Tám điều cha nhắn gửi con gái tuổi 15

Bởi thuonghieuhcm
56 Lượt xem
Có hai điều trong cuộc sống này sẽ đổi khác và con phải gật đầu nó như một quy luật tất yếu, đó là : bản thân và sự nhận thức .Gửi con gái yêu của bố !Vậy là, con đã chính thức bước sang tuổi 15 mà người ta gọi là tuổi trăng rằm, tươi tắn, lộng lẫy, rực rỡ tỏa nắng. Có vài điều bố muốn nói cùng con, như sự sẻ chia của một người đi trước, đã trải qua những tháng ngày của tuổi trẻ, nhưng không có điều kiện kèm theo để mở mang như con giờ đây. Thế nhưng, những nguyên tắc của sự trưởng thành vẫn mãi mãi không biến hóa, dù đó là ai và sống ở đâu, thời đại nào đi nữa. Thế nên, bố mong con :

1. Chào đón tuổi mới bằng tất cả sự hứng khởi, tươi mới và tràn đầy năng lượng của tuổi trẻ.

2. Hãy khởi đầu tập thói quen cho mình, những thói quen tốt, và hãy nhớ rằng : để tập bất kể một thói quen nào, con cần thực hành thực tế thói quen đó tối thiểu 28 ngày mới mở màn hình thành được, điều này đã được khoa học chứng tỏ. Thói quen tốt sẽ tạo sức mạnh giúp con thuận tiện vượt qua những chướng ngại của đời sống một cách rất hiệu suất cao. Thế nên, con hãy mở màn tập ngay những thói quen tốt từ giờ đây. Bên cạnh việc tập thói quen tốt, con cũng sẽ cần tập bỏ đi những thói quen xấu. Muốn làm vậy, con hãy ngồi xuống và viết ra những thói quen tốt cần phải tập, những thói quen xấu cần phải bỏ, viết ra giấy rồi thực hành thực tế nó hằng ngày, và hãy nhớ : 28 ngày liên tục cho một thói quen .3. Hãy tham vọng. Con hãy tham vọng thật nhiều. Ước mơ sẽ nuôi lớn tâm hồn con và làm xúc cảm của con trở nên thâm thúy và dày hơn. Bên cạnh đó, chính tham vọng cũng sẽ tạo động lực cho con và giúp con có những xu thế bắt đầu về hướng đi cho cuộc sống mình. Ngoài ra, còn một nguyên do nữa để con không nên bỏ lỡ tham vọng, là do tại nó trọn vẹn không lấy phí. Con không phải trả tiền hay đóng thuế cho tham vọng của mình .4. Hãy tập cách thao tác và học tập có kế hoạch. Tất cả mọi việc con nên lập kế hoạch sẵn. Kế hoạch đơn thuần là những bước thực thi cho một việc làm nào đó mà con định làm để đạt được tiềm năng. Thế nên, hãy lập kế hoạch cho mọi việc. Thói quen này sẽ làm con luôn dữ thế chủ động trong đời sống của mình. Và sau này, kế hoạch cũng sẽ giúp con ” phong cách thiết kế cuộc sống ” mình để tận thưởng đời sống theo cách mà con muốn .

>> Xin thầy dạy con tôi

5. Hãy đọc nhiều sách. Bố mẹ rất vui vì thói quen đọc sách của con, con hãy duy trì thói quen này, và sau này, con cũng sẽ hướng dẫn em thực hành thực tế thói quen đọc sách. Muốn vậy con hãy đọc sách nhiều hơn, lựa chọn thời hạn đọc sách khoa học hơn, nhưng hãy lựa chọn sách tương thích với từng độ tuổi, tương ứng với sự trưởng thành của con trong từng tiến trình. Và đương nhiên bố sẽ rất vui mừng nếu được trở thành người cố vấn cho con về sách .

6. Âm nhạc: đừng bao giờ bỏ qua những giai điệu của cuộc sống. Con may mắn vì đã có kiến thức nền tảng cơ bản nhất về âm nhạc và những giai điệu piano tuyệt vời. Hãy tập thường xuyên và phát triển thêm các kỹ năng mới trên các phím đàn, con sẽ nhận thấy tâm hồn mình nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Và từ đó sự bao dung, vị tha và những yêu thương cũng theo đó mà đủ đầy trong trái tim và tâm hồn con.

7. Ngoại ngữ : cánh cửa mở ra quốc tế. Chuyến đi vừa qua chắc cũng đem lại cho con những thưởng thức mê hoặc và lan rộng ra tầm mắt của mình ra với quốc tế bên ngoài, để con hiểu rằng mình nhỏ bé, để con thắp thêm lửa cho những tham vọng bay cao, bay xa của mình, hoà vào quốc tế to lớn ngoài kia với toàn bộ đam mê và khát vọng của mình. Và con cũng nhận thấy rằng, nếu thiếu ngoại ngữ thì cánh cửa đó sẽ đóng lại. Thế nên, hãy tập trung chuyên sâu trau dồi và học ngoại ngữ thật tráng lệ. Con cần đưa ra những tiềm năng đơn cử về kỹ năng và kiến thức ngoại ngữ mà con muốn đạt được trong thời hạn tới và triển khai một cách trang nghiêm .8. Hãy nhớ rằng con người sẽ ngày càng lớn lên và già đi. Có hai điều trong cuộc sống này sẽ đổi khác và con phải đồng ý nó như một quy luật tất yếu, đó là : bản thân và sự nhận thức. Bản thân con sẽ đổi khác theo thời hạn, cả về ngoài hình và tâm hồn, thế nên nếu con muốn bản thân biến hóa theo hướng tích cực, hãy tập những thói quen tốt. Còn về nhận thức, hoàn toàn có thể ngày thời điểm ngày hôm nay con nghĩ việc học ngoại ngữ chỉ như thể một môn học mà nhà trường và cha mẹ muốn con học, nhưng sau này con sẽ nhận thấy rằng ngoại ngữ quan trọng thế nào để mở ra cánh cửa tri thức và đưa con vào quốc tế to lớn của quả đât .Hoặc đơn thuần, một điều gì đó ngày thời điểm ngày hôm nay con cho rằng là đúng, là tương thích, nhưng ngày mai, khi con có sự nhận thức khác, hoàn toàn có thể con sẽ thấy rằng điều đó không còn đúng nữa. Vấn đề là nhận thức như thế nào cho đúng, điều này không khó nhưng cũng không dễ. Nhưng con đừng lo ngại về điều đó, chính do bên cạnh con có cha mẹ luôn sẵn sàng chuẩn bị để con tâm sự, san sẻ và tham vấn, giúp con hoàn toàn có thể có được những nhận thức đúng đắn nhất .Cả nhà chúc mừng con đã bước sang tuổi trăng rằm và bước vào một tiến trình mới của cuộc sống với rất nhiều điều mới lạ đang chờ con tò mò phía trước, hãy tận thưởng từng phút giây con nhé .

Yêu con!

>> Bài viết không nhất thiết trùng với quan điểm VnExpress.net. Gửi bài tại đây.

Vu Van Son

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận