Thai 7 tuần phát triển như thế nào? Thay đổi của cơ thể mẹ? – MarryBaby

Bởi thuonghieuhcm
75 Lượt xem

Sự phát triển của thai nhi 7 tuần tuổi

Mẹ vướng mắc thai nhi 7 tuần tuổi tăng trưởng như thế nào ? Sau đây là thông tin dành cho mẹ !

1. Hình ảnh thai 7 tuần

Mẹ đã chính thức bước vào những tuần giữa trong tam cá nguyệt thứ nhất ; so với tuần tiên phong, tuần này bé có sự tăng trưởng hoàn toàn có thể nói là rõ ràng nhất.

  • Phần đuôi đang dần co lại và cái đuôi của bé sẽ sớm biến mất.
  • Bắt đầu xuất hiện những ngón chân và tay có màng phát triển từ bàn tay và bàn chân.
  • Các cơ quan nội tạng đang phát triển với tốc độ nhanh chóng. Bé có mí mắt, thanh khí – phế quản kéo dài từ cổ họng đến các nhánh của phổi đang phát triển.
  • Các tế bào thần kinh đang phân nhánh ra để kết nối với nhau, tạo thành hệ thần kinh sơ khai.
  • Bộ phận sinh dục của bé vẫn chưa phát triển đầy đủ để bộc lộ giới tính là trai hay gái.
  • Bé có kích thước bằng hạt đậu Hà Lan và đang liên tục phát triển mặc dù mẹ vẫn chưa cảm nhận được nhiều.

2. Thai nhi 7 tuần có kích thước bao nhiêu?

Theo bảng đo cân nặng và chiều cao chuẩn của thai nhi qua các tuần thì thai 7 tuần chỉ mới dài khoảng 10mm, cân nặng chỉ vài gam. Vì kích thước thai nhi 7 tuần như hạt đậu Hà Lan nên bụng của mẹ vẫn chưa thấy sự biến đổi quá nhiều ở bên ngoài. Trong khi đó, kích thước túi ối sẽ giao động ở mức 20mm. Trong giai đoạn này, thai nhi có nhịp tim bình thường vào thời điểm này là 90 – 110 nhịp mỗi phút.

>> Mẹ bầu có thể quan tâm: 7 tư thế quan hệ khi mang thai kinh điển ‘chồng hát, vợ khen hay’

Sự đổi khác của khung hình mẹ khi mang thai 7 tuần

Bắt đầu bước vào quá trình giữa trong tháng thứ 2 của thai kỳ, mẹ sẽ tiếp tục đi tiểu. Cảm giác như chỉ vừa mới vào thăm Tolet thôi nhưng đã muốn đứng dậy đi tiếp. Lúc này lượng máu trong khung hình tăng 10 % ( đến hết 40 tuần thai hoàn toàn có thể tăng 40 % để bù cho bé ). Điều này tạo ra rất nhiều chất lỏng dư thừa và thải ra ngoài đa phần qua đường tiểu của mẹ.

Trong giai đoạn này ngoài việc đi tiểu nhiều hơn, mẹ bắt đầu cảm thấy áo ngực của mình bị chật khít. Do sự gia tăng nội tiết tố sẽ khiến ngực phát triển để chuẩn bị cho con bú. Ngực của mẹ sẽ tiếp tục lớn hơn một đến 2 cỡ trong thời gian mang thai; nhất là khi mẹ bầu mang thai bé đầu tiên.

Ngoài ra, mẹ cũng cảm thấy mệt mỏi do sự thay đổi hormone, nhất là sự tăng progesterone đột ngột. Tình trạng nôn ói thường xuyên cũng khiến mẹ mất năng lượng. Thỉnh thoảng, mẹ cũng có thể bị khó ngủ vào ban đêm. Nếu chưa khám thai ở tuần 5 và 6 thì đây là thời điểm thích hợp mẹ bầu có kỳ kiểm tra sức khỏe đầu tiên với bác sĩ sản khoa.

Khi đó, mẹ sẽ có một cuộc luận bàn nhỏ về tiền sử bệnh tật ; những bệnh rối loạn di truyền và mở màn lập biểu đồ tăng cân cho mẹ. Lúc này mẹ cũng cần xét nghiệm máu để xem có bị thiếu máu hay không ; khám phụ khoa hay siêu âm đầu dò âm đạo để kiểm tra phôi thai.

>> Mẹ xem thêm Các loại rau tốt cho bà bầu 3 tháng đầu

Lời khuyên của bác sĩ để thai 7 tuần phát triển tốt

1. Đi bộ để chống mệt mỏi

Mẹ nên dành ra 15 phút hoạt động nhẹ nhàng mỗi ngày để giảm bớt cảm xúc căng thẳng mệt mỏi trong 3 tháng đầu thai kỳ. Ngoài ra, mẹ cũng hoàn toàn có thể tham gia thêm những lớp yoga dành cho bà bầu để khung hình tự do hơn khi bị ốm nghén .

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận