Danh sách nhân vật trong Thám tử lừng danh Conan – Wikipedia tiếng Việt

Bởi thuonghieuhcm
80 Lượt xem
Một số nhân vật chính và phụ của trong truyện

Đây là danh sách các nhận vật trong bộ truyện tranh Thám tử lừng danh Conan được tạo ra bởi tác giả Aoyama Gosho. Các nhân vật này đều sống trong bối cảnh ở thời hiện đại thuộc thế kỷ 21 ở Nhật Bản. Những nhân vật chính đều được lấy từ bộ truyện trước đó của tác giả mang tên Magic Kaito, và đều có những điểm tương đồng về ngoại hình, cụ thể là về kiểu tóc. Đặc biệt, nhân vật chính của Magic Kaito là Siêu trộm Kid / Kuroba Kaito cũng xuất hiện nhiều lần trong bộ truyện này. Tương tự, nhân vật chính của Thám tử lừng danh Conan là Kudo Shinichi cũng đã từng xuất hiện trong bộ truyện Magic Kaito. Hơn một trăm nhân vật phụ chỉ xuất hiện một lần đã được tác giả sáng tạo ra trong vai trò hung thủ, nạn nhân hay những người có liên quan trong nhiều vụ án. Các nhân vật phụ luôn được gán thêm bối cảnh, động cơ, và thông tin cá nhân phù hợp để đặt họ vào diện tình nghi xuyên suốt vụ án.

Một hôm, sau khi xử lý xong một vụ án ở một khu vui chơi giải trí công viên vui chơi, Kudo Shinichi vô tình thấy được một vụ làm ăn mờ ám giữa 1 số ít kẻ mặc đồ đen huyền bí. Sau khi bị phát hiện, Shinichi đã bị Gin, một thành viên cấp cao của Tổ chức Áo đen đánh ngất xỉu từ phía sau. Nhóm người huyền bí quyết định hành động thử nghiệm một loại thuốc độc mới được chúng sản xuất có tên APTX 4869, hoàn toàn có thể giết người mà không để lại bất kể dấu vết nào. Chúng bắt Shinichi uống loại thuốc này, nhưng thay vì giết chết cậu, viên thuốc lại biến cậu thành một đứa trẻ 7 tuổi. Cậu liền đến nhà của Tiến sĩ Agasa để nhờ ông trợ giúp. Agasa đã nhận ra nhóm người đã biến cậu thành ra như thế này nguy hại đến thế nào, do đó khuyên Shinichi phải che giấu tung tích vờ như đã chết, nếu không chúng hoàn toàn có thể sẽ tìm ra và giết tổng thể những người có tương quan đến cậu. Shinichi sau đó mở màn sống với cái tên Edogawa Conan do cậu hấp tấp vội vàng nghĩ ra, sử dụng một phần tên tác giả Conan Doyle, nhà văn nổi tiếng với bộ tiểu thuyết Sherlock Holmes và tác giả Edogawa Rampo khi bị Mori Ran bất chợt hỏi tên. Sau đó tiến sỹ Agasa đã thuyết phục Ran cho Conan đến sống ở nhà cô trong khi cha mẹ cô ly thân với kỳ vọng một vụ án nào đó sẽ liên hệ đến tổ chức triển khai Áo đen, bởi bố của Ran là Mori Kogoro chiếm hữu một văn phòng thám tử tư. Từ khi đến sống cùng bố con nhà Mori, Conan đã nhiều lần bí hiểm giúp Mori Kogoro xử lý các vụ án bằng cách bắn kim gây mê vào ông và dùng chiếc nơ cổ do tiến sỹ Agasa sáng chế để đổi khác giọng nói. Với việc sống dưới lốt một đứa trẻ, cùng với sự giúp sức của mái ấm gia đình và bạn hữu, Conan ( Shinichi ) quyết tâm đi tìm chân tướng của Tổ chức Áo đen huyền bí .

MỤC LỤC NỘI DUNG

Nhà Kudō

Kudō Shin’ichi (Edogawa Conan)

Kudō Shin’ichi (工 (く)藤 (どう) 新一 (しんいち) (Công Đằng Tân Nhất), Kudō Shin’ichi?) là Nhân vật chính trong bộ truyện. Shinichi là một thám tử trung học cấp III nổi tiếng với việc phá được nhiều vụ án hóc búa. Trong một lần đang đi điều tra, Shinichi đã bị thành viên của Tổ chức Áo đen phát hiện và đánh cậu bất tỉnh. Chúng sau đó đã ép cậu phải uống loại thuốc độc vừa được Tổ chức điều chế mang tên APTX 4869 để giết cậu nhằm bịt đầu mối. Thế nhưng, Shinichi không chết mà thay vào đó lại bị teo nhỏ trở thành một đứa bé lớp 1. Cậu liền tới nhà của ông tiến sĩ Agasa, một người bạn thân của gia đình mình để tìm sự giúp đỡ. Từ đây, cậu bắt đầu sống với thân phận mới là Edogawa Conan (江 (え)戸 (ど)川 (がわ) コナン (Giang-Hộ-Xuyên Kha-Nam), Edogawa Konan?) nhằm che giấu danh tính thật và bảo vệ người thân khỏi sự liên lụy tới Tổ chức này. Cậu có một quan hệ tình cảm với người bạn thân từ thuở nhỏ của cậu, Mori Ran. Cậu cũng là một cầu thủ bóng đá giỏi, đồng thời còn tỏ ra thông thái về nhiều lĩnh vực khác. Ở chiều ngược lại, cậu có ba nhược điểm đáng kể: hát dở tệ (nhưng nghe nhạc rất chuẩn), thiếu kỹ năng chiến đấu tay đôi và có phần thiếu tế nhị khi nói về chuyện giới tính.

Kudō Yusaku

Kudō Yusaku (工 (く)藤 (どう) 優 (ゆ)作 (さく) (Công-Đằng Ưu-Tác), Kudō Yusaku?) là một nhà tiểu thuyết trinh thám nổi tiếng, chồng của Yukiko và bố của Shinichi. Ông nổi tiếng toàn thế giới bởi những tác phẩm truyện trinh thám của mình, đặc biệt là tiểu thuyết Nam tước bóng đêm.[1] Khi Yusaku mới 17 tuổi, ông đã giúp thanh tra Megure giải quyết nhiều vụ án khó,[2] giống như con trai ông bây giờ.[3] Tuy nhiên, ông chỉ xem mình là một nhà văn và không đi theo nghề thám tử. Yusaku và Yukiko chuyển đến sống ở Los Angeles để theo đuổi sự nghiệp của mình, để lại Shinichi ở Nhật. Ông và Kaito Kid lúc bấy giờ (tức Kuroba Toichi, bố của Kaito Kid hiện tại) thường đối địch nhau. Vì vậy, rất có thể ông đã biết thân phận thực sự của Kid (được nhắc đến trong tập 472 – 473) và ông cũng chính là người đã đặt tên cho Kid theo con số 1412 phát âm theo tiếng Nhật, do đó ông còn được Kid gọi là “bố đỡ đầu”.

Ông có một tính cách tỉnh bơ và vững vàng, hoàn toàn có thể giữ bình tĩnh trong mọi trường hợp, có ngoại hình và phong thái của một quý ông người Anh, và nhiều lúc có khiếu vui nhộn. Vì vẻ bên ngoài điển trai, ông được nhiều fan hâm mộ nữ yêu thích, tuy nhiên, ông thường bị nhiều nhà xuất bản bám đuổi vì đi du lịch hoặc ngừng viết khi chưa được phép. Khả năng suy luận của ông hơn hẳn con trai mình, Shinichi, đồng thời có năng lực quan sát cực tốt, chỉ cần nhìn thoáng qua là hoàn toàn có thể nhìn ra chân tướng vấn đề, là đối tượng người tiêu dùng tham vấn của cục công an và bác sĩ Ari khi gặp phải nút thắt cổ chai, Haibara phỏng đoán năng lực suy luận của Shinichi được thừa kế từ cha mình. [ 4 ] Ông có kỹ năng và kiến thức xuất sắc về mọi mặt, ông có bằng lái cho 1 số ít loại phương tiện đi lại, đã được dạy bắn súng ở Hawaii, [ 5 ] sử dụng máy bay trực thăng, [ 6 ] …Hai vợ chồng Kudo lần tiên phong Open trong tập 43 ( anime ), và tập 5 ( manga ). Họ đến Nhật Bản vì lo ngại thực trạng Shinichi dưới thân phận Edogawa Conan sau khi bị teo nhỏ. Bọn họ đã hỏi tiến sỹ Agasa về yếu tố này và biết rằng Shinichi bị đầu độc bởi một loại thuốc độc khiến cậu teo nhỏ. Trong tập này, đôi vợ chồng đã cải trang thành Nam tước bóng đêm và Edogawa Fumiyo ( Edogawa Fanny ). Với sự trợ giúp của tiến sỹ Agasa, bọn họ đã cùng nhau cho Shinichi thấy rằng cậu đang ở trong một tình thế vô cùng nguy khốn và thuyết phục cậu tới Los Angeles để giữ bảo đảm an toàn những đã bị cậu khước từ. Yusaku cũng từng Open lần thứ hai để mài giũa năng lực suy luận của Conan, đồng thời thuyết phục Yukiko tha thứ cho mình và mang cô về nhà. Ông là người sáng tạo ra game Sherlock Holmes trong tập phim thứ 6, mà ngay cả Conan cũng bị bế tắc .

Nếu so sánh Kudo Shinichi với Sherlock Holmes, thì Yusaku được ví như người anh trai của Sherlock, Mycroft Holmes. Đó là vì khả năng suy luận của Yusaku cũng như Mycroft đều vượt trội hơn so với Shinichi hay Sherlock, nhưng họ đều không theo nghề thám tử. Tên của Yusaku xuất phát từ Kudo Shunsaku (nhân vật chính của phim truyện truyền hình Tantei Monogatari) và nam diễn viên Matsuda Yusaku, người đóng vai Shunsaku Kudo. Trong phiên bản tiếng Anh, tên của nhân vật được đổi thành Booker Kudo. Diễn viên lồng tiếng cho nhân vật này là Tanaka Hideyuki ở phiên bản tiếng Nhật, ở phiên bản lồng tiếng Anh là Randy Tallman và John Swasey, còn ở phiên bản lồng tiếng Việt là Thái Minh Vũ (tập 1, tập 385–nay) và Tất My Ly (tập 112–384).

Kudō Yukiko

Kudō Yukiko (工 (く)藤 (どう) 有 (ゆ)希 (き)子 (こ) (Công-Đằng Hữu-Hi-Tử), Kudō Yukiko?) là vợ của Yusaku, mẹ của Shinichi. Họ tên trước khi lấy chồng của bà là Fujimine Yukiko (藤 (ふじ)峰 (みね) 有 (ゆ)希 (き)子 (こ), Fujimine Yukiko?), cũng là nghệ danh khi còn là diễn viên. Yukiko từng là một nữ diễn viên nổi tiếng nhưng đã từ bỏ sự nghiệp ở tuổi 20 để lấy Yusaku, đi ngược với nguyện vọng của gia đình.[7]

Yukiko là đối thủ cạnh tranh của Eri ( mẹ Ran ) khi còn học cấp ba, và cùng với Eri đăng quang Miss Teitan ở cuộc thi vẻ đẹp sau cuối từng được tổ chức triển khai ở trường Teitan. [ 8 ] Sau này được bật mý là do năng lực tiếng Anh nghèo nàn của Kogoro Mori, nên ông đã viết nhầm phiếu bầu chọn và bỏ quên trong túi quần của mình dẫn đến hiệu quả cuộc thi không chấm hết. [ 8 ] Do nổi tiếng bởi là vợ của một nhà văn tiểu thuyết trinh thám nổi tiếng cũng như từng tham gia xử lý 1 số ít vụ án, Yukiko đã được đặt biệt danh ” Phu nhân Nam tước Bóng đêm ” [ 9 ] [ 10 ] sau khi nhân vật Nam tước Bóng đêm được chồng bà sáng tác ra trong tiểu thuyết của ông. Bà rất giỏi hóa trang ( nhưng không biết giả giọng người khác ), kỹ năng và kiến thức của bà tốt đến mức được Hattori Heiji khen ngợi : ” Bác sẽ khiến cho Yasen Robin phải kinh ngạc “. [ 11 ]Tính cách của bà giống một cô gái ngang ngạnh, kiêu ngạo và hay dỗi hơn là một người phụ nữ chín chắn, và có sở trường thích nghi lái xe quá vận tốc [ 12 ] Đồng thời bà luôn cho rằng mình vẫn nổi tiếng ngay cả đã giải nghệ nên luôn cải trang khi về nước. [ 13 ] Mặc dù đã 37 tuổi, Yukiko rất ghét bị người khác gọi là ” bà cô ” ( oba-san ). [ 14 ] Khi gặp Conan, hai người phải tỏ ra không có mối quan hệ mẹ con với nhau, và mỗi khi cậu gọi Yukiko là ” bà ” thì lại bị mẹ véo vào người hoặc lườm và bắt phải đổi lại là ” chị ” ( onee-san ) .Cái tên Fujimine Yukiko được lấy từ nhân vật Mine Fujiko của Lupin III và nữ diễn viên lồng tiếng của Fujiko là Nikaido Yukiko. Bút danh Fumiyo của cô đến từ Akechi Fumiyo, vợ của nhân vật Akechi Kogoro của Edogawa Rampo. Trong phiên bản tiếng Anh, tên của nhân vật được đổi thành Vivian Kudo. Diễn viên lồng tiếng cho nhân vật này là Shimamoto Sumi ở phiên bản tiếng Nhật, ở phiên bản lồng tiếng Anh là Laurie Steele, còn ở phiên bản lồng tiếng Việt là Lê Hà ( tập 1 – 112 ), Huyền Trang ( tập 113 – 384 ) và Kim Phước ( tập 385 – nay ) .

Nhà Mōri

Mōri Ran

Mōri Ran (毛 (もう)利 (り) 蘭 (らん) (Mao-Lợi Lan), Mōri Ran?) là một trong những nhân vật chính của bộ. Ran là bạn thời niên thiếu của Kudo Shinichi (Jimmy Kudo). Thích Shinichi nhưng giống như Shinichi, Ran không dám thổ lộ. Là con gái của thám tử tư Kogoro Mori và Eri Kisaki, một nữ luật sư. Bố mẹ cô ly thân khi cô được sáu tuổi và một trong những mục tiêu lớn nhất của cô là kéo họ về với nhau. Ran là đội trưởng đội karate của Trường Trung học Teitan,[15] rất giỏi võ và đã giành được giải Vô địch Khu vực. Ran ghét cờ bạc nhưng cô lại đánh rất giỏi và thắng tất cả các ván bài mà cô từng chơi.

Sau khi Shinichi biến mất, một cậu bé tên Conan Edogawa đến ở với Ran, giả làm họ hàng của tiến sỹ Agasa. Ran phần nhiều không biết rằng ” Conan ” chính là Shinichi bị thu nhỏ. Trên đường dẫn Conan về nhà mình, cô đã tâm sự về tình cảm thật của mình so với Shinichi cho Conan nghe. [ 16 ] Đôi lúc Ran hoài nghi cậu bé chính là Shinichi. Điều này xảy ra nhiều lần nhưng Shinichi luôn luôn biết cách để ” ứng biến “. Điểm đậm cá tính mạnh nhất của Ran đó là cô thật sự chăm sóc đến những người cô yêu quý và luôn có cách để tìm thấy sức mạnh để duy trì kỳ vọng rằng họ sẽ lại đoàn viên. Ran thường cố gắng nỗ lực tái hợp cha mẹ mình ( 2 người đang ly thân ) – mặc dầu không thành công xuất sắc là bao do sự bướng bỉnh của cả hai, và luôn ôm ấp mong ước được gặp lại Shinichi, mặc dầu có những thử thách về tình cảm rất lớn dành cho cô .Sinh nhật của Ran là vào ngày 1 tháng 10, theo như trong phim live-action, trong truyện vẫn chưa đề cập tới. Tên Ran xuất phát từ tên của Maurice Leblanc, tác giả người Pháp, người tạo ra nhân vật Arsène Lupin .Ran là nhân vật duy nhất Open trên lỗ khóa trong thực trạng bán khỏa thân ( không tính mèo Goro của Eri ) .

 • Nhân vật Ran được lồng tiếng bởi Yamazaki Wakana trong bản tiếng Nhật, và được Colleen Clinkenbeard lồng tiếng Anh. Lồng tiếng Việt: Huyền Chi (từ tập 1-112), Thúy Hằng (từ tập 113)

Mōri Kogoro

Mōri Kogoro (毛 (もう)利 (り) 小 (こ)五 (ご)郎 (ろう) (Mao-Lợi Tiểu-Ngũ-Lang), Mōri Kogoro?) là một trong những nhân vật chính của bộ truyện tranh, chưa rõ ngày sinh. Ông vốn là một cảnh sát bị đuổi việc, sau trở thành một thám tử tư. Là một người ưa hưởng thụ suốt ngày, là tay mê phụ nữ đẹp và luôn khoác lác về những thành tích trong sự nghiệp để làm mọi người ngưỡng mộ mình. Người phụ nữ trong mơ của Mori là ngôi sao nhạc Pop tên là Okino Yoko và ông chưa bao giờ bỏ lỡ một buổi biểu diễn nào của nữ ca sĩ này. Do tính cách thích các cô gái đẹp của Mori, nhân vật này thường xuyên làm cho con gái mình Mori Ran tỏ ra ngượng ngùng vì người bố và đó cũng là một trong những lý do cho sự ly thân của Mori với Eri, người vợ của mình. Mori có thói quen uống rượu và thường bị say khướt trong các sự kiện ngoài xã hội mà nhân vật này tham gia. Conan thường hay châm biếm Mori về việc nhân vật này chi tiêu tiền bạc vào rượu, bài bạc và cá độ đua ngựa. Trong bộ truyện, văn phòng bừa bộn của Mori luôn sặc mùi thuốc lá và chất đầy các chai rượu dở. Ông còn có cả một ngăn rượu dự trữ.

Qua hầu hết các tập truyện, Mori được coi là một thám tử kém cỏi, liên tục bỏ sót những tài liệu quan trọng và đi đến Kết luận một cách hấp tấp vội vàng. Bất chấp tính lơ đãng của mình, Mori đã từng là nhân viên cấp dưới công an giỏi dưới quyền thanh tra Juzo Megure 10 năm trước. Ông rời lực lượng công an sau những vấn đề được nói đến trong tập phim thứ 2, Thám tử Conan : Mục tiêu thứ 14. Sự giúp sức bí hiểm của Conan trong vô số vụ án đã giúp khét tiếng thám tử của Mori tăng lên nhanh gọn. Tuy nhiên, nhân vật này thường không hề nhớ đáp án của bất kể vụ án nào bởi Conan thường gây mê Mori và sử dụng Mori như thể một người đóng thế. Tuy nhiên, Mori không khi nào vướng mắc về điều này và luôn tự tâng bốc các công lao của ” mình ” .Trong những tập truyện sau, đã có vài lần Mori tự xử lý được các vụ án mà không cần sự trợ giúp của Conan, không riêng gì bởi năng lượng phá án không tồi mà còn nhờ vốn sống từng trải. Vụ án đáng nhớ nhất là trong một kỳ nghỉ tới một suối nước nóng, một trong những người bạn học cũ của anh bị ám sát. Mori tỏ ra bồn chồn và quyết tâm tự tìm ra kẻ giết người, điều này khiến Conan không nỡ đánh mê Mori và đã tự hạn chế bản thân trong việc chỉ cho Mori những manh mối thiết yếu để xử lý vụ án. Khi kẻ sát nhân bị vạch mặt, hắn ta nỗ lực tiến công Mori nhưng đã bị vượt mặt một cách thuận tiện. Mori thậm chí còn còn xử lý hai vụ án tốt hơn cả Conan trong tập thứ 9 : Thám tử Conan : Âm mưu trên biển. Còn ở vụ thứ ba, ông Mori nhận ra quan hệ giữa hung thủ và một người bạn của ông đang bao che không phải là tình nhân như Conan nghĩ, mà là cha con .Thời đi học, Mori rất giỏi môn Judo. Ngoài ra, khi học tại học viện chuyên nghành công an, ông cũng được bật mý là một người có tài thiện xạ với độ đúng mực rất cao ( nổi bật là việc bắn trúng hồng tâm cả 20 phát đạn trong bài kiểm tra bắn súng, điều gần như không xảy ra tại học viện chuyên nghành ). Dù Mori tiếp tục vờ vịt không hứng thú với người vợ đã ly thân, thực ra ông vẫn còn tình cảm với vợ mình và thậm chí còn còn ý kiến đề nghị bà trở lại với mình, nhưng Eri thường vờ vịt không nghe Mori bởi bà vẫn chưa ” sẵn sàng chuẩn bị “, dù tất yếu là Eri cũng vẫn còn tình cảm với Mori. Những điều này được thể hiện qua sự ghen tuông của Eri mỗi khi Mori đi với những cô gái khác và bà không khi nào đánh mất chiếc nhẫn cưới mà vẫn đeo trên tay như ngày nào. Dù ” be bét ” nhưng Mori là người rất tốt bụng. Chính Shinichi cũng đã công nhận điều này .Ngoài ra ông còn rất lễ phép và kính trọng cấp trên dù đã rời ngành. Ông luôn xưng hô với thanh tra Megure là ” keibu-dono ” ( ” ngài thanh tra “, ” anh thanh tra “, hay thậm chí còn là ” sếp ” trong các bản dịch tiếng Việt ) thay vì ” keibu-san ” ( ” ông thanh tra ” ), vì ” – dono ” là tên tuổi cao hơn ” – san “, nằm giữa ” – san ” và ” – sama “. Không những dành sự tôn kính cho cấp trên, mà cách ông đối xử với những người nhỏ tuổi hơn mình cũng vô cùng hòa hảo. Đó là lí do vì sao ông Mori chỉ bị người khác than phiền về những thói hư tật xấu như đua ngựa, rượu chè, phần nhiều không ai bất mãn với cách mà ông đối nhân xử thế .

 • Cái tên “Mori Kogoro” bắt nguồn từ hai bộ truyện trinh thám: “Kogoro” lấy từ “Akechi Kogoro”, một nhân vật thám tử của tác giả Edogawa Rampo trong khi Mori là từ Maurice Leblanc. Lồng tiếng Việt: Trần Vũ

Kisaki Eri ( Mōri Eri )

Kisaki Eri (妃 (きさき) 英 (え)理 (り) (Phi Anh-Lý), Kisaki Eri?) / Mōri Eri (毛 (もう)利 (り) 英 (え)理 (り) (Mao-Lợi Anh-lý), Mōri Eri?) là mẹ của Ran, là một nữ luật sư bào chữa xinh đẹp và có tiếng. Sinh nhật của bà là ngày 10/10, trùng vời ngày Đại hội thể thao trước đây của Nhật Bản. Eri hiện đang li thân với Mori Kogoro và không sống cùng Ran trong 10 năm qua (nhưng không li hôn, do vậy theo pháp lý Nhật Bản thì bà vẫn mang họ chồng, còn khi hành nghề bà có thể dùng họ cũ). Tuy đã li thân với Kogoro, bà vẫn đeo nhẫn cưới và quan tâm đến chồng, thậm chí, đôi khi còn thử thách để xem Kogoro có còn quan tâm đến mình nữa không. Kisaki cũng là một người có khả năng suy luận nhạy bén và thực tế đã từng giải quyết một số vụ án. Bà cũng rất chú ý đến các suy luận của Conan/Shinichi mặc dù không nghi ngờ nhiều về thân phận của cậu. Eri cũng là bạn từ khi còn học trung học với chồng mình và cả với Yukiko, mẹ của Shinichi. Bà cũng từng đăng quang Miss Teitan cùng Yukiko khi cả hai còn học cấp III.

 • Người lồng tiếng cho nhân vật này là Takashima Gara. Cái tên Eri bắt nguồn từ tên của nhà viết truyện trinh thám Ellery Queen. Lồng Tiếng Việt: Lê Hà (tập 112 tập đầu), Kim Ngọc (từ tập 113)

Đội thám tử nhí lớp 1B

Haibara Ai / Miyano Shiho / Sherry

Miyano Shiho (宮 (みや)野 (の) 志 (し)保 (ほ) (Cung-Dã Chi-Bảo), Miyano Shiho?) là cựu thành viên của Tổ chức Áo Đen với bí danh Sherry (シェリー, Sherry?). Chưa rõ sinh nhật. Shiho lớn lên trong tổ chức Áo đen cùng với người chị gái là Miyano Akemi. Bố cô là người Nhật, còn mẹ cô là người Anh. Cả hai từng là nhà khoa học phục vụ cho Tổ chức và đã bị giết với nguyên nhân chưa rõ ràng. Vốn dĩ là một thần đồng nên ngay từ lúc còn nhỏ, Shiho đã được cho đi du học ở Mỹ. Sau đó, cô trở về Nhật để làm việc cho Tổ chức khi mới 13 tuổi và tiếp tục dự án khoa học vẫn còn dang dở của bố mẹ cô với bí danh Sherry.

Theo lệnh của Tổ chức, Sherry đã nghiên cứu và điều tra ra một loại hợp chất hóa học vô cùng ô nhiễm có tên là APTX 4869. Tuy nhiên, tính năng của loại thuốc này vẫn chưa được hoàn hảo và nó vẫn đang trong tiến trình thử nghiệm. Sherry cũng đã tìm đến nhà của Kudo Shinichi theo lệnh của Tổ chức để xác nhận cái chết của cậu. Sau lần tìm hiểu đó, cô xác nhận với Tổ chức rằng Kudo Shinichi thật sự đã chết. Tuy nhiên, trong lần thứ hai quay trở lại, Sherry đặc biệt quan trọng quan tâm đến một vài bộ quần áo hồi còn nhỏ của Shinichi đã bị mất và vô cùng quá bất ngờ khi biết chuyện gì đang xảy ra, mặc dầu trước đây khi thí nghiệm trên khung hình của chuột đã xảy ra trường hợp này. Một thời hạn sau đó, vì hoài nghi Tổ chức Áo Đen có dính líu đến cái chết của chị gái Akemi ( người luôn tìm mọi cách để giải thoát cho mình và em gái thoát khỏi tổ chức triển khai Áo Đen, sau cuối bị Gin giết chết ), Sherry khước từ liên tục hợp tác và đã bị bọn chúng giam hãm, chờ đến ngày thủ tiêu. Biết không hề thoát khỏi bàn tay của Tổ chức, cô quyết định hành động tự sát bằng chính viên thuốc mà mình đã tạo ra. Tuy nhiên, cô không chết mà lại bị teo nhỏ lại thành một đứa bé 7 tuổi giống như trường hợp của Conan .

Sau khi bị teo nhỏ, Sherry nhanh chóng trốn thoát khỏi tổ chức Áo Đen và chạy đến nhà của Kudo Shinichi để tìm cậu và cuối cùng ngã gục trước cửa nhà của Tiến sĩ Agasa Hiroshi, người sau đó đã nhận nuôi cô và đặt cho cô cái tên mới là Haibara Ai (灰 (はい)原 (ばら) 哀 (あい) (Khôi-Nguyên Ai), Haibara Ai?). Với hình dạng mới, Haibara nhập học tại trường tiểu học Teitan, cùng lớp với Conan, Ayumi, Mitsuhiko và Genta.

 • Tiếng Việt: Ái Phương (Từ tập 129 đến 221, 441 – nay), Linh Phương (Từ tập 222 – 440)

Yoshida Ayumi

Yoshida Ayumi (吉 (よし)田 (だ) 歩 (あゆ)美 (み) (Cát-Điền Bộ-Mĩ), Yoshida Ayumi?): Một học sinh của lớp 1B, là bạn của Conan. Ayumi là thành viên của Đội thám tử nhí. Việc Ayumi thích Conan đôi khi gây phiền phức cho cậu, mặc dù cô bé lại nghĩ rằng Conan thích Haibara Ai vì cậu luôn cố gắng bảo vệ Haibara. Cô bé tuy rất ngây thơ và hồn nhiên nhưng luôn tỏ ra vô cùng dũng cảm và đóng vai trò cổ vũ tinh thần cho cả đội, đôi khi còn biểu lộ tình cảm như một người lớn. Ayumi rất thân thiết với Haibara và là người duy nhất trong nhóm thám tử nhí được Haibara cho phép gọi cô là “Ai-chan” (cách gọi tên một cách thân mật).[17].

Diễn viên lồng tiếng Nhật cho Ayumi là Iwai Yukiko, và tiếng Anh là Monica Rial, lồng tiếng Việt là Cao Thụy Thanh Hồng ở 112 tập đầu và Kim Ngọc là từ tập 113 .

Tsuburaya Mitsuhiko

Tsuburaya Mitsuhiko (円 (つぶら)谷 (や) 光彦 (みつひこ) (Viên-Cốc Quang-Ngạn), Tsuburaya Mitsuhiko?): Một học sinh của lớp 1B, thường được gọi ngắn gọn là Mitsu. Cậu luôn tiếp cận sự việc một cách khoa học. Cậu dường như có tình cảm với cả hai cô bạn Ayumi và Haibara nhưng luôn bối rối vì không biết thích ai nhiều hơn. Mitsuhiko là một cậu bé thông minh và thích đọc sách, luôn tin rằng khoa học có thể giải quyết được mọi thứ. Bố mẹ cậu đều là giáo viên, ngoài ra cậu còn có một chị gái tên là Tsuburaya Asami (円谷 朝美, Tsuburaya Asami? Viên Cốc Triều Mĩ) lớn hơn cậu 2 tuổi.[18] Tên của cậu có thể là do tác giả đặt theo tên của thám tử Asami Mitsuhiko.

 • Nhân vật được lồng tiếng bởi Ikue Ohtani (Nhật), ngoại trừ trong tập phim số 10 là Orikasa Ai, lồng tiếng Việt là Lê Trường Tân (112 tập đầu) và Chánh Tín (từ tập 113 đến 384), từ tập 385 là Minh Vũ lồng tiếng.

Kojima Genta

Kojima Genta (小 (こ)嶋 (じま) 元 (げん)太 (た) (Tiểu-Đảo Nguyên-Thái), Kojima Genta?): Một học sinh bự con trong lớp 1B, luôn tự xưng là đội trưởng của Đội thám tử nhí. Genta là một cậu bé ham ăn và rất tốt bụng. Cậu đã là bạn thân của Mitsuhiko và Ayumi trước cả khi Conan vào học lớp 1B. Genta rất khâm phục bố mình – Kojima Genji, một người đàn ông cao to, nóng tính, sở hữu một nhà hàng bán rượu và đặc biệt thích đánh nhau với những người uống rượu nhưng không trả tiền. Mẹ cậu là bà chủ cửa hàng rượu, có thân hình và khuôn mặt giống cậu. Cả Genta và Mitsuhiko đều có tình cảm với Ayumi và đã rất ghen tị với Conan khi thấy Ayumi thích cậu.

 • Lồng tiếng cho nhân vật này là Takagi Wataru, lồng tiếng Việt là Trịnh Kiêm Tiến (112 tập đầu) và Thiện Trung (tập 113 đến hết tập 440)

Nhà Hattori

Hattori Heiji

Hattori Heiji (服部 (はっとり) 平 (へい)次 (じ) (Phục-Bộ Bình-Thứ), Hattori Heiji?): Con trai của Hattori Heizō và Hattori Shizuka. Bố mẹ cậu đều là những cao thủ võ thuật. Heiji được biết đến là một thám tử nổi tiếng của miền Tây Osaka, trong khi đó Kudo Shinichi được coi là thám tử nổi tiếng của miền Đông Tokyo. Cậu trở thành địch thủ của Shinichi và xuất hiện lần đầu tiên trong tập “The Diplomat Murder Case”. Sau tập “Holmes Freak Murder Case”, Hattori đã biết được Conan chính là Shinichi bị teo nhỏ và đã giữ kín bí mật cho cậu. Từ đó, hai thám tử bắt đầu hiểu nhau hơn và thỉnh thoảng cùng nhau phá vài vụ án. Trong anime, Hattori đã nói: “Chúng ta là anh em và có thể chia sẻ mọi thứ với nhau”. Giữa họ dù vẫn có cảm giác cạnh tranh (chủ yếu từ phía Heiji do bản tính hiếu thắng của cậu) nhưng cả hai vẫn trở thành bạn tốt của nhau, cũng như bạn gái của họ là Ran và Kazuha. Trên thực tế, Heiji đã ngầm ghi nhận và áp dụng một vài bài học làm thám tử từ Shinichi.

Heiji thường đội một chiếc mũ lưỡi trai hình tượng với lưỡi trai quay về phía sau. Khi phá án thì cậu xoay lưỡi trai ra phía trước. Tài năng phá án của cậu được kế thừa từ bố cậu là Tổng thanh tra của sở công an Osaka, trong khi sự vui nhộn và năng lực Kendo lại được kế thừa từ mẹ. Ngoài ra trong Thám tử Conan : Mê cung trong thành phố cổ, làn da ngăm đen của Heiji được bật mý là được thừa kế từ ông ngoại. Thám tử mà cậu ngưỡng mộ nhất là Ellery Queen. Heijii có ngoại hình khá giống Shinichi, ngoài nước da ngăm và nét mặt sắc hơn. Bạn thân từ nhỏ và cũng là bạn gái của Heiji là Toyama Kazuha. Kazuha luôn lo ngại cho Heiji, thậm chí còn cô còn làm một cái bùa như mong muốn có dòng chữ : ” Không được quên tớ đấy, đồ ngốc ” do chính tay mình ghi và bắt Heiji mang theo người với hy vọng sẽ mang lại như mong muốn cho cậu ( thật vậy, hai lần Heiji không đeo bùa đều là hai lần cậu bị thương nặng ). Mori Ran luôn thích trêu ghẹo Heiji và Kazuha vì hai người làm cô liên tưởng tới mình và Shinichi. Cho dù Heiji đã có tình cảm với Kazuha từ lâu, tuy nhiên cậu lại chưa hề nhận ra điều đó. Heiji đã có dự tính tỏ tình với Kazuha vài lần nhưng đều bị chen ngang giữa chừng vì một lí do nào đó .Heiji biết lái xe motor và cũng chiếm hữu một chiếc. Heiji sở hữu tài năng Kendo xuất sắc. Cậu là đối thủ cạnh tranh của Okita Soshi, một cao thủ Kendo có ngoại hình rất giống Kudo Shinichi và từng vượt mặt Heiji .

 • Họ “Hattori” được lấy theo tên của 1 nhân vật lịch sử Hattori Hanzo, 1 ninja của đảng Inga, tỉnh Hyōgo thuộc phía Tây Nhật Bản, cũng là thủ lĩnh đội quân bí mật của Shogun Tokugawa. Tên “Heiji” như muốn nhắc đến 1 vị thám tử nổi tiếng thường bắt tội phạm bằng dây tiền đồng, Zenigata Heiji. Lồng tiếng Việt: Tiến Đạt – Huy An (112 tập đầu), Quang Tuyên (Từ tập 113)

Hattori Heizō

Hattori Heizō (服部 (はっとり) 平 (へい)蔵 (ぞう) (Phục-Bộ Bình-Tạng), Hattori Heizō?): Bố của Heiji, đồng thời là cảnh sát trưởng Sở cảnh sát Osaka. Ông là một lãnh đạo đứng đắn và nghiêm khắc nhưng cũng rất chăm lo cho gia đình của mình. Ông công nhận và thán phục tài suy luận của con trai mình nhưng không bao giờ biểu lộ điều này.

 • Nhân vật này được lồng tiếng Nhật bởi Koyama Takehiro và tiếng Anh bởi Andrew Chandler.

Hattori Shizuka

Hattori Shizuka (服部 (はっとり) 静 (しず)華 (か) (Phục-Bộ Tĩnh-Hoa), Hattori Shizuka?): Mẹ của Heiji và vợ của Hattori Heizō. Tên thời thiếu nữ của bà là Ikenami Shizuka (池 (いけ)波 (なみ) 静 (しず)華 (か) (Trì-Ba Tĩnh-Hoa), Ikenami Shizuka?). Nhân vật này xuất hiện từ tập 28 của bộ truyện, nhằm thử tài năng của Mori Kogoro trước khi để Heiji ở lại nhà ông Mori, cũng như để tìm hiểu lý do tại sao ông lại huấn luyện Heiji quá nghiêm khắc, khiến thằng bé bị thương trong lần gia đình ông Mori đến Osaka chơi. Cũng trong dịp đó ông Mori không ghé thăm nhà, bà sợ ông là người không tốt, nhưng cuối cùng các khúc mắc cũng đã được hóa giải. Bà là một cao thủ kendo và đã từng đoạt giải á quân năm 12 tuổi. Vẻ ngoài quyến rũ và trẻ trung của bà thậm chí đã khiến Ran bị bất ngờ lúc đầu và không thể tin được đó là mẹ của Heiji. Movie 21 còn cho ta biết bà từng là Cựu Nữ Hoàng thuộc bộ môn Karuta.

Nhà Suzuki

Suzuki Sonoko

Suzuki Sonoko (鈴木 園子 (Linh Mộc Viên Tử), Suzuki Sonoko?): Bạn thân nhất của Ran, sinh trưởng trong một gia đình tài phiệt vô cùng giàu có. Cô cùng Ran và Shinichi học cùng nhau từ mẫu giáo đến trưởng thành. Cô hay trêu chọc Ran và gọi Shinichi là chồng Ran. Tuy thuộc tầng lớp thượng lưu trong xã hội, nhưng Sonoko không bao giờ biểu lộ ra ngoài. Cô là một cô gái hoạt bát, hồn nhiên và dễ bị cuốn hút bởi các chàng trai hấp dẫn. Nhưng suốt một thời gian dài, những người mà cô định kết thân hóa ra đều không hề tử tế. Sau cùng, cô đã dành tình cảm thực sự cho Kyogoku Makoto, một cao thủ Karate và cũng là bạn trai hiện tại của cô.

 • Người lồng tiếng cho nhân vật này là Matsui Naoko trong bản tiếng Nhật, và Laura Bailey trong bản tiếng Anh. Lồng tiếng Việt: Thanh Hồng – Minh Chuyên – Thiên Di (112 tập đầu), Ngọc Quyên (Từ tập 113), Linh Phương – Hoài Thương (tạm thay ở một số tập)

Suzuki Ayako

Suzuki Ayako (鈴木 綾子 (Linh Mộc Lăng Tử), Suzuki Ayako?): Chị gái của Suzuki Sonoko và có chồng là Tomizawa Yuzo. Ayako hiền lành và có tính cách trái ngược với em gái Sonoko của mình.

Suzuki Jirōkichi

Suzuki Jirōkichi (鈴木 次郎吉 (Linh Mộc Thứ Lang Cát), Suzuki Jirōkichi?): Ông bác 72 tuổi của Sonoko và là cố vấn của tập đoàn Suzuki. Ông có cả một bộ sưu tập huân chương cùng giải thưởng của các cuộc thi lớn nhỏ và rất tự hào về quá khứ lẫy lừng của mình. Jirokichi luôn muốn thách thức và nuôi hi vọng bắt được Siêu trộm Kid chỉ vì anh đã chiếm mất trang nhất và cả trang thứ hai của tờ Nhật Báo, khiến kỷ lục của ông tại cuộc thi bay vòng quanh thế giới bị đẩy sang trang ba.

Suzuki Shirō

quản trị tập đoàn lớn Suzuki. Bố của Sonoko và Ayako .

Suzuki Tomoko

Mẹ của Sonoko và Ayako, vợ của Suzuki Shiro .

Sở Cảnh sát Tokyo

Megure Jūzō

Megure Jūzō (目暮 十三 (Mục Mộ Thập Tam), Megure Jūzō?) là một thanh tra cảnh sát, ông đã nhiều lần giải quyết các vụ án cùng với Kudo Shinichi/Edogawa Conan, Kudo Yusaku và Mori Kogoro. Thám tử Mori Kogoro khi còn trong ngành đã từng là cấp dưới của Megure 10 năm trước.[21]

Megure Juzo chưa từng bỏ mũ khỏi đầu. Trên đầu ông có một vết sẹo tương quan đến một vụ án đặc biệt quan trọng 20 năm về trước khi ông mới vào ngành công an – vụ án đồng thời có tương quan đến Midori, người vợ sau này của ông. Thời điểm đó, ông nhận trách nhiệm bảo vệ một nữ sinh trung học ( mà sau này trở thành vợ ông ) khỏi một kẻ bị tinh thần thường lái xe xe hơi đâm thẳng vào các cô gái trẻ rồi bỏ chạy. Cuối cùng, Megure đã cứu sống cô gái nhưng cả hai đều phải chịu một vết thương trên đầu. Từ đó, ông luôn đội mũ để không bị trêu chọc vì vết sẹo đôi nói trên .Megure rất trang nghiêm trong việc làm và vô cùng tin cậy Conan. Ông cũng là người rất thân thiện với các nhân viên cấp dưới cấp dưới của mình. [ 22 ] Megure cũng là một người bạn tốt của tiểu thuyết gia kiêm thám tử khét tiếng Kudo Yusaku. Trong quá khứ, nhiều lần Yusaku đã tư vấn cho ông ấy về các vụ án khó nhằn nhất. Trong nhiều lần như vậy, Yusaku đưa Shinichi đến cùng mình, qua đó sẽ giúp nó học được những kiến thức và kỹ năng tìm hiểu, phá án của cha mình và sau cuối trở thành một thám tử theo quyền quyết định hành động của chính mình. [ 23 ] Ông gần như luôn xuất hiện tại hiện trường khi án mạng xảy ra, luôn phỏng vấn các nghi phạm, và chỉ huy nhóm công an, trong đó có Wataru Takagi, Miwako Sato, Ninzaburo Shiratori và Kazunobu Chiba .Cái tên Juzo Megure xuất phát từ Jules Maigret, một thám tử công an Paris giả tưởng được tạo ra bởi nhà văn Georges Simenon. [ 24 ] Maigret và Megure có thân thể giống nhau, cả hai đều khỏe và có phần thừa cân. Tên gọi của Megure Juzo cũng đã được sử dụng như thể một bản chơi chữ của Nhật Bản. Trong phiên bản tiếng Anh, tên của nhân vật được đổi thành Joseph Meguire. Diễn viên lồng tiếng cho nhân vật này là Chafurin ở phiên bản tiếng Nhật, ở phiên bản lồng tiếng Anh là Mark Stoddard, còn ở phiên bản lồng tiếng Việt là Bá Nghị ( tập 1 ) và Trí Luân ( tập 2 – nay ) .

Sato Miwako

Satō Miwako (佐藤 美和子 (Tá Đằng Mĩ Hòa Tử), Satō Miwako?): Một nữ trợ lý thanh tra trẻ làm việc dưới quyền của thanh tra Megure Jūzō. Bố cô vốn là một nhân viên cảnh sát cấp cao, đã hi sinh trong khi làm nhiệm vụ khi Sato mới 6 tuổi.Mạnh mẽ, lạnh lùng và hết mình là tính cách mà Sato luôn cố tỏ ra khi điều tra và giải quyết các vụ án, nhưng trong đời thường cô lại vô cùng vui vẻ và dễ gần. Đặc biệt là khi làm nhiệm vụ theo dõi, cô luôn chọn trang phục khêu gợi. Sato được các nhân viên nam coi là “hoa khôi” của Sở cảnh sát Tokyo. Về phía mình, tuy có vẻ do dự và ngại ngùng nhưng Sato đã dần phát triển tình cảm với anh chàng đồng nghiệp Takagi, làm rất nhiều đồng nghiệp nam khác ghen tị. Vì thế, những cuộc hẹn hò của họ chưa bao giờ suôn sẻ do sự can thiệp của nhiều người đồng nghiệp khác nhau. Tuy nhiên, ở chương 673, Sato đã hôn Takagi sau khi anh bị trúng đạn và phải vào bệnh viện. Conan và các bạn biết chuyện giữa hai người nên đã khuyên Megure và vài người khác không vào phòng bệnh của Takagi (mặc dù sau đó đã chứng kiến tất cả khi hé cửa nhìn vào). Sau này, Sato và Takagi đã kết hôn với nhau.

Cô cũng rất chăm sóc và tin cậy các suy luận của Conan trong một số ít vụ án phức tạp và coi Conan như một thành viên trong đội công an tìm hiểu .

 • Lồng tiếng Việt: Huyền Trang

Takagi Wataru

Takagi Wataru (高木 渉 (Cao Mộc Thiệp), Takagi Wataru?): Một nhân viên cảnh sát dưới quyền Megure. Anh có tình cảm với Sato và có vẻ vụng về trong việc biểu lộ tình cảm này. Trong vài tập sau đó, Takagi và Sato đã bắt đầu hẹn hò với nhau. Nhân vật này xuất hiện lần đầu tiên trong bộ truyện tranh ở tập 18 (chương 171). Takagi luôn xuất hiện trong bộ dạng lúng túng và vụng về, nhưng thực tế trong các vụ án anh không bối rối như vẻ bề ngoài. Takagi luôn nhận xét hiện trường một cách nhanh chóng và khi cần thiết có thể hành động một cách dứt khoát và dũng cảm. Đôi khi anh cũng chú ý hay nghi ngờ về khả năng và những bí mật của Conan.Takagi đôi khi để ý nhiều đến Conan trong lúc điều tra vụ án, đặc biệt ở đoạn cuối tập 36 (chương 304), khi Conan muốn gỡ quả bom hẹn giờ. Giống với Sato, anh nghĩ Conan là một cậu bé lạ thường nhưng luôn tin tưởng những suy luận của cậu. Ở chương 304, khi Conan và Takagi nói chuyện về quả bom hẹn giờ, anh đã hỏi Conan: “Thực sự thì cháu là ai?” và Conan đã đáp rằng cậu sẽ tiết lộ với Takagi nhưng chỉ khi đã ở thế giới bên kia.

 • Tên của nhân vật này được đặt theo chính tên của diễn viên lồng tiếng Takagi Wataru. Lồng tiếng Anh cho nhân vật này là Doug Burks. Lồng tiếng Việt: Trường Tân (112 tập đầu) và Quang Tuyên (từ tập 113).
 • Sự ra đời của Takagi cũng có thể xem là một “sự cố”, vì trong khi lồng tiếng cho anime, seiyu của thanh tra Megure đã hỏi seiyu của Takagi rằng tên nhân vật ông lồng tiếng là gì. Tưởng rằng đồng nghiệp hỏi tên mình là gì, ông đã trả lời “Takagi”, và từ đó, cái tên Takagi Wataru đã vô tình trở thành tên chính thức của nhân vật này.

Miyamoto Yumi

Miyamoto Yumi (宮本 由美 (Cung Bản Do Mĩ), Miyamoto Yumi?): Một nữ cảnh sát giao thông rất cá tính, là bạn thân của Sato và Takagi. Cô là người luôn bày mưu cho Takagi tiếp cận và ngỏ lời với Sato. Yumi cũng được biết rằng đồng nghiệp của mình, Miike Naeko chính là bạn thời thơ ấu đồng thời cũng là mối tình đầu của Chiba – một người đồng nghiệp khác nên đã vô cùng bất mãn với anh khi không nhận ra Miike. Cô là một người nghịch ngợm và vui tính và đang sống chung với bạn trai là Danh nhân Shogi Haneda Shukichi.

 • Lồng tiếng Việt: Tuyết Nhung

Chiba Kazunobu

Chiba Kazunobu (千葉 一伸 (Thiên Diệp Nhất Thân), Chiba Kazunobu?): Đồng nghiệp và là bạn thân của Takagi. Anh luôn ủng hộ mối quan hệ của Takagi và Sato. Chiba có thân hình to béo và căn phòng của anh thì luôn luộm thuộm. Với những điều đó, anh khó kiếm được một cô bạn gái nào. Tuy nhiên, Chiba luôn nhớ tới mối tình đầu thuở nhỏ của mình là Miike Naeko, người hiện tại là một cảnh sát giao thông cấp dưới của Yumi. Anh đã nhiều lần gặp Miike nhưng không nhớ cô mà chỉ có cảm giác rất quen thuộc. Chỉ đến tập 96, sau khi giải cứu Miike khỏi tên thủ phạm gây ra vụ sát hại hàng loạt các nữ cảnh sát, Chiba mới nhận ra cô là ai.

 • Lồng tiếng Việt: Chơn Nhơn

Miike Naeko

Cô là nhân viên cấp dưới ở cục công an giao thông vận tải và cô cũng là mối tình đầu của Chiba. Trước đây cô thao tác ở sở công an Haido, về sau chuyển sang Tokyo và trở thành cấp dưới của Miyamoto Yumi. Miike khá đáng yêu và dễ thương, trước kia là người đã giúp sức Chiba rất nhiều. Đôi khi cô gợi ý cho Chiba để anh nhớ ra mình nhưng đều không thành công xuất sắc. Ở tập 89, khi thấy Chiba bị các cô công an ở cục giao thông vận tải chế giễu vì ngoại hình quá khổ, Miike dưới bí danh là ” Người hâm mộ tiên phong của anh trong ngoài hành tinh ” đã gửi cho Chiba những tài liệu có ích để giúp anh giảm cân. Cuối cùng, Chiba đã giảm cân thành công xuất sắc và trở nên điển trai hơn. Miike khi nghe thấy các cô công an mở màn chú ý tới Chiba và thậm chí còn còn định theo đuổi anh, cô liền gửi một lô chocolate cho Chiba và anh lại trở lại thân hình to béo như cũ .

Shiratori Ninzaburō

Shiratori Ninzaburō (白鳥 任三郎 (Bạch Điểu Nhậm Tam Lang), Shiratori Ninzaburō?): Thanh tra cảnh sát cấp bậc 6 (警部 Keibu) của Sở cảnh sát Tokyo. Shiratori xuất thân từ một gia đình danh giá và luôn tỏ ra tự cao tự đại. Anh luôn theo đuổi Satō Miwako nhưng không được cô đáp lại. Shiratori ban đầu là người đứng đầu trong nhóm những kẻ phá đám Satō và Takagi. Thế nhưng, sau khi thấy Satō và Takagi hôn nhau trong bệnh viện (chương 673), anh đã không còn sự ghen tức thường ngày mà thực sự cảm thấy buồn.

Chương 687 nói về ký ức ngày bé của Shiratori và đề cập đến nguyên do vì sao Shiratori lại yêu Satō. Hồi còn nhỏ tham vọng của anh là học luật, nhưng một hôm khi đi mua sách tìm hiểu thêm trong hiệu sách, anh đã phát hiện một cô bé bắt quả tang hai tên trộm sách và bị chúng xô ngã. Shiratori đã ra mặt và khiến họ phải trả lại sách cho shop. Sau đó cô bé kia đã Tặng Ngay Shiratori một cốc Coca để trả ơn, trên đó có một vòng hoa anh đào làm bằng giấy gói ống hút. Cô bé lý giải rằng hoa anh đào là hình tượng của công an Nhật Bản và là loài hoa của công lý, tượng trưng cho sự quyết tâm, lòng tốt, và sự oai nghiêm. Vì thế mà Shiratori đã biến hóa tâm lý và trở thành một công an .Ở sở công an Tokyo, anh đã gặp một người rất giống có bé đó là Satō. Anh cho rằng việc gặp lại cô bé năm xưa có nghĩa đó là cô gái của đời anh. Tuy nhiên sau đó Shiratori phát hiện ra rằng Satō không phải là cô bé năm xưa, mà là cô giáo Kobayashi Sumiko dạy lớp 1B của nhóm Conan, một người có ngoại hình rất giống Satō. Lúc này Shiratori và cô giáo Kobayashi đang hẹn hò .

 • Lồng tiếng Việt: Tuấn Anh

Matsuda Jinpei

Matsuda Jinpei (松田 陣平 (Tùng Điền Trận Bình), Matsuda Jinpei?): Một cảnh sát được chuyển từ đội gỡ bom tới phòng điều tra số 1. Satō Miwako khi ấy là hạ sĩ đã được ông Megure giao cho trách nhiệm chỉ dẫn công việc cho Matsuda. Anh là một người, theo như quan sát ban đầu, khá luộm thuộm và không tôn trọng người khác. Do vậy mà Sato và Matsuda luôn không hòa hợp với nhau và cô thì luôn càu nhàu anh. Thực ra, lý do mà anh được chuyển đến đội hình sự là vì muốn trả thù cho một người bạn của mình. Matsuda là một người thông minh và rất nhanh nhạy. Trong một lần thực hiên nhiệm vụ, để tìm được ra quả bom cuối mà anh đã hi sinh. Trước khi chết, vào lúc 11 giờ 59 phút ngày 7 tháng 11, anh đã gửi cho Sato một tin nhắn nói rằng: “Tôi cũng thích cô phết đấy”.

 • Nhân vật này được tác giả lấy cảm hứng từ diễn viên nổi tiếng Matsuda Yusaku.

Matsumoto Kiyonaga

Matsumoto Kiyonaga (松本 清長 (Tòng Bổn Thanh Trường), Matsumoto Kiyonaga?): Là trưởng phòng điều tra hình sự số 1 thuộc bộ phận điều tra hình sự của Sở cảnh sát Tokyo và là sĩ quan cảnh sát cấp bậc 5 (警視, Keishi, cảnh thị). Ông xuất hiện lần đầu vào đám cưới con gái mình là Sayuri, cô giáo dạy nhạc thời trung học cơ sở của Shinichi, Ran và Sonoko và đã xuất hiện thêm nhiều lần trong cả anime và movie. Vết sẹo trên mặt ông là do hung thủ đã để lại trong lúc giằng co thanh kiếm hung khí 20 năm về trước. Cũng trong vụ án đó, bạn ông đã thiệt mạng vì cố ngăn hắn lái xe chạy trốn. Chính vì vậy mà ông quyết tâm tìm ra hung thủ, điều này được nhắc đến trong chương 670.

Odagiri Toshirō

Ông là thủ trưởng Bộ phận tìm hiểu hình sự, công an Tokyo với cấp bậc 3 ( 警視長, Keishi-chō ). Ông chỉ Open trong movie .

Kuroda Hyoe

Trước kia, ông thuộc Sở công an Nagano. Sau khi vô tình gặp Conan trong một vụ án, ông được thuyên chuyển sang Sở công an Tokyo với chức Tổ trưởng Tổ tìm hiểu số 1, sửa chữa thay thế Matsumoto Kiyonaga. Là một người to lớn với mái tóc bạc, mắt phải của ông bị hỏng và không nhìn được, được cho là di chứng từ một vụ tai nạn đáng tiếc trong quá khứ. Vẻ hình thức bề ngoài của ông thường khiến đối phương cảm thấy sợ hãi. Conan đang có hoài nghi về việc ông và Rum – nhân vật quyền lực tối cao thứ hai trong Tổ chức Áo đen – là cùng một người. Ông là chỉ huy trực tiếp của Furuya Rei và Iori Muga trong Cục Cảnh sát Quốc gia .

Sở Cảnh sát Osaka

Hattori Heizo

Hattori Heizō (服部 平蔵 (Phục Bộ Bình Tạng)?): Cảnh sát trưởng Sở Cảnh sát Osaka (chi tiết đã có ở trên phần Nhà Hattori)

Tōyama Ginshirō

Tōyama Ginshirō (遠山 銀司郎 (Viễn Sơn Ngân Tư Lang), Tōyama Ginshirō?): là Bộ trưởng Hình sự Osaka với cấp bậc 4 (警視正, keishi-sei) và là bố của Kazuha. Ông là bạn thân lâu năm với Hattori Heizo, bố của Heiji và cũng là cấp trên của ông.

Otaki Goro

Ōtaki Gorō (大滝 悟郎 (Đại Lang Ngộ Lang), Ōtaki Gorō?): Người luôn nhắc nhở và bảo vệ Heiji.

Các sĩ quan công an khác

Yokomizo Sango

Yokomizo Sango (横溝 参悟 (Hoành Câu Sâm Ngộ), Yokomizo Sango?): Một thanh tra đã cùng ông Mori với sự giúp đỡ của Conan phá nhiều vụ án. Anh là một người hâm mộ cuồng nhiệt của Mori Kogoro. Giống như Sato, Yokomizo cũng rất tin tưởng các suy luận của Conan. Anh là một người thân thiện và vui vẻ.

Yokomizo Jūgo

Yokomizo Jūgo (横溝 重悟 (Hoành Câu Trọng Ngộ), Yokomizo Jūgo?): Em trai sinh đôi của thanh tra Yokomizo Sango. Anh thường hay cáu gắt, trái ngược hoàn toàn với anh trai mình. Tuy nhiên anh là người rất chu đáo và quan tâm tới người khác, mặc cho vẻ ngoài cọc cằn của mình. Trong phần cuối của series “Golden Apple”, anh đã tức tốc lái xe cảnh sát đến bệnh viện gần nhất sau khi cô ngất đi vì sốt cao. Trong chap 858, khi tên hung thủ buông những lời coi thường phụ nữ vô cùng cay độc, anh đã cho hắn một cước vào mặt mà không phải chờ đến lượt Ran và Sera ra tay.

Yamamura Misao

Yamamura Misao (山村 ミサオ (Sơn Thôn Misao), Yamamura Misao?): Thanh tra của Sở cảnh sát tỉnh Gunma. Anh là một người khá ngốc nghếch và không ai hiểu vì sao anh lại làm được cảnh sát vì Yamamura luôn tin vào những thứ thần thánh, ngốc nghếch, không có thật. Yamamura Misao xuất hiện lần đầu ở chương 136 và được thăng chức làm thanh tra trong movie 13. Mọi người gán anh với biệt danh “Thanh tra gà mờ”. Chương 1082 tiết lộ Yamamura là bạn thuở nhỏ với Morofushi Hiromitsu, và họ đã nuôi ước mơ trở thành cảnh sát vì cùng thích Kamen Yaiba (nhân vật hoạt hình ăn theo Kamen Rider).

Nakamori Ginzō

Nakamori Ginzō (中森 銀三 (Trung Sâm Ngân Tam), Nakamori Ginzō?): Thanh tra thuộc cơ quan điều tra tội phạm bộ phận 2, Sở cảnh sát Tokyo và là người luôn chỉ huy các vụ lùng bắt Kaito Kid. Ông có ngoại hình khá giống Mori Kogoro nhưng thấp hơn và hay khắc khẩu với vị thám tử này. Nakamori luôn thất bại trước Kaito Kid nhưng ông chưa bao giờ từ bỏ ý định truy bắt tên siêu trộm suốt 20 năm từ khi mới xuất hiện. Lồng tiếng Nhật cho nhân vật này là Ishizuka Unshou và lồng tiếng tiếng Anh là Jay Jones.

Chiyaki Shintarō

Chiyaki Shitarō (茶木 慎太郎 (Trà Mộc Thận Thái Lang), Chiyaki Shitarō?): Sĩ quan cảnh sát cấp 5 (警視 Keishi) thuộc cơ quan điều tra tội phạm bộ phận 2, Sở cảnh sát Tokyo và là cấp trên trực tiếp của thanh tra Nakamori.

Yamato Kansuke

Yamato Kansuke (大和 敢助 (Đại Hòa Cảm Trợ), Yamato Kansuke?): Thanh tra, cảnh sát hình sự của tỉnh Nagano. Cái tên và ngoại hình của nhân vật này dựa theo quân sư Yamamoto Kansuke. Anh luôn lạnh lùng với mọi người, ăn nói hơi cục cằn và ưa dùng từ nguy hiểm. Sau một tai nạn tuyết lở, Kansuke đã bị mất con mắt trái và thay vào đó là một vết sẹo lớn hình chữ X. Cũng chính tai nạn đó đã gây tổn thương nghiêm trọng cho bên chân trái của anh, khiến anh luôn phải dùng nạng để đi lại. Kansuke là bạn thuở nhỏ của Uehara Yui, đã lớn lên cùng và có ít nhiều tình cảm với cô. Anh cũng đã là bạn từ lâu với Morofushi Takaaki.

Dù đang chịu thương tích kể trên, Kansuke vẫn rất giỏi chiến đấu và hành đông nhiệt huyết. Khi là người tiên phong tới hiện trường các vụ án nạn nhân treo cổ, anh ngay lập tức đưa nạn nhân xuống với kỳ vọng nạn nhân còn sống, mặc kệ việc hoàn toàn có thể để lại dấu vết khiến mình bị tình nghi .

Uehara Yui

Uehara Yui (上原 由衣 (Thượng Nguyên Do Y), Uehara Yui?): Cảnh sát hình sự tỉnh Nagano, cấp dưới của Yamato Kansuke. Hai người là bạn từ thuở nhỏ, phải lòng nhau và đều ngưỡng mộ vị cảnh sát Kuroto Kai, người sau này được xác định là bị sát hại trong vụ án Phong Lâm Hỏa Sơn. Lúc đầu cả hai người đều là cảnh sát nhưng sau khi Kansuke mất tích trong vụ lở tuyết và được cho là đã thiệt mạng, Uehara bỏ nghề để đi lấy chồng nhằm tìm manh mối. Nhưng sau khi vụ án đó được giải quyết, cô đã quay lại ngành theo lời mời của Kansuke. Chồng cô, Torada Yoshiro đã chết do một cơn lốc xoáy cũng thuộc vụ án mạng kể trên. Bí danh của cô còn được gọi là Yui Torada.

Morofushi Takaaki

Morofushi là bạn từ nhỏ của Yamato Kansuke, cả hai từng học tiểu học và trung học cùng nhau, và sau này cùng là thanh tra, công an hình sự của tỉnh Nagano. Anh có biệt hiệu là Khổng Minh vì có tên trùng chữ. Anh là người có tính khí điềm đạm và hay sử dụng danh ngôn để đối đáp, trái ngược trọn vẹn với bạn mình, Kansuke có tính cách khá nóng nảy. Hai người liên tục khắc khẩu với nhau sau khi Kansuke suy luận sai còn Takaaki khẳng định chắc chắn đúng ở phần đầu vụ án Cô gái Đỏ. Takaaki thường không chú ý tới mọi người khi đang tập trung chuyên sâu thao tác và nhiều lúc còn phá vỡ quyền hạn của mình để nỗ lực xử lý vụ án. Một lần trong số đó là việc anh tìm thấy Kansuke bị thương trong bệnh viện sau vụ lở tuyết, nhưng điều này khiến anh bị giáng chức. Sau này, khi Kansuke ngầm nhờ Conan giúp bạn mình phá một vụ án để được phục chức, Takaaki vì tự trọng nên đã phủ nhận, và về sau đã được phục chức bằng tiềm năng của mình .Trong tập 96, anh được bật mý là anh trai của Scotch, cựu thành viên của Tổ chức Áo đen có tên thật là Morofushi Hiromitsu. Anh đã nhận di vật của em mình trong bưu phẩm Furuya Rei gửi đến, là chiếc điện thoại thông minh mưu trí dính máu và thủng một lỗ đạn của Hiromitsu, từ đó lờ mờ đoán ra là cậu đã mất khi làm trách nhiệm .

Yuminaga

Chỉ huy đội công an cứu hỏa Tokyo và là cấp trên trực tiếp của thám tử Mori Kogoro khi ông còn thuộc đội công an cứu hỏa ( do ông Mori khởi nghiệp là công an cứu hỏa rồi chuyển sang bộ phận hình sự ). Ông luôn tin yêu các suy luận của Conan .

Satō Masayoshi

Satō Masayoshi (佐藤 正義 (Tá Đằng Chính Nghĩa), Satō Masayoshi?): Bố của Sato Miwako. Ông vốn là một sĩ quan cảnh sát cấp 4 và là cựu Thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra của Sở cảnh sát Tokyo, vị trí này hiện tại thuộc về Toshiro Odagiri. Ông đã hy sinh khi làm nhiệm vụ lúc con gái mình 6 tuổi.

Tổ chức Áo Đen

Tổ chức Áo Đen trong bộ truyện tranh Thám tử lừng danh Conan, là một tổ chức mafia giết người không ghê tay và chuyên thực hiện các âm mưu khủng bố. Chúng thực hiện vô số tội ác dưới nhiều hình thức như tống tiền, cướp, bắt cóc cho tới ám sát. Tổ chức này có ảnh hưởng đến nền chính trị Nhật Bản. Tất cả các thành viên cấp cao thuộc Tổ chức đều có bí danh là tên của những thức uống có cồn, thân thế của chúng đều không rõ lai lịch. Trong tập 53, Gin đã đề cập đến đến chuyện này. Theo Tổ chức Áo đen thì chỉ có duy nhất “Viên đạn Bạc” – Akai Shuichi mới có thể tiêu diệt chúng. Tuy nhiên, Gin tự tin rằng không thể có ai làm gì được Tổ chức, còn Vermouth nghĩ rằng Conan/Shinichi là “Viên đạn Bạc” thứ hai. Các thành viên trong Tổ chức rất trung thành với Ông Trùm mà chúng hay gọi là “Anokata” – “Ngài ấy”. Chúng có thể giết đồng đội hoặc thậm chí tự sát (như Calvados và Kusuda Rikumichi) để bảo vệ bí mật của Tổ chức. Tổ chức này đã và đang hoạt động tại ba nước: Nhật Bản, Hoa Kỳ và Anh, vì vậy nó hiện là mục tiêu truy lùng của các cơ quan điều tra đến từ ba quốc gia nói trên: Cục Cảnh sát Quốc gia, Cục Điều tra Liên bang, Cơ quan Tình báo Trung ương (Hoa Kỳ) và Cục Tình báo mật. Nhưng một trong những lý do mà Tổ chức Áo Đen vẫn đứng vững là vì các cơ quan kể trên chưa hợp tác với nhau (trừ liên lạc đơn lẻ giữa điệp viên CIA Mizunashi Rena với FBI), thậm chí FBI còn đang hoạt động không phép tại Nhật Bản.

Gin

Gin (ジン, Jin?): Một thành viên cao cấp và vô cùng nguy hiểm và trong Tổ chức Áo đen”. Chưa rõ ngày tháng năm sinh của Gin. Y là người đã tấn công và đầu độc Kudo Shinichi với APTX-4869, loại thuốc làm cơ thể của Shinichi teo nhỏ lại thành Edogawa Conan. Gin là người thuận tay trái. Gin thường để Vodka lái chiếc xe ô tô Bản mẫu:Porsche 356A.

Là con người máu lạnh và nhẫn tâm, Gin không khi nào nhớ tên những nạn nhân mà hắn đã sát hại. [ 25 ] Gin có hình dáng to lớn, chuyên vận đồ đen và che đôi mắt xanh lá cây của mình bằng một chiếc mũ phớt đen với mái tóc dài bạc phủ bên dưới. Ngoại hình của Gin biến hóa xuyên suốt bộ truyện. Đầu truyện, tóc của Gin màu nâu sáng. Ngoài ra, phần mái ở phía trước luôn trải dọc xuống mũi. Trong những series sau đó, tóc của Gin trở thành màu vàng óng, và mái ở phía trước không trải dọc xuống mũi nữa. Hắn luôn săn lùng và nuôi dự tính mưu sát Haibara Ai, người được xem là kẻ phản bội Tổ chức. Gin luôn Open với một thành viên thấp hơn, Vodka, người có vẻ như chỉ đóng vai trò xuất hiện và thực thi theo sự chỉ huy của Gin mặc dầu Vodka đã thao tác một mình trong vụ án Dark Contact. Vị trí của Vodka được cho là thấp hơn Gin vì Vodka hay gọi Gin là ” Aniki ” ( đại ca ). Mặc dù là một người máu lạnh, nhưng Gin có một sự tôn trọng tương đối so với các thành viên trong nhóm của mình gồm có Vodka, Vermouth ( khi cô ta thuyết phục Gin ngừng truy sát Conan và Mori Kogoro ), và Kir ( Gin đã quyết định hành động không giết bất kể người nào trong bệnh viện khi Kir nhu yếu hắn đừng làm ). Vì Gin là một người có cấp bậc khá cao nên y thường chỉ huy các kế hoạch cho tổ chức triển khai. Với đầu óc nhạy bén, tỉnh táo và hiệu suất cao, hắn hoàn toàn có thể đánh hơi bất kể cái bẫy nào hoàn toàn có thể khiến Vodka thuận tiện rơi vào. [ 26 ] Gin chuyên đảm đương trách nhiệm truy sát những kẻ phản bội tổ chức triển khai, nhưng Sherry ( bí danh của Haibara trong Tổ chức ) lại trở thành một con mồi khó xơi so với Gin do sự trợ giúp của Conan .Đối thủ không đội trời chung của Gin là Akai Shuichi. Gin nhận xét rằng Shuichi là một đối thủ cạnh tranh nguy khốn, dù hắn tự tin rằng không có ” Viên đạn bạc ” nào hạ gục được Tổ chức. File 599 đã bật mý rằng mối thù giữa Gin và Akai trở nên căng thẳng mệt mỏi hơn sau khi Gin giết Miyano Akemi, chị của Haibara và cũng là người mà Akai yêu. Gin cũng trở nên thù ghét Akai hơn sau tập 49. Lúc đó, Akai và Gin đã đấu súng bắn tỉa. Akai đã bắn xuyên qua ống ngắm của Gin và để lại một vết sẹo ở quần mắt bên trái của Gin. Ngoài ra, Gin và Haibara còn có một số ít quan hệ cá thể trong vụ án ” Gin và Sherry “, dù chưa rõ vì sao hắn thường nghĩ tới hình ảnh cô khỏa thân. Gin và Vermouth là hai đối thủ cạnh tranh khó xơi nhất so với Conan. Họ hoàn toàn có thể khống chế hoặc phản tác dụng ảnh hưởng tác động của đồng hồ đeo tay gây mê, vũ khí mà Conan vừa lòng nhất ngoài trái banh ra. Gin còn chiếm hữu sức chịu đựng đáng gờm khi là người duy nhất không ngất xỉu ngay vì kim gây mê. Hắn còn nhanh trí bắn vào bên kia cánh tay bị trúng kim để đẩy kim ra và dừng công dụng của thuốc mê. Gin và Vodka Open lần đầu trong tập 1 sau khi tận mắt chứng kiến Kudo Shinichi phá vụ mưu sát trên tàu điện. Khi Shinichi phát hiện Vodka đang tống tiền một giám đốc, Gin đã dùng một cái gậy sắt kẽm kim loại để đánh ngất xỉu Shinichi trước khi cho cậu uống một loại thuốc độc mới của Tổ chức là APTX 4869. Thuốc độc trên giả thuyết đã mưu sát Shinichi mà không để lại một vết tích nào, nhưng thay vào đó, Shinichi lại bị teo nhỏ lại thành Edogawa Conan. Gin và Vodka lại Open lần nữa với mục tiêu đoạt lấy tiền từ một thành viên của Tổ chức là Miyano Akemi, người đã cải trang và hoạt động giải trí dưới cái tên Hirota Masami. Khi Akemi nhu yếu Gin trao trả tự do cho mình và em gái ( Haibara ), Gin đã nhu yếu cô phải giả danh để đi cướp ngân hàng nhà nước. Nhưng sau đó, Gin đã trở mặt và nã súng vào Akemi. Gin đã lừa Akemi sát hại một thành viên khác bằng cách dụ tên đó uống thuốc độc. Trong anime thì chương manga này bị biến hóa, thay vì Akemi phải chết trong manga thì cô lại sống sót trong anime sau khi bị bắn .Trong tập 12, Shinichi / Conan mày mò ra một thành viên khác của Tổ chức Áo đen có bí danh là Tequila, người đã bị giết trong vụ nổ bom trước khi Conan hoàn toàn có thể lấy thông tin. Gin và Vodka sau đó lại liên tục trao đổi với một thành viên của công ty game Mantendo để mua bản list có tên của những lập trình viên có tài dẫn đến vụ án quán bar bị nổ. Trong tập 128 ( manga ) Gin và Vodka lên kế hoạch trị giá một tỉ yen. Conan đã cản cả hai triển khai kế hoạch đó, nhưng họ đã trốn thoát trước khi Conan kịp truy bắt. Gin và Vodka Open lần nữa trong episode 176 – 78, khi Pisco bắt Haibara Ai và giam giữ cô trong hầm chứa rượu, nơi cô đã uống rượu Bạch Càn Nhi và trở lại hình dạng trưởng thành. Gin đã bắn Haibara khi họ gặp nhau trên sân thượng nhưng Conan đã đến giải cứu cô kịp thời. Lợi dụng trong lúc Gin đang choáng váng do mũi kim gây mê, Conan và Haibara đã kịp trốn thoát qua ống khói. Kết quả là Pisco bị Gin giết chết vì thất bại trong trách nhiệm trước khi kịp nói cho Gin biết Sherry chính là Haibara .Trong episode 309 – 311, Conan đã sắp xếp một cuộc gặp gỡ với Vodka để tìm hiểu tung tích của Tổ chức. Tuy nhiên, Gin đã đến và phát hiện đó là một cái bẫy, sau đó cả hai bỏ trốn. Trong episode 425, Gin thuê Chianti và Kir để ám sát một nhà chính trị nhưng thất bại do sự can thiệp của FBI. Trong sự Open gần đây nhất ( episode 606 ), đối thủ cạnh tranh không đội trời chung của y là Akai Shuichi đã bị Rena Mizunashi giết dưới mệnh lệnh của Gin để chứng tỏ lòng trung thành với chủ của cô với Tổ chức. Hiện tại, Gin và Vodka đang hoài nghi Conan / Shinichi chính là người đứng đằng sau những kế hoạch nhằm mục đích chống phá họ. Vũ khí Gin thường dùng là một khẩu súng lục tự nạp đạn ( Beretta 92FS ), mặc dầu trong truyện hắn sử dụng viên thuốc độc nhiều hơn .

Vodka

Vodka (ウォッカ, Wokka?): Một thành viên của Tổ chức Áo đen, luôn kề cận Gin. Vodka có dáng người thấp bé, đội mũ phớt hơi giống đại ca của mình, đeo kính râm đen và mặc một bộ com lê. Không giống Gin và các thành viên chủ chốt khác, hắn rất chậm chạp và dễ bị lừa. Nếu không đi cùng Gin, có lẽ hắn đã bị FBI bắt giữ từ những lần trước. Bù lại Vodka luôn dành cho Gin một sự kính trọng tuyệt đối, trung thành với Tổ chức nói chung và Gin nói riêng.

Sharon Vineyard / Chris Vineyard / Vermouth

Sharon Vineyard (シャロン・ヴィンヤード, Sharon Vin’yādo?), Chris Vineyard (クリス・ヴィンヤード, Kurisu Vin’yādo?) hay Vermouth (ベルモット, Berumotto?): Một thành viên cao cấp của Tổ chức Áo đen. Cô là thiên tài về kỹ thuật hoá trang và có thể giả giọng của bất kỳ ai mà không cần nhờ đến bất kỳ thiết bị nào giống như Siêu trộm Kid.[27] Sharon Vineyard và Kudo Yukiko từng là bạn thân và đồng nghiệp, cả hai đều cùng theo học thuật hóa trang của Kuroba Toichi. Nhân vật này cũng là một thành viên nguy hiểm trong Tổ chức Áo đen với bí danh “Vermouth” (ベルモット Berumotto). Tuy cô ta và mẹ Shinichi từng là chị em thân thiết, nhưng chỉ cần Tổ chức ra lệnh, cô ta sẽ không màng quan hệ mà sẵn sàng ra tay giết hại bất kì ai. Trong chap 1060, sau khi đội lốt Kaito Kid đến nhà Kudo để trả ơn vì được Yusaku minh oan, cô ta đã khẳng định rằng sẽ thật sự giết ông nếu cần thiết, vì ông chính là mối đe dọa đối với Tổ chức trong tương lai. Hai sinh mạng duy nhất trên cõi đời này mà cô ta bảo bọc và che chở, có lẽ chỉ có Ran và Shinichi.

Quá khứ của Vermouth không được nhắc đến và người ta cũng không biết được nguyên do vì sao cô ta không hề già đi theo thời hạn ( hoàn toàn có thể là do tính năng của loại thuốc APTX 4869 ). Không rõ cô ta đã ở trong Tổ chức bao lâu, nhưng bằng thuật hóa trang thiên tài, Vermouth đã sống với hai thân phận : nữ diễn viên Sharon Vineyard và đứa con gái của Sharon là Chris Vineyard. Sau ” cái chết ” của Sharon, hiện giờ cô ta sống với tư cách ” Chris ” và liên tục ship hàng Tổ chức. Tuy nhiên trong một cuộc phỏng vấn, tác giả đã xác nhận những thông tin mà Sharon tung ra đều là giả. Trong đó gồm có việc cha mẹ cô chết cháy vào ngày cô ra đời màn ảnh, chồng cô lâm bệnh nặng rồi mất sau ngày cô nhận giải Oscar, con gái Chris thì mượn danh mẹ mà nổi tiếng một cách thuận tiện. Cả việc Chris hóa tranh thành chồng Vermouth rồi Open trước mặt mẹ khi bà đang viếng mộ chồng cũng được cho là giả. Suy ra chuyện hai mẹ con đã 10 năm chưa gặp cũng là thông tin không chính thống .Nhiệm vụ chính của Vermouth là thủ tiêu Sherry ( Miyano Shiho / Haibara Ai hiện tại ), người đã phản bội Tổ chức. Tuy nhiên, mọi kế hoạch của cô ta đều bị ngăn ngừa bởi FBI và đặc biệt quan trọng là Edogawa Conan. Vermouth đã sớm biết được danh tính thực của cậu và Haibara cũng như tính năng phụ của APTX 4869, nhưng không hề báo cáo giải trình lại với Tổ chức. Vermouth có một sự yêu dấu đặc biệt quan trọng với Mori Ran và Kudo Shinichi sau khi tận mắt chứng kiến hai đứa ra tay cứu mạng cô trong lốt một tên hung quỷ đường phố. Nếu là cứu Vermouth trong lốt Sharon Vineyard thì đã khác, đằng này hai đứa chuẩn bị sẵn sàng tương hỗ một tên sát nhân, mặc cho sau đó hắn trọn vẹn có năng lực thủ tiêu cả hai để bịt đầu mối. Biệt danh mà cô ta thường gọi Ran là ” Angel “, còn với Shinichi là ” Viên đạn bạc ” ( trước kia là ” Cool guy ” ). Lý do quan trọng hơn khiến Vermouth bao che cho Shinichi, theo như Yukiko, là vì cậu đã phần nào nắm được liên hệ giữa cô ta với Itakura Suguru, lập trình viên đã mất bị Tổ chức ép viết một ứng dụng ship hàng dự án Bất Động Sản hồi sinh người chết ( thuốc ATPX 4869 là một trong những nỗ lực của dự án Bất Động Sản này ) .

Trong Tổ chức, cô ta đã đứng ngang hàng với những thành viên chủ chốt như Gin, Vodka. Đồng thời, Vermouth cũng là người được Ông trùm (あの方 anokata) tin tưởng, ưa thích. Vì vậy, dù có nhiều hành động khả nghi nhưng Vermouth vẫn được bỏ qua. Trước đây, Vermouth từng thích Gin nhưng hắn lại quá lạnh lùng, không bao giờ quan tâm đến chuyện tình cảm riêng tư nên những tình cảm này chỉ xuất phát từ phía Vermouth và chưa bao giờ được Gin đón nhận.

Vermouth đến nay đã Open ở lỗ khóa trên bìa sau của 4 tập : 26, 35, 78 và 90, nhiều nhất trong các nhân vật thuộc bộ truyện này .

Miyano Akemi / Hirota Masami

Miyano Akemi (宮野 明美 (Cung Dã Minh Mỹ), Miyano Akemi?): Chị gái của Miyano Shiho / Haibara Ai/ Sherry và là một nghiên cứu viên quan trọng của Tổ chức Áo đen. Cô và em gái được Tổ chức đưa về từ trại mồ côi với mục đích để đào tạo thành tay chân đắc lực trong tương lai. Bố mẹ cô đều là thành viên của Tổ chức.

Xuất hiện lần đầu ở tập 2 với danh tính giả là Hirota Masami, Akemi tìm đến Mori Kogoro nhằm mục đích săn lùng tên đồng bọn trốn chạy trong phi vụ đánh cắp một tỷ yên của bộ ngân khố, do Tổ chức áo đen phó thác. Conan đã truy lùng cô, nhưng khi tìm được đến chỗ cô tại một cảng kho thì cậu phát hiện rằng cô đã bị Gin bắn. Trước khi chết, Akemi đã cho Conan biết chỗ cất giấu số tiền, và nghe cậu bật mý mình là Shinichi. Sau đó, khi công an cùng với Mori Ran đến nơi thì Akemi đã tắt thở. Người ta cho rằng Akemi đã tự sát vì hối hận và thực sự về cái chết của cô chỉ có mình Conan biết. Akemi vô cùng yêu quý và chăm sóc cho em gái mình, cô hoàn toàn có thể làm tổng thể vì Shiho. Cô đồng ý triển khai vụ cướp cũng là vì muốn đưa Shiho thoát khỏi Tổ chức Áo đen, đến nỗi phải trả giá bằng mạng sống. Ngược lại, Shiho cũng vô cùng yêu quý người chị gái của mình, và vì cái chết của Akemi mà sự bất mãn vốn có so với Tổ chức của cô càng thêm sâu đậm khiến cô quyết định hành động trốn thoát. Akai Shuichi, vì muốn xâm nhập vào Tổ chức Áo đen nên đã tiếp cận và giả làm bạn trai của Akemi. Thế nhưng về sau, anh đã yêu cô thật lòng. Về phía Akemi, cô ngay từ đầu đã vô cùng yêu Akai và chuẩn bị sẵn sàng hi sinh vì anh. Khi Akemi đã biết Akai là người của FBI, cô vẫn tha thứ cho anh. Khi Akai hỏi tại sao, cô chỉ khóc và nói : ” Anh không hề tự mình đoán ra được sao ? ” Có lẽ, Akai đã hiểu được rằng Akemi yêu mình. Sau đó, trước khi triển khai trách nhiệm, Akemi đã gửi tin nhắn cho Akai và thổ lộ rằng cô rất yêu anh. Tin nhắn đó, đến giờ Akai vẫn giữ ngay cả khi cô đã lìa đời. Do sự sơ suất của đặc vụ André Camel, vỏ bọc nội gián của Akai đã bị lộ. Ngay lúc đó, anh hiểu rằng Akemi đang gặp nguy hại vì cô là người đã trình làng anh vào Tổ chức, nhưng vì trách nhiệm, anh không hề gặp lại Akemi. Sau đó, hai chị em Akemi đã bị Tổ chức bắt giữ và đổi mọi địa chỉ liên lạc để dụ Akai lộ mặt. Nhưng Akai đã biết trước rằng đó là cái bẫy nên không Open. Cuối cùng, Tổ chức quyết định hành động thủ tiêu Akemi. Chúng giao cho cô trách nhiệm đánh cắp một tỷ yên của bộ ngân khố, với lời hứa rằng nếu thành công xuất sắc sẽ trả tự do cho cô và Shiho, còn nếu thất bại sẽ thanh trừng cả hai. Rốt cuộc, dù đã thành công xuất sắc nhưng bọn chúng vẫn không chịu thả Shiho với nguyên do cô là mắt xích quan trọng trong Tổ chức, còn Akemi thì bị bắn chết. Dù lớn lên trong Tổ chức Áo đen nhưng Akemi có một thực chất nhân hậu và trong sáng. Thửa bé, nụ cười của cô đã từng làm dịu đi nỗi hận thù của một kẻ sát nhân. Akai đã từng nhận xét rằng cô là một cô gái ngốc nghếch, dù luôn tỏ ra can đảm và mạnh mẽ nhưng lại lặng lẽ khóc trong bóng tối. Đáng quan tâm là, cả Akai và Haibara đều nói rằng trông cô rất giống Ran, về ngoại hình và tính cách. Ở tập 42 và 49, Haibara đã liên tưởng Ran với Akemi. Cũng chính vì nguyên do này mà bắt đầu cô luôn tránh mặt Ran. Ở tập 37, Akai đã vô tình gặp Conan và Ran. Lúc đó, anh đã nói ” À … Lại gặp cô … cô lại khóc rồi … Lúc nào cũng khóc … Cô làm tôi nhớ đến một cô gái luôn tạo một khuôn mặt can đảm và mạnh mẽ, rồi lại khóc sau sống lưng tôi … Một cô gái ngốc nghếch … “. Cô gái trong câu nói của Akai, chính là Akemi. Trong thời hạn gần đây, việc mẹ của Akai – bà Mary Sera hồi tưởng việc mình vị Vermouth ép uống APTX 4869 cũng vô tình tiết lộ rằng mẹ của Akemi, bà Miyano Elena và bà Mary Sera là chị em ruột. Điều đó cũng có nghĩa là Akemi thực ra là em gái họ của Shuichi – nhưng có vẻ như như chưa một nhân vật nào nhận ra điều này cả .

 • Trong anime, nhân vật này được lồng tiếng bởi Tamagawa Sakiko.

Miyano Atsushi

Bố của Miyano Akemi và Miyano Shiho, từng là thành viên của Tổ chức Áo đen. Ông bị cho là một tiến sỹ khoa học tinh thần, được Tổ chức nhu yếu sản xuất nhiều loại thuốc độc. Nhưng theo như nhận xét của tiến sỹ Agasa, ông Miyano là người dễ gần và yêu quý những ý tưởng của tiến sỹ. Tuy nhiên, ông cùng vợ là Elena đã chết trong khi làm thí nghiệm .

Miyano Elena

Mẹ của Miyano Akemi và Miyano Shiho, từng là thành viên của Tổ chức Áo đen. Bà là người Anh. Khi còn làm việc trong Tổ chức, người ta hay gọi bà là “Hell Angel”, tức là thiên sứ địa ngục. Lý do bà được gọi như thế vì bà luôn trầm lặng, ít nói. Tuy nhiên, vì biết trước rằng mình sẽ chết khi ở trong Tổ chức nên bà đã ghi âm 20 cuộn băng chúc mừng sinh nhật cho Shiho cho đến năm 20 tuổi. Akemi đã giúp mẹ lén gửi số băng đó cho em gái. Ở cuối một cuộn băng, bà tiết lộ sự thật là mình đã tạo ra nguyên mẫu của ATPX 4869, mà khi đó được vợ chồng bà gọi là “Viên đạn bạc”. Trước khi biết tới những cuộn băng này, tới lượt mình, Shino đã hoàn thiện sản phẩm của mẹ mình mà không biết.

Chianti và Korn

Chianti: Chianti được giới thiệu là một tay bắn tỉa siêu hạng của Tổ chức Áo đen. Cô đã để lại ấn tượng sâu sắc với độc giả vì có hình xăm đuôi bướm dưới đôi mắt trái. Chianti rất ghét Vermouth vì ả đã để Calvados phải tự sát, trong khi Calvados là đồng đội của Chianti và Korn. Trái với Korn luôn trầm tĩnh và từ từ phán xét mọi việc, cô là một người khá nóng nảy. Cô sở hữu một chiếc xe đua thể thao Dodge Viper.

Korn: Giống với Chianti, Korn cũng là một tay bắn tỉa giỏi. Chianti và Korn hay làm việc cùng với nhau, hai người là một đôi tâm đầu ý hợp. Korn cũng rất ghét Vermouth vì Vermouth đã đứng nhìn Calvados – một thành viên của đội bắn tỉa chết mà không cứu. Korn thực sự là một kẻ nguy hiểm, nhưng hắn không biểu lộ điều đó ra ngoài. Hắn nhớ rõ mặt Camel trong lần được phái đi ám sát Rye – tức Akai Shuichi hồi còn trong Tổ Chức, theo chỉ thị của RUM. Trí nhớ của hắn có lẽ chỉ xếp sau Shukichi một bậc. Ngoài ra hắn còn để ý đến các chi tiết nhỏ nhặt rất kĩ lưỡng. Trong chap 1063, khi Chianti đang lái xe điên cuồng để rượt đuổi Camel, hắn chỉ cần nhìn sơ qua là đã biết Camel đậu xe ngược với những chiếc xe khác trên đường (nhưng không nhắc ngay Chianti đang lái xe nên Camel thoát được). Những chi tiết này chứng tỏ Korn không hề tầm thường, mà ngược lại còn rất mưu mô nếu được tận dụng tối đa các kỹ năng.

Furuya Rei / Bourbon / Amuro Tooru / Zero

Furuya Rei (降谷 零 (Hàng Cốc Linh), Furuya Rei?) là một gián điệp thâm nhập Tổ chức áo đen. Thành viên được coi là kẻ siêu tài năng trong việc điều tra và thu thập tin tức và đặc biệt là rất giỏi trong khoản ẩn mình che giấu thấu thân phận. Anh là người nguy hiểm, thông minh. Khác với Gin, Bourbon không hề lạnh lùng và cũng không bao giờ lạm dụng vũ lực. Anh nhận làm “đồ đệ” của thám tử Mori Kogoro và gọi ông là “sư phụ”. Anh cũng làm cho nhà hàng Poirot. Bourbon chính là Amuro Tooru (安室 透). Thực ra, Amuro là nhân viên tình báo cho Cục Cảnh sát mật Quốc gia, có tên thật là Furuya Rei (降谷 零) và còn có biệt danh là Zero. Anh có một mối thù với Akai Shuichi, vì hiểu lầm rằng Akai đã giết chết Scotch – bạn thân của anh, mà thực ra là Scotch đã tự sát.

Ngay sau cái chết ( giả ) của Akai Shuichi, Kir gọi cho Jodie Starling để báo rằng, Tổ chức đã phái một thành viên mới với mật danh Bourbon. [ 28 ] Theo Kir, tiềm năng của hắn là Haibara Ai ( nhà khoa học ) đã trốn thoát khỏi tổ chức triển khai. [ 29 ] Bourbon là một nhân viên cấp dưới tình báo chuyên nghiệp với năng lực tích lũy thông tin và tìm hiểu rất tuyệt vời. Sau đó, Bourbon Open thành Tooru Amuro – một thám tử tự do và thao tác bán thời hạn tại quán Ristorante Sundayrino. Sau khi được trình làng, anh chuyển sang bồi bàn tại quán cafe Poirot và là học trò của Kogoro. [ 28 ] Và thực sự thì anh cũng là một điệp viên của Cục Cảnh sát Quốc gia, đang xâm nhập vào Tổ chức Áo Đen .Rei là một người vui tươi, hòa đồng và hào phóng, khi mua một đĩa bánh sandwich về văn phòng thám tử Mori. Trong những vụ án, anh tỏ ra là một người biết kiên trì, luôn giữ bình tĩnh ngay cả khi bị tận dụng. Mặc dù có phong thái hờ hững, nhưng anh cũng thường thể hiện cảm hứng mà không che giấu gì nhiều. Giống như những thám tử khác, anh rất thích đưa ra những suy luận của mình trong các vụ án. [ 30 ] [ 31 ]Noriya và Toru Amuro được đặt theo tên của Amuro Rai và Toru Furuya, nhân vật trong Mobile Suit Gundam. Bí danh tổ chức triển khai của anh bắt nguồn từ loại rượu whisky cùng tên của Mỹ. [ 32 ]

Tequila

Ông ta đã bị giết trong một vụ đánh bom mà hung thủ ra tay với nhầm người. Ông thao tác trong bộ phận bên ngoài về các trách nhiệm tương quan đến tăng trưởng ứng dụng máy tính, có lẽ rằng bằng cách tuyển dụng, giải quyết và xử lý và thực thi trao đổi với các lập trình viên, mà một trong số đó là Itakura Suguru .

Masuyama Kenzō / Pisco

Masuyama Kenzō (枡山 憲三 (Thanh San Hiến Tam), Masuyama Kenzō?), bí danh Pisco (ピスコ, Pisuko?): Là một thành viên lâu năm của Tổ chức. Ông là một nhân vật có tiếng trong giới kinh doanh, chủ tịch của một hãng sản xuất xe hơi. Ông còn là bạn thân của bố mẹ Miyano Shiho và Miyano Akemi. Trước đây ông ta cùng họ nghiên cứu và chế tạo APTX 4869 nhưng thất bại. Pisco bị Gin thủ tiêu trong hầm rượu vì ông ta đã sơ suất không giết một phóng viên chụp được cảnh ông ta giết một chính trị gia nhận hối lộ từ Tổ chức[33], mà không kịp tiết lộ rằng Haibara Ai chính là Miyano Shiho.

Kusuda Rikumichi

Kusuda Rikumichi (楠田 陸道 (Nam Điền Lục Đạo), Kusuda Rikumichi?): “Con chuột cống” của Tổ chức Áo đen Trong tập cuộc chiến giữa đỏ và đen, Rikumichi đã được cài vào bệnh viện Beika để dò tìm Kir (Mizunashi Rena) và đã tự sát sau đó.[34] Hắn chỉ là một thành viên cấp thấp trong Tổ chức nên không có biệt danh. Xác của tên này về sau bị Conan và Akai lợi dụng để làm giả cái chết của Akai.

Numabuchi Ki’ichiro

Numabuchi Ki’ichirō (沼淵 己一郎 (Chiểu Uyên Kỉ Nhất Lang), Numabuchi Ki’ichirō?): Một tên tội phạm nguy hiểm. Trước đây Tổ chức Áo đen từng có ý cho hắn làm một sát thủ cho Tổ chức nhưng sau này do ham rượu chè, cờ bạc nên hắn được chuyển qua phòng nghiên cứu do Sherry phụ trách. Nhận thấy Tổ chức có ý định biến hắn thành vật thí nghiệm, hắn đã bỏ trốn. Tuy nhiên sau này hắn đã bị cảnh sát tỉnh Gunma bắt giữ và bị kết án tử hình. Xuất hiện trong hai tập 19 và 35 (

Calvados

Calvados (カルバドス, Karubadosu?): Một kẻ sát nhân giấu mặt và là thành viên Đội Bắn tỉa của Tổ chức Áo đen. Hắn xuất hiện vào tập Chạm trán với Tổ chức Áo Đen: 2 bí mật trong đêm trăng tròn. Hắn tự sát sau khi bị Akai đánh gãy chân.

Hara Yoshiaki

Hara Yoshiaki (原 義明, Nguyên Nghĩa Minh?): Mọi người đều không hề biết Hara chính là một thành viên của Tổ chức Áo đen. Anh ta cũng bị Gin thủ tiêu vì đã ăn cắp tài liệu của tổ chức. Thường ngày Hara chỉ ở trong lốt một kĩ sư điện tử.[35]

Irish

Irish (アイリッシュ, Airisshu?): Một nhân vật xuất hiện trong Movie 13, được cài vào sở cảnh sát trong bộ mặt của Odagiri Toshiro để lấy lại chiếc thẻ nhớ của tổ chức. Sau khi vụ án kết thúc thì bị Chianti thủ tiêu và phá hủy thẻ nhớ đó. Irish đã tự điều tra ra Conan là Kudo Shinichi bị teo nhỏ, nhưng vì căm thù Gin giết Pisco, người mà hắn ta kính trọng, nên hắn không kể phát hiện này cho ai trong Tổ chức.

Curacao

Curacao Open trong Movie 20 – Cơn ác mộng đen tối. Chị là người tích lũy thông tin về những gián điệp ẩn thân trong Tổ chức và đã đánh cắp list NOC list ( list các gián đệp ). Trước khi Rei đuổi kịp cô, cô đã gửi được những các tên gián điệp ẩn thân tong tổ chức triển khai, nhưng sau đó đã quyết tử tính mạng con người để cứu Đội Thám tử nhí .

Rum / Wakita Kanenori

Rum (ラム, Ramu?) là nhân vật quan trọng thứ hai sau Ông Trùm và có cấp bậc cao hơn Gin. Danh tính của Rum ban đầu được che giấu, trừ chi tiết một trong hai mắt là giả. Hắn có thể là một trong ba trường hợp sau:

 • Hắn là gã đàn ông to cao
 • Hắn là một kẻ trông như đàn bà.
 • Hắn là một ông già.

Conan đến giờ đã tìm ra được ba người có những đặc thù ngoại hình như vậy. Người thứ nhất là Kuroda Hyoe, là Tổ trưởng Tổ tìm hiểu số 1 của Sở công an Tokyo, bị mất một bên mắt phải vì một tai nạn đáng tiếc nào đó trong quá khứ và hay gọi Conan là ” Quân sư ” của ông Kogoro. Người thứ hai là Wakasa Rumi, phó chủ nhiệm lớp 1B trường Tiểu học Teitan, nơi nhóm Conan đang theo học. Wakasa điển hình nổi bật với tính cách vụng về và vô cùng hậu đậu, nhưng chính cô lại luôn đưa ra các gợi ý để Conan phá án. Trong những lúc Đội thám tử nhí không xuất hiện hoặc không chú ý, cô cũng là người đã đánh gục hung thủ chỉ trong chớp mắt và làm như đó là một tai nạn đáng tiếc hay chỉ là do mình ” đánh bừa ” .Trong tập 93, Conan và Haibara phát hiện ra đời phải của Wakasa không nhìn được và cô cũng có những thái độ huyền bí, lạ lùng khi gặp Kuroda Hyoe lần đầu ở nơi cắm trại. Cô cũng chỉ để lộ ra khuôn mặt thật của mình mỗi khi rình rập đe dọa hung thủ và làm họ vô cùng sợ hãi. Người sau cuối là Wakita Kanenori, một đầu bếp tại quán Beika Irohasushi kế bên văn phòng thám tử, được biết là mắt phải của ông bị thương trong một tai nạn thương tâm cũ. Cả ba người có vẻ như cũng có một mối liên hệ mật thiết nào đó với nhau, mà trọng tâm có vẻ như là Wakasa. Khi thanh tra Shiratori vô tình tiết lộ rằng Wakasa Rumi sẽ đưa nhóm Conan đi cắm trại, Kuroda lập tức tỏ ra hứng thú và ở đầu cuối là đã Open ở nơi cắm trại của nhóm Conan. Khi các tờ báo đăng tin Wakasa lập công, khống chế hung thủ thì cả Kuroda lẫn Wakita đều có những lời nói đầy ẩn ý về cô. Trong tập 95, khi một thông tin tài khoản Twitter đăng tin nói rằng Kudo Shinichi ( Conan uống thuốc giải ) không hề chết như lời đồn và đã phá án ở chùa Kiyomizu, Kuroda và Wakita đều chú ý tới thông tin này. Wakasa thì được thấy đang đọc bản list những nạn nhân của APTX 4869 và đặc biệt quan trọng chú ý quan tâm đến hai cái tên Kudo Shinichi và Haneda Koji. Cô sau đó còn gặng hỏi Haibara về Shinichi vì biết cậu là hàng xóm của tiến sỹ Agasa, xem Haibara đã gặp Shinichi lần nào chưa .Trong chap 1065, Camel nghe lỏm được Vodka kể với Chianti rằng chỉ có chi tiết cụ thể mắt giả là thật, các đặc thù ngoại hình khác là do Rum phao tin để giấu mình. Ngoài ra, Rum còn biến hóa ngoại hình và dùng một cái tên nghe như đùa. Chap tiếp nối, 1066, danh tính của Rum ở đầu cuối cũng được bật mý, chính là đầu bếp Wakita Kanenori. Ông dùng tóc giả, râu giả, răng chuột và một cái băng bịt mắt để che đậy vẻ bên ngoài mưu mô, hiểm độc. Dù là no. 2 tổ chức triển khai nhưng ông đích thân đến làm cho quán Sushi cạnh văn phòng thám tử Mori, để dễ bề tìm hiểu sâu hơn về mái ấm gia đình này .

Scotch / Morofushi Hiromitsu

Gián điệp ngầm của Phòng công an thuộc Sở công an Tokyo. Là bạn thân của Furuya Rei từ trước khi hai người còn trong trường công an, anh cũng ẩn thân trong Tổ chức Áo Đen để tích lũy thông tin về Tổ chức. Anh đã tự sát trước khi thân phận công an của anh bị bại lộ. Ở tập 96, tên thật của Scotch là Morofushi Hiromitsu được bật mý, đồng nghĩa tương quan với việc anh là em trai của thanh tra Morofushi Takaaki. Cái chết của anh vô tình lại là nguyên do gây ra xích míc giữa Akai Shuichi và Furuya Rei cho đến tận giờ đây. Thật ra anh ấy đã tự sát để tránh lộ thân phận là Phòng công an thuộc sở công an Tokyo, thậm chí còn anh ta cũng phá luôn chiếc điện thoại cảm ứng để không thấy được thông được thông tin của Rei. Akai đã vờ vịt là đã bắn súng vào tim của Scotch .

Ông trùm / Renya Karasuma

” Người ấy ” ( あの方 ) : Gương mặt thật của ông ta đến giờ vẫn chưa được bật mý không thiếu. Ông ta được biết là ông trùm của Tổ chức Áo đen. Ông thường được các thành viên trong Tổ chức Áo đen nhắc tới với hai chữ ” Người đó ” hoặc ” Ngài ấy ” ( ano kata / anokata ). Trên số phát hành đôi # 3-4 của tạp chí Shōnen Sunday ngày 30 tháng 11 năm 2017 và ở chương truyện 1008 và trong tập 95, danh tính của ” Người đó ” ở đầu cuối đã được tác giả Aoyama Gōshō xác nhận. Đó chính là Karasuma Renya – một nhân vật từng Open ở tập 30 và được ra mắt là một triệu phú quyền lực tối cao số 1 của Nhật Bản đồng thời chiếm hữu một tòa biệt thự nghỉ dưỡng nguy nga, nhưng được cho là đã chết. Sự thật là, 40 năm trước, ông ta thuê nhiều chuyên viên đến tìm hiểu và khám phá bí hiểm của tòa nhà vốn do mẹ mình để lại. Nhưng khi một nhà khảo cổ tên Senma Ryosuke mày mò ra là biệt thự cao cấp này làm bằng vàng, Karasuma ra lệnh sát hại toàn bộ trong một vụ án chưa từng được công bố ra dư luận. Người đàn ông này gắn liền với hình tượng con quạ. [ 36 ] Địa chỉ mail của ông ta là # 969 # 6261 [ 37 ], dựa theo nhạc chuông Tổ chức sử dụng là bài hát ” 7 đứa trẻ ” ( hay còn được gọi là Nanastu No Ko ) .

FBI

Akai Shūichi / Okiya Subaru

Akai Shūichi (赤井 秀一 (Xích Tỉnh Tú Nhất), Akai Shūichi?): Anh là một người Mĩ gốc Nhật. Độc giả thường thấy anh mặc một bộ tuque đen, đội mũ len và nghiện thuốc lá nặng. Akai Shuichi là một người đàn ông lạnh lùng, khép kín và ít nói, những lời nói của anh thường mang tính uyển ngữ và ẩn dụ để che giấu mục đích thật của mình, bên trong anh chứa đựng rất nhiều tâm sự mà anh ít khi kể với ai. Anh có mối hận rất sâu với Tổ chức, do đó anh hay làm việc quên thời gian với quyết tâm tóm gọn toàn bộ băng ổ của chúng. Anh được coi là một trong những viên đạn bạc của FBI và là nỗi khiếp sợ của Mafia. Gin rất hận Akai và luôn tìm cách đánh bại anh, tuy nhiên chưa lần nào thật sự vượt qua được, nhất là về khoản đấu súng. Anh xuất hiện lần đầu trong một vụ cướp xe bus với vai trò là hành khách trên xe trong tập 29. Anh là một nhân vật bí ẩn, có những hành tung lạ lùng nên thời gian đầu Conan đã cho rằng anh là một nhân vật nguy hiểm, là thành viên của Tổ chức Áo đen. Trong anime, Shuichi được lồng tiếng bởi Shuuichi Ikeda, và cái họ “Akai” (từ kanji trong Akai là ‘aka’ – “Xích” nghĩa là đỏ) được đặt để nhắc đến một trong những vai diễn làm nên tên tuổi của Ikeda: Char Aznable trong Mobile Suite Gundam – người được biết đến với biệt danh “Sao Chổi Đỏ”. Tên của anh còn được xem là một sự kính trọng đến Akai-san, một nhân vật bí ẩn đã xuất hiện trong một tiểu thuyết Akechi Kogoro của Edogawa Ranpo: Nanimono [38]

Trong volume 32, James Black bị bắt cóc bởi những tên trộm giả danh công an do tại ông trông giống Randy Hawk, một tỉ phú người Mỹ. Conan cứu ông thoát khỏi bọn cướp, nhưng James lại lên xe của Shuichi để tránh bị công an thẩm vấn. James bật mý rằng ông đã sớm biết bọn cướp này giả công an. Ông đến Tokyo chính bới Shuichi ý kiến đề nghị ông giúp anh tìm 恋人 ( koibito ). Trong tiếng Nhật, từ ” koibito ” nghĩa là ” tình nhân “, một biệt hiệu của tiềm năng mà Shuichi và James đang truy lùng. Từ ” koibito ” mà Shuichi dùng về sau đã hé lộ là để ám chỉ Gin – người đã giết bạn gái ( và cũng là em họ ) [ 39 ] của Akai là Miyano Akemi. James đề cập rằng ông rất kinh ngạc khi thấy Shuichi cắt tóc. Shuichi sau đó lý giải rằng anh muốn mình như mong muốn hơn. Việc cắt tóc của Shuichi ám chỉ đến những nhà sumo chuyên nghiệp cũng cắt tóc khi họ về hưu. [ 1 ]Không một chuyên án nào của FBI tiến công Tổ chức Áo đen mà không xuất hiện Shuichi. Anh là một con người giàu lòng yêu thương, chung thủy nhưng lại ẩn thân trong một vỏ bọc lạnh nhạt, vô cảm. Anh sắc bén trong việc làm, táo bạo trong trách nhiệm, tinh tường trong quan sát và suy luận. Vermouth đã từng từng hé lộ cho fan hâm mộ biết về sự gờm mặt của ông trùm với Shuichi khi gọi anh là ” Viên đạn bạc ” Nhờ quen biết Shiho Miyano, từ đó Shuichi gặp nhiều thành viên khác xung quanh Shiho, nhờ vậy đã tiến sâu được vào Tổ chức Áo đen. Sau khi lập nhiều công trạng với Tổ chức, Shuuichi đã được cấp mật hiệu là Rye và được sắp xếp một vụ ” làm ăn ” với một nhân vật quan trọng của Tổ chức : Gin. FBI cho rằng bắt được hắn thì sẽ thuận tiện lần ra tên đầu sỏ. Tuy nhiên, thân phận FBI của anh bị lộ trước khi đạt được mục tiêu do sự sơ suất hoàn toàn có thể nói là ” ngây thơ ” của đặc vụ André Camel. Kế hoạch sau cuối của anh cũng như của FBI thất bại. Hậu quả là anh bị thanh trừng khỏi Tổ chức và trở thành quân địch lớn của chúng. Trong tập 58, Akai và Conan cho Rena Mizunashi / Kir quay lại Tổ chức Áo đen chính bới Kir là một nhân viên cấp dưới CIA, hoàn toàn có thể giúp họ lấy thông tin. Gin ép Kir phải giết Shuichi gần vực Reiha để chứng tỏ lòng trung thành với chủ của cô với Tổ chức. Shuichi đã nhận ra rằng đây là một thủ đoạn, nhưng nếu anh không đến, Kir sẽ bị giết. Trước khi Kir giết anh, họ đã trao đổi một số ít lời :

Shuuichi: “Cô đi xa quá rồi đấy”

Kir: “Tôi cũng ngạc nhiên… không ngờ mình có thể làm được điều này”[40]

Tên của vực Reiha nhắc đến thác Reichebach, nơi mà Sherlock Holmes đã giả vờ chết. Như vậy có thể đoán rằng Akai Shuichi có thể chưa chết [2]. Sau khi Shuichi chết, một nhân vật mới xuất hiện: Chàng sinh viên Okiya Subaru, với nhiều suy đoán đó là Shuichi cải trang. Chủ yếu bởi vì tên của nhân vật là một sự chơi chữ khéo léo với tên thật của Char Aznable: Casval (キャスバル, phiên âm tiếng Nhật là kyasubaru), cộng với việc Kaito, cậu bé nạn nhân trong vụ hỏa hoạn nơi Subaru sống khi đó, đã đặt biệt danh cho anh là “người đỏ”. Và cũng bởi vì Conan đưa chìa khóa nhà mình cho Subaru, cho dù ngay khi anh ta bị nghi ngờ là một thành viên của Tổ chức Áo đen được gọi là Bourbon, sau khi Subaru trích đoạn của thám tử Sherlock Holmes trong tiểu thuyết trinh thám cùng tên: “Watson thân mến, một bác sĩ như ông có thể xác định khuynh hướng của một đứa trẻ qua bố mẹ. Vậy ông có thấy là điều ngược lại cũng đúng chứ?”[41][42]

Ở chap 677, khi vào một ngân hàng bị cướp, Jodie đã gặp lại Shuichi, anh có một vết bỏng trên mặt. Tuy nhiên, đó là Bourbon giả dạng dưới sự giúp đỡ của Vermouth để kiểm chứng rằng Shuichi thực sự đã chết. Sự thật thì Shuichi vẫn còn sống và hiện đang ở trong lốt Okiya Subaru (沖矢 昴, Okiya Subaru?); còn xác chết ở đèo Reiha là xác của Kusuda Rikumichi. Dưới thân phận Subaru, anh vẫn luôn làm việc một cách bí mật với mục tiêu chính nhằm vào Tổ chức. Akai còn có một sự quan tâm đặc biệt tới Haibara Ai – cô em họ còn lại của anh[39] và đã từng giao cho Andre Camel nhiệm vụ bảo vệ cô khi mọi người đi vắng. Anh hiện đang sống tại nhà của gia đình Kudo, hiện đang đóng giả là Subaru Okiya và đã biết được Conan chính là Shinichi bị teo nhỏ.

James Black

James Black (ジェイムズ・ブラック, Jeimuzu Burakku?): Chỉ huy của đội điệp viên FBI và là cấp trên của Jodie Starling và Akai Shuichi. Ông xuất hiện lần đầu trong một tình huống bị nhận nhầm là một tỉ phú người Mỹ rồi bị lũ cướp bắt cóc nhằm tống tiền nhưng đã được cảnh sát Nhật (do Conan bày kế) giải cứu sau đó. Ông là người duy nhất trong FBI biết về cái chết giả của Akai ngay từ đầu, nhưng đã giữ im lặng giúp anh và Conan.

Jodie Starling

Jodie Starling (ジョディ・スターリング, Jodi Sutāringu?), Jodie Saintemillion (ジョディ・サンテミリオ, Jodi Santemirion?): Một điệp viên của FBI. Trong quá khứ, cô có mối thù sâu nặng với Chris Vineyard vì Chris đã giết bố cô khi cô còn bé. Trước đây, Jodie từng tới trường cấp III Teitan làm việc trong thân phận một giáo viên tiếng Anh, song vỏ bọc này đã bị lộ ở tập 42. Cô từng có tình cảm với Akai Shuichi. Conan thường được cô gọi là “Cool Kid”, dựa theo biệt danh “Cood Guy” mà Vermouth đặt cho Conan khi đó, dù cô không biết nguồn gốc sâu xa của biệt danh ấy. Jodie bắn súng khá giỏi, thích game Nhật Bản và nghiện game.

Andre Camel

Andre Camel ((アンドレ・キャメル, Andore Kyameru?): Một điệp viên của FBI, rất giỏi lái xe nhưng đồng thời khá vụng về ở nhiều khoản khác. Trong lần thực hiện nhiệm vụ quan trọng để tóm Tổ chức Áo đen, Andre đã nhầm một lão già – chính là Rum cải trang (được tiết lộ trong chap 1066), là một người bình thường, nên đã rời vị trí nấp và ra khuyên hắn rời khỏi nơi đó. Vì vậy, thân phận của Akai trong Tổ chức Áo đen bị bại lộ và kéo theo đó là dẫncái chết của Miyano Akemi. Do đó, Camel luôn cảm thấy ân hận và xấu hổ với Shuichi. Cũng chính vì thế, trong chuyên án giải cứu Rena, anh đã bất chấp nguy hiểm để chuyên án thành công. Chi tiết trong truyện cho thấy trước khi Akai Shuichi bị bại lộ thân phận FBI với Tổ chức Áo đen, Camel và Shuichi đã từng làm việc với nhau rất nhiều lần nên Shuichi nhớ rõ thói quen rèn luyện thể lực của Camel – chạy bộ cầu thang trong các tòa nhà cao tầng.

CIA

Hondō Hidemi / Mizunashi Rena / Kir

Mizunashi Rena (水無 怜奈 (Thủy Vô Liên Nại), Mizunashi Rena?): Tên thật là Hondō Hidemi (本堂 瑛海 (Bản Đường Anh Hải), Hondō Hidemi?) và được biết đến trong Tổ chức Áo đen với bí danh Kir (キール, Kīru?). Cô được giới thiệu trong tập 48 và 49 như một phát thanh viên nổi tiếng của đài truyền hình Nichiuri TV. Cô tìm đến thám tử Mori vì bị một kẻ bí mật phá chuông cửa quấy rầy.[43] Để phá vụ án đó, Conan đã gài máy nghe trộm vào cửa nhà cô. Sau khi phá án, cậu đã quên tháo máy. Trong lúc quay lại lấy, cậu bàng hoàng khi nghe thấy giai điệu phím điện thoại của cô ta chính là bài hát “Nanatsu no Ko” (“Bảy đứa trẻ” – Seven Children), bài hát mà cậu đã nghe khi Vermouth nhắn tin cho “Ông trùm”, và cậu biết được cô là thành viên của Tổ chức Áo đen hoạt động với bí danh “Kir”. Cô đã âm mưu ám sát thượng nghị sĩ Domo; tuy vậy, kế hoạch của cô bị chặn đứng bởi Conan và FBI. Lúc cố gắng trốn chạy, Rena bị tai nạn và là thành viên duy nhất từ trước tới giờ của Tổ chức bị FBI giam giữ.

Rena tỉnh dậy sau cơn hôn mê trong chương 569. Trong chương 601, Tổ chức Áo đen đã gửi rất nhiều bom ( gần 60 quả ) ở bệnh viện Trung tâm Haido nhằm mục đích mục tiêu giải cứu Kir. Ở cuối chương 601, Kir sau cuối cũng đã hồi sinh trọn vẹn và Open trên TV, tuy nhiên đó chỉ là mẹo lừa để nhử FBI tới phòng cô nhằm mục đích để cho Tổ chức biết nơi ở của Rena. Trong chương 603, chúng đã cứu cô thoát khỏi sự bảo vệ của FBI. Chương 604 đã hé lộ Akai, Conan và Camel đã cố ý trả cô về Tổ chức sau khi biết danh tính thật của Rena là một điệp viên CIA, có tên thật là Hondō Hidemi đã gia nhập Tổ chức để cố gắng nỗ lực hủy hoại chúng từ bên trong. Cô và em trai Hondō Eisuke là con của điệp viên CIA Hondō Ethan đã hi sinh để giữ bảo đảm an toàn cho danh tính của con gái khi Rena mắc một sai lầm đáng tiếc hoàn toàn có thể bóc trần cô. Trong chương 606, sau khi thôi việc phóng viên báo chí, Rena được ra lệnh giết Akai Shuichi để lấy lại lòng tin của Tổ chức. Trong chương 609 ( Tập 59 ), Kir đã bắn chết Akai để giữ bảo đảm an toàn cho vỏ bọc của mình ( thực sự thì Akai chưa chết và vẫn Open trong tập 66 ) .Kir 27 tuổi, khiến cho cô là thành viên trẻ nhất còn sống của Tổ chức Áo đen từ trước đến giờ ( thực tiễn thì Miyano Shiho / Sherry là người trẻ nhất khi mới 18 tuổi, nhưng cô không còn là thành viên của Tổ chức ). Thực ra cái tên Kir ( キール, Kīru ) phát âm là Kiel. Bố cô là Hondō Ethan, còn em trai là Hondō Eisuke. Hidemi cũng có một cái cách để kiểm tra những người khác xem có nói dối hay không mà CIA thường hay dùng

Hondō Eisuke

Hondō Eisuke (本堂 瑛祐 (Bản Đường Anh Hữu), Hondō Eisuke?): Một người bạn của Ran và Sonoko, khi mới chuyển vào lớp đã trở nên nổi tiếng vì có khuôn mặt giống với nữ phát thanh viên Mizunashi Rena, người mà sau này Eisuke phát hiện ra chính là chị ruột của mình. Bố và chị cậu là điệp viên CIA, nhưng do bí mật nghề nghiệp mà họ đã phải giấu Eisuke.

Eisuke có tài quan sát nhưng vô cùng hậu đậu, luôn vấp ngã hay gặp phải tai nạn thương tâm. Một lần, cậu thấy nữ phát thanh viên Mizunashi Rena có ngoại hình giống với người chị của mình nên đã cố gắng nỗ lực tìm hiểu và khám phá để biết rõ thực hư. Do từng phải thay tủy, nhóm máu của cậu đã chuyển từ O sang AB nên đã từng nghĩ rằng Rena không phải là chị mình vì khác nhóm máu. Khi biết Rena bị tai nạn thương tâm và phải nhập viên, Eisuke đã tìm đến cô và Rena buộc phải thừa nhận mình là chị của cậu, Hidemi. Và sau đó Conan đã lý giải với Eisuke về anh và chị gái của anh. Đã có một thời hạn Conan hoài nghi Eisuke tiếp cận người thân trong gia đình và bè bạn của mình là có một mục tiêu khác. Ước mơ của Eisuke là sang Mĩ và trở thành một điệp viên CIA như bố và chị mình .Cậu cũng có tình cảm với Mori Ran, và là một trong số ít người biết được thân phận của Edogawa Conan chính là Kudo Shinichi. Trước khi Eisuke sang Mĩ, cậu đã tâm sự về tình cảm của mình với Ran cho Conan nghe, và ngay lập tức cậu đã bật mý thực sự về mình để ngăn không cho Eisuke tỏ tình với Ran với tư cách là Kudo Shinichi. Đáp lại, Eisuke bật mý tính khí hậu đậu của mình cũng chỉ là giả. Eisuke cũng có một cái cách để kiểm tra những người khác xem có nói dối hay không mà CIA thường hay dùng

Ethan Hondō

Ethan Hondō (イーサン 本堂 (Ethan Bản Đường), Īsan Hondō?): Bố của Eisuke và Hidemi. Ông đã giấu thân phận điệp viên CIA với Eisuke. Ethan đã tự sát để bảo vệ Hidemi khỏi việc bị lộ danh tính thật với Tổ chức Áo đen.

Các nhân vật khác

Agasa Hiroshi

Agasa Hiroshi (阿笠 博士 (A Lạp Bác sĩ), Agasa Hiroshi ?): Thường được gọi là Tiến sĩ Agasa. Tiến sĩ Agasa là bạn thân của bố mẹ Kudo Shinichi, đồng thời cũng là hàng xóm của gia đình Kudo ở Nhật. Ông đã quen với Shinichi và Ran khi hai người còn rất nhỏ. Ông là tiến sĩ chuyên phát minh ra những đồ vật nhỏ nhưng có ích cho cuộc sống và đã sáng chế cho Shinichi những dụng cụ để dễ dàng tham gia phá án và bắt giữ tội phạm (mắt kính định vị, nơ thay đổi giọng nói, ván trượt dùng năng lượng mặt trời, đồng hồ gây mê, giày tăng lực, thắt lưng bắn bóng,…). Có thể nói, tiến sĩ Agasa là người thân duy nhất mà Shinichi tin tưởng khi ở Tokyo. Ông cũng là người đã phát hiện ra Miyano Shiho khi cô bị teo nhỏ thành một đứa bé và đã nhận nuôi cô. Tiến sĩ còn là người đồng hành với Đội thám tử nhí trong nhiều vụ án khác nhau và đã phát minh đèn phin đồng hồ đeo tay và huy hiệu đội thám tử cho từng thành viên. Một chi tiết hài hước thường thấy là tiến sĩ Agasa thường rủ Đội thám tử nhí đi dã ngoại, nhưng chiếc xe Beetle (hay còn được gọi là Xe con bọ Volkswagen) của ông hay gặp trục trặc giữa đường và đó là tình tiết mở màn cho những vụ án họ tình cờ gặp phải.

Sera Masumi

Sera Masumi (世良 真純 (Thế Lương Chân Thuần), Sera Masumi?): Thám tử trung học, cùng lớp với Ran và Sonoko. Họ gặp nhau trên một chuyến xe bus đến khách sạn Haido và Sera đã lần đầu chứng kiến Conan phá một vụ án ở đó. Sera khá vui nhộn, thích bông đùa và rất giỏi Triệt quyền đạo. Cô rất hâm mộ mẹ mình vì bà có vòng 1 cực “khủng”. Những ai lần đầu gặp Sera đều cho rằng cô là con trai, trừ có James Black là biết ngay cô là con gái (rất có thể là ông đã từng gặp cô rồi). Ở chap 821, Sera đã bất ngờ gặp Akai Shuichi (do Vermouth cải trang) và gọi anh là Shu-nii (anh Shu), cho thấy rằng Sera là em gái của Shuichi. Trong tập 92, ký ức ngày bé của Conan đã tiết lộ gia đình của Sera gồm có mẹ cô là Mary, bố cô là Akai Tsutomu (được cho là đã chết) cùng hai anh trai là Shuichi và Shukichi, người mà hiện tại mang họ Haneda, một kì thủ shogi. Sera đã biết được thân phận thực sự của Conan là Kudo Shinichi. Nhờ những câu nói đầy ẩn ý của Sera và việc cô cố tình mặc bộ đồ bơi giống với bộ đồ mà cô mặc hồi bé, Conan đã nhớ lại rằng mình và Ran từng gặp Sera 10 năm trước. Sera cũng đã nói dối về việc mình từng du học ở Mĩ, nhưng cách cư xử và sử dụng từ ngữ của cô lại cho thấy rằng cô từng ở nước Anh. Trong chuyến du lịch ngoại khóa của cấp 3, Sera lần đầu được gặp Kudo Shinichi (Conan sau khi uống thuốc giải APTX 4869) và đã thông báo cho mẹ mình là Mary biết về sự tồn tại của loại thuốc giải có thể khiến bà trở về hình dạng bình thường. Trong những chương gần đây, cô thường xuyên tìm cách lấy cắp thuốc giải đó, dù chưa biết Sherry (người cô hoàn toàn không biết là em họ của mình) mới chỉ tạo được sản phẩm thử nghiệm có tác dụng không quá 24 giờ, và càng uống thường xuyên thì càng giảm hiệu quả. Tên thật trong khai sinh là Masumi Akai.

Haneda Shukichi

Haneda Shukichi (羽田 秀吉 (Vũ Điền Tú Cát), Haneda Shukichi?): Một kì thủ shogi nổi tiếng với biệt hiệu “Danh nhân Taiko” (Taiko-meijin). Anh từng là anh em kết nghĩa với Haneda Koji, cũng là một kì thủ shogi (đã chết và xuất hiện trong danh sách nạn nhân của thuốc APTX 4869) nên đã đổi họ của mình thành Haneda. Ngoài ra, anh còn là bạn trai của Miyamoto Yumi. Shukichi được tiết lộ trong tập 92 là con trai của một người phụ nữ tên Mary, đồng thời là em trai của Akai Shuichi và anh trai của Sera Masumi. Tên thật của anh ấy là Shukichi Akai.

Mary Sera

Mary Sera (メアリー・世良 (Mary Thế Lương), Mearī Sera?): Mary là mẹ của Akai Shuichi, Haneda Shukichi và Sera Masumi, đồng thời là vợ của Akai Tsutomu. “Em gái ngoài lãnh địa” là một biệt danh của bà trước khi được tiết lộ thân phận thật trong tập 92. Bà từng lấy chiếc nơ cổ biến đổi giọng nói của Conan để phá án trong tập 90 và bị cậu tình cờ chụp hình lại. Mary cũng được biết đến là một người giỏi karate và có thể khống chế kẻ thù trong chớp mắt, dù là dưới hình dạng người lớn hay một cô bé cấp II. Sau khi được Sera Masumi thông báo về sự tồn tại của loại thuốc có thể giải được tác dụng của APTX 4869, bà đã giao cho con gái mình nhiệm vụ phải đi tìm người đã phát minh ra loại thuốc đó và mang về cho mình. Mới đây, Mary được tiết lộ là một đặc vụ của Cục Tình báo mật (hay còn gọi là MI6) và đã bị Vermouth ép uống APTX 4869, khiến cho bà bị teo nhỏ như bây giờ. Bất ngờ thay, việc bà bị ép uống APTX 4869 lại vô tình tiết lộ rằng bà chính là chị gái của Miyano Elena. Tên khai sinh của cô là Mary Akai.

Tōyama Kazuha

Tōyama Kazuha (遠山 和葉 (Viễn Sơn Hòa Diệp), Tōyama Kazuha?): Kazuha là bạn thân từ nhỏ của Hattori Heiji. Cô thường xuyên tức giận với Heiji và hay cãi nhau với cậu. Mối quan hệ giữa Kazuha và Heiji rất giống của Mori Ran với Kudo Shinichi. Cô luôn quan tâm và lo lắng tới Heiji mỗi khi cậu điều tra một vụ án. Kazuha thậm chí còn làm cho Heiji một chiếc bùa may mắn vì tin rằng nó sẽ bảo vệ cậu. Cô là bạn thân của Ran và luôn mong được gặp người bạn từ nhỏ đồng thời là bạn trai của Ran, Shinichi. Kazuha cũng có đai nhị đẳng trong môn võ Aikido.

Tình bạn của Kazuha và Ran thực ra khởi đầu không yên ổn. Kazuha không hề ưa các nhóm bạn nữ của Heiji. Sau khi trở lại Osaka và biết được Edogawa Conan thực ra là Kudo Shinichi, Heiji thường nói với Kazuha về Kudo. Kazuha mở màn ghen và cho rằng Heiji đã thích ” Kudo “. Khi Heiji đưa Conan và Ran tới chơi ở Osaka, Kazuha ngay lập tức nghĩ Ran là ” Kudo ” và ghét cô. Tuy nhiên, sự hiểu nhầm nhanh gọn được xử lý bởi Heiji. Ran không hề tức giận mà còn khuyên Kazuha hãy quả cảm yêu Heiji. Cô thậm chí còn còn thay luôn áo ở ngay trong xe taxi khi nghe thấy Kazuha nói rằng Ran và Heiji thường mặc đồ giống nhau để chứng tỏ với Kazuha rằng không có chuyện gì xảy ra giữa mình và Heiji cả. Bắt đầu từ thời gian đó, cả hai liền trở thành bạn tốt. Do cả Ran và Kazuha đều có điểm chung là có tình cảm với những chàng trai thám tử và luôn lo ngại cho họ, nên giữa hai người có một sự liên hệ đặc biệt quan trọng và luôn trợ giúp nhau .Movie 7 của phim đã hé lộ Kazuha là mối tình đầu của Heiji. Khi Heiji 7 tuổi, cậu thấy một cô bé mặc bộ kimono đang chơi đùa dưới gốc cây anh đào, nhưng một cơn gió thổi qua khiến những cánh hoa anh đào che mắt cậu, và khi Heiji hoàn toàn có thể nhìn lại được thì cô bé kia đã biến mất. Cái tên ” Toyama Kazuha ” đến từ nhân vật Toyama Kinshiro, một nhân vật nổi tiếng dựa trên Toyama Kagemoto, một samurai và người trong chính quyền sở tại của Tokugawa Shogunate vào thời Edo trong lịch sử dân tộc Nhật Bản .Tên tiếng Anh của nhân vật này là Katie Thompson. Trong phim hoạt hình Nhật Bản, Kazuha được lồng tiếng bởi Miyamura Yuko .

Kyōgoku Makoto

Kyōgoku Makoto (京極 真 (Kinh Cực Chân), Kyōgoku Makoto?): Một anh chàng có nước da ngăm, thường có một miếng băng cá nhân trên trán, giọng nói điềm đạm và rất tốt bụng. Tuy nhiên, đổi lại anh lại là một khá người khô khan (trái ngược với bạn gái anh là Sonoko). Makoto là một cao thủ karate, được mệnh danh là “Công tử của những cú đá” và rất thích khiêu chiến với những nhà vô địch mới đăng quang. Gia đình Makoto khá giả, ba mẹ anh sở hữu một nhà trọ và nhà hàng tại bãi biển Izu. Anh từng giúp gia đình Suzuki bảo vệ báu vật khỏi Siêu trộm Kid cũng như để tạo ấn tượng tốt với bố mẹ của Sonoko khi họ biết anh và con gái mình đang hẹn hò. Makoto đã có lần nhận nhầm Sera Masumi là con trai và đấu võ với cô vì tức giận khi thấy Sonoko và Sera quá thân mật với nhau.

Kobayashi Sumiko

Kobayashi Sumiko (小林 澄子 (Tiểu Lâm Trừng Tử), Kobayashi Sumiko?): Cô giáo chủ nhiệm lớp 1B trường Tiểu học Teitan và đồng thời là người đã thay đổi ước mơ của Trung úy Shiratori Ninzaburo. Ban đầu xuất hiện là một cô giáo cay nghiệt, nhưng sau đó Đội thám tử nhí đã khám phá ra cô là người rất yêu trẻ, do một sự cố trong buổi họp phụ huynh đầu tiên trong nghề nên cô phải khắt khe với học sinh như vậy. Từ đó, cô Kobayashi trở về là một cô giáo rất hiền hậu, đôi khi thậm chí hơi trẻ con. Nhà văn trinh thám yêu thích của cô là Edogawa Ranpo. Khi Đội thám tử nhí được thành lập, Kobayashi đã tự nhận mình là “quản lý” của đội.

Cô có ngoại hình rất giống trợ lý thanh tra Satō Miwako, đến nỗi ở chương 706, hai công an Yumi và Chiba đã nhầm Kobayashi với Sato khi cô tới trình báo với công an về một người khả nghi. Cô giáo Kobayashi hiện đang hẹn hò với công an Shiratori, người mà cô đã gặp hồi còn nhỏ .

Enomoto Azusa

Enomoto Azusa (榎本 梓 (Giả Bản Tử), Enomoto Azusa?): Nhân viên phục vụ ở tiệm cà phê Poirot cùng với Amuro Tooru. Azusa đã nhờ đến sự giúp đỡ của ông Mori trong nhiều vụ án. Cô có một người em trai tên là Enomoto Sugihito và cũng được giới thiệu chi tiết hơn ở tập 61. Azusa từng bị Vermouth cải trang thành trong tập 90 và đã bị Conan phát hiện ra.

Okita Soshi

Học sinh lớp 11 của trường trung học Kyoto Senshin. Okita được biết đến là một cao thủ Kendo ở Kyoto và luôn được Hattori Heiji coi là đối thủ cạnh tranh số 1 của mình trong các giải đấu. Cậu được nhìn nhận là một đối thủ cạnh tranh rất mạnh của Heiji sau khi Heiji đã thất bại trước đòn đâm ” Ngũ đoạn liên hoàn ” của Okita. Trong tập 93, Okita đã giúp Heiji và Conan phá án bằng kỹ năng và kiến thức sâu rộng về kendo của mình. Cậu lại Open một lần nữa trong tập 94, khi trường cấp III Teitan có một chuyến du lịch ngoại khóa tới Kyoto. Ran đã có kế hoạch muốn gặp Okita từ trước để trả cho cậu lá bùa hộ mệnh có chứa tấm ảnh chụp cô gái cậu thích mà Okita đã làm rơi ở Đại hội Kendo lần trước đó. Khi hai người trò chuyện, Sonoko đã lén chụp hình lại và gửi cho Shinichi ( Conan uống thuốc giải ), làm cậu nghĩ rằng giữa Ran và Okita có gì đó .

Ooka Momiji

Học sinh lớp 11 của trường trung học Kyoto Senshin, cùng lớp với Okita Soshi. Có thể suy đoán rằng Momiji xuất thân từ một mái ấm gia đình khá giả vì cô có một người quản gia tên Iori Muga luôn kề cận bên cạnh và xưng hô với cô là ” tiểu thư “. Cô Open lần đầu trong tập 91 khi đang đọc bài báo nói về vụ án mà Hattori Heiji vừa xử lí xong. Trong tập 93, cô liên tục Open nhưng là với vai trò chỉ huy cách phá án qua tai nghe cho Iori trong vụ án ở tiệm Poirot cũng có có sự tham gia của Heiji. Sau đó, Momiji cũng đã tới Đại hội Kendo và cùng Iori lập ra một kế hoạch để bảo vệ rằng Heiji sẽ giành chức vô địch. Tuy nhiên, kế hoạch đã thất bại do Heiji bận phá án cùng người đáng lẽ ra sẽ là đối thủ cạnh tranh của mình, Okita Soshi và trận đấu đã kết thúc trước khi cả hai kịp quay trở lại nhà tranh tài. Trong chuyến du lịch ngoại khóa của trường cấp III Teitan, Momiji lại giật mình Open và giúp nhóm Shinichi xử lý vụ án ” Thiên Cẩu “. Cô có một tình cảm đặc biệt quan trọng dành cho Hattori Heiji và thường gọi cậu là ” Chồng tương lai ” của cô. Trong movie, Momiji đã tự ra mắt bản thân là ” Hôn thê của Heiji ” và nói rằng cô và Heiji đã cùng nhau lập một lời hứa nhiều năm về trước mà cô vẫn nhớ rõ tới tận bay giờ. Lời hứa này sau đó được bật mý chính là lời cầu hôn của Heiji với Momiji. Sau này khi gặp lại cậu, cô vẫn nhận ra Heiji nhưng cậu thì không nhớ gì về cô cả. Sau khi cô đưa ra bức ảnh vật chứng thì cậu mới nhớ ra, và nhớ về lời nói mà mình đã hứa với Momiji lúc trước. Hóa ra tổng thể chỉ là hiểu nhầm vì cô đã nghe không kĩ lời nói. Dù mọi chuyện chỉ là hiểu nhầm nhưng cô vẫn không từ bỏ quyết định hành động kết hôn với Heiji, và hẹn gặp lại Kazuha ở những lần cạnh tranh đối đầu sau này. Momiji và Kazuha vì cùng có tình cảm với Heiji mà đã coi nhau như đối thủ cạnh tranh và tình địch. Trong những chương gần đây, Momiji thường vờ hành vi hậu đậu nhưng khiếm nhã nhằm mục đích lấy lòng Heiji .Momiji được cho là một thám tử kĩ năng không kém khi đã phá được vụ án ở tiệm Poirot trước cả Conan, Heiji và Amuro chỉ nhờ một tiếng động mà cô nghe thấy được qua cú điện thoại cảm ứng với quản gia của mình, Iori. Có thể, cô cũng đã có nhiều lần phá án trước đây vì khi vấn đề ở tiệm Poirot đã được xử lý, Iori gọi điện cho Momiji để thông tin tình hình và khen cô : ” Lập luận vẫn xuất sắc như mọi khi … tôi tâm phục khẩu phục đó … ”

Wakasa Rumi

Rumi là phó giáo viên chủ nhiệm mới cho lớp 1B. Wakasa điển hình nổi bật với tính cách vụng về và vô cùng hậu đậu, nhưng những hành vi vụng về đó là lớp hỏa mù cô tung ra để hạ gục kẻ xấu. Chính cô cũng luôn đưa ra các gợi ý để Conan phá án. Trong những lúc Đội thám tử nhí không xuất hiện hoặc không chú ý, cô cũng là người đã đánh gục hung thủ chỉ trong chớp mắt và làm như đó là một tai nạn thương tâm hay chỉ là do mình ” đánh bừa “. Trong tập 93, Conan và Haibara phát hiện ra đời phải của Wakasa không nhìn được và cô cũng có những thái độ huyền bí, lạ lùng khi gặp Kuroda Hyoe lần đầu ở nơi cắm trại. Cô cũng chỉ để lộ ra khuôn mặt thật của mình mỗi khi rình rập đe dọa hung thủ và làm họ vô cùng sợ hãi. Conan cũng từng hoài nghi cô là Rum – nhân vật quan trọng thứ hai sau Ông Trùm. Có thể cô cũng là Asaka, người vệ sĩ mất tích của Amanda Hughes. Cô là người giữ một quân cờ Shogi bị mất tích trong vụ sát hại Haneda Koji, và con cờ này vô cùng quan trọng so với cô. Trong tập Tìm kím Maria, Rumi đang xem list những nạn nhân bị đầu độc bởi APTX-4869 .

Kuroba Kaito / Siêu trộm Kid / Kaito Kid

Siêu trộm Kid (怪盗キッド (Quái đạo Kid), Kaitō Kiddo?): Một tên trộm nổi tiếng chuyên ăn cắp ngọc ngà, châu báu, cổ vật thuộc hàng quý giá nhất thế giới được canh gác kĩ lưỡng. Cậu được biết đến cái tên Kaito Kid hay Tội phạm quốc tế #1412. Kid là tên bắt nguồn từ cách viết số 1412 của một nhà báo và được Kudo Yusaku (bố của Kudo Shinichi) đọc thành “KID” (14 = KI, 12 = D)[1]. “Kaito” trong tiếng Nhật có nghĩa là “Quái đạo”, hay “Tên trộm bí ẩn”. Chính vì vậy mà trong các bản tiếng Anh, Kaito Kid còn được gọi là “Phantom Thief Kid” hay “Kid the Phantom Thief”. Danh tính thật của cậu là Kuroba Kaito (黒羽 快斗 (Hắc Vũ Khoái Đấu), Kuroba Kaito?), một học sinh cao trung năm 2 (lớp 11) của trường Ekoda. Hàng ngày Kaito sống với hai thân phận khác nhau: ban ngày cậu là một học sinh trung học bình thường, nhưng ban đêm thì cậu lại trở thành Kid và đi trộm cắp. Kaito Kid đã biết được Conan là Kudo Shinichi trong Movie 3: “Nhà ảo thuật gia cuối thế kỉ”. Đối thủ lớn nhất của Kid có thể nói là cậu thám tử Hakuba Saguru, đồng thời cũng là bạn cùng lớp của cậu. Kaito có người bạn từ thuở nhỏ là Nakamori Aoko, nhưng cô cũng là con gái của thanh tra Nakamori Ginzo, người luôn ráo riết truy lùng Kid.

Số lượng người biết được danh tính thật của Kid rất ít, trong đó có mẹ cậu, ông quản gia Konosuke Jii và người bạn cùng lớp của Kaito, Koizumi Akako, người là một phù thủy luôn cố sử dụng phép thuật của mình để có được tình yêu của Kaito. Hakuba cũng tin rằng Kaito là Kid nhưng chưa thể chứng tỏ được. Thanh tra Nakamori đã có lần hoài nghi Kaito do vô tình thấy được khuôn mặt của Kid nhưng bị con gái mình phản đối kịch liệt và đã chứng tỏ cho ông thấy rằng bạn mình không phải là Kid bằng cách rủ Kaito đi chơi khu vui chơi giải trí công viên với mình đúng vào buổi tối mà cậu đã thông tin trước đó ( dưới danh Kid ) rằng sẽ hành vi. Anh ấy đang giả làm Kaito Kid để truy lùng tổ chức triển khai bí hiểm đã giết cha của mình – Tochi Kuroba .

Kuroba Toichi

Bố của Kuroba Kaito và chính là Siêu trộm Kid đời đầu. Ông là một ảo thuật gia nổi tiếng quốc tế được rất nhiều người thương mến và khâm phục. Từ khi Kaito còn nhỏ, Toichi đã dạy cho cậu nhiều trò ảo thuật khác nhau và bảo cậu luôn luôn phải mang khuôn mặt ” Poker Face “. Khi ông còn là Kid, Toichi và Kudo Yusaku từng luôn cạnh tranh đối đầu nhau, nhưng Toichi luôn coi Yusaku là cha đỡ đầu bởi là người đặt biệt danh Kid. Ông còn từng gặp Shinichi và Ran hồi nhỏ và bí hiểm nhờ họ gửi thư thử thách tới Yusaku. Nội dung thư là một cấu chấm hỏi ( ? ), và không cần biết đến chuyện đó, Yusaku vấn đáp bằng một dấu chấm than ( ! ) đầy tính chắc như đinh. Toichi được cho là qua đời trong một tai nạn đáng tiếc khi đang màn biểu diễn, nhưng Kaito phát hiện ra rằng ông đã bị ám sát. Ông có ngoại hình khá giống với bố của Kudo Shinichi, Kudo Yusaku và cũng là thầy dạy thuật cải trang cho mẹ của Shinichi, Yukiko và Sharon Vineyard khi cả hai vẫn còn theo đuổi nghề diễn viên. Trong tập Magic Kaito 1412 ( tập 1 ), khi Jii bật mý rằng ông ây đã chết vào 8 năm trước. Có thể ông chết do một Tổ chức bí hiểm ( hay còn được biết là Tổ Chức Áo Đen )

Kuroba Chikage / Phantom Lady

Mẹ của Kaito Kid. Mẹ của Kaito bắt đầu được biết là nội trợ trong mái ấm gia đình, nhưng đến tập 70 mới rõ bà chính là Phantom Lady, nữ siêu trộm nổi tiếng một thời được ca tụng là ” Người phụ nữ với 20 bộ mặt “. Tương tự Yukiko, bà đã giải nghệ sau khi nhận lời cầu hôn của Toichi để người chồng tương lai trở thành siêu trộm mới .

Nakamori Aoko

Nakamori Aoko (中森 青子 (Trung Sâm Thanh Tử), Nakamori Aoko?): Bạn cùng lớp của Kuroba Kaito. Cô là bạn thời thơ ấu của Kuroba Kaito. Kaito thường trêu chọc cô và hay nhìn lén dưới váy của cô, mỗi lần như thế là Aoko lại đánh đuổi cậu bằng những món đồ như cây chổi lau nhà, mặc dù chính cô cũng thầm thích cậu. Là con gái của thanh tra Nakamori, cô rất ghét Kaito Kid vì cho rằng tên trộm đã lấy đi thời gian được ở bên bố của cô mà không hề hay biết rằng đó chính là người bạn thân của mình. Cô có ngoại hình khá giống Mori Ran, tương tự như Kaito và Shinichi. Điểm khác biệt duy nhất giữa họ là kiểu tóc của Aoko xù hơn.

Konosuke Jii

Là quản gia kiêm trợ thủ cho Kuroba Toichi trước kia và hiện giờ là con trai ông, Kuroba Kaito. Ông cũng Open vài lần trong các phi vụ Conan cạnh tranh đối đầu Kaito Kid nhưng không lộ mặt hoặc hiếm khi .

Hakuba Saguru

Hakuba Saguru (白馬 探 (Bạch Mã Thám), Hakuba Saguru?): Một đối thủ đáng gờm của Kudo Shinichi và Hattori Heiji. Anh là con trai của Tổng giám đốc Sở cảnh sát Tokyo, quan chức cảnh sát đứng thứ hai của Nhật. Gia đình khá giả, sống ở Anh là chủ yếu. Anh có ngoại hình điển trai, luôn tỏ ra lịch lãm trước phụ nữ và là một thám tử nổi tiếng ở nước ngoài. Hakuba đã vài lần cùng phá án với Conan. Trong bộ phim thứ 10, Hakuba dường như biết được thân phận thật của Shinichi, nhưng cuối phim đã hé lộ đó chính là do Kaito Kid cải trang thành. Anh luôn mong muốn được đối đầu với Siêu trộm Kid và cho rằng chỉ có mình mới bắt được Kid.

Araide Tomoaki

Araide Tomoaki (新出 智明 (Tân Xuất Trí Minh), Araide Tomoaki?): Một bác sĩ, Chris Vineyard đã từng hóa trang thành anh để đến làm việc trong trường Teitan một thời gian khá dài. Conan đã từng nghi ngờ và phát ghen vì nghĩ anh và Ran có tình cảm với nhau. Cậu còn có ý nghĩ là trong tương lai Araide sẽ kết hôn với Ran. Để đóng giả thành Araide, Chris Vineyard đã tông xe vào xe của Araide khiến cho anh ấy tai nạn & chết đuối. Nhưng trong xe chỉ có một vài người bạn của FBI trong đó và đã giải cứu mọi người trong xe và đã được đến nơi an toàn để ẩn nấu. Jodie đã tạo nên một cái chết giả cho Araide.

Kuriyama Midori

Thư ký của luật sư Kisaki Eri. Cô từng bị nhầm lẫn bởi Ran khi Ran đã thêm cô vào nhóm chat của mình và mẹ mà không biết đó là lũ người xấu có thủ đoạn bắt cóc mẹ mình. Trong tập Luật sư Kisaki’s SOS Kuriyama sau đó bọn chúng chích điện gây ngất xỉu để thuận tiện chích điện và bắt cóc luật sư Kisaki Eri hơn .

Okino Yōko

Okino Yōko (沖野 ヨーコ (Xung Dã Yōko), Okino Yōko?): Một ca sĩ, diễn viên nổi tiếng, người trong mộng và hăm mộ của Mori Kogoro.

Kenzaki Osamu

Một người bạn của ca sĩ Yoko. Anh cũng là một diễn viên nổi tiếng nhờ vai diễn Thám tử Samonji .

Megure Midori

Megure Midori (目暮 みどり (Mục Mộ Midori), Megure Midori?): Vợ của thanh tra Megure Jūzō. Bà chính là cô nữ sinh đã được Megure cứu khỏi tên tài xế tâm thần chuyên tông xe vào những nữ sinh đi qua đường rồi bỏ chạy 20 năm về trước. Giống như chồng mình, bà cũng có một vết sẹo trên trán bởi vụ án đó.

 • Lồng tiếng cho nhân vật này là Ai Orikasa.

Yasumoto Hikaru

Cô là người giúp việc ở nhà bác sĩ Araide Tomoaki .

 • Lồng tiếng cho nhân vật này là Hiramatsu Akiko.

Akagi Hideo và Eumura Naoki

Hai cầu thủ bóng đá nổi tiếng và là hai con át chủ bài của đội bóng Tokyo Spirits. Họ là một cặp tiền đạo phối hợp rất ăn ý trên sân cỏ. Trong tập 7, Naoki đã bắt cóc em trai của Hideo là Mamoru để trả thù và gây áp lực tinh thần cho anh vì trong một lần tập luyện, Hideo đã vô tình làm gãy chân Naoki khiến anh không thể ra sân thi đấu.

Higo Ryosuke

Là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp nổi tiếng tranh tài cho câu lạc bộ bóng đá Big Osaka tranh tài tại J1 League và đội tuyển vương quốc Nhật Bản, là đội trưởng đồng thời cũng là quân át chủ bài không hề thiếu của đội bóng. Haibara là một người hâm mộ nhiệt thành của anh .

Chú thích

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận