Tuổi Tuất là con gì? Người tuổi Tuất sinh năm bao nhiêu ?

Bởi thuonghieuhcm
57 Lượt xem

Người tuổi Tuất sinh các năm Dương lịch 1934, 1946, 1958, 1970, 1982, 1994, 2006, 2018 cầm tinh con vật nào là thắc mắc của rất nhiều người. Người sinh năm này thường được nhận xét có tính tình tốt, trung thành, sống tình cảm và chân thật. Vậy người tuổi Tuất là con gì, sinh các năm nào và hợp-kỵ với các tuổi nào? Cùng tìm hiểu câu trả lời cho các thắc mắc trên thông qua nội dung bài viết sau đây của Gốm sứ trang trí Đại Việt . 

Tuổi Tuất là con gì? Người tuổi Tuất sinh năm bao nhiêu ?

Người tuổi Tuất là con gì? 

Dựa theo những tính tuổi Âm lịch và 12 con giáp người sinh năm Tuất chính là năm sinh con Chó. Tuất đứng thứ 11 trong 12 con giáp sau Dậu ( con gà ) và đứng trước Hợi ( con lợn ). Từ trước đến nay chó được xem là người bạn của con người có vai trò canh giữ nhà cửa và làm người tri kỉ. Tại một số ít nước tăng trưởng chó còn được khai sinh xem như con cháu hay người thân trong gia đình trong nhà. Người sinh năm Tuất chiếm hữu những đặc thù điển hình nổi bật của loài vật này .
Nam nữ sinh năm Tuất thường tốt bụng, thẳng thắng và biết tâm lý cho người khác. Không những thế người sinh năm Tuất còn tính cách bảo vệ kẻ yếu đứng về phía lẽ phải công minh và tự do. Trong tiếp xúc người tuổi Tuất thường nói thẳng, nói thật, tính tình cương trình, công minh trong việc làm cũng như đời sống thường ngày. Cũng chính từ những phẩm chất này mà người sinh năm Tuất cực kỳ tương thích với vị trí người phán xử .

Người sinh năm Tuất có tính tập trung và cố gắng trong công việc, nhiệt tình và hướng tới sự phát triển chung của tập thể. Họ có thể làm tốt ở tất cả các cương vị như người lãnh đạo, nhân viên hay bà nội trợ gia đình. Người sinh năm này luôn biết kiềm chế nhằm giải quyết vấn đề một cách tốt nhất. Người cầm tinh con chó thường coi trọng tình cảm cũng như các giá trị truyền thống sống chân thành và hiếu thuận. 

Người tuổi Tuấn sinh các năm nào? 

Người tuổi Tuấn sinh các năm nào? 
Như đã nói ngay trên phần mở bài người sinh năm Tuất gồm có những năm sinh Âm lịch như : 1934, 1946, 1958, 1970, 1982, 1994, 2006, 2018, … Dựa trên cách tính hàng canh của Âm lịch người tuổi Tuất được chia thành những năm sinh đơn cử. Cách tính này dựa trên số cuối của năm sinh Âm lịch, ví dụ như : Người có năm sinh có số cuối là 0 là Canh, số 1 là hành Bính, số 2 là hành Nhâm, số 3 là là Qúy, số 4 là Giáp, số 5 là Ất, số 6 Bính, số 7 là Đinh, số 8 là Mậu, số 9 Kỷ. Dựa trên công thức này ta có những năm sinh tuổi Tuất như sau :

 • Sinh năm : 1946 ( Bính Tuất )
 • Sinh năm : 1958 ( Mậu Tuất )
 • Sinh năm : 1970 ( Canh Tuất )
 • Sinh năm : 1982 ( Nhâm Tuất )
 • Sinh năm : 1994 ( Giáp Tuất )
 • Sinh năm : 2006 ( Bính Tuất )
 • Sinh năm : 2018 ( Mậu Tuất )
 • Sinh năm : 2030 ( Canh Tuất )

Người sinh năm Tuất hợp với các tuổi nào? 

Để tăng như mong muốn cũng như tương hỗ đời sống thuận tiện ông bà ta thường lựa chọn những tuổi hợp nhau trong việc tìm đối tượng người dùng kết hôn hay năm sinh con. Cụ thể người sinh Tuất nên lựa chọn những tuổi Lục hợp hoặc Tam hợp để gắn bó. Người sinh năm Tuất hợp với những tuổi sau đây :

 • Lục hợp : Nữ tuổi Tuất + Nam tuổi Mão
 • Tam hợp : Nữ tuổi Tuất + Nam tuổi Dần
 • Tam hợp : Nữ tuổi Tuất + Nam tuổi Ngọ
 • Lục hợp : Nam tuổi Tuất + Nữ tuổi Mão
 • Tam hợp : Nam tuổi Tuất + Nữ tuổi Dần
 • Tam hợp : Nam tuổi Tuất + Nữ tuổi Ngọ

Người sinh năm Tuất kỵ các tuổi nào?

Ông bà ta có câu “ có thờ có thiêng có kiêng có lành ”. Câu nói này trọn vẹn đúng với việc tìm ra những tuổi kỵ nhằm mục đích hạn chế gắn bó hay tích hợp. Người sinh năm Tuất khi muốn tìm đối tượng người dùng kết hôn, tuổi sinh con, đối tác chiến lược làm ăn kinh doanh thương mại cũng như người gắn bó với mình nên hạn chế chọn những tuổi kỵ. Các tuổi kỵ với người sinh năm Tuất nằm trong Tứ hành xung gồm có : Thìn – Tuất – Sửu – Mùi. Cụ thể :

 • Người sinh năm Tuất (con chó) đại kỵ, đại hung với người sinh năm Thìn (con rồng)

 • Người sinh năm Tuất ( con chó ) xung khắc với người sinh năm Sửu ( con trâu )
 • Người sinh năm Tuất ( con chó ) xung khắc với người sinh năm Mùi ( con dê )

Gốm Đại Việt vừa cung ứng đến quý vị và những bạn những thông tin tương quan đến người sinh năm Tuất. Giờ thì bạn đã có câu vấn đáp cho vướng mắc tuổi Tuất là con gì rồi phải không ? Để mua được những mẫu sản phẩm gốm sứ trang trí, vật phẩm gốm tử vi & phong thủy tương thích với người sinh năm Tuất bạn hoàn toàn có thể yên tâm đến với Gốm Đại Việt. Đơn vị của chúng tôi chuyên sản xuất, cung ứng gốm Bát Tràng chính hãng với chất lượng cao được làm thủ công bằng tay tinh xảo. Mọi thông tin vui vẻ liên hệ đến với Gomdaiviet. vn để được tư vấn và tương hỗ .

1.5

/

5
(
2
votes
)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận