Tử vi 2023 tuổi Nhâm Tý 1972 nam mạng: Tự làm tự lo, ít vận quý nhân

Bởi thuonghieuhcm
93 Lượt xem

Xem tử vi 2023 tuổi Nhâm Tý 1972 nam mạng để luận giải chi tiết vận hạn về Công danh sự nghiệp, Tiền bạc tài chính, Tình duyên gia đạo, Sức khỏe tai ương… trong năm Quý Mão. Từ đó giúp đương số nắm bắt vận cát hung, gặp thời tốt thì tận dụng phát triển, gặp vận xấu thì hạn chế tiến hành việc quan trọng, đề phòng xui xẻo.

 

Tu vi 2023 tuoi Nham Ty nam mang 1972
 

I. Thông tin cơ bản về tuổi Nhâm Tý nam mạng trong năm 2023

 • Năm sinh: 1972
 • Tuổi âm lịch: 52
 • Cầm tinh: Con chuột
 • Vận niên: Khuyển cuồng phong
 • Sao hạn: Kế Đô – Địa Võng
 • Kim Lâu: Không phạm Kim Lâu
 • Tam Tai: Phạm Tam Tai (Năm thứ 2 Tam Tai)
 • Hoang Ốc: Không phạm Hoang Ốc
Tuổi cần xem tử vi 2023
Năm sinh 1972
Tuổi can chi Nhâm Tý
Số tuổi xem tử vi  52 tuổi âm lịch
Giới tính Nam mạng
Mệnh ngũ hành Tang Đố Mộc (Gỗ cây dâu)
Thiên can Nhâm Thủy
Địa chi Tý Thủy
Cung mệnh Nam cung Khảm Thủy
Năm xem tử vi
Năm dương lịch  Năm 2023 
Năm can chi  Quý Mão 2023 
Thiên can năm  Quý Thủy 
Địa chi năm Mão Mộc
Ngũ hành năm Kim Bạch Kim (Vàng pha bạc)

II. Chi tiết tử vi tuổi Nhâm Tý năm 2023 nam mạng

1. Xem tử vi 2023 Nhâm Tý nam mạng theo Can chi, ngũ hành

 • Xét về Thiên can: Nhâm gặp Quý bình hòa, bản mệnh tự làm tự ăn, hầu như không nhờ vả được ai khác. 
 • Xét về Địa chi: Tý gặp Mão lâm cục diện Hình Thái Tuế, công việc gặp trở ngại, cạnh tranh nhiều hơn, tiểu nhân quấy phá mạnh hơn. 
 • Xét về ngũ hành: Bản mệnh hành Mộc gặp năm Kim bị khắc chế, đề phòng kẻ xấu lợi dụng hoặc chiếm đoạt công lao, tiền bạc. 

=> Tiểu kết:

Xét theo mối quan hệ Can Chi và ngũ hành lưu niên, nam mạng Nhâm Tý sinh năm 1972 phải đối mặt với không ít khó khăn và thách thức trong năm 2023, hầu như mọi việc đều phải tự thân lo liệu. Tiểu nhân vận khá lớn, sức cạnh tranh trong công việc và kinh doanh đều gia tăng, đòi hỏi bản mệnh phải có sự tỉnh táo và đề phòng kẻo gặp nhiều bất lợi.
 

2. Xem tử vi Nhâm Tý năm 2023 nam mạng theo sao hạn
 

– Theo sao chiếu mệnh: Sao Kế Đô

Kế Đô sao ấy dài đôngChia tay đôi ngả không mong tao phùngTháng Ba tháng Chín bão bùngNhức tai đau óc khốn cùng xác thânKế Đô là hung tinh, hoàn toàn có thể mang tới điềm báo tai nạn đáng tiếc, bệnh tật, tang khó hay họa vô đơn chí giật mình. Cũng cần đề phòng chuyện thị phi hay trong mái ấm gia đình có chuyện không may. Cẩn trọng nhất vào tháng 3 và tháng 9 âm lịch năm Quý Mão .

– Theo niên hạn: Hạn Địa Võng

Địa Võng nhiều nỗi buồn than .Lời ăn lời nói xanh đoan rầy ràÐịa Võng hạn cũng không xongNhư cá mắc lưới giữa dòng chẳng mayGặp hạn này đi xa bất lợi hoặc gặp nguy hiểm, nên hạn chế thì hơn. Ngoài ra, đương số cẩn trọng lời ăn lời nói kẻo vướng khẩu thiệt thị phi. Trong nội tộc có chuyện tang gia, việc làm khó khăn vất vả, làm ăn trắc trở phải bỏ giữa chừng .

=> Tiểu kết:

Có hung tinh xuất hiện nên bản mệnh có điềm báo hung họa về sức khỏe, trong năm chú ý việc đi lại kẻo va vấp, tai nạn, nặng có thể ảnh hưởng tính mạng. Đây cũng là năm không thích hợp cho việc làm ăn xa, dễ có nhiều bất trắc.

3. Xem tử vi 2023 tuổi Nhâm Tý nam mạng theo vận niên

Năm Quý Mão tới, Nhâm Tý nam mạng gặp vận niên Khuyển cuồng phong, tức chó bị gió dữ .

Đây là biểu tượng mang tính hung hại, công việc gặp khó khăn, có tiểu nhân quấy phá, hành sự nên đặt sự thận trọng nên hàng đầu. Tiền bạc tổn hao cũng nhiều, đa phần do tai bay vạ gió.

4. Xem vận hạn năm 2023 tuổi Nhâm Tý nam mạng theo tuổi âm

 • Thái Tuế 2023: Tuổi Nhâm Tý phạm Thái Tuế, việc làm ăn trục trặc, khó thuận ngay từ đầu. 
 • Tam Tai 2023: Năm giữa Tam Tai hạn chế mở rộng việc làm ăn, cũng không nên bỏ dở việc giữa chừng. 
 • Kim Lâu 2023: Nhâm Tý không phạm Kim Lâu, tốt, có thể đứng ra lo liệu việc lớn trong nhà.
 • Hoang Ốc 2023: Nhâm Tý nam mạng không phạm Hoang Ốc, tốt, có thể đứng tên khi xây dựng hoặc mua nhà cửa.

=> Tiểu kết:

Vì là năm giữa Tam Tai nên đương số tốt nhất nên tập trung vào việc hoàn thiện những dự án công việc vốn đang tiến hành, hạn chế mở rộng hay làm mới, cũng không nên bỏ dở. Cần chuẩn bị tinh thần cho những sóng gió có thể gặp phải.

III. Tổng kết và đánh giá tử vi tuổi Nhâm Tý nam mạng 2023

Dựa trên mối đối sánh tương quan giữa tuổi Nhâm Tý nam mạng và lưu niên Quý Mão 2023 ở nhiều góc nhìn ( ngũ hành, thiên can, địa chi, sao hạn, vận hạn theo tuổi âm … ) sẽ biết được mức độ HỢP của tuổi so với năm cần xem tử vi. Nếu độ hợp càng cao thì chứng tỏ vận trình năm càng cát lành, sinh khí hanh thông, gặp nhiều thuận tiện và ngược lại. Cụ thể như sau :

1. Bảng điểm tương quan tuổi Nhâm Tý nam mạng và lưu niên Quý Mão

Năm  Mệnh  Thiên can  Địa chi Thái Tuế Sao chiếu mệnh  Tam Tai  Kim Lâu  Hoang Ốc  Vận niên 
Năm sinh 1972  Mộc Nhâm Tý 

Hình Thái Tuế

 
Kế Đô Phạm 
 
 
Không phạm 
 
 
Không phạm 
 
 
Khuyển cuồng phong 
 
 
Năm xem 2023   Kim Quý  Mão 
Mối tương quan  Khắc Hòa  Sinh 
Điểm  0/2  1/2 2/2 0/2 0/2 0/2  2/2   2/2 0/2 

2. Đánh giá tử vi 2023 tuổi Nhâm Tý nam mạng

Xét trên tổng điểm 18, tuổi Nhâm Tý nam mạng đạt 7/18 phần hợp với năm Quý Mão 2023. Mức độ tương hợp khá thấp.

Kết luận :Với điểm số tương hợp ở mức không cao, bản mệnh cần phải nỗ lực nhiều hơn trong năm Quý Mão 2023, đã vậy còn ít được cậy nhờ người khác, mọi việc gần như là đều phải một mình đứng ra lo liệu. Đề phòng tiểu nhân quấy phá, cạnh tranh đối đầu hay thị phi cũng ập tới bất kỳ khi nào .

3. Lời khuyên trên từng phương diện

 • Về công việc: Công danh sự nghiệp của bản mệnh đứng trước không ít thách thức, cần thêm sự bền tâm quyết chí để không bỏ dở nửa chừng. Trước những khó khăn gặp phải, càng cần phải thể hiện bản lĩnh và phát huy năng lực tự thân, đừng chỉ dựa dẫm vào người khác.
 • Về tiền bạc: Tài chính trong năm không quá lý tưởng, thậm chí công việc sa sút còn dễ kéo theo nguồn thu sụt giảm. Ngoài việc cân đối lại chi tiêu, bạn cũng nên tập trung tích lũy hơn là lao vào những kế hoạch đầu tư mạo hiểm với tâm lý “gỡ gạc”.
 • Về tình duyên: Gia đạo bình ổn, mối quan hệ vợ chồng cần thêm sự nhường nhịn và sẻ chia để không xảy ra khúc mắc. Bản mệnh cũng cần quan tâm hơn tới con cái để không tạo thành khoảng cách với con.
 • Về sức khỏe: Trong năm cần đặc biệt lưu ý vấn đề an toàn khi đi lại, tham gia giao thông. Ngoài ra, con giáp này cũng nên cẩn trọng khi lao động, đề phòng sự cố dẫn tới thương tật.

IV. Hướng dẫn cách hóa giải vận hạn tuổi Nhâm Tý nam mạng năm 2023

Việc hóa giải sao hạn không phải là ngăn chặn điều xấu không xảy ra. Mà nó chỉ có thể làm giảm phần nào tai ương, đen đủi, chuyển từ nặng sang nhẹ mà thôi.

1. Hóa giải sao Kế Đô năm 2023

1.1 Cách cúng giải sao Kế Đô năm Quý Mão:

Kế Đô tam cửu bi aiMười tám ngày này, cờ vàng kéo raHăm mốt ngọn đèn sáng lòaChánh Tây là hướng, lạy qua mặt trời

 • Thời gian làm lễ cúng: Ngày 18 âm lịch hàng tháng hoặc cúng 1 lần vào dịp đầu năm mới.
 • Sắm lễ: 9 cây nến, hoa quả, trà nước, bánh trái và 3 cây nhang.
 • Hành lễ: Khi cúng cần quay hướng chính Bắc mà vái : “Thiên Cung Thần Thủ La Hầu Tinh Quân”.

1.2 Bài Văn khấn giải hạn sao Kế Đô năm 2023:

Nam mô a di Đà Phật (3 lần)

 • Con kính lạy chín phương trời,mười phương Chư phật,Chư Phật mười phương.
 • Nam mô Hiệu thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế.
 • Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh quân.
 • Con kính lạy Đức Hữu Bắc Dẩu cửa hàm giải Ách tinh quân.
 • Con kính lạy Đức Địa cung thần Vỹ Kế Đô Tinh quân.
 • Kính lạy Đức Thượng Thanh Bản Mệnh Nguyên Thần Châu quân

Tín chủ con là … … … … … …Hôm nay là ngày … …. tháng … … năm … … … … … tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương thiết lập linh án tại ( địa chỉ ) … … … … … để làm lễ hóa giải sao Kế Đô chiếu mệnh :

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn ; ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang – thịnh vượng thịnh vượng .

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì .

Nam mô a di Đà Phật!

1.3 Cách hóa giải sao Kế Đô theo phong thủy

 • Đồ phong thủy: Sao Kế Đô là sao thuộc hành Thổ, muốn hóa giải được những nguồn năng lượng tiêu cực từ sao này thì cần phải dùng hành Kim để tiết chế. Do đó nên mặc những đồ màu trắng, bạc, xám, ghi. Có thể dùng những vật phẩm phong thủy làm bằng đá quý màu trắng như thạch anh trắng để áp chế…
 • Tích cực làm việc thiện: Chủ động làm nhiều việc thiện giúp đỡ mọi người xung quanh, thường xuyên phóng sinh… dần dà tai ương sẽ tan biến. Việc dâng sao giải hạn tốn kém, mất nhiều công sức mà chưa chắc đã có được hiệu quả bằng chính việc làm của bản thân mình.

2. Hóa giải hạn Địa Võng năm 2023

 • Về cách hành sự: Tốt nhất làm ăn chân chính, buôn bán kinh doanh rõ ràng và minh bạch. Nhập hàng hóa sản phẩm đúng chất lượng, có hóa đơn chứng từ rõ ràng. Đừng vì cái lợi nhuận mà bán rẻ lương thân.
 • Về gia đạo: Mọi người trong gia đình là 1, gia chủ gặp hạn không nên hơn thua tránh điều đáng tiếc xảy ra. Luôn yêu thương và nhường nhịn lẫn nhau, đừng vì lời nói của người khác mà tình cảm gia đình tan nát, chia ly xa cách. Dù có chuyện gì xảy ra thì mọi người nên ngồi lại mà tìm cách giải quyết.
 • Tinh thần hướng thiện: Gia chủ cần thành tâm, sống hướng thiện, cho đi mà không cần nhận lại. Thường xuyên đi chùa thắp hương cầu Phật mong gia đạo được bình an, sức khỏe dồi dào. 
 • Cảnh báo: Đương số không nên đi ra khỏi nhà vào trời tối, không may tai nạn bất ngờ xảy ra rất nguy hiểm. Đồng thời không nên cho người lạ vay mượn tiền hoặc ngủ nhờ qua đêm. Chẳng may gặp phải kẻ xấu nổi lòng tham đánh cắp tài sản, thậm chí còn sát hại đến tính mạng.

Việc hóa giải sao hạn không phải là ngăn ngừa điều xấu không xảy ra. Mà nó chỉ hoàn toàn có thể làm giảm phần nào tai ương, rủi ro xấu, chuyển từ nặng sang nhẹ mà thôi .

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận