Tuổi Tỵ hợp với màu gì và kỵ màu sắc nào nhất năm 2023

Bởi thuonghieuhcm
51 Lượt xem

5/5 – ( 5 bầu chọn )

Theo quan điểm của khoa học phong thủy, màu sơn nhà, màu xe hay màu sắc trang phục quần áo, túi xách, giày dép, trang sức có vai trò to lớn trong việc cân bằng, hỗ trợ và điều hòa yếu tố âm dương – ngũ hành của bản mệnh từng người. Do đó, nắm bắt cách thức sử dụng màu sắc sao cho phù hợp với quan điểm của quy luật phong thủy là việc bạn nên cân nhắc để quan tâm mỗi ngày. Nên vì vậy, nếu bạn tuổi Tỵ thì đừng vội bỏ qua bài viết dưới đây của Tử Vi Số nhé! Chúng tôi sẽ bật mí cho bạn biết Tuổi Tỵ hợp với màu gì, kỵ màu sắc nào nhất năm 2023 ?

Tuổi Tỵ là tuổi gì?

Tuổi Tỵ hay còn gọi là tuổi RẮN là con giáp thứ 6 trong 12 con giáp lúc bấy giờ. Những người tuổi Tỵ thường có tính cách gan góc, dám tiến lên và là người có ý chí tiến thủ rất mãnh liệt .
Hình ảnh con Rắn trong văn hóa truyền thống người Việt mang ý nghĩa suôn sẻ. Theo ý niệm xưa khi thấy rắn bò vào nhà tức là mái ấm gia đình sắp có niềm vui. Tuy nhiên, cạnh bên đó loại động vật hoang dã này cũng đi liền với những mối nguy cơ tiềm ẩn cho con người khi không may đụng phải chúng .
Tuổi Tỵ là tuổi gì?

Người tuổi Tỵ sinh năm nào ? Mệnh gì?

Người tuổi Tỵ sinh năm nào ? thuộc mệnh gì theo ngũ hành ? là câu hỏi được nhiều người chăm sóc. Theo đó, trong phần san sẻ dưới đây, Gốm sứ Bát Tràng 360 sẽ tổng hợp lại những năm sinh thuộc tuổi Tỵ cho bạn đọc chăm sóc tìm hiểu thêm. Cụ thể người tuổi Tỵ gồm những năm sinh sau :

 • Quý Tỵ (1953) thuộc mệnh Thủy
 • Ất Tỵ (1965) thuộc mệnh Mộc
 • Đinh Tỵ (1977) thuộc mệnh Hỏa
 • Kỷ Tỵ (1989) thuộc mệnh Thổ
 • Tân Tỵ (2001) thuộc mệnh Kim

Đôi nét về tính cách người tuổi Tỵ

Tuổi Quý Tỵ thường là những người có nhiều ham muốn, tham vọng khá cao. Tuy nhiên, trong việc làm lại chẳng khi nào làm tới cùng do chán nản, không kiên cường. Mặc dù người tuổi này đều là những người có tầm nhìn xa trông rộng, có năng lực đo lường và thống kê hơn người nhưng điểm yếu kém là hay bỏ giữa chừng. Do đó, đời sống của người tuổi này thời trung vận vẫn khá lận đận, chỉ đủ ăn đủ tiêu, khó hoàn toàn có thể dư giả .
Bên cạnh đó, người có năm sinh thuộc tuổi Quý Tỵ cũng có ưu điểm là rất thận trọng, thích thao tác ở những chỗ mà họ được chứng tỏ bản thân, vốn hiểu biết của mình. Cũng vì điều đó mà người tuổi Nhâm Tỵ thường sợ hãi mất đi quyền lực tối cao đang có, điều này đôi lúc vô tình tạo thiện cảm xấu trong mắt người khác .
Một điểm yếu kém khá lớn của người tuổi Nhâm Tỵ đó là không kiên cường, không có chính kiến, lập trường với tiềm năng đã đề ra. Ngoài ra, người tuổi này còn không biết tiết kiệm ngân sách và chi phí, tiêu tốn khá phung phí, tham vọng quá lớn. Do đó, dễ biến họ thành một con người khác .

Tuổi Tỵ hợp với màu gì và kỵ màu sắc nào nhất năm 2023?

Tuổi Tỵ hợp với màu gì và kỵ màu sắc nào nhất năm 2023?

1. Xem tuổi Ất Tỵ hợp với màu gì?

 • Năm sinh dương lịch: 1905, 1965, 2025
 • Năm sinh âm lịch: Ất tỵ
 • Mệnh Hỏa

Màu tương sinh của tuổi Ất tỵ: Tuổi Ất tỵ nên chọn những đồ đạc, quần áo có màu xanh nhẹ nhàng sẽ khiến cho bạn thêm tươi mới. Vì bản mệnh của bạn rất hợp với màu xanh lục(vì Mộc sinh Hỏa). Đặc biệt, nếu có làn da trắng, tươi tắn bạn có thể chọn màu đỏ hoặc hồng, màu tím (vì nó là màu bản mệnh của Hỏa) để luôn nổi bật giữa những chốn đông người.

Màu tương khắc của tuổi Ất tỵ: Nếu bạn sinh năm Ất tỵ, thì tốt nhất là nên tránh những màu như màu đen, xanh nước vì màu đen tượng trưng cho hành thủy, mà mà thủy khắc hỏa, không tốt cho người tuổi Ất tỵ.

2. Xem tuổi Đinh Tỵ hợp với màu gì?

 • Năm sinh dương lịch: 1917, 1977 và 2037
 • Năm sinh âm lịch: Đinh tỵ
 • Mệnh Thổ

Màu tương sinh của tuổi Đinh tỵ: Người tuổi Đinh tỵ có khá nhiều sự lựa chọn màu cho màu sắc trang phục. Bởi họ rất hợp với màu đỏ, màu hồng (Hỏa sinh Thổ), còn màu vàng và vàng đất lại chính là màu bản mệnh của Thổ nên càng tốt hơn.

Màu tương khắc của tuổi Đinh tỵ: Người tuổi Đinh tỵ nên tránh dùng màu xanh, xanh lục trong trang phục, đồ đạc vì Mộc khắc Thổ không tốt cho tuổi Đinh tỵ.

3. Xem tuổi Kỷ Tỵ hợp với màu gì?

 • Năm sinh dương lịch: 1929, 1989 và 2049
 • Năm sinh âm lịch: Kỷ tỵ
 • Mệnh Mộc

Màu tương sinh của tuổi Kỷ tỵ: trên thực tế, có khá nhiều người tuổi Kỷ tỵ yêu thích màu xanh. Và đó cũng chính là màu của bản mệnh của tuổi Kỷ tỵ và những bộ trang phục hoặc phụ kiện màu xanh sẽ giúp người mạng Mộc cảm thấy thoải mái, tươi vui hơn. Ngoài ra, người tuổi Kỷ tỵ cũng rất hợp với màu đen hoặc xanh đen, vì đen, xanh đen tượng trưng cho hành Thủy, mà Thủy sinh Mộc nên rất có lợi cho người tuổi Kỷ tỵ.

Màu tương khắc của tuổi Kỷ tỵ: Người tuổi Kỷ tỵ nên kiêng màu trắng vì màu trắng tượng trưng cho hành Kim mà Kim thì khắc Mộc. Nếu lỡ yêu thích màu trắng, người tuổi mậu tý hãy phối thêm với các phụ kiện có màu sắc khác để giảm bớt sự tương khắc của Kim.

4. Xem tuổi Quý Tỵ hợp với màu gì?

 • Năm sinh dương lịch: 1953, 2013 và 2073
 • Năm sinh âm lịch: Quý tỵ
 • Mệnh Thủy

Màu tương sinh của tuổi Quý tỵ: Màu đen tượng trưng cho hành Thủy và chắc bạn cũng dễ dàng đoán ra người mạng Thủy hợp nhất với đen. Ngoài ra, những bộ trang phục, phụ kiện màu trắng cũng sẽ rất hợp với bản mệnh của tuổi Quý tỵ vì Kim sẽ sinh Thủy.

Màu tương khắc của tuổi Quý tỵ: Theo quan hệ tương khắc thì Thổ là hành khắc hành Thủy, vì thế, bạn hãy tránh dùng các đồ vật, trang phục hoặc phụ kiện có màu vàng và vàng đất. Nó sẽ không được tốt cho người tuổi Quý tỵ.

5. Xem tuổi Tân Tỵ hợp với màu gì?

 • Năm sinh dương lịch: 1941,2001 và 2061
 • Năm sinh âm lịch: Tân tỵ
 • Mệnh Kim

Màu tương sinh của tuổi Tân tỵ: Hãy chọn cho mình những bộ đồ hoặc phụ kiện có màu vàng rực rỡ hoặc màu trắng tinh khiết. Vì màu vàng (Thổ), mà Thổ sinh Kim nên rất tốt cho người tuổi Tân tỵ. còn màu trắng là màu tượng trưng cho bản mệnh nên cũng tốt cho người tuổi Tân tỵ.

Màu tương khắc của tuổi Tân tỵ: Nếu bạn sinh năm Tân tỵ, thì tốt nhất là nên tránh những màu như màu hồng, màu đỏ, vì những màu này ứng với hành Hỏa, mà Hỏa thì khắc Kim, không tốt cho người tuổi Tân tỵ.

Lời kết

Như vậy, với các băn khoăn Tuổi Tỵ hợp với màu gì và kỵ màu sắc nào nhất năm 2023. Tử Vi Số đã có những thông tin chi tiết. Hi vọng bạn có thể có những quyết định hữu ích trong công việc và cuộc sống.

Ngoài ra, tại chuyên mục Xem tuổi hợp của chúng tôi cũng luôn cập nhập những bài viết tư vấn phong thủy từng tuổi, từng mệnh từ các chuyên gia phong thủy hàng đầu. Hãy tham khảo ngay nhé!

Liên hệ với chúng tôi ngay ngày hôm nay để được tư vấn và giải đáp không tính tiền tại địa chỉ :

Thông tin liên hệ Tử Vi Số

đường dây nóng : 1900 8921 – 098148.1368
E-Mail : Info.tuviso@gmail.com
Website : https://thuonghieuhcm.com/

Facebook: https://www.facebook.com/tuviso.vn

Twitter : https://twitter.com/TViS16153525
Pinterest : https://www.pinterest.com/tuviso/
Tiktok : https://www.tiktok.com/@tuviso.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận