‘Trạng Nguyên nhỏ tuổi’ đánh dấu hành trình 20 năm tại Văn Miếu Quốc Tử Giám

Bởi thuonghieuhcm
53 Lượt xem
‘Trạng Nguyên nhỏ tuổi’ đánh dấu hành trình 20 năm tại Văn Miếu Quốc Tử Giám - Ảnh 1.Các Trạng nhí được nhận bằng khen và quà từ ban tổ chức triển khai tại Gala ” Trạng Nguyên nhỏ tuổi ” năm 2022 – Ảnh : XUÂN TÙNG

Ngày hội Trạng Nguyên nhỏ tuổi là một sân chơi trí tuệ do báo Thiếu Niên Tiền Phong và Nhi Đồng khởi xướng từ năm 2002, nhằm khuyến khích, động viên học sinh thi đua học tập, trau dồi kiến thức toàn diện ở các môn toán, tiếng Việt, tự nhiên xã hội.

Sau 20 lần tổ chức, ngày hội Trạng Nguyên nhỏ tuổi và Viết chữ đẹp Nét chữ, nết người, Bảng vàng ghi danh đã có 2.980 sĩ tử tham gia tranh tài, 122 Trạng Nguyên cá nhân, 86 Trạng Nguyên đồng đội, và 60 giải nhất Viết chữ đẹp.

Năm nay, ban tổ chức có nhiều sáng kiến để giúp các bạn học sinh dễ dàng tiếp cận với cuộc thi. Các ấn phẩm có bộ đề thi sơ khảo đều được đưa lên mạng Internet, thích ứng với tình hình học trực tuyến của học sinh trong dịch COVID-19.

‘Trạng Nguyên nhỏ tuổi’ đánh dấu hành trình 20 năm tại Văn Miếu Quốc Tử Giám - Ảnh 2.Các Trạng Nguyên nhỏ tuổi thú vị trong Gala 20 năm ” Trạng Nguyên nhỏ tuổi ” – Ảnh : HÀ QUÂN

Phát biểu tại Gala 20 năm Trạng Nguyên nhỏ tuổi, ông Nguyễn Phan Khuê – Tổng biên tập báo Thiếu Niên Tiền Phong và Nhi Đồng – cho biết các em học sinh có mặt tại ngày hội là những viên ngọc sáng, đã tạo niềm cảm hứng cho những người làm chương trình quyết tâm vượt qua nhiều khó khăn, thử thách để tổ chức sân chơi ý nghĩa này.

Sau nhiều tháng tranh tài ở vòng sơ loại, 123 thí sinh các khối 2, 3, 4, 5 đã được ban tổ chức lựa chọn tham gia Gala Ngày hội Trạng Nguyên nhỏ tuổi diễn ra ngày 8-5. Các giải thưởng được trao gồm: 12 giải Trạng Nguyên, 41 danh hiệu Trạng Nguyên đồng đội, 41 Bảng Nhãn và 41 Thám Hoa đồng đội.

Bên cạnh đó, 4 giải nhất, 12 giải nhì, 16 giải ba và 73 giải khuyến khích được trao cho 105 thí sinh tham gia hội thi Viết chữ đẹp .

Ban tổ chức cũng trao giải cuộc thi Bảng vàng ghi danh gồm: 6 giải trạng nguyên, 6 giải Bảng nhãn, 6 giải Thám hoa và 24 giải Trạng nguyên đồng đội.

‘Trạng Nguyên nhỏ tuổi’ đánh dấu hành trình 20 năm tại Văn Miếu Quốc Tử Giám - Ảnh 3.Ban tổ chức triển khai tri ân những người đã có nhiều góp phần cho sân chơi có ích của tuổi thơ – Ảnh : BTC cung ứng

Gala 20 năm Trạng Nguyên nhỏ tuổi đã đánh dấu kỷ niệm ngày hội kiến thức yêu thích của tuổi thơ tròn 20 tuổi. Đây là dịp để nhìn lại chặng đường đã qua của Trạng Nguyên nhỏ tuổi, đồng thời cũng là nơi để các sĩ tử được giao lưu với các gương mặt Trạng Nguyên tiêu biểu của những mùa trước.

Hơn 800 sinh viên TP.HCM tranh tài Hơn 800 sinh viên TP.HCM tranh tài ‘Thủ lĩnh trí lực song hành’ TTO – Sau một năm gián đoạn vì dịch COVID-19, hội thi Thủ lĩnh sinh viên Thành Phố Hồ Chí Minh đã trở lại vào ngày 8-5 và dự kiến lê dài đến giữa tháng 6-2022.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận