Phong thủy phòng ngủ cho người tuổi Dần để thu hút tài lộc

Bởi thuonghieuhcm
19 Lượt xem

Một trong những quy tắc chung trong việc thiết kế phòng ngủ phong thủy theo các tuổi là căn cứ vào tuổi mệnh để chọn hướng, cách bố trí sắp đặt phòng ngủ sao cho đảm bảo.

Về quy tắc chung phòng ngủ luôn được ưu tiên lựa chọn hướng về các hướng tốt và tránh các hướng xấu. Bài viết hôm nay bạn đọc có thể tham khảo những gợi ý về phong thủy phòng ngủ cho người tuổi Dần để đem lại may mắn, thu hút tài lộc vào nhà. Mời quý vị cùng tham khảo.

Phong thủy phòng ngủ cho người tuổi Dần để thu hút tài lộc

HƯỚNG DẪN CÁCH BỐ TRÍ PHÒNG NGỦ THEO PHONG THỦY CHO NGƯỜI TUỔI DẦN

1, Xem phong thủy phòng ngủ tuổi Bính Dần

* Hướng phòng, cửa phòng ngủ và giường ngủ:

Theo phong thủy bát trạch các với người tuổi Bính Dần thuộc Tây tứ nên lựa chọn giúp mang lại lợi lộc, công danh và cuộc sống hạnh phúc và tránh các hướng xấu dưới đây:

  • Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị). Tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu, là các góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh.
  • Gia chủ tuổi Bính Dần mang mệnh Hỏa, mộc sinh Hỏa, nên hướng giường nên quay về hướng Tây Nam, Đông Bắc hoặc hướng Nam là Hỏa kết hợp với Hỏa.

* Màu sắc phong thủy phòng ngủ tuổi Bính Dần:

Tuổi Bính Dần thuộc mệnh Hỏa theo thuyết ngũ hành nên việc lựa chọn màu sơn nên chọn màu của mệnh Hỏa hoặc tốt nhất mà mệnh tương sinh với hỏa là Mộc ( Mộc sinh Hỏa ) như : Xanh nhạt, màu xanh lá cây hay phối hợp với màu đỏ, hồng, tím sẽ rất tốt so với gia chủ hành Hỏa .
Tuy nhiên, chú ý quan tâm đến những màu xanh đen, đen, xanh da trời thì không nên chọn vì màu này thuộc hành Thủy, trong ngũ hành là quan hệ tương khắc và chế ngự mà Thủy khắc Hỏa nên thiệt hại luôn là mệnh Hỏa nên không mang lại điều tốt đẹp cho gia chủ .

Có thể bạn quan tâm: Người tuổi Tý nên bố trí phòng ngủ như thế nào cho hợp phong thủy?

2, Xem phong thủy phòng ngủ tuổi Canh Dần

* Hướng phòng, cửa phòng ngủ và giường ngủ:

Với gia chủ phòng ngủ có tuổi Canh Dần tức thuộc Tây tứ mệnh theo Bát Trạch sẽ xác lập được những hướng đại cát đại lợi và hướng hung cho gia chủ .

  • Hướng tốt là: Hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam.
  • Hướng xấu là: Đông, Bắc, Nam và Đông Nam.

Dựa vào hướng tốt xấu trên mà bạn hoàn toàn có thể chọn những hướng tương thích với tuổi mệnh của mình, giúp thêm nhiều như mong muốn và phòng trừ tai ương .

* Màu sắc phong thủy phòng ngủ tuổi Canh Dần:

Tuổi Canh Dần thuộc hành Mộc trong ngũ hành nên khi chọn sắc tố sơn tường, rèm cửa, những đồ vật nên vận dụng quy luật về tương sinh khắc chế trong ngũ hành để chọn sao cho hợp để kích thích sự tăng trưởng .
Quan niệm ngũ hành thì hành Thủy sinh Mộc tức tương sinh và hành Kim khắc Mộc tức tương khắc và chế ngự, nên phối màu ngoài chọn màu của hành Mộc thì nên chọn màu hành Thủy và tránh hành Kim .
Bởi vậy, màu rèn, sơn phòng nên chọn màu xanh, xanh đen, đen sẽ tốt và tránh màu trắng, ánh kim nếu là gia chủ tuổi Canh Dần .

Xem ngay: Tất tần tật những điều cần biết về phong thủy phòng ngủ cho người tuổi Sửu

3, Xem phong thủy phòng ngủ tuổi Giáp Dần

* Hướng phòng, cửa phòng ngủ và giường ngủ:

Với gia chủ tuổi Giáp Dần thuộc Tây tứ mệnh theo tử vi & phong thủy Bát Trạch thì gia chủ sẽ xác lập được hướng tốt và xấu nên chọn và nên tránh dưới đây :

  • Hướng làm phòng ngủ, cửa phòng ngủ và hướng kê giường ngủ tốt đối với người tuổi Giáp Dần là hướng Hướng Tây (Sinh Khí – Phúc lộc vẹn toàn), Đông Bắc (Thiên Y- Gặp thiên thời được che chở), Tây Nam (Diên Niên – Mọi sự ổn định) hoặc Tây Bắc (Phục Vị – Được sự giúp đỡ)
  • Và tránh làm hướng hướng Đông (Hoạ Hại – Nhà có hung khí), Đông Nam (Ngũ quỷ – Gặp tai hoạ), Bắc (Lục sát – Nhà có sát khí) và Nam (Tuyệt mệnh – Chết chóc) để khỏi gặp vận hạn xấu.

* Màu sắc phong thủy phòng ngủ tuổi Giáp Dần:

Tuổi Giáp Dần thuộc mệnh Thủy theo ngũ hành nên về tương sinh thì mệnh Kim tương sinh với mệnh Thủy và mệnh Thổ sẽ tương khắc và chế ngự với mệnh Thủy. Dựa trên quy luật sinh – khắc của những mệnh trong ngũ hành vận với tuổi của gia chủ mà bạn chọn sắc tố tương thích .

Lời khuyên là chọn màu của chính mệnh và màu của mệnh tương sinh tránh màu của mệnh tương khắc. Do đó tuổi Giáp Dần hợp với các màu trắng, ánh kim và xanh da trời, xanh đậm, đen. Đồng thời, tránh các màu hành Thổ là: nâu, nâu đất, vàng đất.

4, Xem phong thủy phòng ngủ tuổi Mậu Dần

* Hướng phòng, cửa phòng ngủ và giường ngủ:

Người tuổi Mậu Dần thuộc hành Thổ và có cung mệnh Khôn – Thổ nên cũng thuộc người Tây tứ mệnh .

  • Theo quan điểm về Bát Trạch xem hướng tốt xấu thì tuổi này nên chọn hướng tốt là: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây và Tây Nam.
  • Các hướng xấu dành cho người tuổi Mậu Dần nên tránh là: Nam, Bắc, Đông, Đông Nam.

* Màu sắc phong thủy phòng ngủ tuổi Mậu Dần

Với chủ phòng là tuổi Mậu Dần thuộc hành Thổ nên chọn những màu tương sinh với hành Thổ là hành Hỏa ( Hỏa sinh Thổ ) với những màu : màu vàng đất, màu nâu, đỏ, tím, hồng .
Đồng thời tránh những màu thuộc hành kìm hãm với Thổ là hành Mộc ( Mộc khắc Thổ ) là những màu : xanh nhạt, xanh lá cây .

5, Xem phong thủy phòng ngủ tuổi Nhâm Dần

* Hướng phòng, cửa phòng ngủ và giường ngủ:

Gia chủ tuổi Nhâm Dần thuộc Tây Tứ mệnh thế cho nên so sánh với Bát Trạch trong chọn hướng xấu – tốt tử vi & phong thủy thì có :

  • Hướng tốt cho tuổi Nhâm Dần: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây và Tây Nam.
  • Hướng xấu tuổi Nhâm Dần nên tránh là: Nam, Đông Nam, Bắc và Đông.

* Màu sắc phong thủy phòng ngủ tuổi Nhâm Dần

Gia chủ tuổi Nhâm Dần thuộc mệnh Kim vì thế ngũ hành tương sinh của mệnh Kim sẽ là Thổ và tương khắc và chế ngự là Hỏa. Do đó, khi chọn sắc tố trang trí cho phòng ngủ nên chú ý quan tâm chọn màu của hành tương sinh và tránh màu của hành kìm hãm .
Cụ thể, tuổi Nhâm Dần hợp với những màu : vàng, nâu đất hay màu trắng, ánh kim và hoàn toàn có thể tích hợp chúng với nhau để thêm sinh động và nhiều suôn sẻ. Tránh màu đỏ, hồng, tím để không gặp phải những khắc chế, điều không suôn sẻ .

MỘT SỐ KIÊNG KỴ VÀ BIỆN PHÁP HÓA GIẢI NÊN BIẾT KHI BỐ TRÍ GIƯỜNG CHO PHÒNG NGỦ NGƯỜI TUỔI TÝ

Thứ nhất: Nếu giường kê trong phòng ngay dưới dầm ngang thì sẽ cho bạn cảm giác luôn bị đè nén, trong phong thủy gọi là “Hung Hình”. Dầm ngang nằm bất kỳ vị trí nào bên trên giường của bạn đều sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn, nếu dầm ngang vắt ngang qua đầu giường sẽ làm bạn luôn cảm thấy nhức đầu, lộng óc, bất an, đồng thời tính tình cũng trở nên khô khan.

>> > Cách hóa giải : Bạn cần chuyển giường tới vị trí khác không có dầm chạy qua. Nếu nhà bạn hẹp không đủ khoảng cách thì hoàn toàn có thể hạn chế bằng cách làm trần giả che lấp dầm ngang hoặc lắp giường 2 tầng bên trên để chăn, đệm … để làm giảm áp lực đè nén của dầm ngang .

Thứ hai: Nếu phòng ngủ đặt ở vị trí cạnh bếp lò thì đầu giường không nên kê sát vào tường bếp lò, bởi bếp lò thuộc hành Hỏa, dễ sinh bệnh tật nhất là các bệnh về gan, tim, đồng thời cũng làm tính tình bạn trở nên hay cáu gắt, bức xúc trước mọi việc.

Thứ ba: Nếu cửa toilet hướng thẳng vào đầu giường, theo phong thủy thì bạn đã phạm phải “Hung Vi”. Do toilet luôn tỏa ra mùi xú uế và tiếng nước dội rửa làm bạn khó ngủ và làm thần kinh bạn luôn căng thẳng.

>> > Cách hóa giải : Nên chuyển vị trí đầu giường ngược lại đồng thời luôn quan tâm đóng kín cửa toilet và thông gió để giảm mùi hôi thối .

Thứ tư: Nếu bất kỳ phía nào của giường đối diện với gương lớn đều không có lợi. Ngoài ảnh hưởng sức khỏe và tình cảm vợ chồng còn ảnh hưởng tới cả tài vận và đường con cái. Điều này càng có ảnh hưởng lớn khi đặt gương dưới chân giường, sẽ hình thành thế “Hung Cảnh”. Chiếc giường này giống như “gương chiếu quỷ” dễ làm bạn sinh hoang tưởng và ảo giác.

>>> Cách hóa giải: Vì vậy không nên đặt gương đối diện giường ngủ hoặc lắp rèm che gương.

Thứ năm: Nếu Đầu giường hướng thẳng ra cửa phòng (đầu giường và cửa phòng thành một đường thẳng) theo phong thủy gọi là “hung khí xung” dễ làm bạn mất ngủ, tinh thần hay hoảng hốt đồng thời trí nhớ giảm sút, dễ phạm sai lầm, không phân biệt rõ đúng sai.

>> > Cách hóa giải : Chuyển đầu giường ra chỗ khác, tốt nhất đầu giường kê lệch một góc với cửa phòng, tránh đối lập. Nếu giường nhà bạn không hề xoay lại được thì quay đầu lại để ngủ hoặc là lắp chuông gió dạng pha lê ngăn giữa hướng đầu giường và cửa cũng là một giải pháp để hóa giải .
Quý vị cũng hoàn toàn có thể xem thêm về bộ sưu tập phong cách thiết kế nhà đẹp của SHAC tại đây :

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận