Tuổi dậu làm nhà năm nào thì đẹp. Cách tính tuổi phong thuỷ – Dịch Vụ Đồ Cúng Việt Bình Dương -Trọn gói – Uy tín – Chất lượng

Bởi thuonghieuhcm
70 Lượt xem
Xem năm làm nhà là một trong những quan điểm tử vi & phong thủy mang ý nghĩa cầu mong cho mái ấm gia đình về sau được thuận hòa, êm ắm. Vì thế, yếu tố tiên phong sau khi đã chọn được điểm thiết kế xây dựng hợp xem năm hợp tuổi làm nhà. Quá trình xây đắp diễn ra thuận tiện hay gặp phải tai ương còn nhờ vào vào mệnh của chủ nhà với thời hạn làm lễ kiến thiết. Và không chỉ là tuổi dậu làm nhà năm nào thì đẹp mà hầu hết với mọi người đều muốn xem cho ngày lành tháng tốt mong rằng có được thịnh vượng và tài lộc dồi dào .

Tuổi dậu làm nhà năm nào

Để giải đáp thắc mắc, mời bạn cùng Dịch vụ Đồ Cúng Bình Dương tìm hiểu cách tính tuổi hợp phong thuỷ qua bài viết này.

Gia chủ tuổi Dậu gồm có năm nào ?

Tuổi Dậu đối đầu với nhiều thử thách khó khăn, vận khí hanh thông nhưng sau tất cả sự nghiệp sẽ vươn lên như vũ bão. Sức phấn đấu vô cùng mạnh mẽ, làm ăn thuận lợi. Gia đạo yên ổn ít phát sinh cải vã hoặc nếu có xảy ra thì mọi chuyện rất dễ hoà giải, gia đình thuận hoà. Tuổi Dậu bao gồm những năm sinh:

 • Quý Dậu 1993
 • Tân Dậu 1981
 • Kỷ Dậu 1969
 • Đinh Dậu 1957
 • Ất Dậu 1945, Ất Dậu 2005

Bên cạnh đó, người tuổi Dậu làm nhà nên quan tâm vài yếu tố sau :

Điều kiện kinh tế tài chính.

Đầu tiên là bạn cần biết tiềm năng bản thân, tiềm lực kinh tế tài chính của mình. Tiếp theo bạn nên có nhu yếu rõ ràng như nhà to hay nhỏ, cao hay thấp, phong cách thiết kế nội thất bên trong tân tiến hay cổ xưa … Quan trọng là tuổi Dậu nên xem xét về Chi tiêu cũng như nhu yếu để tránh phải chi ra số tiền lớn nhưng ngôi nhà bạn chọn lại không xứng danh .

Hồ sơ pháp lý.

Ngoài việc tìm hiểu thêm giá thì hãy chắc như đinh ngôi nhà đó là hợp pháp và khá đầy đủ sách vở hợp lệ. Các hợp đồng mua và bán, sang tên … cũng cần rõ ràng. Trường hợp bạn không rành thì tìm đến luật sư để tư vấn .

An ninh khu vực

Có thể nói đây là yếu tố cực kỳ nhạy cảm trong thời hạn gần đây. Bạn mua nhà cần phải xem khu vực đó có nhiều tệ nạn như hút chích, trộm cướp gì không. Nếu là thuê căn hộ cao cấp thì cần xem có bảo vệ, có người trông xe, mạng lưới hệ thống điện nước … Đảm bảo bảo đảm an toàn trước khi chốt chọn ngôi nhà tương thích

Tuổi Dậu làm nhà năm nào ?

Việc quyết định hành động năm nào làm nhà tác động ảnh hưởng sinh khí của căn nhà. Chọn đúng thời gian giúp mái ấm gia đình như mong muốn được nhiều hanh thông và thành công xuất sắc hơn. Ngược lại gia chủ làm nhà gặp nhiều bất lợi khó khăn vất vả, mang đến tai ương và nhất là vào năm phạm những đại ky trong tử vi & phong thủy : tam tai, hoang ốc, kim lâu. Như vậy, làm thế nào để tính ra đại kị tuổi dậu để có quyết dịnh chọn năm làm nhà tương thích ?

Cách tính tam tai tuổi Dậu

Tam tai hoàn toàn có thể hiểu là chuỗi kiếp nạn liên tục 3 năm, số nạn này phần đông tuổi nào cũng có nên không hề tránh khỏi. Cứ theo chu kỳ luân hồi 12 năm lặp lại và cứ 4 năm là quay trở lại bộ tam hợp những con giáp. Cách tính tam tai đơn cử như sau :

 • Nhóm tam hợp Tý – Thìn – Thân bị hạn liên hiếp vào các năm Dần – Mão – Thìn.
 • Nhóm tam hợp Sửu – Tỵ – Dậu  bị hạn liên hiếp vào các năm Hợi – Tý – Sửu.
 • Nhóm tam hợp Dần – Ngọ – Tuất bị hạn liên hiếp vào các năm Thân – Dậu – Tuất
 • Nhóm tam hợp Mão – Mùi – Hợi bị hạn liên hiếp vào các năm Tỵ – Ngọ – Mùi.

Cách tính tam tai tuổi Dậu

Với tuổi Dậu nói chung chỉ cần tránh các năm Hợi – Tý – Sửu là sẽ không phạm phải tam tai. Ví dụ: Tuổi Dậu làm nhà năm Tân Sửu 2021 phạm tam tai.

Cách tính kim lâu tuổi Dậu

Kim lâu được ghi chép lại đó là những tuổi xấu theo vòng tuần hoàn cung Bát Quái. Để tính được tuổi của bạn thuộc cung nào, thì ta lấy tuổi mụ chia hết cho 9 và lấy số dư, nếu rơi vào những số 1, 3, 6, 8 thì sẽ tính là phạm kim lâu. Tuổi mụ được tính theo công thức : Năm hiện tại – Năm sinh + 1 .

Ý nghĩa cụ thể các cung kim lâu:

 • Nếu là 1 thì phạm kim lâu thân, gia chủ bị ảnh hưởng sức khoẻ bản thân.
 • Nếu là 3 thì phạm kim lâu thê, vợ gia chủ sẽ bị ảnh hưởng sức khoẻ.
 • Nếu là 6 thì phạm kim lâu tử, con cái trong nhà bị ảnh hưởng.
 • Nếu là 8 thì phạm kim lâu lục súc, vật nuôi trong nhà bị ảnh hưởng.

Giả sử : Năm sinh Quý Dậu 1993 làm nhà vào năm 2021 : Tuổi mụ = 2021 – 1993 + 1 = 29 tuổi. 29 chia hết cho 9 và dư ra 2. Số 2 không thuộc những cung xấu nên sẽ Kết luận là không phạm kim lâu .

Cách tính hoang ốc tuổi Dậu

Theo tài liệu tử vi & phong thủy, hoang ốc được miêu tả là ngôi nhà hoang 6 cung, gồm có 3 cung tốt và 3 cung xấu được sắp xếp không so le nhau. Nếu tuổi mụ của gia chủ trúng cung tốt thì mang lại nhiều vẻ vang, giàu sang ; ngược lại người đó sẽ phạm phải hoang ốc gặp điều gỡ, điềm xấu không tốt để làm nhà. Cách xét mở màn từ 10 với cung Thiên Cát, 20 cung Nhì Nghi, 30 cung Tam Đại Sát, 40 cung Tứ Tấn Tài, 50 cung Ngũ Thọ Tử, 60 cung Lục Hoang Ốc. Ý nghĩa những cung hoang ốc như sau :

 • Nhất Cát : Làm nhà tuổi này sẽ có chốn an cư tốt, mọi việc hanh thông, thuận lợi – là cung tốt.
 • Nhì Nghi: Làm nhà tuổi này sẽ có lợi, nhà cửa hưng vượng, giàu có – là cung tốt.
 • Tam Địa Sát: Tuổi này làm nhà là phạm, gia chủ sẽ mắc bệnh tật – là cung xấu.
 • Tứ Tấn Tài: Làm nhà tuổi này thì phúc lộc sẽ tới – là cung tốt.
 • Ngũ Thọ Tử: Tuổi này làm nhà là phạm, trong nhà chia rẽ, lâm vào cảnh tử biệt sinh ly – là cung xấu.
 • Lục Hoang Ốc: Tuổi này làm nhà cũng bị phạm, khó mà thành đạt được – là cung xấu.

Để hiểu rõ hơn về cách tính, gia chủ tuổi Quý Dậu làm nhà năm Tân Sửu có tuổi mụ là 29. Bắt đầu từ số 20 cung Nhì Nghi, 21 – Tam Địa Sát, 22 – Tứ Tấn Tài, 23 – Ngũ Thọ Tử, 24- Lục Hoang Ốc, 25 – Nhất Cát, 26 – Nhì Nghi, 27 – Tam Địa Sát, 28 – Tứ Tấn Tài, 29 –  Ngũ Thọ Tử. Vậy là phạm hoang ốc Ngũ Thọ Tử,  cảnh tử phân ly.

Cách tính hoang ốc tuổi Dậu
Như vậy, tuổi Quý Dậu làm nhà năm 2021 là không nên vì phạm tam tai và phạm hoang ốc Ngũ Thọ tử. Với những tính như trên, người tuổi Dậu làm nhà năm 2022 phạm kim lâu thê và phạm cung Lục Hoang Ốc. Cứ theo giải pháp tính này, vậy là năm 2023 và 2026 là hai năm thích hợp để tuổi Quý Dậu làm nhà mới .

Thủ tục mượn tuổi làm nhà của người tuổi Dậu

Hình thức mượn tuổi làm nhà là giải pháp thanh toán giao dịch tượng trưng giữa chủ nhà và người cho mượn tuổi trọn vẹn hợp với tín ngưỡng tâm linh và rút ngắn được thời hạn. Thay vì gia chủ tuổi Quý Dậu không hợp làm nhà năm 2021 và 2022, phải chờ đến 2023 thì tìm người thích hợp để mượn tuổi làm nhà cung ứng được nhu yếu hiện tại. Tuy nhiên, mượn tuổi làm nhà cần chú ý quan tâm và triển khai theo thủ tục

Lưu ý:

 • Người cho mượn tuổi chưa có ai đang mượn tuổi, mỗi người một tuổi nên không cùng 1 thời điểm cho 2 người mượn tuổi.
 • Người đó không phải chịu tang.
 • Nên nhờ người trong họ hàng hoặc bạn bè quen biết để giúp.
 • Chỉ nên mượn tuổi khi xây nhà mới, nếu là sữa nhà thì không cần mượn tuổi.

Thủ tục mượn tuổi làm nhà cho người tuổi Quý Dậu:

Bước 1 : Gia chủ làm hợp đồng bán cho người được mượn tuổi trước thổ địa, chỉ làm tượng trưng
Bước 2 : Người được mượn tuổi đứng ra tổ chức triển khai lễ cúng như thể đang là chủ của ngôi nhà. Quá trình diễn ra nghi thức cúng, gia chủ không nên xuất hiện tại đó .
Bước 3 : Sau khi người đó làm xong lễ nhập trạch, gia chủ làm hợp đồng mua lại với giá cao hơn lúc bán .

Trên đây, Dịch vụ Đồ Cúng Bình Dương vừa phân tích cho bạn đọc hiểu và biết được cách tính tuổi hợp theo phong thuỷ, đồng thời là gợi ý muốn thủ tục mượn tuổi làm nhà để lễ thi công sớm được diễn ra. Quý khách đang có nhu cầu đặt mâm cúng trọn gói hoặc xôi chè các loại, cầm điện lên và ALO HOTLINE 1900 3010 – nhu cầu của bạn sẽ được phục vụ.

>>> xem thêm ở đây:

Tuổi ngọ làm nhà năm nào

Tuổi tuất làm nhà năm nào

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận