TUỔI CHÓ SO VỚI TUỔI NGƯỜI

Bởi thuonghieuhcm
40 Lượt xem

TUỔI CHÓ SO VỚI TUỔI NGƯỜI

Có một khái niệm đã được rất nhiều người tin tưởng rằng: “1 năm tuổi chó tương đương 7 năm tuổi ở người”. Nhưng liệu điều đó có đúng không? Tuổi thật của chó được tính như thế nào?

Dù cho tất cả chúng ta có nghiên cứu và điều tra, tìm hiểu thêm những nhà giảng dạy chó hay bác sĩ thú y, thì đây vẫn là một phép toán không dễ làm .

Dòng đời trung bình của chó khoảng chừng bằng 1/7 của người, đây là sự lí giải cho phép toán ở trên, và đó là sự Kết luận của rất nhiều người về phép toán này tuy nhiên lại không trọn vẹn đúng chuẩn .

tuoi-cho

Có nhiều cách tính tuổi chó và mọi cách chỉ mang tính tương đối
Không quan trọng cách bạn quyết định hành động số lượng, số năm tuổi của chó sẽ ngắn hơn của người .
Trong suốt 2 năm tiên phong của dòng đời, chó sẽ trưởng thành rất nhanh gọn, bạn sẽ thấy cho của bạn trãi qua thời thơ ấu, vị thành niên, thành niên và trưởng thành chỉ trong khoảng chừng thời hạn vỏn vẹn 2 năm ấy .

Điều này có nghĩa là 2 năm tuổi của chó tương đương khoảng 15 đến 24 tuổi của người. Chính vì vậy, quá trình lão hóa của chó diễn ra rất mạnh mẽ. Sau đó, tuổi của chúng sẽ được tính bằng 4 – 5 năm tuổi người.

Khi chó bước vào độ tuổi trung niên, tất cả tùy thuộc vào nhân tố của chúng, chúng ta sẽ dựa vào thang đối chiếu độ tuổi ở chó để xác định. Không có sự chính xác khoa học ở đây, tùy thuộc vào kích cỡ, giống chó và loại chó mà chúng ta có thể xác định độ tuổi lão hóa của chúng.

Chó giống nhỏ sẽ có thời hạn lão hóa chậm hơn chó giống lớn cùng độ tuổi. Với giống chó nhỏ như Chihuahua, chúng hoàn toàn có thể sống 15 – 18 năm. Đối với giống chó lớn như Great Dane, tuổi thọ trung bình của chúng khoảng chừng từ 7 đến 9 năm .

cho-lon-tuoi

Khi nào chó được xem là lớn tuổi ? ( ảnh : www.cityzoo.vn )

>>> Tình trạng cơ thể dòng chó kích cỡ nhỏ

>>> Đặc điểm và chế độ dinh dưỡng cho dòng chó kích cỡ trung bình

Vì vậy, khái niệm 1 năm tuổi chó bằng 7 năm tuổi người chỉ là một phép toán, để nhắc rằng tuổi thọ của chó ngắn hơn tất cả chúng ta. Độ dài của tuổi thọ tùy thuộc vào thực trạng sức khỏe thể chất, giống loài và kích cỡ của chó !

Tóm lại, chế độ dinh dưỡng của người và chó khác nhau. Chó cần thức ăn cao cấp để tuổi thọ sẽ được kéo dài vì được tăng cường hệ miễn dịch ngăn ngừa bệnh tất và phát triển toàn diện. Tìm hiểu về dinh dưỡng cho chó theo từng giai đoạn vòng đời tại đây.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận