Dưới 18 tuổi vẫn được làm Thẻ ATM nội địa không? | https://thuonghieuhcm.com

Bởi thuonghieuhcm
75 Lượt xem

Cách sử dụng thẻ ATM không phức tạp hay đòi hỏi trình độ gì và vì sự tiện dụng của nó. Do đó, sử dụng thẻ ATM là nhu cầu của không riêng gì những người đã đi làm mà cả các khách hàng đang ở trong độ tuổi học sinh sinh viên cũng rất dễ dàng làm thẻ ATM
Vậy độ tuổi quy định để được làm thẻ ATM là gì? Liệu dưới 18 tuổi có thể làm thẻ ATM nội địa được hay không?

Quy định về độ tuổi làm thẻ ATM hiện nay

Thẻ ATM là loại thẻ có chức năng rút tiền tại cây ATM, tức là bất kỳ thẻ nào có tính năng rút tiền đều được xem là một loại thẻ ATM. Như là thẻ thanh toán quốc tế, thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng đều được xem là một dạng thẻ ATM. 
Theo quy định mới nhất của Chính Phủ hiện nay thì công dân có độ tuổi từ 15 tuổi trở lên, đã được cấp chứng minh nhân dân và có đầy đủ năng lực hành vi dân sự thì có thể dễ dàng mở được một chiếc thẻ ATM nội địa. Nhưng có một điều lưu ý trong cách sử dụng thẻ ATM cho công dân dưới 18 đó chính là bạn chỉ có thể mở được tài khoản ngân hàng chứ không được cấp thẻ (vì một số yếu tố bảo mật).
Thế nhưng để đảm bảo an toàn và chắc chắn thì một số các ngân hàng đã có quy định đăng kí thẻ tín dụng Mastercard/ Visa là phải từ 18 tuổi trở lên, có nếu dưới 18 tuổi thì khi nào có phụ huynh đi cùng mới có thể làm thẻ được. Điều kiện quan trọng đó chính là bạn cần phải có chứng minh nhân dân để đảm bảo làm thẻ.
Điều kiện để bạn có thể làm thẻ ATM nội địa tương đối đơn giản đó chính là chỉ cần chứng minh nhân dân là đủ. Ở Việt Nam, tầm độ tuổi 16 là đã có thể làm chứng minh nhân dân rồi. Và vì thế, việc có thể làm thẻ ngân hàng ATM nội địa chỉ có chức năng nhận tiền và rút tiền là điều hoàn toàn dễ dàng. 

ATM nội địa

Độ tuổi quy định làm thẻ tín dụng

Việc làm thẻ tín dụng có chi phí lại tương đối cao thế nhưng lợi ích của thẻ tín dụng Mastercard/Visa đem lại là rất nhiều. Theo quy định của một số ngân hàng bây giờ thì độ tuổi dưới 18 không thể làm thẻ tín dụng vì một số các điều kiện không cho phép như chứng minh thu nhập.

ATM nội địa

Chính vì một số các yếu tố liên quan đến vấn đề bảo mật nên thông thường phải đủ 18 tuổi mới hoàn toàn có thể mở thẻ được một cách chính thống. Hoặc là nếu mở thẻ cho người dưới 18 tuổi thì chỉ nên sử dụng thẻ với chức năng cơ bản nhất đó chính là rút tiền và nhận tiền. Một phần vì ở độ tuổi dưới 18 vẫn còn sống dựa vào thu nhập từ gia đình. Do đó rất ít các trường hợp mở thẻ tín dụng dưới 18 tuổi.
Tuy nhiên với nhu cầu mở thẻ càng ngày càng có vai trò quan trọng, do đó các ngân hàng cũng đang cố gắng có những đề án khác nhau để có thể kết hợp thẻ ATM với thẻ học sinh thẻ thư viện để tránh được trường hợp thất lạc. Và tất nhiên các phụ huynh vẫn phải có trách nhiệm kiểm soát tình hình chi tiêu cũng như việc hướng dẫn cách sử dụng thẻ ATM cho các bé nếu như đã xác định việc làm thẻ ATM.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận