Tính cách người tuổi Mão (mèo) thế nào?

Bởi thuonghieuhcm
46 Lượt xem
Tính cách người tuổi Mão
Mão ( con mèo ) là con giáp đứng thứ 4 trong 12 con giáp. Người tuổi Mão luôn được nhìn nhận là những con người mưu trí, mưu trí, nhanh gọn và có con mắt tinh xảo, nhìn xa trông rộng. Tuổi Mão đối xử với mọi người bằng sự nhiệt tình, tốt bụng và luôn chuẩn bị sẵn sàng giúp sức khi khó khăn vất vả .

{keywords}
Tuổi Mão

Trong việc làm và đời sống, người tuổi Mão rất tinh nhanh, mưu trí, giàu trí tưởng tượng và cực kỳ nhạy bén nên họ luôn thành công xuất sắc trong những nghành nghề dịch vụ cần sự thống kê giám sát đúng chuẩn, kinh doanh thương mại hoặc nghệ thuật và thẩm mỹ .

Tuổi Mão khiến mọi người kinh ngạc về sự nhanh nhẹn, tài trí và khả năng tập trung cao độ trong công việc. Từ đó, họ làm việc năng suất có thể gấp nhiều lần người khác.

Dù trong bất kỳ trường hợp, thực trạng nào, những người tuổi Mão đều có năng lực điều khiển và tinh chỉnh cảm hứng, giữ thái độ bình tĩnh, hòa hợp .
Thường người sinh năm Mão phần đông là người có tài đức, xuất sắc hơn người. Họ sống đậm cá tính với những nét điển hình nổi bật như : Sống thư thả, tự do tự tại và luôn luôn sáng sủa ; Lương thiện, dễ tha thứ cho người khác ; Hoạt bát thích ứng với mọi thực trạng, hoàn toàn có thể sống thân tình với bất kể ai ; Kiên cường, quật cường nhưng cũng nhường nhịn, không thích tranh giành với người khác ; Có chí tiến thủ, biết chớp lấy thời cơ và chờ đón thời cơ khi vận may tới để vươn lên .
Đối với yếu tố tình cảm, người tuổi Mão sống rất tình cảm, thích yên ổn, luôn nhạy cảm. Họ có thẩm mỹ và nghệ thuật yêu đương để tạo ra sự hấp dẫn so với người khác giới .
Tuổi Mão giàu óc tưởng tượng, đặc biệt quan trọng tế nhị trong cách ứng xử với vợ hoặc chồng. Đôi khi họ cũng rơi vào cảm xúc không an tâm, lo ngại .
Tuổi Mão thích đời sống tự do, yên bình với những người xung quanh, họ điềm đạm và có vẻ như không khi nào nổi nóng. Tuy nhiên họ khá nhạy cảm, dễ bị tổn thương bởi những sai lầm đáng tiếc của người khác .
Tuổi Mão tôn vinh lòng tự trọng và có cái “ tôi ” khá lớn. Họ vui nhộn, luôn tạo ra bầu không khí vui tươi, tự do cho người khác nhưng đôi lúc vô tình tự làm buồn chính mình .
Những người tuổi Mão nhạy cảm, dễ xúc động và có đời sống nội tâm phong phú và đa dạng. Bởi vậy họ dễ tổn thương cũng dễ tha thứ cho những lỗi lầm của người khác. Trong 1 số ít trường hợp, họ có nhiều phán đoán nhanh gọn, đúng mực như thể được giác quan thứ 6 mách bảo .
Mặc dù luôn được khen là ” con mèo khôn ngoan ” nhưng tuổi Mão cũng có những nét tính cách trở thành điểm yếu kém. Ví dụ như một số ít người tuổi Mão tính cách hơi thất thường, xích míc trong tâm lý, khá bảo thủ, không nghe theo lời khuyên của bất kể ai …
Người tuổi Mão nên khắc phục tư tưởng ngại gian nan, khi gặp khó khăn vất vả dễ nản lòng. Xây dựng cho bản thân một tư tưởng không thay đổi, không tránh né hiện thực. Loại bỏ tư tưởng hư vinh, thói quen ưa sống tận hưởng. Khắc phục tính chủ quan, quan liêu và đức tính dễ tin người khác dễ dẫn tới hỏng việc, hại cho bản thân .

Những người nổi tiếng tuổi Mão

Nước Ta có nhiều danh nhân tuổi Mão như :
Phạm Ngũ Lão ( 1255 – 1320 ), sinh năm Ất Mão : Ông là danh tướng thời Trần, quê ở làng Phù Ủng, huyện Đường Hào ( nay là huyện Ân Thi ), tỉnh Hưng Yên. Ông rất tài năng, văn võ song toàn nên được Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn gả con gái nuôi và tiến cử lên vua Trần Thánh Tông .
Trần Quốc Toản ( 1267 – 1285 ), sinh năm Đinh Mão : Sinh ở xã Trang Liệt ( nay là phường Trang Liệt, thị xã Từ Sơn, tỉnh TP Bắc Ninh ), Trần Quốc Toản là người anh hùng trẻ tuổi chống quân Nguyên-Mông, nổi tiếng với giai thoại bóp nát quả cam vì phẫn chí ở Hội nghị Bình Than .
Nguyễn Thiếp ( 1723 – 1804 ), sinh năm Quý Mão : Ông là người làng Mật Thôn, huyện La Sơn, trấn Nghệ An ( nay là huyện Đức Thọ, tỉnh thành phố Hà Tĩnh ). Là ẩn sỹ trên núi Bùi Phong, ông được vua Quang Trung mời ra chỉ huy việc học trong nước. Ông làm Viện trưởng viện Sùng chính, chuyên biên dịch những sách chữ Hán ra chữ Nôm .
Phan Bội Châu ( 1867 – 1940 ), sinh năm Đinh Mão : Ông ở làng Đan Nhiễm, xã Xuân Hòa, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Ông là chí sỹ yêu nước, lập hội Duy Tân để học việc cải cách quốc gia, chỉ huy trào lưu Đông Du ở Nhật, xây dựng Nước Ta quang phục hội ở Trung Quốc .
Hoàng Văn Thái ( 1915 – 1986 ), sinh năm Ất Mão : Ông là Đại tướng Quân đội nhân dân Nước Ta, quê ở xã Tây An, huyện Tiền Hải, tỉnh Tỉnh Thái Bình .
Trên quốc tế có 1 số ít ngôi sao 5 cánh tuổi Mão như :
Diễn viên Angelina Jolie ( 1975 – Ất Mão ) là ngôi sao 5 cánh khét tiếng Hollywood. Không chỉ là diễn viên đóng tốt cả phim thẩm mỹ và nghệ thuật và thương mại, Angelina Jolie còn tiếp tục xuất hiện trong list những phụ nữ đẹp nhất quốc tế. Trong 6 lần được đề cử Quả cầu vàng, cô đã 3 lần giành thắng lợi liên tục trong những năm 1998, 1999 và 2000 .

{keywords}
Brad Pitt và Angelina Jolie từng là cặp vợ chồng nổi tiếng nhất thế giới.

Brad Pitt, Johnny Depp (1963 – Quý Mão) cũng là 2 nam diễn viên sáng giá của Hollywood, Mỹ.

Chân Tử Đan ( 1963 – Quý Mão ) là ngôi sao 5 cánh dòng phim võ thuật của Trung Quốc .
* tin tức chỉ có đặc thù tìm hiểu thêm .
Ngọc Khánh ( t / h )

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận