Tuổi Mậu Tuất 1958 hợp hướng nào? Tư vấn hướng nhà Chuẩn Nhất

Bởi thuonghieuhcm
55 Lượt xem
Chúng ta luôn có ý niệm về việc xem ngày giờ cho những sự kiện trọng đại của cuộc sống như lấy vợ gả chồng hay việc làm thiết kế xây dựng nhà cửa cũng như vậy. Người Việt có câu “ Có thờ có thiêng, có kiêng ắt có lành ”. Vậy lựa chọn hướng xây nhà, hướng bàn thờ cúng, phòng ngủ hướng cổng chính, … như thế nào để mang lại nhiều vận may, sung túc và khoảng trống sống tự do nhất cho mái ấm gia đình bạn .

Bài viết sau đây Movic sẽ giải đáp thắc mắc cho câu hỏi Tuổi Mậu Tuất 1958 hợp hướng nào? Hy vọng giúp cho các gia chủ có được lựa chọn về hướng xây dựng và thiết kế ngôi nhà của mình sao cho phù hợp nhất!

tin tức về gia chủ tuổi Mậu Tuất

 • Màu đen
 • Màu xanh dương
 • Lý giải : đó là màu của mệnh Thủy ( mà Thủy sinh Mộc ) từ đó hóa giải sự xung khắc giữa Sinh Mệnh – Cung Mệnh .
 • Con số tương hợp :
 • Nam : số 6 .
 • Nữ : số 9 .

 • Người ta thường có câu thơ đoán vận số tuổi này như sau :

Đoán xem số mạng tuổi này ,
Mạng Mộc bình địa là cây đồng bằng .
Hạ Thu số lỗi khó khăn vất vả ,
Hai mùa khó khăn vất vả dạt dẹo cực hoài .
Đông Xuân là thời gặp may ,
An nhàn sung sướng đố ai dám bì .
Gặp lúc tai nạn đáng tiếc gian truân ,
May mắn Phật độ không thì bỏ thân .
Tiền vận nhiều lúc lôi thôi ,
Nhà cửa nhiều lớp có rồi lại tan .
Nhưng có số mệnh giàu sang ,
Vinh hoa giàu sang rảnh rỗi tấm thân .
Số định vui tươi thảnh thơi ,
Người nhờ tâm đức của Trời ban cho .

Nói chung, người tuổi Mậu Tuất là người khôn ngoan, có tài đo lường và thống kê, hướng ngoại và có năng lực ngoại giao tốt nên đời sống khá là thành công xuất sắc. Cuộc sống đầu đời tuy hoàn toàn có thể hơi khó khăn vất vả nhưng so với một số ít người tuổi khác thì vẫn có số tốt hơn .
Mậu Tuất hoàn toàn có thể bởi đạt được thành công xuất sắc sớm nên dễ sa vào ăn chơi, bỏ bê sự nghiệp và rồi phải gánh chịu hậu quả nặng nề. Nếu là người cần mẫn và cẩn trọng thì số mệnh của tuổi này sẽ rất thuận tiện đúng như “ cây trên đất bằng ” .
Nếu là người sinh vào 2 mùa Đông Xuân người ta gọi là “ nghịch sinh ” và “ lỗi số ”. Khó tránh khỏi những thăng trầm và vận hạn trong cuộc sống. Đồng thời, chỉ cần vượt qua được thì người tuổi Mậu Tuất 1958 ắt sẽ có trung vận và hậu vận của cuộc sống thật sung túc viên mãn .

Tuổi Mậu Tuất hợp hướng nào

Mậu Tuất tức là can mang chữ Mậu, cầm tinh “ thiên khuyển ” – con chó. Là người rất có tham vọng, thích hợp với thiên nhiên và môi trường năng động như kinh doanh thương mại, kinh doanh. Nếu theo đuổi bên mảng thương nghiệp ắt sẽ gặt hái được những thành tựu lớn trên con đường công danh sự nghiệp, sự nghiệp .
Là người sống hòa đồng, thuận hòa với mọi người xung quanh, rất ngay thật và luôn có cách chăm nom và dạy dỗ con cháu ấn tượng, khoa học. Vì vậy mà mái ấm gia đình an ổn, thịnh vượng và có phúc lộc .

Tuy vậy, cuộc sống vẫn phải trải qua những sóng gió, gian truân. Hướng nhà ở là một yếu tố quan trọng trong phong thủy có ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh của gia chủ. Vậy tuổi Mậu Tuất hợp hướng nào?

Hướng nhà tuổi Mậu Tuất nam mạng

Trong những bảng dưới đây, những hướng Cát được xếp theo thứ tự từ tốt nhiều đến tốt ít hơn. Vì nam mạng tuổi Mậu Tuất tương hợp số 6 nên những hướng sẽ xác lập theo Quái số 6 ( thuộc Tây tứ mệnh )

Hướng Cát Giải nghĩa
Tây Sinh khí Con đường sự nghiệp, sự nghiệp được khai thông, mọi sự thuận tiện tăng trưởng, con cháu sum vầy .
Đông Bắc Thiên y Sức khỏe tốt trời ban, thuận buồm xuôi gió để vượt qua mọi khó khăn vất vả, bệnh tật .
Tây Nam Diên niên Gắn kết thuận hòa trong mái ấm gia đình, mối quan hệ mái ấm gia đình thuận hòa, tăng trưởng tốt đẹp .
Tây Bắc Phục vị Công việc không thay đổi, tấn tài tấn lộc, phúc khí nâng cao .

Hướng nhà khắc với nam mạng tuổi Mậu Tuất

Bên cạnh những hướng nhà tuổi Mậu Tuất nam mạng mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Cũng cần tránh những hướng nhà tương khắc trực tiếp với tuổi, vận mệnh của chủ nhà, để tránh phạm phải những điều cấm kỵ trong phong thủy xây nhà. 

Trong những bảng dưới đây, những hướng Hung sẽ được sắp xếp theo một trật từ xấu ít đến xấu nhiều hơn .
Theo Quái số 6 ( thuộc Tây tứ mệnh )

Hướng Hung Giải nghĩa
Đông Nam Họa hại Thuộc sao Lộc tốn là hướng xấu, gặp nhiều thị phi, thất bại. Chia rẽ mái ấm gia đình, dễ xích mích vì những việc vụn vặt. Kiện tụng với người ngoài, gây thất thoát của cải .
Đông Ngũ quỷ Thuộc sao Liêm trinh – tức sao xấu. Mất thu nhập, việc làm. Các vấn đề xấu cứ liên tục vô cớ ập đến, người trong mái ấm gia đình phải đụng chạm dao kéo phẫu thuật ảnh hưởng tác động sức khỏe thể chất. Đời sống tăm tiếng, dễ vướng vào chuyện thị phi .
Bắc Lục sát Thuộc sao Lộc tốn – tức sao xấu. Xáo trộn trong mối quan hệ mái ấm gia đình, tình cảm. Dễ gặp phải thù hận, kiện tụng .. Đường tình duyên trắc trở, dễ cãi lộn vợ chồng .
Nam Tuyệt mệnh Thuộc sao Phá Quân – tức sao cực kỳ xấu. Họa phá sản, bệnh tật tới tính mạng con người. Đụng xe, trộm cắp, gặp nhiều buồn chán, khổ đau. Cuộc sống có phần u sầu, ít nói, ức chế thần kinh. Tình duyên, đường con cháu đều đen bạc .

Nữ Mậu Tuất hợp hướng nhà nào

Nữ tuổi Mậu Tuất sẽ gặp chút  vất vả vào tiền vận của cuộc đời. Bước sang tuổi trung vận, con đường công danh và sự nghiệp đều rộng mở,  xán lạn. Cuộc đời gặp nhiều những điều tốt đẹp, vinh hoa, phú quý đến hậu vận của cuộc đời.

 Tuổi và vận mệnh của gia chủ là yếu tố  quan trọng để xác định hướng và thiết kế cho ngôi nhà. Vậy sau đây Movic sẽ trả lời cho câu hỏi Nữ mậu tuất hợp hướng nhà nào?

Trong những bảng dưới đây, những hướng tốt – Cát được sắp xếp theo trật tự từ tốt nhiều đến tốt ít hơn ; còn những hướng xấu – Hung được sắp xếp theo thứ tự từ xấu ít đến xấu nhiều hơn .
Vì số lượng hợp với nữ tuổi Mậu Tuất là số 9 nên theo Quái số 9 ( thuộc Đông tứ mệnh ) .

Hướng tốt ( Cát ) Hướng xấu ( Hung )
Sinh khí Đông Họa hại Đông Bắc
Thiên y Đông Nam Ngũ quỷ Tây
Diên niên Bắc Lục sát Tây Nam
Phục vị Nam Tuyệt mệnh Tây Bắc

Giải nghĩa từ :

 • Hướng Cát :
 • Sinh khí : Tài lộc, nổi tiếng tăng trưởng, thăng quan phát lộc .
 • Thiên y : Sức khỏe cải tổ, sống thọ .
 • Diên niên : Mối quan hệ mái ấm gia đình, tình cảm được củng cố .
 • Phục vị : Củng cố làm vững mạnh hơn sức mạnh niềm tin, mang đến những văn minh của bản thân, như mong muốn trong con đường học tập, thi tuyển .
 • Hướng Hung :
 • Họa hại : Không như mong muốn, vướng vào thị phi, thất bại trong việc làm .
 • Ngũ quỷ : Mất nguồn thu, thất nghiệp, họa từ vạ miệng .
 • Lục sát : Xáo trộn lớn trong mối quan hệ tình cảm, hận thù .
 • Tuyệt mệnh : Phá sản, bệnh tật nguy cơ tiềm ẩn tới tính mạng con người .

Tuổi Mậu Tuất đặt bàn thờ cúng hướng nào

Người tuổi Mậu Tuất có mệnh quái Càn ( lý giải : Càn tức là Trời, với ngũ hành Kim thuộc Tây tứ mệnh ). Như vậy người tuổi này có Cung mệnh Kim sẽ khắc với Niên mệnh cung hành Mộc .

Bàn thờ luôn được coi là nơi thiêng liêng và thể hiện sự gắn kết giữa gia đình với tổ tiên. Nên bàn thờ và phòng thờ rất được chú trọng trong gia đình Việt. Vậy tuổi Mật Tuất đặt bàn thờ hướng nào? Sau đây là các hướng thích hợp:

 • Hướng Tây ( Sinh khí ) : Lợi cho nổi tiếng, tạo sức sống can đảm và mạnh mẽ, dồi dào cho con người .
 • Hướng Đông Bắc ( Thiên y ) : Gia đình sống niềm hạnh phúc vĩnh viễn, thuận hòa, yên tâm và sung túc. Gặp nhiều suôn sẻ, tốt cho tài lộc .
 • Hướng Tây Nam ( Diên niên ) : Gia đình chung sống niềm hạnh phúc lâu bền hơn, tốt cho mối quan hệ tình cảm với mọi người xung quanh .
 • Hướng Tây Bắc ( Phục vị ) : Vững chắc kinh tế tài chính, tình duyên nam nữ gắn bó, quan hệ tốt với những thành viên trong nhà .

Tuổi Mậu Tuất đặt két hướng nào ?

Về cơ bản, vị trí thường được đặt két sắt trong nhà hợp nhất không hề không kể đến chính là phòng ngủ của chủ mái ấm gia đình, phòng thao tác, phòng thao tác, thư phòng riêng .
Một số những tối kỵ tuyệt đối không được đặt két sắt như Tolet, phòng tắm, phòng thờ, phòng nhà bếp .

Thêm nữa, theo quan niệm phong thủy khi đặt vị trí két sắt hợp với gia chủ hay còn gọi là người trụ cột trong gia đình còn giúp mang lại may mắn, thuận lợi trong công việc, cuộc sống. Vậy tuổi Mậu tuất đặt két hướng nào?

Hình ảnh: Vị trí đặt két sắt trong nhà hợp nhất là phòng ngủ, phòng làm việc hoặc thư phòng

 • Theo những ý niệm tử vi & phong thủy, mỗi con giáp đều chứa đựng hay mang trong mình một điều huyền bí khác nhau và hướng và vị trí đặt két sắt cũng cần gắn với tuổi, mệnh gia chủ. Sau đây là những hướng đơn cử :
 • Hướng Tây – Sinh khí : Phúc lộc, vận may .
 • Hướng Tây Nam – Diên niên : Mọi điều không thay đổi, kinh tế tài chính vững vàng .
 • Hướng Đông Bắc – Thiên y : Gặp thời nên được chở che .
 • Hướng Tây Bắc – Phục vị : Có quý nhân phù trợ, được giúp sức .
 • Nên tránh những hướng xấu sau đây khi đặt két sắt :

 • Hướng Đông Nam – Họa hại : Hung khí
 • Hướng Bắc – Lục sát : Sát khí lớn
 • Hướng Đông – Ngũ quỷ : Tai họa tại gia .
 • Hướng Nam – Tuyệt mệnh : Họa chết chóc .
 • Một số quan tâm khi đặt két trong nhà :
 • Nếu két sắt đặt ở hướng Tây mà ở hướng đó có hành lang cửa số thì bạn không nên mở cửa sổ bởi theo tử vi & phong thủy đó là vị trí sẽ cuốn đi tài lộc của mái ấm gia đình .
 • Đặt két nên quay ra phía cửa nhưng tuyệt đối không nên đặt đối lập với cửa chính ra vào bởi sẽ mang lại điềm xấu .
 • Không đặt quá nhiều đồ vật không thiết yếu, lộn xộn trên mặt két sắt bởi nó sẽ khiến gia chủ khó khăn vất vả trong làm ăn, tài lộc không hề đến
 • Có thể đặt một con thiềm thừ hay con cóc ngậm tiền bên trên két vì đây được được coi là linh vật mang lại tài lộc, vận may .
 • Tuyệt đối không đặt két sắt bên trong tủ quần áo vì theo tử vi & phong thủy điều batf là rất cấm kỵ .

Hướng cổng tuổi Mậu Tuất

 • Theo ý niệm tử vi & phong thủy khi thiết kế xây dựng cửa chính và cổng của ngôi nhà tất cả chúng ta cần lưu tâm đến 1 số ít yếu tố sau :
 • Hướng cổng của ngôi nhà không nên tạo thành một đường thẳng với cửa chính, bởi theo gia tướng học để cổng và cửa nhà như vậy là tạo ra những luồng sát khí, không mang lại như mong muốn cho gia chủ .
 • Thông thường cổng và cửa chính đặt như vậy sẽ dễ để người bên ngoài dò xét, chú ý về chuyện trong nhà mình .
 • Vì vậy nên nên làm cổng hơi lệch về phía bên trái hoặc về bên phải một chút ít .
 • Ngày nay, hoàn toàn có thể do “ đất chật người đông ” nên điều kiện kèm theo của một số ít mái ấm gia đình không xây cổng, mà chỉ có cửa chính. Ở trường hợp này theo ý niệm tử vi & phong thủy khuyên gia chủ nên làm cánh có lẫy đẩy vào phía bên trong ngôi nhà ,. Sẽ kín kẽ và bảo đảm an toàn hơn, đồng thời cũng mang hàm ý nghênh đón khi có khách tới nhà, đón vận may, tài lộc .
 • Từ xa xưa, ông cha ta đã có câu: “Môn đa khách đáo thiên tài đáo, gia hữu nhân lai vạn vật lai ”( lý giải: cửa rộng ắt tài nhiều, nhà nhiều người lui tới mới phát đạt giàu sang ).

Trên đây là những chia sẻ của Movic cho câu hỏi sinh năm 1958 hợp hướng nào? Hy vọng có thể giúp các gia chủ chọn được hướng nhà và bố trí nội thất sao cho phù hợp nhất .Mọi câu hỏi thắc mắc các gia chủ để lại cuối bài viết, Movic sẽ giải đáp sớm nhất có thể!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận