1998 có nên nuôi cá

Bởi thuonghieuhcm
66 Lượt xem
1998 có nên nuôi cáNgười mệnh Thổ nuôi cá gì, màu gì và số lượng bao nhiêu con ? Vị trí đặt bế cá ở đâu để mang lại suôn sẻ ? Hôm nay, chúng tôi sẽ giúp gia chủ mệnh Thổ cách chọn nuôi cá và sắp xếp bể cá cảnh hợp tử vi & phong thủy .Hiện nay, trào lưu nuôi cá cảnh của mọi người rất cao. Bởi bể cá không chỉ có ý nghĩa thẩm mỹ và nghệ thuật mà nó còn mang ý nghĩa quan trọng đó chính là yếu tố tử vi & phong thủy. Nó giúp cho gia chủ lôi cuốn và ngày càng tăng khí vượng, lộc tài. Vì thế, khi mua cá cảnh tử vi & phong thủy về nuôi người ta rất chăm sóc đến yếu tố này. Không biết mình hợp cá nào ? Màu gì và số lượng bao nhiêu con ? Vị trí đặt ở đâu để mang lại suôn sẻ ? Hôm nay, chúng tôi sẽ giúp gia chủ mệnh Thổ cách chọn nuôi cá và sắp xếp bể cá cảnh hợp tử vi & phong thủy. Mời những fan hâm mộ cùng đọc và khám phá bài viết sau đây .

Ý nghĩa của việc nuôi cá phong thủy

Trong tử vi & phong thủy, bể cá tử vi & phong thủy có ý nghĩa rất lớn. Nó có tính năng thôi thúc cát khí hay hung khí, điều hòa âm khí và dương khí, tăng sinh khí. Chính vì vậy, việc lựa chọn cá cảnh hay bài trí bể cả rất quan trọng. Khi hợp tử vi & phong thủy thì phát lộc nhanh gọn, lộc tài đến, ngược lại sẽ khiến gia tài hao tốn .

Những người có bát trạch hợp thủy hay thiếu thủy thì nên nuôi cá. Còn người có bát tự kỵ thủy thì không nên nuôi cá. Khi nuôi thấy vận khí thay đổi theo chiều hướng tốt thì nên nuôi tiếp. Nếu thấy tài lộc suy giảm thì không nên tiếp tục nuôi cá cảnh nữa.

Bạn đang đọc: 1998 có nên nuôi cá

Một bể cá tử vi & phong thủy phải có được sự cân đối về nguồn năng lượng theo ngũ hành. Theo đó, năm yếu tố trong ngũ hành là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ nếu tác động ảnh hưởng và tương hỗ cho nhau sẽ giúp cho ngôi nhà lôi cuốn được nhiều vượng khí .Nội và thiết kế bên ngoài của bế cá sẽ quy tụ đủ những yếu tố của ngũ hành, trong đó : Thủy là nước trong bể, Thổ là những khoáng vật như đất, đá, sỏi, cát trong bể, Mộc là những loại cây thủy sinh, Hỏa là sắc tố của cá và mạng lưới hệ thống đèn chiếu, Kim là khung sắt kẽm kim loại của bể. Một bể cá quy tụ được đủ năm yếu tố này sẽ tạo thành bể cá tử vi & phong thủy, khá đầy đủ ngũ hành .

Mệnh Thổ nuôi cá gì?

Nếu đang tự hỏi mệnh Thổ nuôi cá gì thì bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm một số ít gợi ý sau đây :

Cá Nheo: Đây là loài cá chúng đại diện cho sức mạnh cạnh tranh và tấn công trong thương trường, vì thế, rất hợp cho những ai buôn bán, kinh doanh. Gia chủ mang mệnh Thổ rất nên mua cá này về nuôi vừa làm bể cá xinh đẹp hơn mà vừa lại hợp phong thủy.

Cá La Hán: (Có hình đầu giống như người) Khi nuôi cá La Hán sẽ giúp gia chủ mệnh Thổ rất thịnh vượng và may mắn.

Cá Huyết Anh Vũ: Đây là loại cá Âm Dương có màu đỏ tươi như ngọn lửa, đây là loại đứng đầu về các loại cá trong phong thủy. Có lẽ bạn đang thắc mắc loài cá này hầu như mệnh nào cũng có thể nuôi chúng, bởi chúng là loài cá âm dương rất phù hợp với các gia chủ tin vào phong thủy.

Cá Vàng: đây là cá có nguồn gốc từ thời Tống ở Trung Quốc mang tới nhiều may mắn.

Cá Chép (Koi): có nguồn gốc từ Nhật Bản rất đa dạng về màu sắc, đặc biệt là vẩy và đuôi có hình xăm.

Cá Rồng: có dáng vẻ rất uy nghi và sang trọng, màu sắc cá tuyệt đẹp lại rất có ý nghĩa với tâm linh và mang tới nhiều may mắn, loài cá này có tuổi thọ rất là cao. Gia chủ mệnh Thổ nuôi loài cá này tha hồ rước lộc vào nhà.

Cá Đĩa (Hay còn gọi là Ngũ sắc thần tiên): Đây là loài cá thúc đẩy nhiều vận may cho gia chủ, trong công việc sẽ rất hanh thông. Loài cá có nguồn gốc từ Nam Mỹ, đây là loài cá đẹp nhất trong các loại cá cảnh, rất tốt cho tài lộc và thúc đẩy tài vận.

Cá Chọi (nguồn gốc từ Thái Lan, Campuchia) đây là cá có nhiều màu sắc và loại cá nhỏ này có thể bổ sung ngũ hành. Loài cá này rất hợp với phong thủy gia chủ mệnh Thổ. Nuôi chúng cũng rất đơn giản, chúng là loài rất khỏe mạnh và nổi bật trong bể cá cảnh.

Trên đây là 1 số ít loài cá tiêu biểu vượt trội mang lại điềm tốt, và suôn sẻ. Có một số ít loài cá thường đi thành đôi vậy nên nếu chúng hiện hữu trong đời sống của bạn nó sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp cho hôn nhân gia đình của bạn .

Màu sắc và số lượng cá hợp phong thủy cho người mệnh Thổ

Màu sắc: Gia chủ mệnh Thổ nên chọn cho mình loài cá có gam màu tím, hồng và đỏ để thúc đẩy tài vận và tốt cho tài lộc. Cá màu vàng sậm và nâu đất, cũng rất hợp với gia chủ mệnh Thổ, thúc đẩy tài vận rất nhanh.

Số lượng: Gia chủ Mệnh Thổ rất hợp nuôi 5 hoặc 10 con cá phong thủy.

1998 có nên nuôi cá

Lưu ý khi đặt bể cá phong thủy

Trong tử vi & phong thủy khi đặt bể cá phải rất chú trọng, vị trí của nước đi hay nước đến cũng rất quan trọng. Bởi toàn bộ đều tác động ảnh hưởng đến vận mệnh của ngôi nhà gia chủ. Chính vì vậy, khi chọn vị trí đặt bể cá phải quan tâm như sau :Tuyệt đối không đặt bể cá dưới những tượng Phật và đặc biệt quan trọng đó là những thần Tài hay ông tam đa Phúc Lộc Thọ. Theo như ý niệm của tử vi & phong thủy với cách sắp xếp đó sẽ mang ý nghĩa chính thần hạ thủy, điều đó sẽ gây ra cảnh tán gia bại sản đó .Tuyệt đối bạn không nên đặt bể cá dưới bàn thờ cúng nhé. Bởi hương khói hoặc bụi rơi vào cá sẽ gây ra cá chết. Với việc đặt cá liên tục ở đây cũng là một điều rất không hay rồi .Không đặt bể cá trong phòng ngủ bởi nó sẽ dẫn đến hiện tượng kỳ lạ âm thịnh dương suy. Khi bạn ngủ nhịp sinh học sẽ giảm đến mức thấp nhất, mọi cơ quan trong khung hình đều được nghỉ ngơi. Do thiết bị tạo bọt của bể cá được hoạt đông không ngừng, điều đó khiến cho nước trong bể cá luôn được luân chuyển và làm tác động ảnh hưởng tới nhịp sinh học của bạn, khiến cho bạn cảm thấy dễ bị stress .

Không đặt bể cá lại gần bếp lò, âm dương tương khắc theo Phong thủy điều đó khiến cho các mối quan hệ trong gia đình mình căng thẳng.

Không được đặt bể cá gần Tolet hoặc góc quá tối và ẩm thấp, thuận tiện sinh sát khí và gây bệnh cho những người sống trong nhà .Bạn cũng không được đặt bể cá dưới những đồ điện tử chính do hơi nước từ trong bể sẽ khiến cho đồ điện tử của bạn bị hỏng nhanh gọn .Trên đây là những thông tin về nuôi cá cảnh theo tử vi & phong thủy, hợp với người mệnh Thổ để tăng thêm vượng khí, đón tài lộc vào nhà .

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận