Năm 2023 là năm tuổi con gì, mệnh gì? Tử vi bé sinh 2023 [A-Z]

Bởi thuonghieuhcm
60 Lượt xem
Kinh nghiệmVận mệnh, toán số từ thời xưa đã được ông bà ta lưu truyền và vận dụng lên con người để biết được tính cánh, tương lai của người đó kể từ khi sinh ra .

Vậy vận mệnh của người sinh năm 2023 ra sao? Năm 2023 là năm con gì? Hãy cùng Xwatch tìm hiểu chi tiết hơn ở phía dưới nhé.

1. Năm 2023 là năm con gì?

Theo 12 con giáp thì 2022 là năm Nhâm Dần thế nên 2023 là năm Quý Mão – năm con mèo. Tính theo lịch vạn niên thì 2023 sẽ khởi đầu từ ngày 22/1/2023 và kết thúc vào 9/2/2024 dương lịch .

Năm 2023 là năm con gì

2. Sinh năm 2023 cung gì, mệnh gì?

Người sinh năm 2023 là mệnh Kim, đơn cử hơn đó là Kim Bạch Kim nghĩa là vàng pha bạc. Con trai thì thuộc cung Tốn – gió, con gái thuộc cung Khôn – đất .

Sinh năm 2023 cung mệnh gì

Mệnh Kim năm Quý Mão 2023 theo tử vi luận giải là mệnh số tốt, số hưởng, ắt có quý nhân phù trợ. Kim Bạch Kim là sắt kẽm kim loại đã qua chế tác mà luyện thành sắt kẽm kim loại nguyên chất biểu trưng cho vẻ đẹp của sự can đảm và mạnh mẽ, lý trí bản lĩnh nhưng lại rất thuần khiết và tình cảm .Những bé sinh năm này đều là những đứa con hiếu thảo, mưu trí và khôn khéo tuy có chút bướng bỉnh .

Tính cách bé trai sinh năm 2023

Bé trai sinh năm 2023 là một người có khí chất tinh tường, sáng dạ, can đảm và mạnh mẽ, trưởng thành và tràn trề nguồn năng lượng .Càng lớn lên cậu trai này sẽ càng biểu lộ rõ sự khôn khéo, thận trọng của mình trong mọi việc nhưng vẻ bên ngoài không biểu lộ quá nhiều cảm hứng khiến đối phương khó đoán .Vì thế mà khi nhìn từ bên ngoài người sinh năm 2023 sẽ có chút cô độc và khó hòa nhập với người khác. Tuy nhiên, đối người thân quen thì họ lại là một người ấm cúng, tình cảm và đầy tinh xảo .Nam sinh 2023 là một người quyết đoán, sống có kế hoạch, hiểu rõ mình cần gì, thích gì và luôn nỗ lực để đạt được tiềm năng .Trong đời sống, bạn sẽ thấy rõ người sinh năm 2023 sẽ xử lý mọi chuyện theo thiên hướng lý trí nhiều hơn. Tuy vậy, họ là một người sống nội tâm vì vậy rất dễ bị tổn thương .Còn với bé gái thì nhìn vào hình ảnh của bé gái sinh năm 2023 bạn sẽ thấy được sự thuần khiết, vui tươi và tràn trề nguồn năng lượng tích cực. Vì thế mà bé gái sinh năm này được rất nhiều người trân quý .Tuy nhiên, cũng giống với nam 2023, nữ Quý Mão là người hướng về trong, nhạy cảm và dễ bị tổn thương. Vào lúc như vậy họ thường trầm tư và tự ẩn mình đi. Và vì là một người luôn vui tươi nên nữ sinh năm 2023 không thích những xích míc không đáng .

►►► Xem thêm: Tử vi năm 2022: Năm con giáp gì? Hợp tuổi nào, mệnh nào?

3. Quý Mão 2023 hợp mệnh nào? 

Theo ngũ hành thì người sinh năm 2023 ứng với mệnh Kim Bạch Kim. Mệnh này sẽ hợp với người mệnh Thổ, Thủy, khắc người mệnh Hỏa, Mộc .

2023 hợp mệnh nào

Còn theo tứ hành xung thì 4 tuổi Tý – Ngọ – Mão – Dần xung khắc, còn Hợi – Mão – Mùi tam hợp. vậy nên cha mẹ tuổi Mùi, Mão sinh con Quý Mão 2023 được coi là suôn sẻ, mái ấm gia đình hòa thuận .

4. Quý mão 2023 hợp với tuổi nào?

4.1. Nam 2023

 • Sự nghiệp: Hợp với tuổi Quý Mão, Ất Tỵ và Kỷ Dậu

 • Tình duyên: Ất Tỵ, Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Tân Hợi, Tân Sửu, Quý Mão.

 • Tuổi kỵ: Canh Tý và Nhâm Tý

Quý mão 2023 hợp với tuổi nào

4.2. Nữ 2023

 • Sự nghiệp: Đồng tuổi Quý Mão, Đinh Mùi, Ất Tỵ

 • Tình duyên: Ất tỵ, Quý Mão, Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Tân Sửu và Tân Hợi

 • Tuổi kỵ: Canh Tý và Nhâm Tý

5. Quý Mão 2023 hợp với màu gì và kỵ màu gì?

Quý Mão 2023 là mệnh Kim nên rất hợp với những sắc tố mệnh Thổ và Kim. Các màu này sẽ giúp người sinh 2023 trở nên suôn sẻ và niềm hạnh phúc hơn .

Quý Mão 2023 hợp với màu gì

Màu hành Kim: Trắng, xám, ghi

Màu hành Thổ: Vàng, nâu đất

Có sự tương sinh ắt có tương khắc và chế ngự. Quỹ Mão là mệnh Kim, theo vòng tròn khắc chế thì Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc. Hai hành này đều xung đột với nhau, vì thể để tránh những điều không thuận tiện và hòa hợp thì nên tránh 2 màu của Mộc và Hỏa .Dựa vào màu trên bạn hoàn toàn có thể chọn quần áo hay phụ kiện như đồng hồ đeo tay nam hay đồng hồ đeo tay nữ để sử dụng để đem lại như mong muốn. Xwatch có phong phú mẫu mã và sắc tố hợp với người mệnh Kim tuỳ ý lựa chọn .

►►► Xem thêm: Mệnh Kim hợp màu gì? Đeo đồng hồ gì giúp chiêu tài, đổi vận?

6. Bé sinh năm 2023 hợp với số nào?

Chắc hẳn những số lượng tâm linh không còn gì lạ lẫm gì với những bạn nữa. Mỗi số lượng sẽ mang một ý nghĩa rất quan trọng so với vận mệnh của người đó. Thổ sinh Kim và Kim tự tương sinh lên chính mình, thế cho nên mà những số lượng hợp mệnh Thổ và Kim sẽ tốt cho người tuổi Mão .

Sinh năm 2023 hợp với số nào

 • Số mệnh Thổ: 0 – 2 – 5 -8

 • Số mệnh Kim: 6 – 7

►►► Xem thêm: Tìm hiểu Tháng 2 cung gì – Tháng 3 cung gì   Tháng 12 cung gì

7. Sinh con năm 2023 vào tháng nào thì tốt?

Trong mỗi tháng sinh điều mang đặc thù và ý nghĩa khác nhau khi sinh ra đứa bé. Các yếu tố như nguồn năng lượng, sao chiếu mệnh … vào mỗi thời gian trong năm sẽ có biến chuyển. Vì thế mà mỗi đứa trẻ sinh ra vào tháng khác nhau sẽ có tính cách khác nhau .

 • Tháng 1 

Trẻ sinh vào tháng 1 là một người thích dạt dẹo, ưa thích tò mò và ao ước đời sống tự do. Tháng này là tiết tân xuân, thời gian mở màn năm mới nên người sinh ra vào lúc này rất hoạt náo, vui tươi và tràn trề nguồn năng lượng. Những người sinh tháng 1 có đặc thù chung là sống rất chân thành và ấm cúng. Trong việc làm thì họ là người có tính kỷ luật cao, giỏi quản trị và giỏi chỉ huy

 • Tháng 2

Người sinh tháng 2 là một người nổi trội với sự mưu trí và tinh tế. Ưu điểm này của đứa trẻ tháng 2 sẽ giúp cho bé có năng lực quan sát mọi thứ một cách tổng lực, đa chiều từ đó mà đưa ra cách xử lý thấu tình hài hòa và hợp lý. Tuy nhiên, những người này không thích sự ép buộc, gò bó vì bất kể nguyên do nào .Chính vì họ giỏi nên nhiều lúc họ đôi lúc sẽ hơi vô tâm với người khác mặc dầu họ cũng là người dễ bị tổn thương. Một điểm yếu kém khá lớn của người tháng 2 đó là dễ đổi khác, họ thích những thứ mới lạ và mê hoặc .

 • Tháng 3

Các trẻ nhỏ sinh tháng 3 là những người rất bao dung và sống đầy tình cảm. Họ yêu dấu sự chân thực, ghét sự lố lăng, khoe mẻ và coi trọng giá trị tâm hồn của một người thay vì vẻ hình thức bề ngoài .

Trẻ sinh tháng 3 năm 2023

Vì nguyên do ấy mà họ luôn tin vào trực giác của mình khi nhìn vào một ai đó .

 • Tháng 4

Năng lượng của người sinh tháng 4 là sự năng nổ, linh động và nhiệt tình. Họ là một ánh sao luôn muốn mình tỏa sáng khi đến bất kể nơi đâu .

 • Tháng 5

Các trẻ sinh tháng 5 lớn lên sẽ là một người có tâm lý thâm thúy, nhạy bén trong mọi trường hợp đời sống. Nhưng nhiều lúc lại dễ nóng tính và cứng đầu. Họ cũng là một người rất cần mẫn và vui nhộn .

 • Tháng 6

Tháng 6 là thời gian sinh ra của những đứa trẻ hòa đồng, vui tươi và cởi mở. Những người này rất khôn khéo và có tầm nhìn xa, nên trong việc làm và đời sống họ thuận tiện .

 • Tháng 7

Giao tiếp là năng lực trời cho ban người sinh tháng 7. Họ có năng lực dẫn dắt mọi chủ đề một cách linh động và khôn khéo. Bên cạnh đó, họ luôn biểu lộ mình là người năng động, linh động nhưng bên trong thì ngược lại .

 • Tháng 8

Trẻ sinh tháng 8 năm 2023

Người sinh vào tháng 8 là những người khôn khéo trong cư xử và chăm sóc đến người khác. Họ thường có năng lực về nghệ thuật và thẩm mỹ và có khiếu vui nhộn. Do sinh vào những ngày mùa thu nên họ là một người rất lãng mạn và có nhiều tham vọng .

 • Tháng 9

Đứa trẻ sinh vào thời gian này thường là người rất cẩn trọng và tỉ mỉ trong mọi việc. Họ luôn có kế hoạch để vươn tới những đỉnh điểm trong đời sống. Do tính cách vốn chu toàn nên họ rất biết cách làm người khác hài lòng .

 • Tháng 10

Những người sinh tháng 10 là một người mang rất nhiều điều huyền bí vì rất giỏi che giấu bản thân. Nhìn chung, người sinh ra vào thời gian này rất yêu quý quyền lực tối cao và có tham vọng lớn .Họ có một điểm yếu rất lớn đó là tính đa nghi, nên khó lòng san sẻ chân thành với người khác. Nhưng một khi họ đã mở lòng thì chắc như đinh bạn là người rất quan trọng và họ đã rất can đảm và mạnh mẽ để thao tác đó .

 • Tháng 11

Người sinh tháng 11 tính cách họ là những mảng trái chiều nhau. Tuy có tính cách nhiệt thành, thân thiện dễ được mọi người yêu dấu nhưng đôi lúc lại có những tâm lý khó nói ra và dấu mình đi khi bị tổn thương .

Trẻ sinh tháng 11 năm 2023

Đối với người khác họ luôn là một nguồn nguồn năng lượng tích cực, thích mày mò học hỏi và có giác quan vô cùng nhạy bén. Nhưng so với họ chỉ cần một người đơn thuần và đồng cảm .

 • Tháng 12

Tháng 12 là tháng sinh ra những con người mưu trí và giỏi tiếp thu. Họ thích phiêu lưu, học hỏi những điều mới lạ và vô cùng quyết đoán, can đảm và mạnh mẽ .Mỗi thời gian sinh ra của một sinh mệnh đều mang ý nghĩa riêng, không có tốt và xấu, hãy để đứa trẻ sinh ra một cách tự nhiên và uốn nắn đứa bé trở thành một người tốt .Không nên vì một tháng sinh hay thời gian sinh mà tác động ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất đứa bé, bé được sinh ra là mệnh không hề ép buộc .

Hy vọng với nguồn thông tin trên Xwatch giúp được bạn trả lời được câu hỏi năm 2023 là năm con gì? Cùng tất tần tật câu hỏi liên quan. Đừng quên là ghé Xwatch để nhận được nhiều thông tin mới nhất về đồng hồ và thời trang bạn nhé.

►►► Tìm hiểu thêm tử vi theo năm sinh:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận