Tính cách người tuổi Dậu qua các năm

Bởi thuonghieuhcm
16 Lượt xem
Tân Dậu là người sống tách biệt, kín kẽ, với vẻ bên ngoài lạnh nhạt và kiêu ngạo .>> Tính cách người tuổi Dậu
Năm sinh của mỗi người được phân biệt dựa theo 10 Thiên Can ( Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý ) và 12 Địa Chi ( Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi ). Những người sinh cùng Địa Chi ( gọi tắt là Chi ), ví dụ điển hình cùng năm Mão, năm Mùi thường có những tính cách chung nhất định. Tuy nhiên, sự độc lạ của Thiên Can ( gọi tắt là Can ), ví dụ Đinh hay Quý, hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng rất nhiều tới tính cách của con giáp. Việc xem xét sẽ hoàn hảo hơn nếu tính đến tác động ảnh hưởng Ngũ hành của cả Can và Chi lên tính cách mỗi người .

Tân Dậu (Gà sắt) – 1921 và 1981

Tân thuộc hành Kim
Tân Dậu là người sống tách biệt, kín kẽ, với vẻ bên ngoài hờ hững và kiêu ngạo. Họ khá mạnh dạn, dám nghĩ dám làm và rất kiên trì. Con giáp này rất tự lập và hiếm khi phụ thuộc vào người khác. Họ cảm nhận rất rõ về cái tôi và hoàn toàn có thể khiến những người xung quanh phải câm lặng. Đôi khi Tân Dậu cần học cách ngừng nói về bản thân và lắng nghe những người khác .
Hành Kim khiến con Gà cứng đầu càng trở nên bướng bỉnh, ngoan cố và ngạo mạn. Năng lượng Kim kép ( Dậu cũng thuộc hành Kim ) khiến Tân Dậu kỳ vọng nhiều vào những người khác và chính bản thân mình. Họ tôn vinh quá mức cái tôi và thường tìm kiếm những người biết lắng nghe để duy trì và nuôi dưỡng cái bản ngã vốn đã rất lớn của mình .

Beyoncé Knowles tuổi Tân Dậu (1981).
Beyoncé Knowles tuổi Tân Dậu ( 1981 ) .

Tân Dậu là người đam mê việc làm. Họ rất có tổ chức triển khai, khá khắc nghiệt và chú ý đến từng cụ thể nhỏ. Họ sẵn sàng chuẩn bị thao tác hết mình để đạt được tiền tài và danh vọng. Con giáp này thích dùng bản năng và phán đoán của chính mình để đưa ra quyết định hành động. Họ không dễ đồng thuận với quan điểm hoặc sự chỉ trích của người khác .
Gà sắt có tài hùng biện và hoàn toàn có thể dùng lời lẽ để ép chế miệng lưỡi đối thủ cạnh tranh. Họ rất trung thực và thường không chăm sóc nhiều tới cách lựa chọn câu chữ. Đặc điểm này càng nổi trội ở Tân Dậu, khiến lời ăn lời nói của họ đôi lúc hoàn toàn có thể rất khó nghe .
Tân Dậu rất nghiêm khắc khi giải quyết và xử lý lỗi lầm. Sự lãnh đạm, khó gần và bản tính đôi chút hung hăng của họ thường gây trở ngại cho tình bạn hay tình yêu .
Nguồn nguồn năng lượng vô tận đôi lúc khiến Gà sắt chú ý quan tâm quá nhiều tới các cụ thể. Họ nên học cách tập trung chuyên sâu vào tác dụng ở đầu cuối thay vì quá quan tâm đến tiểu tiết .
Gia đình rất quan trọng với Tân Dậu. Họ hoàn toàn có thể có hôn nhân gia đình niềm hạnh phúc. Con giáp này có vận may về kinh tế tài chính. Họ thường không ‘ để toàn bộ trứng vào một giỏ ‘ nên cũng không phải rơi vào cảnh trắng tay .

Quý Dậu (Gà nước) – 1933 và 1993

Quý thuộc hành Thủy
Quý Dậu là người dễ thích nghi và có trực giác tốt hơn so với các tuổi Dậu còn lại. Đặc điểm nói chung của người tuổi Dậu là chỉ hành vi sau khi đã xem xét kỹ lưỡng các giải pháp và trọn vẹn yên tâm với kế hoạch đã chọn. Điều này mang lại năng lực thành công xuất sắc cao nhưng cũng khiến tuổi Dậu trở nên kém linh động và không khoan nhượng. Hành Thủy giúp Quý Dậu xuề xòa hơn và dễ đồng ý diễn biến tự nhiên của vấn đề. Nhờ vậy, họ đối phó tốt hơn với những cơn xoáy của dòng chảy cuộc sống .
Bản năng thích nghi cũng được phản ánh trong các mối quan hệ xã hội. Thay vì hăm dọa và thúc ép người khác tổ chức triển khai đời sống và hành vi theo cách mà mình cho là đúng, Gà nước có năng lực đồng ý sự phong phú của nhân cách. Trong khi những tuổi Dậu khác luôn có nhu yếu lập kế hoạch cho toàn bộ mọi việc, trấn áp toàn bộ mọi thứ, mọi lúc, mọi nơi, Quý Dậu có năng lực lắng nghe và xem xét quan điểm của người khác .

Larry King tuổi Quý Dậu (1933)
Larry King tuổi Quý Dậu ( 1933 ) .

Gà nước nói chung ‘ ngoan ngoãn ‘, trầm tính và ít khát khao được là điểm trung tâm chú ý quan tâm hơn so với các con Gà còn lại. Khả năng tiếp xúc của họ cũng tinh xảo hơn. Hành Thủy khiến Quý Dậu tỉnh bơ nhưng cũng sắc bén hơn so với các tuổi Dậu còn lại. Thông minh và trong thực tiễn, họ luôn biết cách vận dụng công sức của con người của tập thể để đi tới thành công xuất sắc. Sự tự tin cộng với tài hùng biện giúp họ trở thành những diễn thuyết rất có sức thuyết phục .
Một trong những điều khiến người xung quanh không dễ chịu về tuổi Dậu là thái độ chỉ trích nóng bức của họ. Nói cho công minh, con giáp này làm vậy không hề vì bản thân, họ chân thành mong ước giúp sức mọi người. Khi con giáp Dậu phối hợp với hành Thủy, đặc tính này được giảm nhẹ rất nhiều. Quý Dậu tỏ ra khôn khéo và tế nhị hơn khi trình diễn quan điểm của mình. Họ không chỉ gật đầu sự độc lạ của tình cách mà còn sẵn sàng chuẩn bị dữ thế chủ động tìm kiếm và giúp sức mọi người. Cùng với ý thức nghĩa vụ và trách nhiệm cao, Quý Dậu thường gặt hái nhiều thành công xuất sắc trong các quan hệ xã hội .

Ất Dậu (Gà gỗ) – 1945 và 2005

Ất thuộc hành Mộc
Khi tích hợp với hành Mộc, các tính cách cực đoan của tuổi Dậu sẽ bị mờ nhạt trong khi một số ít ưu điểm lại trở nên điển hình nổi bật. Ất Dậu chu đáo và ít bướng bỉnh hơn toàn bộ các tuổi Dậu còn lại. Hành Mộc mang lại cho con giáp này sự ấm cúng, tính hào phóng, lòng nhiệt thành muốn trợ giúp người khác một cách không vụ lợi .

Một trong những đặc điểm nổi trội của tuổi Dậu nói chung là luôn hướng tới sự hoàn thiện. Trong bất kỳ công việc nào, họ cũng sẽ dốc toàn bộ sức lực cố gắng hoàn thành nhiệm vụ một cách tốt nhất. Tuy nhiên, tiêu chuẩn họ đề ra quá xa vời với phần đông những người còn lại, điều này thường khiến tuổi Dậu trở nên đơn độc trên đường đời. Khác với các tuổi Dậu còn lại, Gà gỗ không tìm cách tác chiến độc lập, họ thích là thành viên của tập thể. Mặc dù tiêu chuẩn đặt ra cho mình vẫn cao nhưng họ không đòi hỏi người khác phải đạt được điều này. Họ biết cách trao việc phù hợp với khả năng của từng người.

Tuy vẫn giữ bản tính trung thực, hoàn toàn có thể nói ra tâm lý mà không cần vòng vo, giả tạo, người sinh năm Ất Dậu không trực tính bằng Tân Dậu và Đinh Dậu, họ không có dự tính đưa ra lời khuyên hay những đề xuất có tính chỉ trích .
Hành Mộc khiến Ất Dậu trở nên hào phóng và chân thành hơn so với những tuổi Dậu còn lại. Họ luôn nỗ lực tìm kiếm điều tốt đẹp ở con người cũng như vấn đề xung quanh. Gà gỗ thực sự chăm sóc và mong ước được trợ giúp người khác, kể cả những người không quen biết. Họ thích phấn đấu vì sự tốt đẹp của xã hội và nhiệt thành tham gia các công tác làm việc từ thiện .
Do khát khao làm điều tốt nên họ có xu thế ôm đồm, thao tác quá sức mình. Đôi khi, họ hứa hẹn nhiều hơn năng lực và thường không triển khai xong những việc đã khởi đầu .

Đinh Dậu (Gà lửa) – 1957 và 2017

Đinh thuộc hành Hỏa
Đinh Dậu là người tinh tế, hóm hỉnh, kĩ năng và quyết đoán. Họ thích phiêu lưu và không ngừng tìm kiếm những miền đất mới để thám hiểm và thử thách chính mình. Thường thì họ sẽ thành công xuất sắc nhờ trí mưu trí và sự hài hòa và hợp lý .
Không giống như Tân Dậu hay Kỷ Dậu, người sinh năm Đinh Dậu ít không dễ chiều hơn, họ sẽ không xem xét quá kỹ các chi tiết cụ thể mà tập trung chuyên sâu vào toàn cảnh, cả trong việc làm lẫn trong quan hệ. Điều này giúp họ ít bỏ lỡ các thời cơ quan trọng trong cuộc sống hơn .
Tính cách kín kẽ và sự kỳ vọng quá cao ở những người khác khiến tuổi Dậu không thích giao du với quá nhiều loại người. Hành Hỏa mang lại tính dữ thế chủ động và sự nhiệt tình, giúp Đinh Dậu cởi mở hơn, tiếp xúc thoáng đãng hơn. Họ hoàn toàn có thể hòa đồng với nhiều loại người hơn so với các tuổi Dậu còn lại .
Hành Hỏa cũng ảnh hưởng tác động đến tác phong của tuổi Đinh Dậu. Họ tinh xảo một cách tự nhiên và rất là hấp dẫn trong phong thái. Gà lửa quan tâm tới hình thức của mình nhiều hơn tổng thể các tuổi Dậu còn lại. Họ coi vẻ bên ngoài là gia tài quý và dành nhiều thời hạn để chăm chút nó. Đinh Dậu tự hào về cách ăn mặc có phần bóng bẩy và đặc biệt quan trọng chú ý quan tâm giữ gìn hình ảnh của mình trong mắt công chúng .
Sự tinh thông cũng như thái độ tự tin của Đinh Dậu là yếu tố không bàn cãi, tuy nhiên, hành Hỏa hoàn toàn có thể khiến họ tự tin quá mức. Đôi khi sự độc đoán và thiếu tế nhị của của con giáp này hoàn toàn có thể gây tổn thương cho bạn hữu và đồng nghiệp. Do ý thức rất rõ về năng lực và trí mưu trí của mình, Đinh Dậu đương nhiên cho rằng cách của mình luôn là tốt nhất và toàn bộ mọi người nên theo gương họ .
Người sinh năm Dậu nói chung coi tính logic, sự trung thực và năng lượng thao tác hết mình là những điều quan trọng hơn cả. Họ thường không bằng lòng với những người không có đủ các phẩm chất nói trên. Tuy nhiên, với Đinh Dậu thì mọi chuyện lại hơi khác. Nhờ năng lực nhìn nhận vấn đề từ nhiều góc cạnh khác nhau, họ hoàn toàn có thể bỏ lỡ sự độc lạ nhỏ trong năng lực của mỗi người, trong khi vẫn giữ tiềm năng cao cho riêng mình. Phẩm chất này cộng với sức phát minh sáng tạo, kĩ năng và lòng can đảm và mạnh mẽ giúp Đinh Dậu trở thành những nhà chỉ huy xuất sắc. Họ tạo niềm cảm hứng cho những người khác trải qua tính tổ chức triển khai và đạo đức trong việc làm. Bằng đôi mắt tinh anh, họ biết cách phát hiện những yếu tố giúp kéo mọi người lại gần nhau hơn .

Kỷ Dậu (Gà đất) – 1969

Kỷ thuộc hành Thổ
Kỷ Dậu là người có nghĩa vụ và trách nhiệm, tính tổ chức triển khai và ý thức kỷ luật cao. Họ rất siêng năng, thao tác hiệu suất cao có năng lực triển khai xong nhiều trách nhiệm. Con giáp này sẽ nhận nghĩa vụ và trách nhiệm mà không trông chờ được đền đáp, động cơ thúc giục họ chính là thành công xuất sắc .
Kỷ Dậu để ra tiêu chuẩn cao cho bản thân và mong đợi những người khác làm theo. Va chạm hoàn toàn có thể xảy ra với đồng nghiệp khi các điều kiện kèm theo này không được bảo vệ. Con giáp này nên học cách không yên cầu quá cao ở người khác và không nghiêm trọng hóa yếu tố .

Christian Slater tuổi Kỷ Dậu (1969).
Christian Slater tuổi Kỷ Dậu ( 1969 ) .

Hành Thổ mang lại cho Kỷ Dậu sự không thay đổi và tính trong thực tiễn. Người sinh năm này thường tỉnh bơ và chín chắn. Họ khá dè dặt và thận trọng khi đưa ra quyết định hành động. Trong khi Gà lửa và Gà sắt hiếm khi chịu nằm yên không cất tiếng gáy ca tụng thành tựu và phẩm chất của mình, Gà đất lại chả mấy chăm sóc tới điều này. Không uyên bác như những tuổi Dậu còn lại, Kỷ Dậu nổi trội bởi trí mưu trí mang tính thực tiễn, tác dụng của những quan sát bền chắc và sự ngấm dần những bài học kinh nghiệm mà cuộc sống đã dạy .
Sự trầm tĩnh của Kỷ Dậu hoàn toàn có thể chuyển thành những biến hóa mang tính triết lý ở tuổi trung niên. Con giáp này hoàn toàn có thể có niềm tin sâu xa ở tôn giáo và các nghành tâm linh .
Ở mặt trái của yếu tố, hành Thổ khiến Kỷ Dậu thiếu linh động hơn các tuổi Dậu còn lại. Họ khá cương quyết và không khoan nhượng trong quan điểm cũng như quan hệ với mọi người. Gà đất hoàn toàn có thể bám quá chặt vào một niềm tin hay quan điểm nào đó, nhất là khi đã đứng tuổi .

Kỷ Dậu có nhu cầu hết sức lớn về an toàn vật chất và tình cảm. Cũng giống như những chú gà chẳng muốn rời xa trang trại, con giáp này hạnh phúc nhất khi sống giữa môi trường quen thuộc đã lâu. Họ không muốn có những trải nghiệm mới kỳ lạ. Kỷ Dậu tìm kiếm bạn đời có thể tuyệt đối trung thành và chung thủy.

Tuổi Dậu không phải con giáp dễ tính nhất, và hơn ai hết họ hiểu rất rõ điều này. Người sinh năm Dậu cần bạn đời biết đồng ý những tính cách ‘ kiểu Dậu ‘ và không phản đối việc họ tiếp tục ‘ cục ta cục tác ‘ tiếp thị cho mình. Đổi lại, bạn đời tri kỷ sẽ được đền đáp bằng đức tính cần mẫn và lòng trung thành với chủ vĩnh viễn của tuổi Dậu. Những phẩm chất này đặc biệt quan trọng ăn sâu ở Kỷ Dậu, con người cực kỳ đáng an toàn và đáng tin cậy và trung thành với chủ tới tận xương tủy. Hết mình vì mái ấm gia đình, bất kể là nam hay nữ, Kỷ Dậu sẽ vận dụng tối đa năng lực để hoàn thành xong các nghĩa vụ và trách nhiệm mái ấm gia đình. Nếu là người trụ cột, họ sẽ nỗ lực bảo vệ mọi nhu yếu vật chất và tiện lợi của người thân trong gia đình. Nếu là người nội trợ, họ sẽ giữ cho nhà cửa luôn thật sạch và yên ấm .

Hùng Sơn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận