Tử vi 2023 tuổi Canh Ngọ 1990 nam mạng: Đón 1 năm vô cùng thuận lợi

Bởi thuonghieuhcm
80 Lượt xem

Xem tử vi 2023 tuổi Canh Ngọ 1990 nam mạng để luận giải chi tiết vận hạn về Công danh sự nghiệp, Tiền bạc tài chính, Tình duyên gia đạo, Sức khỏe tai ương… trong năm Quý Mão. Từ đó giúp đương số nắm bắt vận cát hung, gặp thời tốt thì tận dụng phát triển, gặp vận xấu thì hạn chế tiến hành việc quan trọng, đề phòng xui xẻo.

 

Tu vi 2023 tuoi Canh Ngo nam mang - Tu vi tuoi Canh Ngo nam 2023 nam mang
 

I. Thông tin cơ bản về tuổi Canh Ngọ nam mạng năm Quý Mão 2023

 • Năm sinh: 1990
 • Tuổi âm lịch: 34
 • Cầm tinh: Con Ngựa
 • Vận niên: Long đắc vũ (tức Rồng gặp mưa)
 • Sao hạn: Sao Kế Đô – Hạn Địa Võng
 • Kim Lâu: Không phạm Kim Lâu
 • Tam Tai: Không phạm Tam Tai
 • Hoang Ốc: Không phạm Hoang Ốc
Tuổi cần xem tử vi 2023
Năm sinh 1990
Tuổi can chi Canh Ngọ
Số tuổi xem tử vi  34 tuổi âm lịch
Giới tính Nam mạng
Mệnh ngũ hành Lộ Bàng Thổ (Đất ven đường)
Thiên can Canh Kim
Địa chi Ngọ Hỏa
Cung mệnh Nam cung Khảm Thủy
Năm xem tử vi
Năm dương lịch  Năm 2023 
Năm can chi  Quý Mão 2023 
Thiên can năm  Quý Thủy 
Địa chi năm Mão Mộc
Ngũ hành năm Kim Bạch Kim (Vàng pha bạc)

        

II. Chi tiết tử vi tuổi Canh Ngọ năm 2023 nam mạng

1. Xem tử vi 2023 Canh Ngọ nam mạng theo Can chi, ngũ hành

 • Xét về Thiên can: Canh gặp Quý bình hòa, thách thức và cơ hội song hành, tự thân vận động, làm bao nhiêu hưởng bấy nhiêu.
 • Xét về Địa chi: Ngọ gặp Mão lâm cục diện Phá Thái Tuế, có điềm báo thị phi, tranh chấp, thậm chí là vướng kiện cáo pháp luật.
 • Xét về ngũ hành: Bản mệnh và lưu niên tương sinh, lúc gian khó gặp được quý nhân trợ giúp. Làm việc mà có sự chuẩn bị chu toàn ắt thành công đến sớm. Có điều, sức khỏe giảm sút, đề phòng các bệnh về gan và tiêu hóa nói chung.

=> Tiểu kết:

nhận định, Quý Mão là khoảng thời gian mà người tuổi Canh Ngọ nam mệnh đối diện với thách thức và cơ hội đồng thời. Bạn càng cố gắng bao nhiêu càng đạt được thành tích lớn lao bấy nhiêu. Bên cạnh đó, có thời điểm quý nhân xuất hiện sẽ giúp bạn vạch ra hướng đi phù hợp. Điều duy nhất cần chú ý là sức khỏe, bản mệnh dù còn trẻ cũng chớ làm việc quá sức.Tử vi tuổi Ngọ năm 2023 nhận định, Quý Mão là khoảng thời gian mà người tuổi Canh Ngọ nam mệnh đối diện với thách thức và cơ hội đồng thời. Bạn càng cố gắng bao nhiêu càng đạt được thành tích lớn lao bấy nhiêu. Bên cạnh đó, có thời điểm quý nhân xuất hiện sẽ giúp bạn vạch ra hướng đi phù hợp. Điều duy nhất cần chú ý là sức khỏe, bản mệnh dù còn trẻ cũng chớ làm việc quá sức.

2. Xem tử vi Canh Ngọ năm 2023 nam mạng theo sao hạn
 

– Theo sao chiếu mệnh: Sao Kế Đô

Kế Đô sao ấy dài đôngChia tay đôi ngả không mong tao phùngTháng Ba tháng Chín bão bùngNhức tai đau óc khốn cùng xác thânNăm có sao Kế Đô chiếu mạng, nam mạng Canh Ngọ đề phòng tai nạn đáng tiếc giật mình, hao tài tốn của, tang khó, bệnh tật, thị phi, trong mái ấm gia đình có việc không may. Xấu nhất là tháng 3 và tháng 9 âm lịch .

– Theo niên hạn: Địa Võng

Địa Võng nhiều nỗi buồn than .Lời ăn lời nói xanh đoan rầy ràÐịa Võng hạn cũng không xongNhư cá mắc lưới giữa dòng chẳng mayĐịa Võng gây bất lợi hầu hết về yếu tố xuất hành. Đi lại dễ gặp sự cố, đề phòng bị mất trộm đồ .Bên cạnh đó, hạn này còn báo hiệu cạm bẫy chực chờ, đương số hành sự thận trọng kẻo bị tận dụng hoặc lừa đảo tiền tài, tình cảm trong năm Quý Mão .

=> Tiểu kết:

Do có hung tinh chiếu mệnh nên dù công việc đang tiến triển thuận lợi, bản mệnh cũng chớ nên chủ quan, coi thường, đặc biệt là trong lĩnh vực tiền bạc hoặc xuất hành. Hãy luôn cẩn thận để tránh sự cố đáng tiếc, vừa gây hao của vừa tổn hại đến sức khỏe.

3. Xem tử vi 2023 tuổi Canh Ngọ nam mạng theo vận niên

Trong năm Quý Mão, nam mạng Canh Ngọ gặp vận niên Long đắc vũ, tức rồng gặp mưa, chẳng khác nào có thời cơ làm mưa làm gió trong thiên hạ. Bản mệnh tha hồ biểu lộ kĩ năng, phấn đấu hết mình cho việc làm hiện tại, thời cơ thăng quan tiến chức vẫn rộng mở .

Có điều, hình ảnh này còn mang ý nghĩa về sự việc ngoài luồng, đương số hay lo việc bao đồng, chỉ đi lo việc cho kẻ khác mà không được nhàn hạ tấm thân, lúc nào cũng thấy tất bật, vất vả.

4. Xem vận hạn tuổi Canh Ngọ năm 2023 nam mạng theo tuổi âm

 • Tam Tai 2023: Tuổi Canh Ngọ không phạm Tam Tai 2023, công việc tiến triển bình ổn, không chịu nhiều tác động ngoại cảnh.
 • Kim Lâu 2023: Tuổi Canh Ngọ không phạm Kim Lâu, thích hợp để tiến hành cưới hỏi hoặc làm nhà cửa.
 • Hoang Ốc 2023: Tuổi Canh Ngọ không phạm Hoang Ốc, tiêu chí để xem xét khi đương số có ý định mua hoặc xây dựng nhà cửa.

=> Tiểu kết:

Nhiều cơ hội mở ra trước mắt nam mệnh, bạn nên chủ động nắm bắt để gặt hái thành công, dù gặp khó khăn cũng chớ nên lùi bước. Năm 2023 cũng là thời điểm để bản mệnh thực hiện các việc lớn như cưới hỏi hoặc xây sửa nhà cửa, nếu có kế hoạch thực hiện các công việc này thì nên làm ngay, sẽ gặp nhiều may mắn.

III. Tổng kết và đánh giá tử vi tuổi Canh Ngọ nam mạng 2023

Dựa trên mối đối sánh tương quan giữa tuổi Canh Ngọ nam mạng và lưu niên Quý Mão 2022 ở nhiều góc nhìn ( ngũ hành, thiên can, địa chi, sao hạn, vận hạn theo tuổi âm … ) sẽ biết được mức độ HỢP của tuổi so với năm cần xem tử vi. Nếu độ hợp càng cao thì chứng tỏ vận trình năm càng cát lành, gặp nhiều thuận tiện và ngược lại. Cụ thể như sau :

1. Bảng điểm tương quan giữa tuổi Canh Ngọ nam mạng và lưu niên 2023

Năm  Mệnh  Thiên can  Địa chi Thái Tuế Sao chiếu mệnh  Tam Tai  Kim Lâu  Hoang Ốc  Vận niên 
Năm sinh 1990 Thổ Canh Ngọ Phá Thái Tuế

 
Kế Đô Không phạm  
 
Không phạm 
 
 
Không phạm 
 
 
Long đắc vũ
Năm xem 2023  Kim Quý  Mão 
Mối tương quan  Sinh Sinh Sinh
Điểm  2/2  2/2 2/2 0/2 0/2 2/2  2/2  2/2 1/2 

2. Đánh giá tử vi 2023 tuổi Canh Ngọ nam mạng
 

Xét trên tổng điểm 18, tuổi Canh Ngọ nam mạng đạt 13/18 phần hợp với năm Quý Mão 2023. Chỉ số tương hợp rất cao .

Kết luận :Có thể nói rằng năm nay là năm vô cùng thuận tiện so với nam mệnh Canh Ngọ, nếu biết chớp lấy thời cơ thì thành công xuất sắc đến ngay trong tầm tay. Tình cảm mái ấm gia đình cũng hòa giải, đầm ấm, vợ chồng chăm sóc đến nhau. Tuy nhiên, trên phương diện tài lộc, bản mệnh cần hạn chế tiêu tốn kẻo kiếm được bao nhiêu tiêu hết bấy nhiêu .

3. Lời khuyên trên từng phương diện

 • Về công việc: Có nhiều cơ hội để bản mệnh bứt phá trong công việc vào năm nay. Hãy tin tưởng vào bản thân và thử sức trong những lĩnh vực mới, dù gặp khó khăn thì quý nhân cũng sẽ xuất hiện giúp đỡ bạn.
 • Về tiền bạc: Về cơ bản, chuyện hợp tác làm ăn diễn ra khá thuận lợi trong năm nay. Tuy nhiên, bản mệnh cần chú ý trên lĩnh vực chi tiêu, luôn để dành một khoản tiết kiệm để đề phòng những sự cố bất ngờ.
 • Về tình duyên: Phương diện này có nhiều khởi sắc. Bản mệnh hãy thường xuyên quan tâm đến các thành viên gia đình để bầu không khí trong nhà lúc nào cũng hài hòa, đầm ấm.
 • Về sức khỏe: Tình hình sức khỏe của nam mệnh khá ổn định trong năm 2023. Có điều, khi xuất hành hoặc khi lao động chân tay, bản mệnh cần tập trung chú ý kẻo vướng vào tai nạn bất ngờ.

IV. Hướng dẫn cách hóa giải vận hạn tuổi Canh Ngọ nam mạng năm 2023

1. Hóa giải sao Kế Đô năm 2023

1.1 Cách cúng giải sao Kế Đô năm Quý Mão:

Kế Đô tam cửu bi aiMười tám ngày này, cờ vàng kéo raHăm mốt ngọn đèn sáng lòaChánh Tây là hướng, lạy qua mặt trời

 • Thời gian làm lễ cúng: Ngày 18 âm lịch hàng tháng hoặc cúng 1 lần vào dịp đầu năm mới.
 • Sắm lễ: 9 cây nến, hoa quả, trà nước, bánh trái và 3 cây nhang.
 • Hành lễ: Khi cúng cần quay hướng chính Bắc mà vái : “Thiên Cung Thần Thủ La Hầu Tinh Quân”.

1.2 Bài Văn khấn giải hạn sao Kế Đô năm 2023:

Nam mô a di Đà Phật (3 lần)

 • Con kính lạy chín phương trời,mười phương Chư phật,Chư Phật mười phương.
 • Nam mô Hiệu thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế.
 • Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh quân.
 • Con kính lạy Đức Hữu Bắc Dẩu cửa hàm giải Ách tinh quân.
 • Con kính lạy Đức Địa cung thần Vỹ Kế Đô Tinh quân.
 • Kính lạy Đức Thượng Thanh Bản Mệnh Nguyên Thần Châu quân

Tín chủ con là … … … … … …Hôm nay là ngày … …. tháng … … năm … … … … … tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương thiết lập linh án tại ( địa chỉ ) … … … … … để làm lễ hóa giải sao Kế Đô chiếu mệnh :

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn ; ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, thịnh vượng thịnh vượng .

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì .

Nam mô a di Đà Phật!

1.3 Cách hóa giải sao Kế Đô theo phong thủy

 • Đồ phong thủy: Sao Kế Đô là sao thuộc hành Thổ, muốn hóa giải được những nguồn năng lượng tiêu cực từ sao này thì cần phải dùng hành Kim để tiết chế. Do đó nên mặc những đồ màu trắng, bạc, xám, ghi. Có thể dùng những vật phẩm phong thủy làm bằng đá quý màu trắng như thạch anh trắng để áp chế…
 • Tích cực làm việc thiện: Chủ động làm nhiều việc thiện giúp đỡ mọi người xung quanh, thường xuyên phóng sinh… dần dà tai ương sẽ tan biến. Việc dâng sao giải hạn tốn kém, mất nhiều công sức mà chưa chắc đã có được hiệu quả bằng chính việc làm của bản thân mình.

2. Cách hóa giải hạn Địa Võng năm 2023

 • Về làm ăn: Tốt nhất làm ăn chân chính, buôn bán kinh doanh rõ ràng và minh bạch. Nhập hàng hóa sản phẩm đúng chất lượng, có hóa đơn chứng từ rõ ràng. Đừng vì cái lợi nhuận mà bán rẻ lương thân.
 • Về gia đạo: Mọi người trong gia đình là 1, gia chủ gặp hạn không nên hơn thua tránh điều đáng tiếc xảy ra. Luôn yêu thương và nhường nhịn lẫn nhau, đừng vì lời nói của người khác mà tình cảm gia đình tan nát, chia ly xa cách. Dù có chuyện gì xảy ra thì mọi người nên ngồi lại mà tìm cách giải quyết.
 • Tinh thần hướng thiện: Gia chủ cần thành tâm, sống hướng thiện, cho đi mà không cần nhận lại. Thường xuyên đi chùa thắp hương cầu Phật mong gia đạo được bình an, sức khỏe dồi dào. 
 • Cảnh báo: Đương số không nên đi ra khỏi nhà vào trời tối, không may tai nạn bất ngờ xảy ra rất nguy hiểm. Đồng thời không nên cho người lạ vay mượn tiền hoặc ngủ nhờ qua đêm. Chẳng may gặp phải kẻ xấu nổi lòng tham đánh cắp tài sản, thậm chí còn sát hại đến tính mạng.

Việc hóa giải sao hạn không phải là ngăn ngừa điều xấu không xảy ra. Mà nó chỉ hoàn toàn có thể làm giảm phần nào tai ương, rủi ro xấu, chuyển từ nặng sang nhẹ mà thôi .

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận