Khám phá tuổi Tuất hợp cây gì để mang nhiều may mắn

Bởi thuonghieuhcm
51 Lượt xem

Khám phá tuổi Tuất hợp cây gì để mang nhiều may mắn

Để chọn cây cho người tuổi Tuất có thể dựa vào ngũ hành tương sinh tương khắc. Cùng khám phá tuổi Tuất hợp cây gì để mang nhiều may mắn.

Cây trồng là một yếu tố mang tính tử vi & phong thủy, sẽ ảnh hưởng tác động phần nào đến việc làm và đời sống của người trồng nó. Vì vậy người tuổi Tuất chọn cây xanh hợp với tuổi của mình là vô cùng quan trọng. Cùng Bách hóa XANH tò mò tuổi Tuất hợp cây gì để mang nhiều suôn sẻ qua bài viết bên dưới nhé .

1 Tuổi Tuất mệnh gì?

Người tuổi Tuất thường là những người có tính cách chính trực, ngay thật, tốt bụng và giàu lòng chính nghĩa. Họ cũng là người rất biết cách lắng nghe, san sẻ và cảm thông với mọi người xung quanh, vì thế họ hoàn toàn có thể sống hòa đồng ở bất kể đâu .

  • Người tuổi Mậu Tuất (1958) thuộc mệnh Mộc
  • Người tuổi Canh Tuất (1970) thuộc mệnh Kim
  • Người tuổi Nhâm Tuất (1982) thuộc mệnh Thủy
  • Người tuổi Giáp Tuất (1994) thuộc mệnh Hỏa
  • Người tuổi Bính Tuất (2006) thuộc mệnh Thổ

Tuổi Tuất mệnh gì?

2 Tuổi Tuất hợp cây gì?

Tuổi Mậu Tuất

Người tuổi Mậu Tuất là những người sinh năm 1958, thuộc mệnh Mộc. Theo ngũ hành tương sinh, tương khắc, người mệnh Mộc sẽ hợp với màu sắc thuộc hành Thủy và hành Mộc là các màu xanh biển, xám, đen. Để chọn cây hợp với tuổi Mậu Tuất thì bạn nên chọn màu xanh lá tượng trưng cho mệnh Mộc.

Cây hợp với người tuổi Mậu Tuất

Một số loại cây phong thủy hợp với tuổi Mậu Tuất được nhiều người trồng đó là cây Vạn Niên Thanh, cây Ngọc Bích, cây Ngũ Gia Bì, cây Trường Sinh, cây Vạn Niên Tùng, cây Kim Ngân, …

Ngoài ra, người tuổi Mậu Tuất cũng nên lưu ý tránh chọn những loại cây cảnh có màu trắng thuộc mệnh Kim vì theo ngũ hành thì Kim khắc Mộc. Các loại cây liên quan đến mệnh Hỏa với các màu sắc đỏ, hồng, cam, tím cũng sẽ gây cản trở, bất lợi cho công việc, cuộc sống của người mệnh Mộc.

Tuổi Canh Tuất

Người tuổi Canh Tuất là những người sinh năm 1970, thuộc mệnh Kim. Theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì người tuổi Canh Tuất sẽ hợp với các màu vàng, nâu và trắng. Đặc biệt là màu nâu thuộc mệnh Thổ rất hợp với người tuổi Canh Tuất vì Thổ sinh Kim.

Cây hợp với người tuổi Canh Tuất

Một số loại cây phong thủy hợp với tuổi Canh Tuất là cây Lan Chi, cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Ngọc Ngân, cây Lan Ý,… Trồng các loại cây này sẽ giúp người tuổi Canh Tuất thu hút nhiều năng lượng tích cực, đem đến sự ấm êm, tình cảm gia đình gắn kết, hòa hợp.

Người tuổi Canh Tuất cũng nên tránh chọn những loại cây mang sắc đỏ, hồng cam và xanh dương, đen thuộc mệnh Hỏa và Thủy vì sẽ mang đến những tác động ảnh hưởng không tốt cho đời sống người tuổi Canh Tuất .

Tuổi Nhâm Tuất

Người tuổi Nhâm Tuất là những người sinh năm 1982, thuộc mệnh Thủy. Theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì những màu sắc tương sinh với mệnh Thủy là trắng, xanh dương, đen. Đặc biệt là màu trắng thuộc mệnh Kim sẽ mang đến nhiều may mắn cho người mệnh Thủy vì Kim sinh Thủy.

Cây hợp với người tuổi Nhâm Tuất

Những loại cây phong thủy hợp người tuổi Nhâm Tuất là cây Lan Chi, cây Lan Ý, cây Cung Điện Vàng, cây Lưỡi Hổ, cây Kim Tiền và các cây họ cây Tùng như cây Thủy Tùng, Tùng La Hán, Tùng Bồng Lai. Trồng các loại cây này giúp người tuổi Canh Tuất gặp nhiều thuận lời hơn về mặt tiền tài, công việc và gặp nhiều thành công trong cuộc sống.

Ngoài ra người tuổi Nhâm Tuất không nên mua hay trồng những loại cây có màu vàng hoặc nâu. Vì đây là những màu thuộc mệnh Thổ, mà Thổ khắc Thủy nên nếu trồng sẽ khiến người tuổi Nhâm Tuất bị cản trở đường sự nghiệp sự nghiệp .

Tuổi Giáp Tuất

Người tuổi Giáp Tuất là những người sinh năm 1994, thuộc mệnh Hỏa. Theo ngũ hành tương sinh tương khắc và chế ngự thì người mệnh Hỏa sẽ hợp với những hoa lá cây cảnh có màu đỏ, hồng, cam, tím, giúp họ gặp mọi sự suôn sẻ thuận tiện trong đời sống .

Những loại cây phong thủy hợp với người tuổi Giáp Tuất là cây Vạn Lộc, cây Kim Tiền, cây Phú Quý, cây Bạch Mã Hoàng Tử, … Các loại cây này sẽ mang đến sự suôn sẻ, phúc lộc tràn trề .
Ngoài ra, người tuổi Giáp Tuất, mệnh Hỏa nên tránh chọn những loại cây có màu đen, xám, xanh biển, trắng thuộc mệnh Thủy vì Thủy khắc Hỏa .

Tuổi Bính Tuất

Người tuổi Bính Tuất là những người sinh năm 2006, thuộc mệnh Thổ. Theo ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ, vậy nên những sắc tố như đỏ, hồng, cam, tím thuộc mệnh Hỏa và nâu, vàng thuộc mệnh Thổ sẽ là những sắc tố tương thích với người tuổi Bính Tuất, giúp mang đến sự thịnh vượng, thịnh vượng .

Cây phù hợp với người tuổi Bính Tuất

Các loại cây phong thủy hợp với người tuổi Bính Tuất là cây Lan Hồ Điệp, cây Phong Lộc, cây Ngọc Ngân, cây Lưỡi Hổ, cây Vạn Niên Thanh, cây Lan Quân Tử,… Trồng các loại cây này sẽ giúp thu hút tiền tài, đường công danh sự nghiệp rộng mở.

Bên cạnh đó, người tuổi Bính Tuất không nên trồng hay mua những loại cây có liên quan đến mệnh Mộc, mệnh Kim hay các loại cây có màu tương khắc là màu xanh dương, đen vì sẽ khiến tiền của bị hao tổn.

Trên đây là thông tin về những loại cây hợp với người tuổi Tuất mà Bách hóa XANH muốn mang đến cho bạn. Hy vọng những thông tin này đã giúp bạn chọn được loại cây phù hợp cho mình nhé.

Chọn mua xịt phòng, sáp thơm bán tại Bách hóa XANH:

Bách hóa XANH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận