Cây Phong Thủy Tuổi Tý – Người Tuổi Tý Nên Trồng Cây Gì?

Bởi thuonghieuhcm
34 Lượt xem

Cây xanh trồng trong nhà không chỉ giúp không gian trở nên xanh tươi, có sức sống hơn mà mỗi loại cây phù hợp với tuổi còn giúp thu hút tiền tài và may mắn. Vậy tuổi Tý hợp cây gì? Cùng Cây Xinh tìm hiểu những loại cây hợp tuổi Tý nhé!

tuổi tý hợp cây gì

Đôi nét về người tuổi Tý

Tuổi Tý đứng đầu trong 12 con giáp, là người mở màn, tiên phong chính thế cho nên những người này thường có năng lực chỉ huy và quản trị tốt. Họ còn được ca tụng là người chịu khó, siêng năng, hay tiết kiệm chi phí và nhiều lúc quá ngặt nghèo trong yếu tố tiền nong .
Xét về tử vi, đa phần người tuổi Tý đều vượng tiền tài, phúc lộc vây quanh. Tuy nhiên, họ thường không giỏi trong việc quản trị tiền và không biết cách góp vốn đầu tư, chớp lấy thời cơ để kiếm tiền .

Tuổi Tý trồng cây gì ?

Việc chọn nơi làm văn phòng hay thiết kế cảnh quan ở nơi làm việc, nơi mình sinh sống ảnh hướng rất nhiều đến vận khí của mỗi người. Chính vì vậy, những hiểu biết về phong thuỷ có thể giúp chúng ta tạo ra môi trường có lợi nhất, đặc biệt bài viết này sẽ giải đáp tất cả thắc mắc của bạn về cây phong thủy hợp tuổi Tý, giúp họ xua đuổi vận hạn, xui xẻo.

Theo ngũ hành tử vi & phong thủy, những người tuổi Tý sẽ hợp với cây Kim Tiền ( cây Kim Phát Tài ) nhất trong những loại cây tử vi & phong thủy. Việc đặt một chậu cây Kim Tiền trong nhà giúp tăng vận may, nâng cao sinh khí, đặc biệt quan trọng giúp họ quản trị tiền tài tốt và chớp lấy thời cơ để phát lộc. Có thể nói, cây Kim Tiền giống như vị thần hộ mệnh, vị cứu tinh cho điểm yếu kém không biết quản trị tiền và chớp lấy thời cơ của người tuổi Tý .
phong thủy cây kim tiền

Trong phong thủy cây xanh chia làm 2 loại là: cây hợp tuổi và cây hợp mệnh. Và để đi tìm chính xác những loại cây cảnh hợp với từng mệnh của tuổi Tý bao gồm: Giáp Tý, Bính Tý, Mậu Tý, Canh Tý, Nhâm Tý thì Cây Xinh sẽ phân tích sâu hơn với mỗi mệnh theo năm sinh như sau:

Tuổi giáp Tý hợp cây gì ?

Người tuổi Giáp Tý học rất giỏi, kỹ năng và kiến thức rất nhiều, tuy nhiên không họ lại thành công xuất sắc bằng con đường học vấn. Và là kiểu người người tham công, tiếc việc nên dễ lao lực, đau ốm. Theo tử vi & phong thủy, người tuổi Giáp Tý ( 1984 ) – mệnh Kim hợp với màu : nâu, trắng hoặc vàng là tốt nhất .
Cây Bạch Mã Hoàng Tử
Và nên tránh những cây có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa. Vì Hỏa khắc Kim sẽ không tốt cho vận mệnh của gia chủ .
Vì vậy, 1 số ít loại cây phong thủy hợp với tuổi Giáp Tý hoàn toàn có thể kể đến như : Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Lan Chi ( Cây Dây Nhện ), Cây Ngọc Ngân, Cây Lan Ý, Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Trầu Bà Đế Vương, Cây Hạnh Phúc, … Ngoài ra, Giáp Tý còn thể chọn những loại cây thuộc hành Thổ để tạo nên sự tương sinh trong tử vi & phong thủy .
cây hợp tuổi giáp tý
Tìm hiểu thêm :

Tuổi Bính Tý hợp cây gì ?

Đây là những người sáng sủa, vui tươi, dù gặp khó khăn vất vả cũng không hề nao núng. Người tuổi Bính Tý còn là người có trực giác nhạy bén và trí tưởng tượng vô cùng nhiều mẫu mã. Tuy nhiên, trong những lúc quan trọng họ lại không đưa ra được những quyết định hành động đúng đắn nhất .
cây lưỡi hổ thái
Với người tuổi Bính Tý ( 1996 ) – mệnh Thủy sẽ tương thích với cây có màu xanh thẫm như : Cây Kim Tiền, Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Ý, Cây Ngọc Ngân, Cây Lan Chi ( Dây Nhện ) và những dòng cây Tùng như Cây Thuỷ Tùng, Cây Tùng Bồng Lai, Cây Tùng La Hán, … Bên cạnh đó, lựa chọn những loại hoa lá cây cảnh thủy sinh hoặc những cây thuộc mệnh Kim ( do Kim sinh Thủy ) cũng hoàn toàn có thể tương hỗ rất tốt cho bản mệnh người tuổi Bính Tý .
cây phong thủy tuổi bính tý
Một quan tâm quan trọng, để hút tài lộc, phát lộc vào nhà những bạn nên chọn chậu cảnh có màu trắng, xanh dương, đen. Và nên tránh chọn mua hoa lá cây cảnh có màu khắc chế với mệnh Thủy. Đặc biệt là cây thuộc hành Thổ, là những cây có màu nâu, vàng. Có như thế mái ấm gia đình mới không bị thất thoát tài lộc, ảnh hưởng tác động đến sự nghiệp và sự nghiệp của gia chủ .
Tìm hiểu thêm :

Tuổi Mậu Tý hợp cây gì ?

Dựa theo ngũ hành phong thuỷ, những người tuổi Mậu Tý sinh năm 1948, 2008 sẽ thuộc mệnh Hỏa. Họ là người có tài năng, kiên cường và không dễ lùi bước trước những khó khăn vất vả. Tuy vậy, người tuổi Mậu Tý lại thường thiếu tính kỷ luật, hay bị xen lẫn chuyện tình cảm vào việc làm .
Cây Hồng Môn hợp tuổi Mậu Tý
Để khắc chế những điểm yếu kém này, họ nên đặt cây xanh trong nhà có mệnh Hỏa mang màu đỏ đặc trưng như : Cây Kim Ngân, Cây Phú Quý, Cây Huyết Dụ, Cây Đa Búp Đỏ, Cây Vạn Lộc, Cây Đuôi Công Tím, Cây Hồng Môn, Cây Lan Quân Tử, Cây Trầu bà Đế Vương Đỏ, Cây Phong Lộc, Cây Thẻ Bài Hồng, … Ngoài ra, hoàn toàn có thể trồng những loại cây thuộc hành Mộc để tăng thêm tài vận theo như ngũ hành tương sinh ( Mộc sinh Hoả ) .
tuổi Mậu Tý hợp cây gì
Mệnh Hỏa kị nhất mệnh Thủy nên gia chủ tránh trồng hoa lá cây cảnh tử vi & phong thủy cảnh có màu xanh dương hay màu đen vì những cây có sắc tố này sẽ ngưng trệ phát lộc và phát lộc .

Tuổi Canh Tý trồng cây gì trong nhà ?

Với những người tuổi Canh Tý ( 1960 ) là người mệnh Thổ, theo ngũ hành Hỏa sinh Thổ, do đó gia chủ nên chọn hoa lá cây cảnh để bàn mang mệnh Hỏa hoặc mệnh Thổ. Những loại cây có màu : Đỏ, hồng, cam, tím, nâu, vàng sẽ là lựa chọn thích hợp nhất .
Và phải kỵ chọn những hoa lá cây cảnh thuộc mệnh Mộc có màu xanh lá cây. Tuy nhiên, những loại hoa lá cây cảnh lúc bấy giờ hầu hết là sắc tố này nên khá lựa chọn loại cây tương thích với người mệnh Thổ .
cách chăm sóc cây phong lộc khoa
Người tuổi Canh Tý là người mưu trí, biết chăm sóc người khác, nhưng họ lại có điểm yếu kém là khó giữ được của cải. Vì vậy, một số ít loại cây tương thích khắc chế được điểm yếu kém này hoàn toàn có thể kể đến như : Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Hồ Điệp, Cây Vạn Niên Thanh, Sen Đá Nâu, Cây Ngũ Gia Bì, Cây Trầu Bà, … Hoặc chọn những loại cây tương sinh từ hành Hoả có sắc Đỏ, Cam, Hồng như : Cây Lan Quân Tử, Cây Phong Lộc, Cây Hồng Môn, Cây Vạn Lộc, Cây Đa Búp Đỏ, …
tuổi canh tý hợp cây gì
Tìm hiểu thêm :

Tuổi Nhâm Tý

Thuộc mệnh Mộc, người tuổi Nhâm Tý ( 1972 ) nên chọn những loại hoa lá cây cảnh văn phòng có màu xanh lá cây sẽ giúp không chỉ bản thân mà cả mái ấm gia đình bạn luôn gặp suôn sẻ và do Mộc khắc Kim nên tránh chọn những loại cây màu trắng để tài lộc không bị tiêu tán .
cây ngọc bích 01
Một số hoa lá cây cảnh tử vi & phong thủy mang lại nhiều tài lộc và như mong muốn nhất cho người sinh năm Nhâm Tý đó là : Cây Ngọc Bích, Cây Tùng La Hán, Cây Trường Sinh, Cây Cau Tiểu Trâm, Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh, Cây Vạn Niên Thanh, Cây Ngũ Gia Bì, Cây Kim Ngân, Sen Đá Nâu, … Ngoài ra, nên trồng thêm những loại cây thuộc hành Thuỷ, sự tích hợp giữa Thuỷ và Mộc mang lại sự tương sinh giúp đem lại nhiều như mong muốn, tài lộc .
Tổng hợp các cây hợp Nhâm Tý

Trên đây là những loại cây phong thủy hợp với người tuổi Tý. Cây Xinh hy vọng bài viết này sẽ cho bạn có thêm kiến thức phong thủy về cây hợp tuổi Tý để bạn có những lựa chọn phù hợp nhất. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn trong quá trình chọn lựa cây cảnh, hãy liên hệ với ngay Cây Xinh qua số điện thoại 0965.96.25.86 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

> BÀI VIẾT THAM KHẢO :

4.8 / 5
( 6 Reviews )

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

   

Bạn muốn mua sản phẩm với giá tốt nhất. Vui lòng để lại thông tin để chuyên gia của chúng tôi tư vấn miễn phí cho bạn ngay hôm nay:

 • CÂY XINH – Cung cấp cây văn phòng số 1 Việt Nam
 • Trụ sở chính:

  Số 1, Ngõ 213, Giáp Nhất, TX Thanh Xuân, Thành Phố Hà Nội

 • Phone:

  096 596 2586 – 094 822 5678

 • Email:

  cayxinh.vn@gmail.com

 • Website:

  https://thuonghieuhcm.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận