính cách của nhà chỉ huy, thích chỉ huy và khát khao đứng đầu. Vì thế người tuổi Dần thường có lời nói trong mái ấm gia đình và ngoài xã hội. Trong bất kỳ trường hợp gì, Dần cũng sẽ là người tiên phong bắt tay và hành vi .Tuổi Dần có chút làm mưa làm gió và hay cạnh tranh đối đầu. Tuy nóng tính, nhưng những nàng tuổi Dần cũng rất nhạy cảm, giàu cảm hứng và dễ bị tổn thương .Thực tế không phải tuổi Dần nào cũng giống nhau, bởi theo ý niệm của tử vi 12 con giáp, mỗi người có một vận trình số mệnh độc lạ nhau, nếu có thì chỉ hoàn toàn có thể giống về 1 số ít nét tính cách. Thực tế, vẫn có nhiều người phụ nữ tuổi Dần thùy mị, nết na, hiền lành, chu toàn trong mọi việc làm. Họ không hề ép chế chồng, mà rất biết cách đối nhân xử thế .Nhìn chung, phụ nữ tuổi Dần quy tụ nhiều điểm tích cực, chỉ trách ý niệm dân gian đã sống sót từ lâu nên mới gây cản trở cho họ. Nếu không sớm bỏ đi ý niệm định kiến xấu đi thì tuổi Dần sẽ còn phải đương đầu với nhiều khó khăn vất vả, lận đận tình duyên hơn hẳn những con giáp khác .

Là phụ nữ, ai cũng muốn có một cuộc sống yên ấm, vợ chồng hạnh phúc, con cái đề huề. Vì vậy, nếu sinh vào năm Dần mà cứ phải nhận những lời gán kết kia thì sẽ rất mệt mỏi, lận đận tình duyên, bị người đời lời ra tiếng vào, cảm thấy không thỏa đáng.

Vấn đề này chưa từng được chứng tỏ nên mọi người rất quan ngại, không biết đúng mực ý niệm này bắt nguồn từ đâu, như thế nào. Để hiểu thấu về một người thì phải dựa trên nhiều phương diện khác như lá số tứ trụ ( năm tháng ngày giờ sinh ), nhân tướng học, hành vi lối sống … chứ không chỉ riêng gì con giáp. Do đó, ý niệm về phụ nữ tuổi Dần là cao số, sát chồng, hung tàn … không hề đúng chuẩn .

Tuổi nào cũng vậy, cứ sống trẻ trung và đúng với bản chất thì ai cũng thích, cũng thương. Nhân gian ta cứ tin vào bói toán và những lời truyền miệng rồi phán tuổi Dần khắc phu, thật là quá hoang đường…

Vì thế những cặp vợ chồng trẻ cũng không nên quan ngại chuyện có nên sinh con năm Dần hay không. Hiện chưa có điều tra và nghiên cứu hay nhà khoa học nào chứng mình con gái tuổi Dần cao số, khắc phu, sát chồng …Các cô nàng tuổi Dần hãy vững tâm vượt lên sự ” tẩy chay ” cổ hủ, lỗi thời. Hơn nữa thời nay nếu nói lấy chồng muộn là cao số, thì chắc như đinh con giáp nào cũng có người cao số, bởi khuynh hướng lê dài tuổi đi dạo son trẻ của những cô gái khá phổ cập. Có những ý niệm dân gian xưa tương thích thì theo, còn những ý niệm không tương thích thì ta không nên theo .Tuyệt chiêu khử tanh hải sản khi luộc hấp và khử sạch mùi tanh bám trên tay sau khi ăn, trên đồ nhà bếp và trong phòng chỉ trong phút mốtTuyệt chiêu khử tanh hải sản khi luộc hấp và khử sạch mùi tanh bám trên tay sau khi ăn, trên đồ nhà bếp và trong phòng chỉ trong phút mốtGiadinhNet – Cua ghẹ, món ăn hải sản nhiều người thích ăn, nhưng lại ngại vì mùi tanh lưu lại rất lâu ở tay, miệng người ăn, khiến bát đũa, đồ căn phòng nhà bếp và khoảng trống chế biến ám mùi rất không dễ chịu. Nhưng tuyệt chiêu khử tanh cực hiệu nghiệm sau chỉ vài phút mùi tanh đã biến mất .

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận