Sinh Năm 1984 mệnh gì? Tuổi Giáp Tý Hợp tuổi nào & Màu gì?

Bởi thuonghieuhcm
46 Lượt xem
Chắc hẳn bạn đang tò mò xem người sinh năm 1983 mệnh gì ? Những người thuộc cung mệnh này thường có đời sống như thế nào ? Chúng ta không nên mê tín dị đoan nhưng lại cần có một chút ít duy tâm để hiểu được quy luật đời sống và chớp lấy được một phần vận mệnh của mình. Đây là ý niệm từ trước đến nay nhiều người thưởng thức và cảm thấy đúng đắn .

Nếu chúng ta nắm rõ mệnh ngũ hành của nam hay nữ sinh năm 1984, thì sẽ tra cứu các kiến thức về phong thủy, tử vi như: xem màu hợp với mệnhhướng hợp mệnhxem tuổi hợpsinh tháng nào tốt của Giáp Tý 1984.

Người sinh năm 1984 mệnh gì ? Tuổi gì ?

Theo lịch vạn niên hay lịch dương, năm 1984 được tính bắt đầu từ ngày 02/02/1984 đến hết ngay 20/01/1985. Theo lịch âm, năm 1984 là năm Giáp Tý cầm tinh con Chuột, bắt đầu từ ngày 01/01/1984 đến hết ngày 30/12/1984.

 • Xét theo Thiên can (Giáp): Người sinh năm 1984 tương hợp với Kỷ, tương hình với Mậu, Canh.
 • Xét theo Địa chi (): Người sinh năm Giáp Tý 1984 tam hợp với Thân – Tý – Thìntứ hành xung với Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

Người sinh năm 1984 tuổi con Chuột mang mệnh Kim hay Hải Trung Kim nghĩa là Vàng trong biển. Theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành, người mệnh Kim tương sinh với Mệnh Thủy, Thổ và tương khắc với mệnh Mệnh Mộc, mệnh Hỏa.

Trong 12 con giáp, tuổi con Chuột là hình tượng của sự nhanh gọn và mưu trí. Vì vậy, những người tuổi Giáp Tý 1984 dù nam hay nữ thì thường có nét tính cách đặc trưng của con giáp đại diện thay mặt và cung mệnh của tuổi .

Tử vi của nam và nữ sinh năm Giáp Tý 1984

Tử vị của bé trai và bé gái sinh năm tuổi Giáp Tý 1984 đều tương đối giống nhau. Cụ thể như dưới đây:

+ Cung mệnh: Mệnh Kim – Hải Trung Kim – Vàng trong biển (Nam: Đoài Kim thuộc Tây tứ mệnh; Nữ: Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh)

 • Tương sinh: Mệnh Thủy, Thổ
 • Tương khắc: Mệnh Mộc, Hỏa
 • Tam hợp: Thân – Tý – Thìn
 • Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu

+ Con số hợp: 

 • Nam hợp các số: 6, 7, 8
 • Nữ hợp các số: 2, 5, 8, 9

+ Màu sắc hợp: 

 • Màu bản mệnh: Màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim.
 • Màu tương sinh: Vàng sẫm, nâu đất thuộc hành Thổ.

+ Màu không hợp/kiêng kỵ: Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa.

+ Hướng hợp của nam và nữ sinh năm 1984

 • Hướng hợp Nam mạng: Hướng Tây Bắc (Sinh Khí) – Đông Bắc (Phúc Đức) – Tây Nam (Thiên Y) – Tây (Phục Vị)
 • Hướng không hợp Nam mạng: Hướng Đông (Tuyệt Mệnh) – Nam (Ngũ Quỷ) – Bắc (Họa Hại) – Đông Nam (Lục Sát)
 • Hướng hợp Nữ mạng: Hướng Tây Nam (Sinh Khí) – Tây (Phúc Đức) – Tây Bắc (Thiên Y) – Đông Bắc (Phục Vị)
 • Hướng không hợp Nữ mạng: Hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh) – Bắc (Ngũ Quỷ) – Nam (Họa Hại) – Đông (Lục Sát)

Bảng tuổi hợp/kỵ bé sinh năm 1984 trong kinh doanh và hôn nhân

Nội dung Trong làm ăn Trong hôn nhân
Tuổi hợp nam mạng 1984 Giáp Tí, Bính dần, Kỷ Tỵ, Canh Ngọ, Nhâm Thân Giáp Tí đồng tuổi, Bính Dần, Kỷ Tỵ, Canh Ngọ, Quý Hợi
Tuổi hợp nữ mạng 1984 Giáp Tý, Bính Dần, Kỷ Tỵ, Canh Ngọ Giáp Tý, Bính Dần, Kỷ Tỵ, Canh Ngọ, Nhâm Thân, Quý Hợi
Tuổi kỵ nam mạng 1984 Đinh Mão, Quý Dậu, Kỷ Mão, Tân Dậu
Tuổi kỵ nữ mạng 1986 Đinh Mão, Quý Dậu, Kỷ Mão và Tân Dậu

Đối với nữ sinh năm 1984

Về tính cách: Bạn có bao giờ nghĩa tuổi 1984 mệnh nữ có nhiều lận đận từ công danh đến sự nghiệp hay không? Với một người thông minh và bản lĩnh thì điều này không phải là tính cách của nữ mệnh Giáp Tý. 

Cuộc sống: Hầu hết những người thuộc năm sinh 1984 là nữ sẽ có tính cách rất nhẫn nại. Toát lên sự điềm tĩnh trong tất cả mọi việc. Ngoài ra học có một nguồn năng lực rất tích cực, đồng thời nữ 1984 cũng rất nhiều lần gặp may mắn. 

Đa số những người thuộc tuổi giáp Tý thường có một đời sống an nhàn, sung sướng. Bởi họ luôn có quý nhân phù trợ và gặp suôn sẻ tiếp tục. Làm việc gì cũng có người nâng đỡ .

Tình duyên: Nữ sinh năm 1984 có đường tình duyên hơi trắc trở. Có những người sinh tháng 1, 2, 5, 9, 10 và 11 sẽ gặp nhiều khó khăn trong đường tình duyên. Còn những người sinh vào tháng còn lại sẽ có một cuộc sống hôn nhân như ý hạnh phúc, tình duyên trọn vẹn.

Công danh: Đối với những người nữ sinh năm 1984 sẽ có đường công danh rạng ngời, có sự vững chắc về hậu vận. Tất cả từ công danh, sự nghiệp đều trọn vẹn. 

Đối với nam sinh năm 1984

Tính cách: Đối với nam thuộc năm sinh 1984 cũng có tính cách rất cởi mở, nhiệt tình. Đặc biệt luôn biết kính trên nhường dưới, nhường nhịn giỏi. Nếu như những người này có hoàn cảnh từ nhỏ khó khăn thì chắc chắn sau này sẽ có nhiều hoài bão lớn và nghị lực mạnh mẽ. 

Cuộc sống: Mặc dù cuộc sống của nam 1984 không có may mắn nhưng đổi lại họ có sự cố gắng và sẽ có tiền đồ từ năm 40 tuổi. 

Tình duyên: Đa số những người năm thuộc tất cả các tháng đều có đường duyên không nhiều may mắn. Hay nói cách khác là gặp nhiều chông chênh, có người nhiều lần đò. 

Sự nghiệp: Khi càng về sau thì sự nghiệp của nam 1984 càng nổi bật, rạng ngời. Tuy nhiên cũng cần để ý với những người làm ăn, kinh doanh thường có lúc lên xuống thất thường. 

Tuổi 1984 hợp màu gì?

Sinh năm 1984 mệnh gì ? Hợp màu gì ? Để hiểu rõ hơn bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm như sau :

Màu tương sinh

Bởi vì những người sinh vào năm 1984 là mệnh Kim vì vậy sắc tố tương thích nhất đó là màu vàng hoặc màu nâu đất. Nên sử dụng màu này để ngày càng tăng đường sự nghiệp, sự nghiệp .

Màu tương hợp

Những người tuổi giáp Tý nên sử dụng những loại màu như trắng, ghi hoặc xám. Những màu này mang hành Kim cho nên vì thế sẽ giúp bản thân gặp nhiều suôn sẻ, tích trữ nguồn năng lượng dồi dào hơn .

Màu chế khắc

Màu chế khắc của mệnh Kim đó là màu xanh lục. Màu xanh lục là theo mệnh Mộc mà Kim hoàn toàn có thể khống chế được Mộc. Do đó bạn hoàn toàn có thể nên sử dụng những món đồ trang sức đẹp màu này để tiếp thêm nguồn nguồn năng lượng tốt .

Màu kiêng kỵ

Hỏa khắc Kim do đó bạn nên tránh những sắc tố sặc sỡ như đỏ, tím, cam hay hồng đậm. Nếu sử dụng thì sẽ làm ức chế nguồn năng lượng khiến khung hình bạn hao sức cũng như sự nghiệp ngưng trệ .

Người sinh năm 1984 hợp với tuổi nào trong làm ăn?

Đối với nam giáp Tý 1984

Khi chọn đối tượng người dùng làm ăn, đối tác chiến lược, hợp tác thì nam 1984 sẽ nên chọn tuổi tương thích như : Bính Dần, Nhâm Thân, Canh Ngọ hoặc Giáp Tý .
Tuổi kỵ : Đinh Mão, Kỷ Mão, Quý Dậu, Tân Dậu .

Đối với nữ sinh năm 1984

Làm ăn sẽ tương thích với những tuổi như : Giáp Tý, Kỷ Tỵ, Canh Ngọ .
Tuổi kỵ : Kỷ Dậu, Tân Dậu, Kỷ Mão, Đinh Mão ,

Với những chia sẻ trong bài viết bạn đã nắm rõ được người sinh năm 1984 mệnh gì cũng như các tuổi hợp trong công việc và màu sắc phù hợp. Mỗi người sẽ có mỗi vận mệnh khác nhau. Điều chúng ta cần làm đó chính là thay đổi bản thân và hướng đến những điều tích cực hơn trong cuộc sống. 

Sinh năm 1984 thì năm nay được bao nhiêu tuổi?

Tính đến năm 2022, tuổi của những người sinh năm 1984 là : 38 tuổi. Người sinh năm 1984 đến năm 2023 thì được tuổ 39 tuổi, năm 2024 là 40 tuổi .
Tuy nhiên, đây là những thông tin mang tính tìm hiểu thêm, vì thế bạn không nên quá phụ thuộc vào vào nhé. Bởi chỉ có chính con người mới hoàn toàn có thể làm chủ được số phận của mình .

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận