Sinh năm 1954 Mệnh gì? Tuổi Giáp Ngọ Hợp tuổi nào & Màu gì?

Bởi thuonghieuhcm
64 Lượt xem

Năm 1954 – Giáp Ngọ được bắt đầu từ ngày 3/2/1954 đến ngày 23/1/1955 dương lịch. Vậy người sinh năm 1954 là tuổi gì, mệnh gì? Màu sắc nào và hướng nào hợp với người sinh năm 1954? Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm được lời giải đáp cho tất cả những thắc mắc này nhé! 

1. Người sinh năm 1954 là tuổi gì ? Mệnh gì ?

Theo dương lịch, năm 1954 mở màn từ ngày 3/2/1954 đến hết ngày 23/1/1955. Theo âm lịch, năm 1954 là năm Giáp Ngọ, được tính mở màn từ ngày 1/1/1954 đến hết ngày 30/12/1954 .

Xét theo Thiên can (Giáp): Người sinh năm 1954 tương hợp với Kỷ, tương hình với Mậu và Canh. 

Xét theo Địa chi (Ngọ): Người sinh năm 1954 tam hợp với Dần – Ngọ Tuất, và tứ hành xung với Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

Theo tử vi, những người sinh năm Giáp Ngọ 1954 tuổi con Ngựa mang mệnh Kim hay Sa Trung Kim nghĩa là Vàng trong cát. Theo quy luật tương sinh tương khắc, những người mang mệnh Kim tương sinh với mệnh Thổ, Thuỷ và tương khắc với mệnh Hoả, Mộc. 

Người mệnh Kim là người có tính cách khá cương quyết và độc đoán nhưng có trực giác tốt và tráng lệ trong việc làm nên sự nghiệp thường nhanh được thăng quan tiến chức. Họ là những nhà tổ chức triển khai giỏi, độc lập và hết mình theo đuổi đam mê .

2. Người sinh năm Giáp Ngọ 1954 hợp với màu gì ?

Trong phong thuỷ, sắc tố yếu tố vô cùng quan trọng. Sử dụng sắc tố hợp sẽ lôi cuốn nguồn năng lượng tích cực, vận may về tài lộc hay những mối quan hệ. Đặc biệt còn có năng lực cải tổ ý thức, sức khoẻ. Dựa theo quy tắc tương sinh tương khắc và chế ngự và tử vi bản mệnh mà người ta hoàn toàn có thể chỉ ra những sắc tố hợp và không hợp với người sinh năm 1954 :

Màu bản mệnh (Kim): Màu trắng, xám, ghi

Màu tương sinh (Thổ): Màu vàng sậm, nâu đất

Màu không hộp/kỵ (Hoả): Màu đỏ, cam, hồng, tím.

3. Vận mệnh của người sinh năm 1954

Nam sinh năm 1954

Cuộc đời: Những người nam sinh năm Giáp Ngọ 1954 thường sẽ có cuộc đời vô cùng suôn sẻ, hạnh phúc và gặp nhiều may mắn về mọi khía cạnh từ công danh, sự nghiệp tới tài lộc.

Tình duyên: Đường tình duyên của nam tuổi Giáp Ngọ có nhiều biến đổi, tuy nhiên tùy vào từng tháng sinh âm lịch mà sẽ có sự khác nhau:

 • Sinh vào tháng 1, 2, 7, 10, 11 và 12 âm lịch: Cuộc đời bạn sẽ phải trải qua hai lần thay đổi tình duyên thì mới có được hạnh phúc.
 • Sinh vào tháng 4, 8 âm lịch: Những người sinh tháng này thường sẽ có được cuộc tình hạnh phúc, bền chặt.
 • Sinh vào tháng 5, 6, 9 âm lịch: Đường tình duyên của những người sinh các tháng này khá lận đận bởi họ phải trải qua tới ba lần thay đổi lương duyên thì mới có được hạnh phúc viên mãn.

Gia đạo và sự nghiệp: Người nam sinh năm 1954 thường gia đạo rất yên ấm. Khi đến tuổi trung vận, đường công danh ngày một mở rộng và càng về hậu vận thì sẽ càng phát triển về cả sự nghiệp cũng như tài lộc.

Nữ sinh năm 1954

Cuộc đời: Những người nữ tuổi Giáp Ngọ thường sẽ có cuộc đời suôn sẻ, may mắn. Khi đến trung vận thì đường công danh sự nghiệp ngày càng tươi sáng, đến hậu vận thì đã có vị thế nhất định trong xã hội và tài lộc sung túc. 

Tình duyên: Đường tình duyên của nữ 1954 sẽ phụ thuộc vào từng tháng sinh âm lịch mà sẽ có diễn biến khác nhau, có người may mắn được hưởng hạnh phúc nhưng có người lại phải lận đận, gian truân, đổi đến mấy lần đò.

 • Sinh tháng 1, 11 âm lịch: Cuộc đời những người sinh trong hai tháng này có thể phải trải qua ba lần thay đổi lương duyên.
 • Sinh tháng 2, 5, 6, 9, 10 âm lịch: Cuộc đời sẽ phải trải qua hai lần thay đổi tình duyên thì mới có được hạnh phúc trọn vẹn.
 • Sinh tháng 3, 4, 7, 8, 12 âm lịch: Những người sinh vào nhóm tháng này vô cùng may mắn bởi có đường tình duyên vô cùng thuận lợi, cuộc sống hôn nhân hạnh phúc viên mãn.

Gia đạo và sự nghiệp: Ở tiền vận, gia đạo của những người nữ tuổi Giáp Ngọ không được êm ấm, vẫn có xảy ra những mâu thuẫn nhỏ. Tuy nhiên, đến trung vận và hậu vận thì cuộc sống lại ngày càng hạnh phúc, ấm êm. Bắt đầu từ trung vận, đường công danh sự nghiệp của nữ tuổi Giáp Ngọ cũng gặp nhiều may mắn, có chỗ đứng vững vàng, cuộc sống đủ đầy và tài lộc rủng rỉnh. 

4. Tuổi hợp với người sinh năm Giáp Ngọ 1954

Nam sinh năm 1954

 • Làm ăn, kinh doanh: những người nam sinh năm 1954 khi kết hợp với những tuổi Giáp Ngọ, Bính Thân và Kỷ Hợi thì công việc làm ăn sẽ rất thuận lợi.
 • Kết hôn: nam tuổi Giáp Ngọ nên lựa chọn những đối tượng tuổi Giáp Ngọ, Bính Thân, Kỷ Hợi, Canh Tý, Nhâm Dần và Quý Tỵ để có được chuyện tình và cuộc hôn nhân hạnh phúc. 
 • Tuổi không hợp/kỵ: Quý Mão, Tân Mão, Đinh Dậu và Kỷ Dậu.

Nữ sinh năm 1954

 • Làm ăn, kinh doanh: người nữ sinh năm 1954 nên hợp tác làm ăn với những người tuổi Giáp Ngọ, Bính Thân, Kỷ Hợi.
 • Kết hôn: nữ tuổi Giáp Ngọ nên chọn những người tuổi Giáp Ngọ, Bính Thân, Kỷ Hợi, Canh Tý, Nhâm Dần và Quý Tỵ để vừa có được cuộc sống hôn nhân hạnh phúc vừa giúp cho sự nghiệp phát triển.
 • Tuổi không hợp/kỵ: Đinh Dậu, Quý Mão, Kỷ Dậu và Tân Mão.

5. Hướng hợp với người sinh năm 1954

Lựa chọn hướng hợp là một việc vô cùng quan trọng bởi theo ý niệm ông cha ta thì trước khi làm những việc trọng đại cần phải xem xét kỹ lưỡng tử vi, phong thuỷ để lựa chọn được hướng hợp với gia chủ .
Khi lựa chọn được hướng hợp hoàn toàn có thể giúp cho gia chủ nhận được những nguồn năng lượng tích cực, suôn sẻ và thuận tiện về mọi góc nhìn như : sức khỏe thể chất, niềm tin, sự nghiệp, tình duyên và tài lộc. Dưới đây là hướng tốt và xấu với cả nam và nữ tuổi Giáp Ngọ 1954 :

Nam sinh năm 1954

 • Hướng tốt: Hướng Đông (Thiên Y), Nam (Diên Niên), Bắc (Phục Vị), Đông Nam (Sinh Khí).
 • Hướng xấu: Hướng Tây (Hoạ Hại), Đông Bắc (Ngũ Quỷ), Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Tây Bắc (Lục Sát).

Nữ sinh năm 1954

 • Hướng tốt: Hướng Tây (Diên Niên), Đông Bắc (Phục Vị), Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y).
 • Hướng xấu: Hướng Đông (Lục Sát), Nam (Hoạ Hại), Bắc (Ngũ Quỷ), Đông Nam (Tuyệt Mệnh).

6. Sinh năm 1954 thì được bao nhiêu tuổi ?

Tính đến năm 2022, tuổi hiện tại của những người sinh năm 1954 là : 68 tuổi. Người sinh năm 1954 đến năm 2023 thì được tuổ 69 tuổi, năm 2024 là 70 tuổi .
Trên đây là những thông tin về tuổi, mệnh, tuổi hợp, mệnh hợp, vận mệnh và sắc tố cũng như hướng hợp của người sinh năm Giáp Ngọ 1954. Mong rằng đây là những thông tin hữu dụng so với bạn !

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận