Những cô gái tuổi 25!

Bởi thuonghieuhcm
5 Lượt xem

Dear.vn – Thế đấy, không có người yêu thì thiệt thòi, còn yêu nhầm thì bất hạnh. Vậy nên cứ từ từ thôi, không sao cả, dù ai có giục thì cứ để họ giục, ai có thắc mắc thì cứ để người ta thắc mắc. Sống vui, sống khỏe, sau những giông bão biển bờ thì ai mà chẳng tìm cho mình được người phù hợp.

25 tuổi và thấy cái gì cũng dang dở. Công việc thì cũng được gọi là tàm tạm, bạn hữu thì đứa nào cũng tìm được cho mình một bến đỗ, thi thoảng lắm mới gặp nhau một lần. Chuyện tình yêu quay đi quẩn lại vẫn chỉ một hiệu quả cũ : tình nhân chưa có, chó thì chưa nuôi .
Những cô nàng 25 tuổi nhiều lúc yếu ớt, khóc ướt gối vì một người mình đặt kỳ vọng quá nhiều, rồi tuyệt vọng trước những viễn cảnh mà mình vẽ ra. Để rồi lại can đảm và mạnh mẽ quái đản, thay vì ngồi bù lu bù loa viết mấy thứ sến sẩm như thời xưa để người kia có vô tình đọc được thì giờ cũng lặng lẽ đi … ăn, đi đắp mặt nạ, chăm nom da, tìm một bộ váy thật xinh, mặc lên rồi xịt thêm tí nước hoa để thấy mình xinh đẹp và tự tôn .

Những cô gái 25 tuổi không có người yêu, tính tình đôi khi có ít nhiều thay đổi. Có lúc thì muốn đi chơi nhiều thật nhiều, du lịch nhiều thật nhiều nhưng có khi lại muốn trốn trong chăn, ngủ một giấc thật say hay đọc một cuốn truyện thật dài. Cô gái 25 cô đơn thì cô đơn thật đấy, nhưng luôn biết cách để ủi an, vỗ về bản thân mình. Thật ra sau cơn mưa dù đang ban đêm thì cuối cùng ngày hôm sau vẫn sáng. 25 tuổi là thế, biết lấp đầy khoảng trống của những ngày buồn bằng những điều giản đơn.

Bạn đang đọc: Những cô gái tuổi 25!

Những cô nàng 25 tuổi không có tình nhân, bè bạn bảo khó chiều, kiêu quá. Gia đình thì lại bảo thôi thế này thì ế thật rồi, như lời mẹ vẫn hay nói với ba : ‘ Thôi kiếp trước không có thằng nào sống lỗi để phải gặp con gái nhà mình ’ rồi cười ha hả. 25 tuổi cô gái khi nào cũng nghĩ, tình nhân có phải là con lợn, con gà đâu mà ra ngoài chợ là hoàn toàn có thể mua về được. Cũng đâu hoàn toàn có thể ‘ ừ luôn ’ một người mình không yêu rồi nắm tay người ấy, rồi sống với người ấy cả đời được. Ế thì ế thật đấy, nhưng luôn tỉnh táo để tìm người chu đáo mà yêu !
Những cô nàng 25 tuổi sáng tỉnh dậy thi thoảng lại thấy đời mình bị tạt cho gáo nước lạnh. Bị sếp mắng, bị khước từ, bị bắt nạt … Có những ngày thấy mọi thứ như đều quay sống lưng lại với mình, tưởng như quốc tế này ai cũng tốt rồi trừ mình ra vậy. Cô gái 25 à, đừng lo nghĩ quá, mười năm sau tổng thể những chuyện đau đầu thời điểm ngày hôm nay cũng chỉ là chuyện trà dư tửu hậu thôi. Không có gì to tát !
Không có tình nhân thì sao ? Thì tức là khi buồn sẽ chẳng có ai bên cạnh mà dựa vào cả, nên học cách can đảm và mạnh mẽ thôi. Là khi tổn thương cũng phải đương đầu với những thương tổn ấy, nên học cách cứng rắn thôi. Là khi khóc chẳng có chàng soái ca nào lau nước mắt cả. Có một thực sự đau lòng nữa là khi con gái khóc cực kỳ xấu, vậy nên học cách cười tươi đi, dù sao cười cũng không xử lý được gì nhưng cười sẽ khiến bạn xinh hơn nhiều .
Thế đấy, không có tình nhân thì thiệt thòi, còn yêu nhầm thì xấu số. Vậy nên cứ từ từ thôi, không sao cả, dù ai có giục thì cứ để họ giục, ai có vướng mắc thì cứ để người ta vướng mắc. Sống vui, sống khỏe, sau những giông bão biển bờ thì ai mà chẳng tìm cho mình được người tương thích. Phù hợp để yêu, tương thích để cưới, tương thích để niềm hạnh phúc suốt đời .
Còn giờ đây cứ lo ăn mặc chỉnh tề, xinh đẹp trắng trẻo mà liên tục lớn lên thôi !

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận