Tuổi xông đất năm 2023 cho gia đình gặp nhiều may mắn – Trường Trung Cấp Nghề Thương Mại Du Lịch Thanh Hoá

Bởi thuonghieuhcm
41 Lượt xem
Xông đất là gì, tuổi nào xông đất năm Quý Mão 2022 tương thích với chủ nhà ? Mời những bạn xem bài viết dưới đây để có câu vấn đáp nhé .

Chọn tuổi xông đất năm 2022

Xông đất là gì?

Xông đất hay xông nhà là một trong những phong tục được dân cư Nước Ta chú trọng nhất trong ngày mùng 1 Tết Nguyên Đán để khởi đầu một năm tốt đẹp với kỳ vọng năm mới gặp được nhiều suôn sẻ. Ai cũng mong ước, mọi sự tốt đẹp sẽ đến với mái ấm gia đình mình nên rất cẩn thận trọng việc chọn người xông đất cho mái ấm gia đình trong ngày mùng 1 Tết. Bạn đang xem bài : Tuổi xông đất năm 2023 cho mái ấm gia đình gặp nhiều suôn sẻ

Giờ xông đất bắt đầu từ sau giao thừa, thời điểm năm cũ qua đi, năm mới đến. Nhiều gia đình thường chọn luôn một thành viên trong gia đình hoặc chọn một người quen tốt vía, hợp mệnh với gia chủ để xông nhà với mong muốn cả năm may mắn. Ngoài hợp với gia chủ, người được chọn để xông đất còn phải là người tốt tính, vui vẻ, dễ tính, khỏe mạnh.

xong dat 1

Chọn tuổi xông đất năm 2022 hợp tuổi

Chọn người xông đất / xông nhà năm Quý Mão 2022 cũng cần phải chọn người tương thích với tuổi, mệnh của gia chủ. Cụ thể như sau :

 • Tuổi xông đất cho tuổi Tuất năm 2022 Quý Mão: Ngọ, Mão, Dần. Gia chủ tuổi Tuất nên chọn ai xông đất, xông nhà hợp năm 2022
 • Tuổi xông đất năm 2022 cho tuổi Dậu: Sửu, Tỵ, Thìn. Gia chủ tuổi Dậu chọn ai xông nhà, xông đất thì tốt năm 2022
 • Tuổi xông đất năm 2022 cho tuổi Thân: Tý, Thìn, Tỵ. Chủ nhà tuổi Thân nên chọn ai xông đất thì hợp năm 2022?
 • Tuổi xông đất năm 2022 cho tuổi Mùi: Mão, Hợi, Ngọ. Gia chủ tuổi Mùi 2022 chọn ai xông nhà thì hợp?
 • Tuổi xông đất năm 2022 cho gia chủ tuổi Ngọ: Dần, Tuất, Mùi. Chủ nhà tuổi Ngọ chọn ai xông đất, xông nhà hợp 2022
 • Tuổi xông đất năm 2022 cho tuổi Tỵ; Sửu, Thân, Dậu.
 • Tuổi xông đất năm 2022 cho tuổi Thìn: Tý, Thân, Dậu: Tuổi Thìn nên chọn ai xông đất, xông nhà 2022?
 • Tuổi xông đất năm 2022 cho tuổi Mão: Mùi, Tuất, Hợi. Gia chủ tuổi Mão chọn ai xông đất, xông nhà 2022 thì hợp?
 • Tuổi xông đất năm 2022 cho tuổi Dần: Ngọ, Tuất, Hợi. Chọn người xông đất, xông nhà 2022 cho gia chủ tuổi Dần để may mắn cả năm
 • Tuổi xông đất năm 2022 cho tuổi Sửu: Tỵ, Dậu, Tý. Chọn tuổi xông đất cho tuổi Sửu 2022
 • Tuổi xông đất năm Quý Mão 2022 cho tuổi Tý: Thân, Thìn (tam hợp), Sửu (nhị hợp). Xem tuổi xông đất 2022 cho tuổi Tý

Người trong nhà có xông đất được không?

Khi xem tuổi xông nhà / xông đất cho năm Quý Mão, có nhiều người vướng mắc rằng liệu chủ nhà hoặc những thành viên trong mái ấm gia đình có tự xông đất nhà mình được không ?
Theo những chuyên gia phong thủy, nếu hợp tuổi và biết phương pháp xông nhà thì người trong nhà hoặc chủ nhà trọn vẹn hoàn toàn có thể tự xông đất cho nhà mình .

Để tự xông nhà, gia chủ sẽ ra khỏi nhà trước giờ giao thừa và sẽ về xông nhà khi qua giờ giao thừa mang theo cành lộc đầu xuân nhằm mang sự may mắn, tốt lành về cho gia đình trong năm mới.

Một số lưu ý cho người xông đất đầu năm mới

Trang phục của người xông đất

Người được chọn để xông đất nên mặc phục trang nhã nhặn, sắc tố sáng, tươi tắn như cam, hồng, vàng, đỏ … để đem đến nhiều vận may cho gia chủ .

Thời gian xông đất

Thông thường, gia chủ sẽ mời người tới xông nhà uống trà, ăn bánh kẹo và mừng tuổi đầu năm mới. Tuy nhiên, người tới xông đất chỉ nên ngồi khoảng 10-15, nói những câu chuyện vui chứ không nên ở lại quá lâu.

Món quà đầu năm khi đến xông đất

Nếu người nhờ bạn xông đất là sếp của bạn hoặc có mối quan hệ thân thương thì bạn hoàn toàn có thể đến xông đất với một món quà nhỏ mừng năm mới như tranh vẽ mang ý nghĩa như mong muốn .

Trang chủ: tmdl.edu.vn
Danh mục bài: Tết 2023

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận