Sinh năm 1989 hợp hướng nào? Tư vấn hướng nhà hợp tuổi Kỷ Tỵ nhất!

Bởi thuonghieuhcm
35 Lượt xem

MỤC LỤC NỘI DUNG

Sinh năm 1989 hợp hướng nào? Tư vấn hướng nhà hợp tuổi Kỷ Tỵ nhất!

Xem hướng hợp tuổi là việc thiết yếu khi bạn có dự tính mua nhà hoặc xây nhà. Sinh năm 1989 hợp hướng nào ? Các chuyên viên TQM Corp sẽ tư vấn giúp bạn .

Phong thủy là một phần không thể thiếu và có vai trò quan trọng đối với cuộc sống. Các giá trị mà môn khoa học này đem lại đã được chứng minh từ nhiều năm nay, và truyền từ đời này sang đời khác. Ngày nay, phong thủy được nhiều người tìm hiểu khi tiến hành mua đất, xây nhà với mong muốn cuộc sống luôn hạnh phúc. Vậy sinh năm 1989 hợp hướng nào? Mời bạn cùng tìm hiểu qua các thông tin chia sẻ sau nhé để có thể tìm cho mình ngôi nhà phù hợp, mang đến nhiều tài lộc.

Nam sinh năm 1989 hợp hướng nào ?

sinh nam 1989 hop huong nao

Nếu trong mái ấm gia đình, người nam tuổi kỷ tỵ sinh năm 1989 là chủ nhà thì bố cục tổng quan toàn diện và tổng thể cùng với hướng nhà phải căn theo gia chủ để trong mái ấm gia đình luôn có trung khí, tài lộc dồi dào .

Nam tuổi kỷ tỵ thuộc ngũ hành Đại Lâm Mộc, có nghĩa là Gỗ rừng già. Vì vậy, hướng tốt của người tuổi này là hướng chính Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Còn những hướng tuyệt đối không nên mua đất hay làm nhà là hướng chính Nam, chính Đông, chính Bắc, Đông Nam .

Gia chủ sinh năm 1989 hợp hướng nào thì cần phải xây nhà và bài trí nội thất theo phướng sinh khí, tốt nhất cho mình.

Hướng nhà hợp tuổi kỷ tỵ – cửa chính

Theo ý niệm tử vi & phong thủy, cửa chính là yếu tố quan trọng nhất tác động ảnh hưởng rất lớn đến toàn diện và tổng thể luồng sinh khí vào nhà. Vì đây là nơi ra vào của toàn bộ mọi người và cũng là “ cửa ngõ ” để tài lộc chạm đến nên việc sắp xếp cửa chính phải cần được xem xét thận trọng. Hướng cửa phải hợp với hướng mệnh của gia chủ .

Trong trường hợp, hướng cửa rơi vào hướng Bắc thì bạn hoàn toàn có thể khắc điềm xấu bằng một trong 2 cách sau đây :

  • Cách 1: Thêm cửa phụ hoặc chuyển hướng cửa chếch sang trái hoặc phải để có cửa hướng Tây Bắc hay Đông Bắc. Đây là 2 hướng Diên niên và Sinh khí tốt mà bạn không cần phải băn khoăn về tuổi kỷ tỵ hợp hướng nào.

  • Cách 2 : hóa giải sát khí bằng thảm cửa trước có sắc tố kìm hãm. Cụ thể, cửa nằm ở hướng Bắc, sinh sát khí của thủy, thế cho nên, cần sử dụng màu của thổ để khắc thủy, đó là màu vàng hay nâu đất .

Tuổi 1989 hợp hướng nào của nhà bếp

Theo ý niệm tử vi & phong thủy, nhà bếp nấu nên đặt ở hướng “ tọa hung hướng cát ”, nghĩa là ở tại hướng xấu, nhìn ra hướng tốt. Đối với người tuổi tỵ kỷ, hướng nhà bếp tương thích nhất là hướng Bắc, chính Đông, chính Nam và Đông Nam. Bếp phải nhìn về những hướng chính Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc .

Bếp không được đặt quá gần chậu rửa, khoảng cách tối thiểu giữa chúng phải là 60 cm. Vì nhà bếp tượng trưng cho hỏa, chậu rửa là thủy nên cực kỳ xung khắc. Khi đặt quá gần sẽ mang đến nhiều điều rủi ro xấu cho chủ nhà. Ngoài ra, nhà bếp cũng không nên đặt quá gần tủ lạnh làm sát khí sinh ra nhiều .
Các chuyên gia phong thủy cũng khuyên gia chủ nên tránh đặt nhà bếp ở gần hành lang cửa số vì nó có công dụng lôi cuốn những luồng khí xấu vào nhà, đẩy lùi vượng khí. Bênh cạnh đó, nước mưa và nắng từ thiên nhiên và môi trường bên ngoài sẽ gây tác động ảnh hưởng đến tuổi thọ của nhà bếp, cũng như làm mất bảo đảm an toàn khi nấu nướng, nhất là với những loại nhà bếp điện .

Người tuổi tỵ 1989 hợp hướng nào khi làm nhà cũng cần lưu ý các khu vực phụ trong bếp có tác dụng xả nước thì đặt ở hướng xấu của mệnh gia chủ. Còn cửa bếp không được đặt ở vị trí nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ hay thẳng hàng với cửa chính của nhà.

Nam sinh năm 1989 hợp hướng nào – phòng ngủ

Một người có 24 tiếng mỗi ngày thì có tối thiểu 7 – 8 tiếng để ngủ, như vậy, thời hạn ở phòng ngủ chiếm tối thiểu 30 % quỹ thời hạn. Do đó, tử vi & phong thủy trong phòng ngủ là điều rất thiết yếu để gia chủ luôn có khoảng trống tự do, nhờ thế có sức khỏe thể chất tốt, việc làm mới thuận buồm xui gió .

Đối với phòng ngủ thì giường ngủ nên đặc biệt quan trọng ưu tiên là hướng tốt, hợp mệnh của chủ nhà. Người sinh năm 1989 là mệnh mộc, thủy sinh mộc, thế cho nên giường nên quay về hướng Bắc ( hướng thuộc hành thủy ). Với những thành viên khác trong mái ấm gia đình có độ tuổi khác nhau thì bạn cần đặt hướng giường hợp với tuổi của mỗi người trong nhà. Vì phòng ngủ là nơi riêng tư của mỗi người, nên không thiết yếu phải canh theo hướng chủ nhà .
Tuyệt đối không kê giường ngủ dưới thanh xà ngang, phía trên chỗ nằm không được treo đèn chùm hay bất kể vật trang trí nào để tránh giấc ngủ chập chờn, không sâu, từ đó dẫn đến bệnh đau đầu. Thành đầu giường không được thẳng với hướng cửa ra vào hoặc cửa phòng vệ sinh. Không đặt gương đối lập với đầu nằm vì đây là điều cấm kỵ trong tử vi & phong thủy, gây ảnh hưởng tác động xấu đến sức khỏe thể chất của bạn. Tủ quần áo nên đặt ở vị trí xấu để trấn điềm dữ, ngăn sát khí .

Màu sắc trong phòng ngủ cũng là yếu tố trong hướng nhà hợp tuổi kỷ tỵ. Xanh dương và đen là màu rất tốt cho người sinh năm 1989 vì đây là 2 màu đại diện cho hành thủy.

sinh nam 1989 hop huong nao

Nam sinh năm 1989 hợp hướng nào – bàn làm việc

Bàn làm được sắp xếp làm thế nào nhìn được hướng chính Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc, tốt nhất là Đông Bắc. Hoặc góc đối lập cửa chính cũng là lựa chọn không tồi .

Nữ sinh năm 1989 hợp hướng nào

 

Xét về ngũ hành thì nữ tuổi kỷ tỵ cũng giống nam là Đại Lâm Mộc. Tuy nhiên, nữ 1989 hợp hướng nào khác với nam. Hướng tốt cho tuổi này là chính Bắc, chính Nam, chính Đông và Đông Nam; còn hướng xấu là Tây Bắc, Tây Nam, chính Tây, Đông Bắc.

Chính vì hướng tốt và xấu khác với nam sinh năm 1989 nên khi sắp xếp nội thất bên trong thì bạn không nên vận dụng hướng tuổi của nam .

Nữ 1989 hợp hướng nào – cửa chính

Ba yếu tố quan trọng của Dương trạch trong tử vi & phong thủy là cửa chính, phòng ngủ của gia chủ và nhà bếp. Đối với nữ tuổi kỷ tỵ thì nhà hướng Bắc và cửa chính hướng Bắc là rất đẹp. Đây được xem là hướng Sinh khí, giúp lôi cuốn tài lộc vào nhà .

Nữ 1989 hợp hướng nào – nhà bếp

Đối với nữ thì hướng nhà bếp đặt ngược lại với hướng của nam. Vì vậy, trong trường hợp này, bạn nên đặt nhà bếp theo hướng Tây Bắc, Tây Nam, chính Tây, Đông Bắc nhìn về những hướng chính Bắc, chính Nam, chính Đông và Đông Nam để ngăn ngừa khí xấu và nhìn ra hướng khí tốt .

Vị trí nhà bếp cũng cần quan tâm tránh đặt quá gần chậu rửa hay những công trình phụ trong căn phòng nhà bếp mà sinh ra nước. Vì nhà bếp là hỏa, hỏa khắc thủy nên dễ dẫn đến những xung khắc không đáng có trong mái ấm gia đình, khiến bầu không khí thêm ngột ngạt. Điều này không tốt cho những mái ấm gia đình và sẽ khiến đời sống không niềm hạnh phúc, từ đó tác động ảnh hưởng đến việc làm làm ăn .
Cửa nhà bếp tuyệt đối không đặt thành hàng thẳng với cửa chính và không được đối lập cửa phòng ngủ. Vì nhà bếp là nơi chứa nhiều vi trùng bệnh tật nên làm ảnh hưởng tác động đến sức khỏe thể chất của những người ngủ ở gần phòng nhà bếp .

Nữ 1989 hợp hướng nào – phòng ngủ

Bố trí phòng ngủ theo tử vi & phong thủy của nữ tuổi kỷ tỵ cũng giống với nam cùng tuổi, đó là giường quay theo hướng Bắc. Phòng nên sử dụng màu sơn và rèm cửa tượng trưng cho hành thủy là xanh dương hay đen để thủy sinh mộc, mang đến nhiều điềm tốt, suôn sẻ cho gia chủ .

Các nguyên tắc sắp xếp khác cũng tuân theo hướng dẫn so với phòng ngủ của người nam tuổi kỷ tỵ .

Nữ sinh năm 1989 hợp hướng nào – bàn thao tác

Bàn làm được sắp xếp làm thế nào nhìn được chính Bắc, chính Nam, chính Đông và Đông Nam .

Các hướng tử vi & phong thủy khi xây nhà người tuổi kỷ tỵ

sinh nam 1989 hop huong nao

Người sinh nam 1989 là mệnh Mộc nên rất hợp với những màu tượng trưng cho mộc là màu xanh lá cây, những tông màu pastel của xanh lá cây. Tuyệt đối, tránh những màu của kim vì kim khắc mộc như màu trắng, kem, vàng cùng những màu thiên về tông trắng .

  • Theo ngũ hành, hướng Tây Nam là hướng tốt cho nam tuổi kỷ tỵ, hướng phú cát nhưng trong thực tiễn không nên sử dụng hoặc nếu rơi vào tính huống không hề biến hóa thì nên có những cách trấn nhằm mục đích giảm những tác động ảnh hưởng xấu đến mẹ hoặc vợ, nhất là vợ cùng tuổi 1989 .

  • Hướng Chính Tây là hướng thượng cát nên là hướng nhà hợp tuổi kỷ tỵ. Nếu may mắn xây được nhà theo hướng này thì gia đình luôn hạnh phúc, con cái ngoan ngoãn, thu hút tài lộc và có được sự nghiệp phát triển vững vàng.

  • Hướng Tây Bắc cũng là hướng thượng cát, giúp gia chủ niềm hạnh phúc toàn vẹn, đắc tài đắc lộc, sự nghiệp sự nghiệp đều phát đạt .

  • Hướng chính Bắc không được xem là hướng nhà hợp tuổi kỷ tỵ. Nếu xây nhà theo hướng này thì mái ấm gia đình xảy ra tan tác, có nạn đại hung, mất người mất của .

  • Hướng Đông Bắc theo ngũ hành là hướng thượng cát nhưng thực tiễn không nên xây nhà theo hướng này. Vì hướng Đông Bắc đem đến mất mát trong mái ấm gia đình và gây hại với con trai út .

  • Hướng chính Đông là hung hướng trong tử vi & phong thủy với người sinh năm 1989. Xây nhà theo hướng này thì gia chủ gặp nhiều vận xui, mang tiếng thị phi, dễ dẫn đến kiện tụng, gặp bệnh tật .

  • Hướng Đông Nam cũng là hướng đại hung, gây ra tai nạn thương tâm hỏa hoạn hay khiến chủ nhà lâm trọng bệnh .

  • Hướng chính Nam là thứ hung đem đến điềm xấu cho gia chủ. Nếu xây nhà theo hướng này, chủ nhà sẽ bị hao tài lộc, tiền của mất mát hoặc dễ hao hụt, tiền có đó rồi lại mất, đồng thời, gia chủ hoàn toàn có thể bị mang tiếng thị phi .

Với các lưu ý về hướng tốt, xấu trên sẽ giúp bạn biết nam sinh năm 1989 hợp hướng nàonữ sinh năm 1989 hợp hướng nào, từ đó, lựa chọn được vị trí đất phù hợp nhất cho mình. Kết hợp với việc tuân thủ và thực hiện đúng những nguyên tắc của phong thủy trong xây dựng nhà, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều may mắn trong cuộc sống, gia đình luôn hạnh phúc, con cái ngoan ngoãn, công ăn việc làm thành công cũng như sự nghiệp phát triển vững chắc.

Công ty TQM Corp – Tổng hợp

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận