Tuổi Quý Dậu xây nhà năm 2023 có nên không?

Bởi thuonghieuhcm
60 Lượt xem
Theo ý niệm dân gian, một khi muốn triển khai những việc trọng đại như thay thế sửa chữa hay kiến thiết nhà đều cần phải địa thế căn cứ theo tử vi & phong thủy. Bởi người xưa luôn tin rằng chúng có ảnh hưởng tác động rất lớn đến sự nghiệp và nhà đạo của gia chủ .

Tuổi Quý Dậu xây nhà năm 2023 có bị phạm phong thủy không?

Theo ý niệm dân gian, một khi muốn thực thi những việc trọng đại như thay thế sửa chữa hay kiến thiết nhà đều cần phải địa thế căn cứ theo tử vi & phong thủy. Bởi người xưa luôn tin rằng chúng có tác động ảnh hưởng rất lớn đến sự nghiệp và nhà đạo của gia chủ .
Mục đích của việc chọn năm tốt để xây nhà hầu hết là mong ước đem lại sự suôn sẻ nhất, thuận tiện nhất và lôi cuốn tài lộc. Vậy muốn biết gia chủ tuổi Quý Dậu xây nhà năm 2023 có tốt không thì hãy cùng theo dõi bài viết ngay nhé !

Tử vi của gia chủ tuổi Quý Dậu sinh năm 1993

Tử vi của gia chủ tuổi Quý Dậu sinh năm 1993

Theo tử vi & phong thủy dân gian, mỗi con người được sinh ra đều mang một vận mệnh khác nhau. Gia chủ sinh năm 1993 tuổi Quý Dậu, dân gian hay còn gọi là tuổi con Gà. Ngày sinh từ ngày 23/1/1993 đến 9/2/1994 .

 • Ngũ hành : Kim – Kiếm Phong Kim ( tức là vàng mũi kiếm )
 • Tương sinh : Mệnh Thủy, Thổ
 • Tương khắc : Mệnh Mộc, Hỏa
 • Cung mệnh nữ mạng : Đoài Kim

Gia chủ nữ tuổi Quý Dậu thường là những người thích hành hiệp trượng nghĩa. Xét từ nhiều góc nhìn họ là những kẻ thích mộng mơ hay mơ màng về một tương lai xa được theo đuổi những đam mê. Nữ 1993 có cái tôi rất mạnh và chủ trương mọi việc theo quan điểm bản thân .

 • Cung mệnh nam mạng : Cấn Kim

Người nam tuổi Dậu thường là người vô cùng siêng năng, luôn tự mình gánh vác việc làm, thao tác siêng năng, vì vậy nên không thiếu thời cơ thăng quan tiến chức. Họ có năng lực thích nghi với môi trường tự nhiên mới cực kỳ tốt, tính cẩn trọng cao nên những nghành đo lường và thống kê không quá khó so với họ .

Xem thêm: Phân tích phong thủy bát trạch tuổi Quý Dậu 1993 hợp hướng nào?

Gia chủ tuổi Quý Dậu có phạm hạn lớn vào năm 2023?

Gia chủ tuổi Quý Dậu có phạm hạn lớn vào năm 2023?

Từ xưa đến nay, so với những việc lớn và quan trọng như làm nhà thì ngoài việc xem ngày tốt để khai công thiết kế xây dựng, người ta còn đặc biệt quan trọng chú ý quan tâm xem năm đó có hợp tuổi, hợp mệnh gia chủ hay không ?
Người xưa thường luôn tâm niệm rằng việc xem tuổi làm nhà trước khi thực thi ” khai môn lập hướng ” cho căn nhà không chỉ có tác động ảnh hưởng tích cực về mặt niềm tin mà còn giúp cho gia chủ có một đời sống niềm hạnh phúc, như mong muốn, thuận tiện, suôn sẻ .
Theo khoa học phong thủy, để việc xây đắp ngôi nhà được thuận buồm xuôi gió thì gia chủ cần phải xem tuổi của chủ nhà tương thích với năm muốn làm nhà hay không. Và đặc biệt quan trọng cần tránh những năm phạm vào hạn lớn để tránh được những rủi ro đáng tiếc .

Hạn Tam Tai

Tam Tai chính được hiểu là vận hạn gặp tai họa trong ba năm liên tiếp

Tam Tai chính được hiểu là vận hạn gặp tai ương trong ba năm liên tục. Hiểu nôm na đó là sự xung khắc cho bản mệnh trong 3 năm liên tục, gây ra những điều không như mong muốn, thậm chí còn là xui rủi và những tai ương không lường trước .
Chính thế cho nên, nên vào những năm tam tai, người xưa thường không được cho phép làm những việc quan trọng như cưới hỏi, làm ăn kinh doanh thương mại hay thiết kế nhà cửa để tránh làm tác động ảnh hưởng và gây bất lợi cho việc đó .
Hạn tam tai thường được quy ước như sau :

 • Các tuổi Dần, Ngọ, Tuất sẽ gặp hạn tam tai vào các năm Thân, Tuất, Dậu.
 • Tuổi Thân, Tý, Thìn sẽ phạm tam tai vào các năm Mão, Thìn, Dần.
 • Những người sinh năm Tỵ, Sửu, Dậu sẽ phạm hạn vào các năm Sửu, Tý, Hợi.
 • Tuổi Mão, Hợi, Mùi sẽ gặp hạn tam tai vào năm Mùi, Ngọ, Tỵ. 

Theo đó, gia chủ tuổi Dậu sẽ gặp hạn tam tai và tránh triển khai những việc quan trọng vào những năm Tý, Sửu, Hợi. Chính thế cho nên, năm 2023 là năm Quý Mão sẽ không gây tác động ảnh hưởng đến việc xây, cất, sửa sang nhà của người sinh năm 1993 .

Hạn Kim Lâu

chủ Quý Dậu không phạm hạn Kim Lâu và có thể tiến hành xây nhà.

Theo những cụ xưa, họ thường có ý niệm rằng ” 1, 3, 6, 8 Kim lâu, dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng ! “. Có thể thấy, hạn kim lâu có tác động ảnh hưởng rất lớn đến nhà đạo, chính vì vậy nên xây nhà vào năm phạm hạn này .
Cách để tính năm phạm hạn kim lâu cũng khá đơn thuần bằng cách dựa theo số tuổi mụ hay còn là gọi âm lịch, tức tuổi dương cộng thêm 1 năm. Theo đó, để tính được năm đó có gặp hạn không, gia chủ sẽ phải lấy số tuổi âm chia cho 9. Và lấy hiệu quả số dư để xác lập :

 • Nếu hiệu quả có số dư là 1 thì năm đó phạm hạn kim lâu thân, tức gặp hạn hại thân .
 • Nếu dư 3 thì sẽ gặp hạn kim lâu thê, có nghĩa là mang tai ương đến cho vợ .
 • Dư 6 thì gặp hạn kim lâu tử, gây hại đến con cháu trong nhà .
 • Nếu dư 8 thì phạm hạn kim lâu súc, tức gây hại đến vật nuôi hoặc gây làm ăn thất bát .

Căn cứ theo cách tính trên, hoàn toàn có thể thấy vào năm 2023 gia chủ Quý Dậu có số tuổi âm lịch là 31. Nếu lấy số đó chia cho 9 thì sẽ được dư 4, tức vào năm Quý Mão 2023 thì gia chủ Quý Dậu không phạm hạn Kim Lâu và hoàn toàn có thể thực thi xây nhà .

Hạn Hoang Ốc

Hoang Ốc có nghĩa là ngôi nhà hoang và đó được xem là là nơi ma quỷ trú ngụ. Vì vậy nên vào những năm gặp hạn Hoang Ốc, người xưa thường tránh triển khai những việc quan trọng và trong đó có việc xây, cất, sửa sang nhà cửa .
Theo những tài liệu về tử vi & phong thủy trạch cát dân gian, vòng tính tuổi hạn hoang Ốc chia ra làm 6 cung. Trong đó, có 3 cung mang ý nghĩa tốt và 3 cung xấu :

 • 10 tuổi – Nhất Cát : Làm nhà tuổi này sẽ có chốn định cư vô cùng tốt, mọi việc diễn ra hanh thông, thuận tiện .
 • 20 tuổi – Nhì Nghi : Xây nhà tuổi này sẽ có lợi, giúp nhà cửa thịnh vượng, phong phú .
 • 30 tuổi – Tam Địa Sát : Tuổi được xem là xấu và nếu làm nhà sẽ phạm, gia chủ sẽ dễ mắc phải bệnh tật .
 • 40 tuổi – Tứ Tấn Tài : Làm nhà tuổi này thì sẽ mang đến phúc lộc cho gia chủ .
 • 50 tuổi – Ngũ Thọ Tử : Nếu làm nhà vào năm này sẽ phạm hạn gây nhà sự chia rẽ và lâm cảnh tử biệt, sinh ly .
 • 60 tuổi – Lục Hoang Ốc: Tuổi này làm nhà cũng bị sẽ phạm, khó mà thành đạt.

Theo cách tính trên thì gia chủ sinh năm 1993 sẽ thuộc trong khoảng chừng cung xuất phát từ Tam Địa Sát .

30 Tam Địa Sát Xấu
31 Tứ Tấn Tài Tốt
32 Ngũ Thọ Tử Xấu
33 Lục Hoang Ốc Xấu
34 Nhất Cát Tốt
35 Nhì Nghi Tốt
36 Tam Địa Sát Xấu
37 Tứ Tấn Tài Tốt
38 Ngũ Thọ Tử Xấu
39 Lục Hoang Ốc Xấu

Có thể thấy, năm 2023 gia chủ Quý Dậu có tuổi âm lịch là 31, ứng với những nghiên cứu và phân tích trên thì năm này gia chủ sẽ có cung hoang ốc là Tứ Tấn Tài, tức cung đem đến nhiều tài lộc và như mong muốn nếu xây nhà .

Gia chủ Quý Dậu xây nhà năm 2023 có tốt không?

Gia chủ Quý Dậu xây nhà năm 2023 có tốt không?

Năm Quý Mão 2023, đối với người tuổi Quý Dậu được xem là một năm cực kỳ tốt để tiến hành các việc quan trọng như làm ăn, cưới hỏi đặc biệt là làm nhà. Bởi năm này không phạm vào cả 3 hạn phong thủy tam tai, kim lâu lẫn hoang ốc.

Không chỉ vậy, mà năm 2023 gia chủ Quý Dậu còn thuộc cung Tứ Tấn Tài trong hoang, được xem là một cung cực tốt và nấu xây nhà vào năm này sẽ cực kỳ suôn sẻ .
Với những thông tin được nghiên cứu và phân tích trên, hoàn toàn có thể thấy năm 2023 tới sẽ là một năm suôn sẻ, khá thuận tiện và nếu tuổi Quý Dậu xây nhà năm 2023 sẽ rất như mong muốn. Thế nên nếu những gia chủ tuổi này đang có những dự trù hay kế hoạch thì hãy khởi đầu chuẩn bị sẵn sàng ngay từ giờ đây đi nhé !

Phạm Thanh Tú

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận