Tuổi Đinh Sửu 1997 mệnh gì? Hợp màu gì? Hợp tuổi nào?

Bởi thuonghieuhcm
59 Lượt xem

Sinh năm 1997 mệnh gì? là câu hỏi được rất nhiều bạn trẻ sinh năm 1997 quan tâm. Việc tìm hiểu về mệnh giúp các bạn trẻ hiểu hơn về tính cách, ưu và nhược điểm bản thân cũng như dự đoán được phần nào đó về vận mệnh tương lai, đó sẽ là kim chỉ nam giúp bạn đi đúng hướng hơn. Vậy người sinh năm 1997 mệnh gì? Tuổi Con gì? Hợp màu gì? Hợp với tuổi gì? Cùng Goland tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1997 tuổi con gì?

Người sinh năm 1997 là tuổi Đinh Sửu tức tuổi con trâu

Để biết những người sinh năm 1997 tuổi gì bạn có thể dựa vào Thiên can, Địa chi của người đó. Những người sinh năm 1997 có Thiên can Đinh và Địa chi Sửu, từ đó có thể suy ra những người sinh năm 1997 là tuổi Đinh Sửu tức tuổi con trâu.

Chi tiết hơn thì Thiên can Đinh thuộc hành Hỏa, Địa chi Sửu thuộc hành Thổ. Theo thuyết ngũ hành và “Hỏa sinh Thổ” nên người tuổi Đinh Sửu sẽ trải qua cuộc đời êm đềm, nhiều may mắn, suôn sẻ.

Trong cuộc đua tìm ra 12 con giáp về đích sớm nhất thì trâu là con vật thứ 2 trong 12 con giáp, có thể thấy người tuổi Sửu sở hữu đầy đủ sức mạnh thể lực và trí tuệ, có thể vượt qua nhiều khó khăn, thử thách để về đích.

Sinh năm 1997 mệnh gì?

Tuổi Đinh Sửu 1997 thuộc mệnh Thủy, nạp âm Giản Hạ Thủy

Theo ngũ hành, người sinh năm 1997 thuộc mệnh Thủy, nạp âm Giản Hạ Thủy tức nước dưới khe suối. Người Giản Hạ Thủy cũng mang đặc trưng như dòng nước dưới khe, lúc êm đềm trôi, lúc lại dữ dội như thác đổ.

Mang trong mình những đặc thù của nước khe suối, người mệnh Giản Hạ Thủy thường có xu thế xích míc trong tính cách, họ thất thường và khó chớp lấy, lúc thì kiên cường, can đảm và mạnh mẽ, lúc lại mềm yếu, nhút nhát .
Người Giản Hạ Thủy thường sống khá nội tâm, họ hiền lành và kín kẽ, họ không quá nhiệt tình với những mối quan hệ lần đầu gặp mặt, nhưng lại rất tình cảm, chu đáo với những người thân thiện .

Đinh Sửu 1997 cung gì?

Nam và nữ Đinh Sửu đều mang cung Chấn

Để biết cung một người không thể dựa vào ngày, tháng, năm sinh mà phải dựa vào bát quái và giới tính. Những người có năm sinh giống nhau nhưng giới tính khác nhau sẽ mang một cung khác nhau. Tuy nhiên người Đinh Sửu lại khác, cả nam và nữ Đinh Sửu đều mang cung Chấn thuộc mệnh Mộc.

Những người thuộc cung Chấn đa số là những người can đảm và mạnh mẽ, tự tin và can đảm và mạnh mẽ, họ luôn tâm lý thấu đáo trước những quyết định hành động trong đời sống, chăm sóc đến xúc cảm của những người xung quanh và luôn nỗ lực, phấn đấu trong đời sống .

Tính cách của người Đinh Sửu 1997

Nam Đinh Sửu đa phần sống kín đáo và nội tâm - Nữ sống rất biết chừng mực, khiêm nhường, biết kiềm chế cảm xúc

Tính cách Nam Đinh Sửu

Mang đặc trưng của Giản Hạ Thủy nên nam Đinh Sửu đa phần sống kín đáo và nội tâm, họ mang đầy tâm tư và có phần khó đoán. Nam Đinh Sửu thường là nơi đáng tin tưởng để giải bày tâm sự, họ luôn lắng nghe và giữ bí mật khá tốt.

Nam Đinh Sửu là những chú trâu siêng năng, bền chắc, có ý chí và không ngừng nỗ lực, họ không bộc lộ xúc cảm quá nhiều và cũng vạch đường đi rõ ràng nên thành công xuất sắc tìm tới họ khá sớm bởi cách thao tác mưu trí và có hiệu suất cao .

Tính cách Nữ Đinh Sửu

Nữ Đinh Sửu như dòng nước suối khó đoán, lúc sôi nổi ồn ào, lúc lại yên ả, mềm mỏng. Nữ Đinh Sửu như dòng nước ngầm, tâm tư khó đoán, lúc nhiệt huyết, hăng say, hết mình nhưng có lúc lại lười biếng, thờ ơ với mọi việc.

Bản thân nữ mệnh Giản Hạ Thủy rất. biết chừng mực, khiêm nhường, biết kiềm chế xúc cảm và đặc biệt quan trọng họ luôn biết khi nào bản thân cần can đảm và mạnh mẽ và khi nào nên yếu ớt .
Về trí tuệ, nữ Đinh Sửu thường là những người mưu trí, phát minh sáng tạo và luôn có ý tưởng sáng tạo độc lạ. Đôi lúc họ có khuynh hướng khép kín, thích giữ mọi chuyện riêng cho bản thân thay vì san sẻ, tâm sự với người khác .

Tuổi Đinh Sửu 1997 hợp tuổi gì?

Việc lựa chọn tuổi hợp để kết hợp trong làm ăn, hôn nhân là điều hết sức cần thiết giúp công việc, cuộc sống thuận lợi hơn. Có thể xét tuổi hợp dựa trên sự tương hợp Thiên can – Địa chi, theo nhị hợp, tam hợp giữa các con giáp. Cụ thể như sau:

 • Theo Thiên can – Địa chi: Người tuổi Đinh Sửu sẽ hợp với những người có Thiên can Nhâm.
 • Theo nhị hợp: Người tuổi Sửu khi kết hợp với tuổi Tý sẽ mang đến người may mắn, thuận lợi trong cuộc sống.
 • Theo tam hợp: Những người tuổi Sửu nên kết hợp với tuổi Dậu và Tỵ tạo nên bộ 3 tam hợp Sửu – Tỵ – Dậu mang đến nhiều tài lộc, may mắn.

1997 hợp màu gì?

Đinh Sửu 1997 hợp các màu như: xanh dương, đen, trắng, xám, bạc…

Xét theo ngũ hành thì người tuổi Sửu 1997 thuộc mệnh Thủy nên những màu sắc may mắn của người tuổi Sửu sẽ là những màu thuộc mệnh Thủymàu sắc dành cho mệnh kim, tức các màu: xanh dương, đen, trắng, xám, bạc…

Sử dụng những màu sắc hợp phong thủy trong cuộc sống như chọn màu sơn nhà, màu xe, màu trang phục, màu vật dụng… giúp thúc đẩy cuộc sống nhiều may mắn, thuận lợi.

1997 khắc màu gì?

Là mệnh Thủy nên người Đinh Sửu 1997  thường khắc những màu sắc thuộc về mệnh Thổ như vàng, nâu và màu của mệnh Hỏa như đỏ, cam, hồng, tím… những màu sắc này sẽ góp phần mang đến những thị phi, những điều không may mắn đến cuộc sống của những người tuổi Đinh Sửu 1997.

Trong đời sống người sinh 1997 không nên sử dụng những sắc tố này, đặc biệt quan trọng là trong những ngày quan trọng để tránh những điều không may xảy ra, hạn chế đi những như mong muốn sẽ đến .

1997 kết hợp tuổi nào trong làm ăn?

Trong làm ăn, Đinh Sửu 1997 hợp với những người sinh năm 1985 và 19892 tuổi hợp nhất với Đinh Sửu 1997 trong làm ăn phải kể đến là những người sinh năm 1985 và 1989. Nếu tích hợp với 2 tuổi này thì việc làm làm ăn sẽ “ thuận buồm xuôi gió ”, kinh tế tài chính vững hơn, giảm bớt những lo toan trong việc làm, tài lộc .

1997 kết hợp tuổi nào trong hôn nhân?

Tuổi hợp kết hôn với người sinh năm 1997 Đinh Sửu

Nam Đinh Sửu

Trong hôn nhân gia đình, nam Đinh Sửu 1997 hoàn toàn có thể phối hợp với những người 1981 là những tuổi hợp nhất .
Tuy nhiên, nếu xét theo mức độ tương thích ở cả khía cảnh tử vi & phong thủy và tuổi tác thì hoàn toàn có thể phối hợp với những người sinh năm 2005, 2008, 1996, 1999, 2000 … những tuổi này được xếp theo thứ tự từ hợp nhất đến ít hợp nhất .

Nữ Đinh Sửu

Nữ Đinh Sửu 1997 nên tiến tới hôn nhân gia đình với những người đàn ông sinh năm 1985, 1989, 1995, 2004 … những tuổi này được xem là hợp nhất, khi tích hợp sẽ mang đến đời sống hôn nhân viên mãn, thuận hòa, đầm ấm .

Phong thủy cho người Đinh Sửu 1997

Đinh Sửu 1997 xây nhà hướng nào?

Đinh Sửu 1997 hợp với hướng Nam, Đông Nam, Bắc và ĐôngCâu nói “ An cư lạc nghiệp ” luôn là câu nói tương thích với mọi thực trạng và thời đại, bởi ngôi nhà luôn là nơi giúp bạn vững tâm để tăng trưởng những việc làm tiếp theo đó .
Người Đinh Sửu 1997 nên xây nhà, mua nhà hướng Nam, Đông Nam, Bắc và Đông. Đây là những hướng hợp tử vi & phong thủy đồng thời còn là những hướng đón thời tiết tốt, rất tương thích trong thiết kế xây dựng nhà ở .

Sinh năm 1997 hợp số nào?

Số 1 hợp với người sinh năm 1997

Thuộc mệnh Thủy nên người tuổi Đinh Sửu 1997 nên lựa chọn những con số thuộc về mệnh Thủy và số hợp mệnh Kim sẽ giúp mang lại nhiều may mắn, thúc đẩy tài lộc, vượng thịnh. Cụ thể như sau:

Các con số mang lại may mắn cho mệnh Thủy là số 1,6,7… sử dụng những con số này trong việc lựa chọn số điện thoại, số tài khoản, biển số xe, số nhà… góp phần thúc đẩy vận may trong cuộc sống.

Vật phẩm phong thủy cho tuổi Đinh Sửu 1997

Đá thạch anh hợp với người Sinh năm 1997

Vật phẩm phong thủy là vật trang trí không thể thiếu trong mỗi gia đình giúp thu hút tài lộc, xua đuổi ma quỷ, tà khí… người Đinh Sửu khi bố trí vật phẩm trong nhà nên tham khảo những vật phẩm sau đây như đá phong thuỷ,..

 • Đá Mắt Hổ xanh đen
 • Đá Thạch Anh đen
 • Đá Thạch Anh trắng
 • Đá Topaz trắng
 • Đá Aquamarine…

Cây cảnh phong thủy cho tuổi Đinh Sửu

Cây cảnh dành cho người Mệnh Thuỷ

Vốn là mệnh Thủy nên những người tuổi Đinh Sửu khi lựa chọn cây phong thủy dành cho mệnh thuỷ nên chọn những cây có màu trắng, đen, xanh dương, bạc… là màu chủ đạo, nếu đó là cây thủy sinh lại càng tốt. Có thể tham khảo một số loại cây cảnh sau đây.

 • Cây Lan Chi
 • Cây Lộc Phát
 • Cây Thủy Tùng
 • Cây Tùng La Hán
 • Cây Bạch Mã Hoàng Tử
 • Cây Lan Ý trắng
 • Cây Đại Phú Gia
 • Cây Trường Sinh Cẩm Thạch…

Trên đây là những thông tin giải đáp cho câu hỏi “1997 mệnh gì?” đồng thời cung cấp những thông tin tử vi, phong thủy cần thiết cho những người mệnh Thủy giúp ứng dụng tốt hơn trong cuộc sống.

Để biết thêm chi tiết về vận mệnh của những người sinh năm 1997 hay các vấn đề phong thủy, tử vi, cung mệnh, cung hoàng đạo… xung quanh chúng ta vui lòng truy cập Goland24h.com để cập nhật thông tin mới nhất, chính xác nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận