Tuổi Ngọ hợp cây gì? Tổng hợp cây phong thủy cho người tuổi Ngọ

Bởi thuonghieuhcm
65 Lượt xem

Tuổi Ngọ hợp cây gì? Tổng hợp cây phong thủy cho người tuổi Ngọ

Những cây phong thủy mang đến nhiều may mắn, tài lộc đến người trồng. Cùng tìm hiểu người tuổi Ngọ hợp cây gì và tổng hợp cây phong thủy cho người tuổi Ngọ.

Người tuổi Ngọ là những người có tích cách năng động, nhiệt tình, thẳng thắn, thích tiếp xúc và được nhiều sự kính trọng, tuy nhiên bởi sự thẳng thắn nên họ dễ làm tổn thưởng người khác. Để lôi cuốn tài lộ, suôn sẻ cho người tuổi Ngọ thì ngoài dùng những vật phẩm tử vi & phong thủy ra thì họ hoàn toàn có thể trồng những cây tử vi & phong thủy, cùng Bách hóa XANH tò mò loại cây tử vi & phong thủy nào hợp với người tuổi Ngọ

1Phong thủy tuổi Ngọ

Người sinh vào năm Ngọ có tinh cách nhiệt tình thẳng thắn, thât thà, đam mê khám phá, thích những nơi ồn ào và cực kỳ náo nhiệt.

Người sinh vào năm Ngọ có tinh cách nhiệt tình thẳng thắn, thât thà

Trong công việc thì họ năng động và có hiệu suất công việc cao. Dựa vào ngũ hành và thiên can địa chi, người xưa chia năm sinh của người tuổi Ngọ như sau:

 • Người sinh năm Giáp Ngọ ngũ hành thuộc Mộc: 1954, 2014
 • Người sinh năm Nhâm Ngọ ngũ hành thuộc Thủy: 1942, 2002
 • Người sinh năm Bính Ngọ ngũ hành thuộc Hỏa: 1966, 2026
 • Người sinh năm Mậu Ngọ ngũ hành thuộc Thổ: 1978, 2038
 • Người sinh năm Canh Ngọ ngũ hành thuộc Kim: 1930, 1990

2Cây phong thủy hợp tuổi Ngọ

Tuổi Giáp Ngọ

Trong thiên can địa chi, Giáp đứng đầu trong 10 thiên can và nó có nghĩa “vỏ cây” nên nó sẽ thuộc mệnh Mộc cùng với Ất trong thiên can. Người tuổi Giáp Ngọ thuộc mệnh Mộc tương khắc với mệnh Hỏa và Kim, tương sinh với Thủy và Thổ.

Cây Phát Tài núi (bên trái) và Trầu bà đế vương vàng (bên phải)

Bởi mệnh Mộc mang sự sinh cơ, khơi nguyên, hợp với những vật có màu xanh lá, xanh lục nên hầu hết những loại hoa lá cây cảnh đều hợp với người mệnh này. Vì thế, người tuổi giáp Ngọ hoàn toàn có thể chọn những cây thuộc mệnh Thủy và Thổ để hỗ trợ, nuôi dưỡng vận mệnh của mình .

Tuổi Nhâm Ngọ

Cùng nằm trong 10 thiên can, Nhâm với Quý thuộc mệnh Thủy, vì thế những ai tuổi Nhâm Ngọ đều thuộc vào mệnh Thủy, tương khắc với mệnh Hỏa và mệnh Thổ, tương sinh với mệnh Kim và mệnh Mộc.

Trầu bà tay phật (bên trái) và cây lan chỉ (bên phải)

Vì thế, người tuổi Nhâm Ngọ chọn các cây thuộc hai mệnh trên. Tuy nhiên, mệnh Mộc mặc dù tương sinh nhưng cây cối cần nước nuôi thân nên sẽ hao hút mệnh Thủy, do đó tốt nhất chọn những cây thuộc mệnh Kim để bổ sung khí vận hoặc thuộc mệnh Thủy.

 • Các cây thuộc hành Thủy: Phát Tài núi, Phát tài núi ngọn, Cây Kim Tiền, Cau Phú quý, Trúc Mây, Trúc hawai, Vạn Niên thanh cột, Tùng, Bách, Hồ đào, Lan Bình Rượu, Trúc Bách Hợp, Trầu bà tay phật…
 • Các cây thuộc hành Kim: Các cây thuộc hành Kim: Lan chỉ, Ngọc ngân, Ngân Hậu, cây đuôi công, Bách thủy tiên, Lan ý, Kim Cửu ly hương…

Tuổi Bính Ngọ

Bính và Đinh trong thiên can được xếp vào thuộc tính Hỏa, tương sinh mệnh Mộc và tương khắc mệnh Thủy. Từ đó, người tuổi Bính Ngọ thuộc mệnh Hỏa, nếu trồng cây phong thủy thì tốt nhất chọn mệnh Hỏa và mệnh Mộc để tương trợ cho vận mệnh.

Đế vương xanh (bên trái) và Cây phong lá đỏ (bên phải)

Thực chất những bất kể thực vật nào đều thuộc tính Mộc cả, người mệnh Hỏa hay mệnh Mộc đều hợp bất cứ loại cây gì nhưng tốt nhất vẫn chọn cây duy nhất màu xanh để tăng năng lượng tích cực

Tuổi Mậu Ngọ

Mậu Thổ và Kỷ Thổ thuộc 10 thiên can, đều xếp vào mệnh Thổ, bởi thể người tuổi Mậu Ngọ sẽ là mệnh Thổ, trong ngũ hành thì mệnh Thổ tương sinh mệnh Hỏa, tương khắc với mệnh Thủy, mệnh Mộc.

Lưỡi hổ viền vàng (bên trái) và Cây Huyết dụ (bên phải)

Đáng lẽ mệnh này cũng tương sinh với mệnh Kim nhưng do Thổ sinh Kim, sẽ hao hụt vận khí nên không thể bảo mệnh Thổ hợp với Kim được, nếu trồng cây phong thủy tốt nhất chọn cây thuộc mệnh Thổ và mệnh Hỏa.

 • Các cây thuộc hành Hỏa: Cây phong lá đỏ, Chuối hoàng yến, cây SaPhia, Cây phú quý, Đế Vương Đỏ, cây Huyết dụ, cây đa búp đỏ, cây Vạn lộc, cây bao thanh thiên, cây bướm đêm, cây hồng môn.
 • Các cây thuộc hành Thổ: Lưỡi hổ viền vàng, Thiết mộc lan, Thiết mộc lan ghép (sọc vàng), trầu bà đế vương vàng, vạn niên thanh bò đốm vàng, Đại niên thanh, cau vàng, lan hồ điệp ( hoa vàng)

Tuổi Canh Ngọ

Canh và Tân trong 10 thiên can thuộc mệnh Kim, vì thế mà người thuộc Canh Ngọ sẽ thuộc mệnh Kim, tương sinh với mệnh Thủy và mệnh Thổ, tương khắc với mệnh Hỏa.

Tuy nhiên, giống như mệnh Thủy hay mệnh Thổ, thì người mệnh Kim nếu trồng cây phong thủy tốt nhất chọn mệnh Thổ thay vì mệnh Thủy bởi Kim sinh Thủy, sẽ làm chia sẻ bớt một ít vận mệnh.

Thiết mộc lan (bên trái) và Cây Huyết dụ (bên phải)

 • Các cây thuộc hành Thổ: Lưỡi hổ viền vàng, Thiết mộc lan, Thiết mộc lan ghép (sọc vàng), trầu bà đế vương vàng, vạn niên thanh bò đốm vàng, Đại niên thanh, cau vàng, lan hồ điệp ( hoa vàng).
 • Các cây thuộc hành Kim: Bạch mã hoàng tử, Lan chi, Lan tuyết, Bạch Lan, Ngọc ngân, Ngân Hậu, Lan ý, Kim Cửu ly hương…

Bên trên là những loại cây thích hợp cho những ai tuổi Ngọ, mong qua bài viết trên các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích và thú vi.

Mua găng tay tại Bách hóa XANH để chăm sóc cây tại vườn nhé:

Bách hóa XANH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận