Xem tuổi xông nhà năm 2023 – Chọn tuổi xông đất mang đến nhiều tài lộc – Nội Thất Hòa Phát Miền Nam

Bởi thuonghieuhcm
90 Lượt xem

Xem tuổi xông nhà năm 2023 là điều được rất nhiều người quan tâm, tìm hiểu trong những ngày Tết đang đến cận kề. Đây là một trong những nét truyền thống văn hóa lâu đời của người Việt Nam, cũng như một số nước phương Đông. Người ta tin rằng, việc chọn người có tuổi phù hợp đến chúc tết, xông đất ngày đầu năm mới có thể giúp cho gia chủ gặp nhiều điều may mắn, tài lộc, sung túc trong năm mới. Nếu bạn vẫn còn chưa nắm rõ quy tắc chọn tuổi xông đất năm 2023 Quý Mão, thì đừng bỏ qua bài viết ngay sau đây nhé!

1. Ý nghĩa của việc chọn tuổi xông đất năm 2023

Theo ý niệm có từ truyền kiếp của người Việt, ngày tiên phong của năm mới tính theo âm lịch ( mùng 1 tết Nguyên Đán ) là một ngày có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Theo đó, ngày này có tác động ảnh hưởng một cách trực tiếp việc làm, đời sống, sức khỏe thể chất cũng như tài lộc của một người trong cả năm. Trong ngày mùng 1 Tết, nếu mọi việc đều diễn ra suôn sẻ thì cả năm đó mái ấm gia đình bạn sẽ được suôn sẻ, thuận tiện .

Xem tuổi xông nhà năm 2021 tân sửu

Mặt khác, việc chọn tuổi xông năm trong năm mới còn có ý nghĩa:

 • Là ngày mà mọi người đến nhà và gửi đến nhau những lời chúc tốt đẹp. Đây là nét đẹp truyền thống cần được duy trì của người Việt.
 • Mong muốn có một khởi đầu tốt đẹp, mọi việc trong năm đều “Thuận bườm xuôi gió”.
 • Người hợp tuổi với gia chủ, lành tính đến xông nhà, đạp đất đầu năm sẽ mang đến nhiều điều an lành, mọi sự chuyển hóa tốt đẹp.

>> Xem thêm : Lời chúc Tết hay ngắn ngọn và ý nghĩa nhất

2. Cách xem tuổi xông nhà năm 2023 chính xác nhất

2.1 Hướng dẫn chọn tuổi xông đất năm Quý Mão

Tuổi đẹp được chọn để xông nhà 2023 phải là tuổi hợp với gia chủ trong năm Quý Mão. Đó là tuổi đại diện thay mặt cho con giáp hoàn toàn có thể mang đến nhiều niềm vui, niềm hoan hỉ cho chủ nhà và mái ấm gia đình. Bên cạnh đó, người được chọn nên là người có tính cách hòa đồng, vui tươi, gia đạo hạnh phúc, yên ấm. Về cơ bản, tuổi xông nhà năm 2023 được chọn theo một số ít tiêu chuẩn sau đây :

2.1.1 Tương sinh thiên can, địa chi

Xem tuổi xông nhà năm 2021 tân sửu

Dựa theo thiên can tương hợp, địa chi thuộc vào tam hợp ( Dần – Ngọ và Tuất, Hợi – Mão và Mùi, Tỵ – Dậu và Sửu, Thân – Tý và Thìn ), Nhị hợp, Lục hợp ( Dần và Hợi, Sửu và Tý, Mão và Tuất, Ngọ và Mùi, Tỵ và Thân, Thìn và Dậu ) để lựa chọn người xông nhà năm 2023 tương thích .

Ví dụ: Người tuổi Mùi nên chọn người tuổi Mão hoặc Hợi để xông nhà đầu năm Quý Mão

2.1.2. Mối quan hệ ngũ hành

Xem tuổi xông nhà năm 2023 theo quan hệ ngũ hành, đơn cử như sau :

 • Người gia chủ mệnh Kim nên chọn người xông đất mệnh Thổ hoặc Kim.
 • Người chủ mệnh Mộc nên chọn người xông đất mệnh Thủy hoặc Mộc.
 • Người gia chủ mệnh Thủy nên chọn người xông nhà mệnh Kim là tốt nhất.
 • Người mệnh Hỏa nên tìm người xông nhà mệnh Mộc hoặc Hỏa.
 • Người gia chủ mệnh Thổ hãy chọn người mệnh Hỏa hoặc Thổ để xông nhà năm 2023.

2.1.3. Không chọn người xông nhà gia đạo có tang hay kinh doanh thua lỗ

Những người đang gặp tài vận không tốt hoặc nhà đạo đang có tang không nên được chọn để xông nhà trang năm mới, dù tuổi của người đó có hợp với gia chủ đi chăng nữa .

Xem tuổi xông nhà năm 2021 tân sửu

2.1.4. Tránh chọn tuổi người xông đất thuộc “tứ hành xung”

Cần chú ý quan tâm tuyệt tối tránh những con giáp thuộc Tứ hành xung với chủ nhà. Đồng thời, không nên chọn người tuổi có thiên can và địa chi xung phá so với thiên can và địa chi năm Tân Sửu .
Riêng so với những người có hoạt động giải trí kinh doanh thương mại, việc chọn tuổi xông nhà năm Tân Sửu cần có phần kỹ lưỡng hơn. Bên cạnh những yếu tố an lành, niềm hạnh phúc, gia chủ cần tìm người có tuổi giúp lôi cuốn tài lộc, như mong muốn, thuận tiện cho phương diện làm ăn, kinh doanh thương mại .

2.2 Xem tuổi xông nhà năm 2023: Người nhà có xông đất được không?

Xem tuổi xông nhà năm 2021 tân sửu

Đây là vướng mắc của không ít gia chủ. Theo đó, việc chủ nhà hay người trong mái ấm gia đình tự xông nhà vào ngày đầu năm mới là trọn vẹn hoàn toàn có thể, chỉ cần thõa mãn những yếu tố hợp tuổi, đồng thời nắm được phương pháp thực thi. Điều này không gây ra bất kỳ yếu tố gì .
Nếu người trong nhà muốn tự mình xông đất thì cần đi khỏi nhà trước giờ giao thừa và trở về sau giờ giao thừa. Có thể mang theo những cành lộc đầu xuân, mang những điều tốt đẹp quanh năm về cho mái ấm gia đình của mình .

3. Một số điều lần lưu ý khi xông nhà đầu năm 2023

3.1 Những điều kiêng kỵ

 • Người đến xông đất cần có trang phục đẹp, gọn gàng, lịch sự và dành những lời chúc tốt đẹp đến gia chủ.
 • Dù có hợp tuổi nhưng những người đang có chuyện buồn, làm ăn thua lỗ, vi phạm pháp luật, vướng vào kiện cáo không nên đến xông nhà người khác.
 • Gia chủ có thể thuê người đến xông đất. Tuy nhiên, người này không được phạm tam tai hay gia đình có tang sự.

Xem tuổi xông nhà năm 2021 tân sửu

3.2 Xem tuổi xông nhà năm 2023: Lời chúc

Đối với mỗi người sẽ có những lời chúc khác nhau, đơn cử :

 • Người già: Tăng thọ tăng phúc, gia đạo đuề huề, con cháu sum vầy.
 • Gia chủ kinh doanh buôn bán: Buôn may bán đắt, làm đâu thắng đó, thịnh vượng phú quý, một vốn bốn lời,…
 • Chúc trẻ con: Ngoan ngoãn chóng lớn, học hành thành tích như ý, thi cử đỗ đạt,…

Về cơ bản, đó là những lời chúc về sự bình an, niềm hạnh phúc, sự nghiệp hanh thông cát lợi, tiền tài rủng rỉnh và chuyện tình duyên yên ấm, viên mãn .

4. Hướng và giờ xuất hành đầu năm Tân Sửu 2023

Xem tuổi xông nhà năm 2021 tân sửu

Để cầu may mắn, tài lộc, bình an cho cả một năm, trong dịp tết Quý Mão 2023 này, gia chủ cần xuất hành theo hướng cát lợi để đón Hỷ Thần và Tài Thần:

 • Mùng 1: Xuất hành hướng Chính Đông để nghênh tiếp Tài Thần và hướng Tây Nam để đón Hỷ Thần vào lúc 11h đến 13h, tính theo nơi cư ngụ.
 • Mùng 2: Xuất hành hướng Chính Nam để nghênh tiếp Tài Thần và hướng Chính Nam để đón Hỷ Thần vào lúc 3h đến 5h, tính theo nơi cư ngụ.
 • Mùng 3: Xuất hành hướng Đông Nam để nghênh tiếp Tài Thần và hướng Chính Nam để đón Hỷ Thần vào lúc 7h đến 9h, tính theo nơi cư ngụ.

Trên là cách xem tuổi xông nhà năm 2023 đúng mực nhất để hoàn toàn có thể mang đến nhiều tài lộc, như mong muốn và bình an cho gia chủ trong năm Quý Mão mà Nội thất Hòa Phát muốn san sẻ. Kính chúc hành khách và mái ấm gia đình có một năm mới tràn ngập niềm vui, niềm hạnh phúc, sung túc đủ đầy !

Nội thất Hòa Phát

Xem thêm: Hướng dẫn cúng giao thừa đúng cách

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận