Sĩ quan công an được nghỉ hưu khi nào?

Bởi thuonghieuhcm
18 Lượt xem


nam dương   –  
Thứ năm, 04/08/2022 07 : 30 ( GMT + 7 )

Chồng tôi là sĩ quan công an, cấp bậc thượng tá. Xin hỏi, khi nào chồng tôi đủ điều kiện để nghỉ hưu ? Bạn đọc có email [email protected] gửi email đến Báo Lao Động hỏi.

Văn phòng Tư vấn pháp luật Báo Lao Động trả lời:

Khoản 1, Điều 3, Nghị định 49/2019 / NĐ-CP Quy định chi tiết cụ thể và giải pháp thi hành 1 số ít điều của Luật Công an Nhân dân pháp luật : Sĩ quan, hạ sĩ quan được nghỉ hưu khi thuộc một trong những trường hợp sau :a ) Đủ điều kiện kèm theo hưởng chính sách hưu trí theo pháp luật của pháp lý về bảo hiểm xã hội ;b ) Hết hạn tuổi ship hàng theo lao lý tại những khoản 1 và 2 Điều 30 Luật Công an Nhân dân năm 2018 và có đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội trở lên ;c ) Nam đủ 25 năm, nữ đủ 20 năm Giao hàng trong Công an nhân dân trở lên, trong đó có tối thiểu 5 năm được tính thâm niên công an và có đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội trở lên nhưng chưa đủ điều kiện kèm theo về tuổi nghỉ hưu mà Công an nhân dân không còn nhu yếu sắp xếp hoặc không chuyển ngành hoặc sĩ quan, hạ sĩ quan tự nguyện xin nghỉ .

Điều 30 Luật Công an nhân dân quy định Hạn tuổi phục vụ của hạ sĩ quan, sĩ quan Công an nhân dân như sau:

1. Hạn tuổi Giao hàng cao nhất của hạ sĩ quan, sĩ quan Công an nhân dân pháp luật như sau : a ) Hạ sĩ quan : 45 ; b ) Cấp úy : 53 ; c ) Thiếu tá, Trung tá : nam 55, nữ 53 ; d ) Thượng tá : nam 58, nữ 55 ; đ ) Đại tá : nam 60, nữ 55 ; e ) Cấp tướng : 60 .2. Hạn tuổi ship hàng của sĩ quan giữ chức vụ, chức vụ trong Công an nhân dân do Bộ trưởng Bộ Công an lao lý nhưng không vượt quá hạn tuổi Giao hàng cao nhất pháp luật tại khoản 1 Điều này, trừ trường hợp lao lý tại khoản 4 Điều này .3. Trường hợp đơn vị chức năng công an có nhu yếu, sĩ quan pháp luật tại điểm b, điểm c và nam sĩ quan pháp luật tại điểm d khoản 1 Điều này nếu có đủ phẩm chất, giỏi về trình độ, nhiệm vụ, có sức khỏe thể chất tốt và tự nguyện thì hoàn toàn có thể được lê dài tuổi ship hàng theo pháp luật của Bộ trưởng Bộ Công an, nhưng không quá 60 so với nam và 55 so với nữ .4. Sĩ quan Công an nhân dân là giáo sư, phó giáo sư, tiến sỹ, chuyên viên hạng sang hoàn toàn có thể được kéo dài hạn tuổi Giao hàng hơn 60 so với nam và hơn 55 so với nữ theo pháp luật của nhà nước .5. Sĩ quan Công an nhân dân được nghỉ hưu khi có đủ điều kiện kèm theo theo lao lý của pháp lý ; trường hợp chưa đủ điều kiện kèm theo nghỉ hưu theo pháp luật của pháp lý mà Công an nhân dân không còn nhu yếu sắp xếp hoặc không chuyển ngành được hoặc sĩ quan tự nguyện xin nghỉ nếu nam sĩ quan có đủ 25 năm, nữ sĩ quan có đủ 20 năm ship hàng trong Công an nhân dân thì được nghỉ hưu trước hạn tuổi lao lý tại khoản 1 Điều này .

Tư vấn pháp luật

Hãy gọi đường dây nóng tư vấn pháp lý : 0979310518 ; 0961360559 để nhận được câu vấn đáp nhanh gọn, kịp thời hoặc gửi email cho chúng tôi :[email protected] để được vấn đáp .Chuyên mục được triển khai với sự tương hỗ từ Công ty Luật TNHH YouMe

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận