Tuổi Dậu thuộc mệnh gì? Người tuổi Dậu hợp treo tranh gì?

Bởi thuonghieuhcm
58 Lượt xem
Ngày đăng : 04:22:34 – 06/03/2019 | | 30307 Lượt xem

Người tuổi Dậu  là người cầm tinh con gà, theo phong thủy tuổi  Dần hợp với tuổi Tỵ  và Sửu. Vì thế, bạn có thể lựa chọn tranh treo cho người tuổi Dậu là những bức tranh liên quan đến những con vật tượng hình rắn và trâu  và những  tranh phong thủy phượng hoàng, Bách điểu triều phụng hay các loại tranh hoa điểu ….. Đây là những bức tranh có thể mang đến may mắn và sự thành công cho gia chủ tuổi Dậu.

Xem bài trước : Các mẫu tranh phong thủy theo tuổi của 12 con giáp

 Khi chọn tranh hợp phong thủy cho người tuổi Dậu vì mỗi năm sinh lại một mệnh khác nhau nêu khi chọn tranh bạn cần biết tuổi mình thuộc mệnh gì để chọn được mẫu tranh hợp phong thủy với từng mệnh.

Trước tiên để chọn được tranh phong thủy hợp tuổi Gà nhất, bạn cần biết:

 • Tuổi Gà có  đặc điểm và tính cách như thế nào? Người tuổi Gà hợp tuổi gì, khắc tuổi gì?
 • Tuổi Dậu sinh năm nào, mệnh gì trong phong thủy?
 • Tuổi Gà hợp treo tranh gì theo từng mệnh?

1.Tính cách của người tuổi Dậu (Gà) như thế nào?

Tuổi Dậu là hình tượng của con gà, đứng thứ 10 trong 12 con giáp mang trong mình 5 đức tính đáng quý: Văn – Võ – Dũng – Nhân – Tín.

 • Đầu có mào đỏ, thân có bộ lông đẹp đó chính Văn;
 • Cựa, mỏ, chân đều cứng sẵn sàng khiêu chiến đó chính là Võ;
 • Quyết chiến không lui đó là đức tính Dũng;
 • Chia sẻ thức ăn cho cả đàn đó là Nhân;
 • Tiếng gáy luôn đúng giờ giấc đó là Tín.

tranh cho nguoi tuoi ga

Đặc biệt, chữ Tín gà luôn lấy làm đầu, vì bất kể thới tiết như thế nào đều gáy đúng giờ vì thế người tuổi Dậu là người luôn trung thực, thẳng thắn, luôn có chữ tín. Người tuổi Gà là người đáng an toàn và đáng tin cậy, sống tình cảm, biết yêu thương và chăm sóc người khác .
Người tuổi Gà rất giỏi trong việc đối nhân xử thế, luôn hòa nhã, thân thiện với bạn hữu. Tuy nhiên điểm yếu kém là họ là người nóng tính, hấp tấp vội vàng, nếu kiềm chế được sẽ thành công xuất sắc và như mong muốn trong đời sống .

Tuổi Dậu hợp tuổi gì?

Trong tam hợp trong phong thủy Tỵ-Dậu-Sửu nghĩa là tuổi Gà hợp tuổi con Rắn và con Trâu, còn theo lục hợp thì Thìn – Dậu nghĩa là tuổi Gà hợp với tuổi Rồng, còn theo lục hại thì Dậu-Tuất gặp nhau sẽ xảy ra sích mích, dễ gây cãi cự, xô xát nên tránh làm ăn với tuổi này. Trong tứ hành xung Tý Ngọ – Mẹo Dậu. Tuổi Dậu cực kỳ khắc tuổi Mão, tuổi Tý, Con Ngữa. Như vậy gia chủ tuổi Dậu nên chọn tuổi hợp với bản mệnh để kết giao hoặc làm ăn, tránh những tuổi xung khắc với tuổi mình để tránh xảy ra những điều không mong ước nhé .

Tam hợp của tuổi Dậu

Tuổi Rắn và Trâu thuộc Tam hợp với tuổi Gà, nên phối hợp với 2 tuổi này sẽ gặp nhiều suôn sẻ thuận tiện

2.Tuổi Dậu sinh năm nào? Tuổi Dậu thuộc mệnh gì ?

Tuổi Dậu là người có năm sinh vào những năm : 1909, 1921, 1933, 1945, 1957, 1969, 1981, 1993, 2005. Mỗi năm sinh tuổi lại có mệnh ngũ hành khác nhau .

 • 1957 – Đinh Dậu – Mệnh Hỏa
 • 1969 – Kỷ Dậu – Mệnh Thổ
 • 1981 – Tân Dậu – Mệnh Mộc
 • 1993 – Quý Dậu  – Mệnh Kim
 • 2005  và 1945– Ất Dậu  – Mệnh Thủy

3.Chọn tranh phong thủy hợp người tuổi Gà theo từng mệnh

Đinh Dậu Sinh năm 1957– Mệnh Hỏa

Tuổi Đinh Dậu treo tranh gì hợp phong thủy? Ở đây tuổi Đinh Dậu thuộc mệnh Hỏa thì nên chọn tranh phong thủy mang hành Hỏa, hành Mộc hoặc tranh kết hợp được cả hai mệnh đó.

Gợi ý mẫu tranh treo hợp gia chủ tuổi Đinh Dậu : tranh ngựa ( mã đáo thành công xuất sắc ) thuộc hành hỏa nhưng tuổi Dậu khắc Ngọ vì thế không nên treo tranh ngựa với gia chủ tuổi Đinh Dậu. Mẫu tranh hoàn toàn có thể treo là : tranh hoa mẫu đơn, tranh hoa hướng dương, tranh nhật xuất thiên sơn ( mặt trời mọc trên đỉnh núi ), tranh đồi hoa nắng ….

Tranh hoa mẫu đơn hợp gia chủ tuổi Dậu

Tranh hoa mẫu đơn hợp gia chủ tuổi Dậu mệnh hỏa

Kỷ Dậu sinh năm 1969 – Mệnh Thổ

Tuổi Kỷ Dậu mệnh Thổ được coi là Gà đất, mệnh này rất hợp với môi trường tự nhiên sống của gà. Tranh hợp treo với gia chủ là tranh man hành thổ
Gợi ý mẫu tranh treo : Tranh Nhật xuất thiên sơn ( mặt trời mọc trên đỉnh núi ), hoặc tranh có hình những khu công trình kiến trúc đều hợp mệnh Thổ .

tranh phong thủy cho gia chủ mệnh Thổ

tranh tử vi & phong thủy cho gia chủ mệnh Thổ

Tân Dậu sinh năm 1981 – Mệnh Mộc

Mệnh Mộc tuổi Tân Dậu năm 1981 nên chọn tranh mang  hình ảnh  đại diện cho cây cối, đồ gỗ. Mệnh Thủy lại tương sinh cho Mộc – nước giúp cây phát triển. Nên khi chọn tranh có kết hợp cây cối xanh tưới + sông suối là tranh phong thủy rất hợp cho chủ nhân mệnh Mộc.

Gợi ý tranh treo hợp gia chủ tuổi Tân Dậu : đó là tranh tứ quý Tùng cúc trúc mai, hoặc những loại tranh phong cảnh rừng cây, sông núi .

tranh tứ quý cho gia chủ tuổi Dậu

tranh tứ quý cho gia chủ tuổi Tân Dậu

1993 – Quý Dậu sinh năm 1993– Mệnh Kim

Tuổi Quý Dậu sinh năm 1983 thuộc Mệnh Kim thông thường tranh phong thủy tốt sẽ mang hành Kim. hoặc Hành Thổ tương sinh Kim.

Gợi ý tranh treo cho gia chủ tuổi Quý Dậu : những bộ tranh chim hoa điểu, phượng hoàng ( mang hành Kim ), tranh phong cảnh núi non, hoặc tranh hoa lá có màu trắng, vàng, nâu đất sẽ rất tốt, tranh lan nở giàu sang màu trắng ( thuộc hành Kim ), tone đen ( thuộc hành Thủy ), hoặc tranh đôi chim thiên nga trắng sẽ rất hợp với tuổi Dậu mệnh Kim

Ất Dậu  sinh năm 1945 và 2005 – Mệnh Thủy 

Sinh năm Ất Dậu sinh năm 1945 và 2005 đều thuộc mệnh Thủy nên chọn tranh có gam màu vàng, trắng làm chủ đạo. Ngoài tranh thuộc hành Thủy, thì tranh thuộc hành Kim hoặc kết hợp Kim Thủy đều rất hợp tuổi Ất Dậu, mệnh Thủy.

Gợi ý tranh treo hợp với gia chủ tuổi Ất Dậu:  tranh thác nước, tranh thuyền buồm, tranh cá hoa sen hoặc các bức tranh phong cảnh biển, sông…

Hi vọng với những gợi ý trên của tranh gạo Việt chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được mẫu tranh hợp phong thủy cho gia chủ tuổi Dậu treo phòng khách hợp và ý nghĩa nhất.

Xem thêm : Tuổi Thân thuộc mệnh gì ? Người tuổi Thân hợp treo tranh gì ?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận