Hot: Thần tượng gia nhập ‘lò’ K-pop khi mới 12 tuổi gây ‘náo loạn’ cộng đồng mạng

Bởi thuonghieuhcm
5 Lượt xem
SVVN – Nhóm nhạc nữ tiên phong trong năm nay chuẩn bị sẵn sàng debut, nhưng độ tuổi của một thành viên đang khiến dư luận nổ ra tranh cãi nóng bức về mức độ ‘ trẻ hóa quá đà ‘ .Vào tháng 5/2021, công ty đã công bố thành viên chính thức tiên phong của nhóm nhạc nữ AMX NEWKIDS : Hyejin. Hyejin sinh đầu năm 2002 và hiện 19 tuổi, độ tuổi khá “ phổ cập ” của những thần tượng K-pop khi ra đời trong khoảng chừng 2 – 3 năm trở lại đây. Tuy nhiên, khi AMX Entertainment công bố thành viên thứ hai của nhóm là Haeun, ngay lập tức làm dấy lên làn sóng tranh luận nóng bức.

Hot: Thần tượng gia nhập 'lò' K-pop khi mới 12 tuổi gây 'náo loạn' cộng đồng mạng ảnh 4

Theo thông tin phía công ty phân phối, Haeun sinh vào tháng 9/2008 và lúc bấy giờ cô bé mới 12 tuổi ( tính theo tuổi Hàn là 13 tuổi ). Trước đó, cô bé từng làm người mẫu nhí và tham gia diễn xuất. Haeun cũng đã tham gia làm thực tập sinh khá sớm, tân binh này đã khởi đầu theo đuổi việc thực tập từ khi mới 10 tuổi. Đáng quan tâm hơn, công ty không trình làng Haeun là em út của nhóm nên rất hoàn toàn có thể nhóm sẽ có thành viên nhỏ tuổi hơn.

Hot: Thần tượng gia nhập 'lò' K-pop khi mới 12 tuổi gây 'náo loạn' cộng đồng mạng ảnh 5
Hot: Thần tượng gia nhập 'lò' K-pop khi mới 12 tuổi gây 'náo loạn' cộng đồng mạng ảnh 6

Các khán giả đã bị sốc và lo lắng khi biết được thông tin về Haeun. Nhiều người lên tiếng kêu gọi các công ty ngừng cho ra mắt các thần tượng khi còn quá nhỏ và thậm chí còn cho rằng việc này là phạm pháp về việc bóc lột sức lao động của trẻ em. Dù có tài năng đến đâu thì ở độ tuổi này, cá nhân cần phải được phát triển và tham gia học tập rèn luyện chứ chưa phải là đi “lao động”.

Hot: Thần tượng gia nhập 'lò' K-pop khi mới 12 tuổi gây 'náo loạn' cộng đồng mạng ảnh 7

Tuy nhiên, trường hợp của Haeun thực ra không hề “hiếm”. Rất nhiều thần tượn Kpop đã ra mắt ở độ tuổi còn rất trẻ. Các công ty luôn muốn đưa những nhân tố tài năng đến công chúng càng sớm càng tốt để có thể thu hút fans hâm mộ, hơn nữa việc ra mắt sớm đồng nghĩa sẽ có “tuổi thọ” trong nghề cao hơn.

Một số những ngôi sao ra mắt ở độ tuổi khá sớm:

Hot: Thần tượng gia nhập 'lò' K-pop khi mới 12 tuổi gây 'náo loạn' cộng đồng mạng ảnh 8
Hot: Thần tượng gia nhập 'lò' K-pop khi mới 12 tuổi gây 'náo loạn' cộng đồng mạng ảnh 9
Hot: Thần tượng gia nhập 'lò' K-pop khi mới 12 tuổi gây 'náo loạn' cộng đồng mạng ảnh 10
Hot: Thần tượng gia nhập 'lò' K-pop khi mới 12 tuổi gây 'náo loạn' cộng đồng mạng ảnh 11

Ngoài ra còn có những thần tượng khác như Taemin ( SHINee ), Suzy ( MissA ), Chaeyoung và Tzuyu ( TWICE ), Krystal ( f ( x ) ) … đều ra đời ở độ tuổi rất trẻ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận