1980 Mệnh Gì, Tuổi Gì, Hợp Màu Gì, Hợp Tuổi Nào, Hướng Nào? | Uma

Bởi thuonghieuhcm
53 Lượt xem

Bạn đã bao giờ tự đặt ra câu hỏi, mình sinh năm 1980 Tuổi gì, Mệnh gì, hợp Màu gì, hợp tuổi nào, Hướng nào? Trong quan niệm phong thủy, mỗi năm sinh đều có màu tương thích, hợp tướng mệnh, số khác nhau. Bên cạnh đó, việc tận dụng tối đa màu hợp sẽ mang lại sự may mắn, vận khí thượng, sử dụng với nhiều màu sắc kỵ sẽ mang lại vận hạn. Vậy, với người 1976 được nhắc tới trong phong thủy đầy đủ các tướng mệnh như thế nào? Để giải mã mọi thắc mắc đó, chúng tôi mời bạn cùng tham khảo trong bài viết dưới đây.

Tổng quan người sinh năm 1980

Năm 1980 tuổi con gì?

Theo phong thủy năm 1980 tuổi gì? Người sinh năm 1980 chính là tuổi Thân (tức con Khỉ).

 • Năm sinh dương lịch tính từ : 16/02/1980 đến 04/02/1981
 • Năm sinh âm lịch tức : Canh Thân

– Trong Thiên can tức : Bính

 • Tương hợp với : Ất
 • Tương hình với : Giáp và Bính

– Trong địa chi : Thân

 • Tam hợp với : Thân, Tý, Thìn
 • Tứ hành xung với : Dần, Thân, Tỵ, Hợi

Năm 1980 mệnh gì?

Với năm 1980 mệnh gì? Được giải mã chi tiết trong phần dưới đây:

 • Nam mệnh : Khôn Thổ, thuộc Tây tứ mệnh .
 • Nữ mạng : Tốn Mộc, thuộc Đông tứ mệnh .

Năm 1980 hợp số nào?

Bạn cũng đã biết số là rất quan trọng trong đời sống như số nhà, số điện thoại cảm ứng, số xe, … Trong tử vi & phong thủy số tương ứng với tuổi mệnh của mỗi người cũng khá quan trong. Khi lựa chọn đúng số hợp tử vi & phong thủy sẽ giúp mang lại nhiều tài lộc, suôn sẻ và thịnh vượng. Trong đó, với người sinh năm 1980 hợp số nào dưới đây :

 • Nam giới hợp với những số như : 2, 5, 8, 9
 • Nữ giới hợp với những số như : 1, 3, 4 .

Số may mắn của người sinh năm 1980 tuổi Canh Thân

Năm 1980 hợp hướng gì?

Việc tìm hiểu năm 1980 hợp hướng gì là rất quan trọng với mọi người khi xây dựng nhà cửa và trang trí nội thất:

– Đối với nam mạng sinh năm 1980 tuổi Canh thân :

 • Nam giới sinh năm 1980 hợp với những hương như : hướng Đông Bắc – Sinh khí, hướng Tây Bắc – Diên Niên, hướng Tây – Thiên Y, hướng Tây Nam – Phục Vị .
 • Hướng Đông Bắc – Sinh khí : Đây là hướng nhà tốt nhất cho người tuổi này, không khá giả về kinh tế tài chính, nhiều tài lộc, làm ăn phát đạt nhưng cũng là người khôn ngoan, thành đạt, giàu sang .
 • Hướng Tây Bắc – Phúc Đức : Hướng này tốt về tài lộc, vượng khí, vượng tài, con cháu vượng, tài lộc hòa thuận .
 • Chính Tây – Thiên Y : Đây là mái ấm gia đình niềm hạnh phúc, sau này có của cải, làm ăn nên giàu sang nhưng vượng phu ích tử, trai ít hơn gái .
 • Hướng Tây Nam – Phục vị : Hướng này thoạt đầu không xấu, tốt về của cải nhưng càng về sau càng bị tổn hại, nhất là về nhà đạo .

Hướng hợp với người sinh năm 1980 Canh Thân
– Đối với nữ mạng sinh năm 1980 tuổi Canh Thân :

 • Hướng Bắc – Sinh khí : Đây là hướng giàu sang, quý nhân, thành đạt, tài năng nhân hậu, vị thế xã hội cao .
 • Hướng Đông – Phúc Đức : Nhà này vượng khí, gia tài nhiều, con cháu tăng trưởng thuận tiện .
 • Chính Nam – Thiên Y : Xem hướng nhà theo tuổi, hướng nhà này vốn dĩ khá tốt, tài lộc dồi dào, quý nhân hiển hách, cơm áo thuận hòa, tài lộc hanh thông nhưng phái đẹp lại thuận tiện hơn phái mạnh .
 • Hướng – Phục : Nữ tốt dù chủ nhà là nữ nhưng ở lâu cũng không tốt, hại trai, hoặc có con trai, nhưng bạc mệnh chết sớm .

Năm 1980 hợp màu gì?

Tìm hiểu về 1980 hợp màu gì là điều rất quan trọng với gia chủ, dựa vào mệnh đã được chia sẻ ở trên, chúng tôi đã đưa ra các màu hợp với tuổi 1980 như sau:

 • Năm sinh năm 1980 thuộc mệnh Khôn, Thổ nên sử dụng những màu tương sinh như Đỏ, Cam, Hồng, Tím. Đây là những màu thuộc hành Hỏa, đó là Hỏa sinh Thổ ; dùng màu hành Thổ như Vàng, Nâu ; và sử dụng màu của Thủy như Xanh lam, Đen ( Thổ khắc chế Thủy ) .

Màu phong thủy của mệnh này là màu xanh của lá, của cây; không nên dùng màu thuộc Kim như Trắng, Ghi vì Thổ sinh Kim, cung mệnh dễ bị giảm năng lượng.

Màu sắc hợp với người canh thân

 • Nữ mạng sinh năm 1980 thuộc cung Tốn, hành Mộc với màu tương sinh của Thủy là Đen, xanh lam ; màu hợp của hành mộc là cây xanh ; màu vàng nâu thuộc hành Thổ vì Mộc tương khắc và chế ngự được Thổ .

Các kỵ có màu thuộc hành Kim là Trắng, Xám, Ghi cho Đá Vàng ; không nên sử dụng những màu thuộc hành Thủy như Đỏ, Hồng, Tím vì sẽ sinh sát, giảm nguồn năng lượng .

Năm 1980 hợp tuổi nào trong làm ăn và cưới hỏi?

Vậy, năm 1980 hợp tuổi nào để mang lại tài lộc trong làm ăn và có cuộc sống hôn nhân viên mãn?

– Đối với nam mạng sinh năm 1980 :

 • Trong việc làm làm ăn hợp với tuổi như : Kỷ Mùi, Mậu Thìn, Nhâm Tuất .
 • Lựa chọn tuổi cho vợ chồng hợp với : Kỷ Mùi, Mậu Thìn, Nhâm Tuất .
 • Kỵ với những tuổi như : Mậu Dần, Quý Hợi, Canh Thân, Ất Hợi, Nhâm Thân .

– Đối với nữ mạng sinh năm 1980 :

 • Trong việc làm làm ăn hợp với tuổi như : Kỷ Mùi, Mậu Thìn, Nhâm Tuất .
 • Lựa chọn tuổi cho vợ chồng hợp với : Kỷ Mùi, Mậu Thìn, Nhâm Tuất .
 • Kỵ với những tuổi như : Mậu Dần, Quý Hợi, Canh Thân, Ất Hợi, Nhâm Thân, Mậu Dần .

Tuổi hợp với tuổi Canh Thân 1980
Người tuổi mệnh Thủy gồm có : Giáp Dần, Nhâm Dần, Nhâm Tuất, Quý Hợi, Bính Ngọ, Đinh Mùi, Bính Tý, Đinh Sửu. Khi hợp tác làm ăn thì việc làm thuận tiện, làm ăn phát đạt .
Hợp những tuổi mệnh Hỏa : Mậu Ngọ, Kỷ Mùi, Giáp Thìn, Ất Tỵ, Bính Dần, Đinh Mão, Giáp Tuất, Ất Hợi. Khi hợp tác làm ăn, thường người tuổi Canh Thân sẽ là tổ hoặc cấp dưới thì việc làm mới suôn sẻ, thuận tiện .
Gặp người mệnh Thổ : Bính Thìn, Đinh Tỵ, Mậu Thân, Kỷ Dậu, Canh Tý, Tân Sửu, Canh Ngọ, Tân Mùi. Việc hợp tác với người tuổi Canh Thân được thăng quan tiến chức và tăng trưởng trong sự nghiệp .

Thiết kế nội thất hợp mệnh cho người sinh năm 1980

Việc phong cách thiết kế nội thất bên trong mái ấm gia đình là một yếu tố lớn so với bất kể ai, đặc biệt quan trọng là những mái ấm gia đình mới mua nhà, căn hộ cao cấp. Ngoài việc chọn hướng nhà, chọn màu sơn tường, chọn hướng bàn thờ cúng … thì khi chọn màu chủ yếu cho nội thất bên trong, bạn cần chú ý quan tâm một chút ít về tử vi & phong thủy để phát huy nguồn năng lượng tốt, hạn chế những nguồn nguồn năng lượng xấu đi. Dưới đây chúng tôi mang đến một số ít gợi ý về loại sản phẩm hợp tử vi & phong thủy tuổi Canh Thân 1980 cho từng diện tích quy hoạnh nhà ở để những bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm và có được sự lựa chọn tương thích nhất .
Thiết kế nội thất hợp mệnh cho người sinh năm 1980
Hướng nhà, hướng cửa khi phong cách thiết kế nội thất bên trong và trang trí nhà – căn hộ chung cư cao cấp căn hộ cao cấp
– Hướng nhà, hướng cửa tốt :

 • Hướng Tây bắc – Diên Niên: Giúp củng cố tất cả các mối quan hệ trong gia đình, và tình yêu.
 • Hướng Đông Bắc – sinh khí: Giúp thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.
 • Hướng Tây Nam – Phục vị: Củng cố về sức mạnh tinh thần, giúp mang lại tiến bộ về bản thân, sự may mắn có trong thi cử.
 • Hướng Tây – Thiên Y: Giúp cải thiện sức khỏe, và trường thọ.

– Hướng nhà, hướng cửa xấu cho người sinh năm 1980 :

 • Hướng Bắc – Tuyệt Mệnh: tức phá sản, chết người.
 • Hướng Đông – Hoạ Hại: Không mang lại may mắn, thị phí, thất bại.
 • Hướng Đông Nam – Ngũ Quỷ: Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.
 • Hướng Nam – Lục Sát: tức xáo trộn trong mối quan hệ về tình cảm, thù hận, tai nạn, hay kiện tụng..

Hướng nhà, hướng cửa cho người sinh năm 1980
Hướng bàn thờ cúng khi phong cách thiết kế nội thất bên trong và trang trí nhà – nhà ở căn hộ cao cấp
Năm Canh Thân ( ứng với năm 1980 dương lịch ) Lập xuân ngày 19 tháng Chạp năm Kỷ Mùi ( 05/02/1980 ). Người tuổi Canh Thân 1980 đặt ban thờ hướng Đông Bắc vừa được sinh khí rất tốt, tài lộc tốt, tọa Tây Nam hướng bình an lại cho ban thờ .
Hướng bàn thờ cho người sinh năm 1980
Màu sắc hợp mệnh khi phong cách thiết kế nội thất bên trong và trang trí nhà – căn hộ cao cấp căn hộ cao cấp
Nam tuổi Canh Thân 1980 thường rất năng động, linh động và giỏi tiếp xúc. Họ biết cách tạo sự cân đối trong đời sống để hoàn toàn có thể tập trung chuyên sâu cho sự nghiệp. Hầu hết đàn ông ở độ tuổi này đều có tính độc lập cao. Họ luôn muốn chứng minh và khẳng định mình bằng chính kĩ năng của mình, ít khi muốn nhờ đến sự trợ giúp của người khác. Điều này khiến họ gặp không ít khó khăn vất vả trong quy trình tăng trưởng sự nghiệp. Đối với người sinh năm Canh Thân sinh năm 1980 thuộc mệnh Mộc nên những màu nên sử dụng là :

 • Màu tương sinh: Những người sinh năm 1980 nên sử dụng màu xanh nước biển hoặc màu đen của mệnh Thủy để được năng lượng tương sinh. Vì Thủy sinh Mộc nên sẽ giúp kích thích năng lượng của bản mệnh phát triển, từ đó hỗ trợ cho cuộc sống, công việc thuận lợi, mở mang và phát triển.
 • Màu sắc tương hợp: Người tuổi Canh Thân khi sử dụng màu xanh lá cây hoặc nâu gỗ là màu thuộc hành Mộc sẽ giúp bổ sung năng lượng cho bản mệnh của mình, từ đó thu hút vượng khí, mang lại may mắn. may mắn.
 • Màu tương khắc: Ngoài ra người tuổi Canh Thân có thể sử dụng các màu thuộc hành Thổ như vàng đất, nâu đất. Vì Mộc khắc Thổ nên người mệnh Mộc có thể chế khắc được năng lượng Thổ của những màu đó.
 • Màu sắc kiêng kỵ: Người mệnh Mộc nên tránh sử dụng nội thất trong nhà màu trắng, xám, ánh kim vì đây là những màu thuộc mệnh Kim. Theo ngũ hành Kim khắc Mộc, đây là những màu cản trở, ức chế năng lượng Mộc khiến những người này cảm thấy tù túng, khó chịu, công việc, cuộc sống trì trệ.

Hướng bàn thờ cho người sinh năm 1980

Mẫu thiết kế phòng bếp hợp mệnh cho người sinh năm 1980.

Hướng lựa chọn phòng nhà bếp luôn là yếu tố khá quan trọng mà người Việt thường chăm sóc đến khi sinh sống trong một ngôi nhà hoặc một nhà ở nào đó. Trong ý niệm dân gian chi khi nào sắp xếp hài hòa và hợp lý hướng nhà bếp cùng với tử vi & phong thủy so với mỗi gia chủ thì mới hoàn toàn có thể mang lại những suôn sẻ và xua tan đi những điềm không lành. Đây cũng chính là yếu tố mà người tuổi Canh Thân 1980 đang mong mỏi .
Mẫu tủ bếp hợp với người tuổi Canh Thân sinh năm 1980
Màu sắc thiết kế tủ bếp cho người sinh năm 1980
Tuổi Canh Thân hợp với sự tự do, thích hợp với phong thái tự nhiên, thế cho nên UMA khuyên gia chủ nên chọn tủ nhà bếp gỗ tự nhiên để tương thích với tuổi của mình

Mẫu thiết kế phòng ngủ hợp mệnh cho người sinh năm 1980

Phong thủy phòng ngủ tuổi 1980 rất quan trọng đối với gia chủ tuổi Canh Thân. Phòng ngủ là không gian giúp bạn thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng. Tuy nhiên, để không gian phòng ngủ luôn thoải mái, mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ thì cần bố trí phòng ngủ sao cho phù hợp với phong thủy. Dưới đây là một số gợi ý về một số phong thủy phòng ngủ tuổi 1980 mang lại nhiều sức khỏe, thịnh vượng và may mắn. Mời các bạn tuổi Canh Thân tham khảo trước khi thiết kế cho không gian phòng ngủ của mình.

Mẫu 1 – Thiết kế phòng ngủ hợp mệnh cho người sinh năm 1980
Mẫu 2 – Thiết kế phòng ngủ hợp mệnh cho người sinh năm 1980
Mẫu 3 – Thiết kế phòng ngủ hợp mệnh cho người sinh năm 1980

Mẫu thiết kế phòng khách hợp mệnh cho người sinh năm 1980

Phòng khách là nơi để gia chủ tiếp đón bạn hữu, người thân trong gia đình, đồng nghiệp và đây cũng là nơi hoạt động và sinh hoạt chung của mọi người trong mái ấm gia đình. Vì vậy, hoàn toàn có thể nói khoảng trống phòng khách đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cảm nhận của mỗi người. Trong phần này, Nội Thất UMA san sẻ với bạn một số ít mẫu phòng khách giúp bạn có lựa chọn tốt nhất cho khoảng trống nhà mình .
Mẫu 1 – Thiết kế phòng khách hợp mệnh cho người sinh năm 1980
Mẫu 2 – Thiết kế phòng khách hợp mệnh cho người sinh năm 1980
Mẫu 3 – Thiết kế phòng khách hợp mệnh cho người sinh năm 1980

Tới đây, bạn đã biết rõ thông tin phong thủy cho người sinh năm 1980 Tuổi gì, Mệnh gì, hợp Màu gì, hợp tuổi nào, Hướng nào? Đặc biệt nếu bạn đang chuẩn bị lắp đặt tủ bếp cho không gian nhà mình, trong bài này đã hướng dẫn bạn lựa chọn tủ bếp khá chi tiết. Qua những thông tin chia sẻ này, nếu bạn vẫn còn băn khoăn hãy liên hệ ngay tới Nội thất UMA để được các chuyên gia tư vấn cụ thể.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận