Tính cách tuổi Tỵ thế nào mà nhiều người đạt tới đỉnh cao danh vọng?

Bởi thuonghieuhcm
46 Lượt xem
Tính cách người tuổi Tỵ thế nào ?
Tuổi Tỵ ( con Rắn ) là con giáp thứ sáu trong list 12 con giáp. Mặc dù trong một số ít nền văn hóa truyền thống con rắn mang hàm ý của sự xấu xa nhưng hình ảnh con rắn trong văn hóa truyền thống người Việt lại mang ý nghĩa như mong muốn hơn, hình tượng cho sự nhạy bén, linh động và có phần huyền bí .
Tính cách người tuổi Tỵ sinh vào mùa đông thường hiền lành, tỉnh bơ, còn người nào sinh vào lúc thời tiết đẹp thì vui nhộn, linh động hơn .

Người tuổi Tỵ  có nhiều ham muốn, tham vọng. Trong công việc họ tập trung cao độ, có chí tiến thủ và thích thể hiện năng lực của bản thân. Tuổi Tỵ thích hợp với những công việc lao động trí óc, đòi hỏi sự thông minh và đầu óc suy luận logic, sáng tạo.

Tính cách tuổi Tỵ
Ảnh minh họa

Rắn khôn ngoan và kiên trì, biết cách quan sát và chờ đón. Vậy nên người tuổi Tỵ rất kín kẽ, bình tĩnh, bảo thủ và huyền bí. Nhiều người uyên bác và hiểu biết triết học một cách thâm thúy về những thay đổi của cuộc sống .
Trong mối quan hệ với mọi người, tuổi Tỵ ưa thích chiếm hữu và nhu yếu người khác rất cao. Trong những mối quan hệ, tuổi Tỵ luôn có một sự hồ nghi, cẩn trọng. Họ thích diễn đạt sự bất mãn bằng vẻ chống đối lạnh nhạt chứ không mỉa mai cay nghiệt hoặc cãi cự nặng lời. Người tuổi Tỵ thích đánh cho kẻ địch một đòn chí mạng, rồi tàn phá đến tận nền tảng .
Những người cầm tinh con Rắn luôn độc lập và khá tự tin vào chính bản thân mình, thường họ không chăm sóc người khác nghĩ gì. Họ có phong thái riêng, sống hào phóng và nhiệt tình .
Một số nét tính cách tiêu biểu vượt trội của người tuổi Tỵ là : Gọn gàng và đúng chuẩn, có năng khiếu sở trường riêng ; Thông minh, thâm thúy, nhanh trí, giỏi tiếp xúc ; Nhạy cảm, hay ghen ; Chủ động, nhanh gọn, thích phiêu lưu ; Can đảm, bình tĩnh và ý chí can đảm và mạnh mẽ .
Dù có nhiều ưu điểm nhưng tuổi Tỵ cũng có một số ít điểm yếu kém như : Không kiên trì với lập trường và tiềm năng đã đề ra, khi gặp khó khăn vất vả thì dễ chán nản, bỏ cuộc giữa chừng .
Mặt trái trong tính cách linh động của người tuổi Tỵ đó là thao tác không có nguyên tắc. Điều này hoàn toàn có thể khiến cho người khác mất đi sự tin cậy vào tuổi Tỵ .
Tuổi Tỵ ” nhớ lâu thù dai ” nên họ hoàn toàn có thể nhẫn nhịn rất lâu để chờ thời cơ báo thù .
Những người nổi tiếng tuổi Tỵ trên quốc tế

Danh họa Pablo Picasso (1881 – 1973, tuổi Tân Tỵ): Ông được coi là một trong những nghệ sĩ nổi bật nhất của thế kỉ 20. Ông cùng với Georges Braque đã sáng lập ra trường phái lập thể trong hội họa và điêu khắc.

Mahatma Gandhi ( 1869 – 1948, tuổi Kỷ Tỵ ) : Ông là anh hùng dân tộc bản địa của Ấn Độ, đã chỉ huy cuộc kháng chiến chống chính sách thực dân của đế quốc Anh và giành độc lập cho Ấn Độ với sự ủng hộ nhiệt liệt của hàng triệu người dân .
Abraham Lincoln ( 1809 – 1865 ) : Ông là Tổng thống thứ 16, nhân vật lịch sử vẻ vang tiêu biểu vượt trội số 1 của Hợp chủng quốc hoa Kỳ. Ông đã thành công xuất sắc trong nỗ lực chỉ huy quốc gia vượt qua cuộc khủng hoảng cục bộ hiến pháp, quân sự chiến lược và đạo đức ( cuộc nội chiến Mỹ ), duy trì chính quyền sở tại liên bang, chấm hết chính sách nô lệ, đồng thời văn minh hóa nền kinh tế tài chính, kinh tế tài chính của quốc gia .
Tập Cận Bình ( sinh năm 1953 – Quý Tỵ ) : Ông là Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc .
Alex Ferguson ( sinh năm 1941 – Tân Tỵ ) : Ông là một cựu cầu thủ và nhà quản trị bóng đá người Scotland. Ông trở thành huấn luyện viên trưởng của Câu lạc bộ Manchester United nước Anh từ năm 1986. Dưới sự dẫn dắt của ông, Manchester United đi qua một kỷ nguyên thành công xuất sắc bậc nhất trong lịch sử vẻ vang bóng đá Anh và châu Âu, giúp cho Ferguson trở thành một trong những huấn luyện viên nổi tiếng nhất quốc tế .
Grace Kelly ( 1929 – 1982, tuổi Kỷ Tỵ ) : Bà là thần tượng điện ảnh của Mỹ, chiếm hữu vẻ đẹp tuyệt mĩ, kĩ năng diễn xuất xuất sắc .
Audrey Hepburn ( 1929 – 1993, tuổi Kỷ Tỵ ) : Bà là một diễn viên điện ảnh lịch sử một thời của thập niên 50, 60 của thế kỷ XX .

người nổi tiếng tuổi Tỵ
Ngôi sao điện ảnh Audrey Hepburn

Củng Lợi ( sinh năm 1965 – Ất Tỵ ) là ngôi sao 5 cánh điện ảnh nổi tiếng. Không chỉ là Hoa đán số 1 của điện ảnh Trung Quốc, “ người đàn bà đẹp ” Củng Lợi còn là nghệ sĩ người Hoa nổi tiếng trên quốc tế với những bộ phim như “ Đèn lồng đỏ treo cao ”, “ Hồi ức một Geisha ”, “ Hoàng Kim Giáp ”, “ Sự yên lặng của bầy cừu ” …

Psy (sinh năm 1977 – Đinh Tỵ) là ca sĩ Hàn Quốc tạo nên clip ca nhạc “Gangnam style” với điệu nhảy cưỡi ngựa gây “sốt” trên toàn cầu.

Taylor Swiff ( sinh năm 1989 – Kỷ Tỵ ) được ưu tiên gọi là ” công chúa nhạc đồng quê ”. Cô không chỉ có kĩ năng âm nhạc thiên bẩm mà còn chiếm hữu một vẻ đẹp trong sáng và sang chảnh đặc biệt quan trọng .
Tính cách người tuổi Thìn có ưu, nhược điểm gì?

Tính cách người tuổi Thìn có ưu, nhược điểm gì?

Người tuổi Thìn sinh vào những năm như : Canh Thìn 1940 ( mệnh Kim ) ; Nhâm Thìn 1952, Giáp Thìn 2024 ( mệnh Thủy ) ; Giáp Thìn 1964 ( mệnh Hỏa ) ; Bính Thìn 1976 ( mệnh Thổ ) ; Mậu Thìn 1988 ( mệnh Mộc ) ; Nhâm Thìn 2012 ( mệnh Kim ) .
Ngọc Khánh ( t / h )

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận