Cách tính tuổi làm nhà năm 2023 chính xác nhất

Bởi thuonghieuhcm
51 Lượt xem
Cách tính tuổi làm nhà năm 2023 đúng mực nhất

Năm 2023 tuổi nào làm nhà được? Hẳn rằng đây là thắc mắc của rất nhiều gia chủ. Hãy cùng SABOHOME tìm hiểu về tuổi làm nhà năm 2023 trong bài viết dưới đây.

Những yếu tố phong thủy cần biết khi xem tuổi làm nhà năm 2023

Chọn hướng nhà: 

Hướng nhà nếu hợp mệnh của gia chủ sẽ mang đến nhiều tài vận, may mắn, bình an. Hướng nhà tốt sẽ đón được nhiều vượng khí. Tuy nhiên mỗi hướng lại đại diện cho mỗi hành. Vậy nên nếu tránh được hướng xấu sẽ giúp gia chủ tránh giữ được may mắn, tài lộc cho gia đình. 

Hướng trổ cổng nhà: 

Để chọn được hướng trổ cổng nhà hợp với mệnh của gia chủ giúp đón vận khí của chủ nhà, chúng ta cần chú ý đến điều kiện không gian thoáng đãng, có tầm nhìn cổng rộng. Việc này sẽ giúp mang đến sự giàu có, tài lộc cho gia chủ

Chọn tuổi xây nhà: 

Việc chọn tuổi xây nhà đóng vai trò vô cùng quan trọng. Theo phong thủy, chọn tuổi xây nhà cần tránh phạm phải năm Kim Lâu, Hoàng Ốc, Tam Tai. Gia chủ nếu chọn phải các năm phạm này sẽ khiến gia chủ gặp các vấn đề về sức khỏe, tiền tài hao tổn, thậm chí còn ảnh hưởng đến gia đình, vợ con cũng như vật nuôi. 

Những điều cần tránh khi xem tuổi làm nhà năm 2023 Quý Mão

Năm 2023 là năm Quý Mão – con mèo, thuộc mệnh Kim. Những người hợp với năm này gồm người tuổi Mùi và tuổi Hợi. Tuổi xung khắc là tuổi Tý, Ngọ, Dậu. Vì vậy nếu xây nhà năm 2023 này, gia chủ cần tránh những vận hạn sau :

Tuổi làm nhà năm 2023 tránh hạn Kim lâu

Hạn Kim Lâu là hạn được khuyên nên tránh khi xây nhà và cưới hỏi. Hạn Kim Lâu được chia thành 4 dạng tương quan đến bản thân gia chủ, vợ, con và gia súc.

Tuổi xây nhà năm 2023 tránh hạn Hoang ốc

Mặc dù không bị nặng nề như hạn Kim Lâu nhưng nếu phạm phải tuổi làm nhà năm 2023 này thì cuộc sống của gia chủ cũng rất khó khăn. Không chỉ ảnh hưởng đến công việc, làm ăn, mà các mối quan hệ trong gia đình cũng bị ảnh hưởng, không được thuận hòa, dễ nảy sinh tranh chấp.  Tuy nhiên nói vậy không có nghĩa là hạn Hoang Ốc hoàn toàn xấu. Bởi Hoang Ốc được chia thành 6 cung có tốt, có xấu: 

Những cung tốt gồm có : Nhất cát, Nhị Nghi và Tứ tấn tài : Nếu xây nhà gặp 3 cung này thì gia chủ sẽ gặp thuận tiện, sự nghiệp sự nghiệp tăng trưởng tốt, hưng thịnh, tài lộc dồi dào. Những cung xấu gồm có : Tam địa sát, Ngũ thọ tử, Lục hoang ốc. Đây là những cung tác động ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất, con đường làm ăn cũng như nguy khốn đến tính mạng con người, mái ấm gia đình sinh ly, từ biệt, mọi việc khó khăn vất vả, bất lợi.

Tuổi làm nhà năm 2023 tránh hạn Tam Tai

Tam Tai là 3 năm liên tục vận hạn của mỗi người. Mỗi 12 năm tam tai sẽ lặp lại một lần. Tùy thuộc vào nhiều yếu tố mà hạn tam tai lớn hay nhỏ. Trong dân gian, hạn tam tai là quy luật tuần hoàn nên gia chủ cần quan tâm khi rơi vào vận hạn này như sau : Năm tam tai thứ nhất hay còn gọi là Hỏa tai thì không nên quyết định hành động những việc trọng đại trong đời, đặc biệt quan trọng là kiến thiết xây dựng nhà cửa. Năm tam tai thứ hai là Thủy tai được xem là gặp hạn nặng nhất. Bởi vậy bạn không nên dừng những việc đang làm dang dở. Bởi nếu dừng lại thì việc làm gặp nhiều bất lợi, không được suôn sẻ, thậm chí còn thất bại. Năm tam tai thứ ba là Phong tai. Vào năm này thì vận hạn được giảm đi đáng kể. Tuy nhiên việc làm nếu đang dang dở, sắp hoàn thành xong thì nên duy trì đẻ không phải kết thúc việc làm trong thời gian này.

Năm 2023 tuổi nào làm nhà được hợp phong thủy?

Dựa vào tuổi phạm Kim Lâu, Tam Tai, Hoang Ốc, SABOHOME sẽ đưa ra những tuổi hợp làm nhà năm 2023 như sau: 

  • Người tuổi Giáp Ngọ – 1954
  • Người tuổi Đinh Dậu – 1957
  • Người tuổi Quý Mão – 1963

  • Người tuổi Ất Tỵ – 1965
  • Người tuổi Bính Ngọ – 1966
  • Người tuổi Ất Mão – 1975
  • Người tuổi Tân Dậu – 1981
  • Người tuổi Canh Ngọ – 1990
  • Người tuổi Quý Dậu – 1993
  • Người tuổi Kỷ Mão – 1999

Trên đây, SABOHOME đã giúp quý gia chủ giải đáp tuổi làm nhà năm 2023. Với những thông tin trên đây, kỳ vọng gia chủ sẽ xem xét chọn tuổi xây nhà năm tương thích.

Xem Thêm: NHỮNG ĐIỀU KIÊNG KỴ KHI LÀM CỔNG NHÀ MÀ AI CŨNG NÊN BIẾT

2.8 / 5 – ( 11 bầu chọn )

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận