Thông Tin Tiểu Sử Diễn Viên Tiến Luật – Nghệ Sĩ Việt

Bởi thuonghieuhcm
90 Lượt xem
Tiến Luật là một trong những diễn viên hài nổi tiếng của điện ảnh Việt được nhiều người yêu thích nhất lúc bấy giờ. Với phần diễn xuất khá vui nhộn, hóm hỉnh một cách chân thực và giản dị và đơn giản .

Tiểu sử diễn viên hài Tiến Luật

tiến luật

Diễn viên hài Tiến Luật sinh năm 1982, đến nay anh đã 35 tuổi .

Tiến Luật hiện tại đang sinh sống và làm việc tại TP. Hồ Chí Minh, nước Việt Nam.

Tiến Luật không còn là cái tên lạ lẫm so với người theo dõi qua những bộ phim, tiểu phầm hài. Tiến Luật hiện tại đang công tác làm việc ở Sân khấu Thế giới trẻ TP HCM. Tiến Luật đã được người theo dõi yêu quý bởi một lối diễn xuất chân thực, và hóm hỉnh. Anh là diễn viên đầy năng lực, đầy nhiệt huyết, cũng luôn hết lòng so với sự nghiệp diễn xuất .
Tiến Luật đã theo nghiệp diễn là từ năm 2003. Trải qua thời hạn hơn 10 năm phấn đấu, Tiến Luật cũng đã có chỗ đứng vững chãi trong lòng những người theo dõi. Thời kỳ mới bước vào nghề, Tiến Luật đã gặp rất nhiều khó khăn vất vả. Có khoảng chừng thời hạn anh phải diễn quán bar, và đi tỉnh diễn cho những trại cai nghiện. Tiến Luật còn nhớ tới cảm xúc hóa trang mà lại có 500 học viên cai nghiện đang nhìn vào anh. Anh cũng đã trải qua cảm xúc đi diễn nhưng mà người theo dõi không cười, ném chai lọ và rất nhiều thứ khác lên trên sân khấu. Từ một diễn viên không có tên tuổi, để có được như ngày ngày hôm nay Tiến Luật cũng sẽ phải trầy da tróc vẩy .
Tiến Luật chính là khách mời đặc biệt quan trọng trong chương trình “ Ai là triệu phú ”, đã được mời chơi trực tiếp mà cũng không phải trải qua câu hỏi lựa chọn như thể thường lệ. Tiến Luật cũng đã vượt qua 10 câu hỏi, và đưa ra đáp án sai ở câu thứ 11. Tiến Luật đã ra về với phần thưởng là 22 triệu đồng của chương trình .
Sau khi thành công xuất sắc so với hoạt động giải trí thẩm mỹ và nghệ thuật, thì vợ chồng diễn viên hài Tiến Luật, Thu Trang chuyển qua kinh doanh thương mại thêm nghề tay trái ở trong nghành nhà hàng siêu thị .

Tiến Luật thời còn trẻ

Tiến Luật đã xuất thân từ một trào lưu văn nghệ quần chúng. Anh hoạt động và sinh hoạt ở nhà văn hóa thuộc Q. Tân Bình .
Năm 18 tuổi, thì chàng trai trẻ Tiến Luật cũng khá nhút nhát. Anh đã được bè bạn động viên để ĐK vào đội kịch của nhà văn hóa để dạn dĩ hơn. Lúc đi thi, Tiến Luật vừa mới bước ra sân khấu đã thấy những người theo dõi cười rần rần, lại được giải mang về do đó anh rất hào hứng. Đúng vào lúc nhen nhóm đam mê thì Tiến Luật đã được gọi tham gia nghĩa vụ và trách nhiệm quân sự chiến lược .
Hoan thành xòn nghĩa vụ và trách nhiệm quân sự chiến lược, với lửa đam mê của Tiến Lật đã nguội, thì đôi văn nghệ của nhà văn hóa cũng đã chuyển thành đội múa rối. Đúng lúc mái ấm gia đình bị phá sản không biết làm gì, Tiến Luật đã được thầy Hoàng Duẩn đã gọi về sân khấu kịch TP HCM. Anh đã phải đi phát tờ rơi, nhắc thoại và cũng đóng vai quần chúng trong một khoảng chừng thời hạn dài .
Sau đó, Tiến Luật đã được thầy Hoàng Duẩn trình làng qua nhóm tấu hài của diễn viên Mai Sơn – Kiều Linh. Hợp tác cùng với nhóm hài 4 năm, sau đó Tiến Luật đã chuyển sang nhóm hài Vũ Thanh .

Cuộc sống gia đình của Tiến Luật

Tiến Luật đã cầm cưa diễn viên hài Thu Trang khoảng chừng 5 năm mới đổ. Hai người đã quen nhau 2 năm thì kết hôn vào ngày 11/01/2011. Nhìn vào vợ chồng Thu Trang – Tiến Luật lúc nào cũng có cảm xúc vui tươi, niềm hạnh phúc. Tiến Luật đã thừa nhận anh chịu ảnh hưởng tác động từ vợ ở trong sự nghiệp diễn xuất. Anh lại có xuất phát điểm thấp hơn cả hoa khôi hài Thu Trang rất nhiều. Khi Tiến Luật còn đang loay hoay phát tờ rơi cho sân khấu Nụ Cười Mới, Thu Trang cũng đã trở thành đào chính. Anh cũng không được huấn luyện và đào tạo qua một trường học trong khi đó Thu Trang học tập chuyên nghiệp, và tốt nghiệp trường Sân khấu Điện ảnh .
Cho đến nay, Tiến Luật đã có cậu con trai Andy cũng kháu khỉnh, có một khuôn mặt và khuôn miệng hay cười giống như bố .
Trong mái ấm gia đình thì phải có một người đóng vai ác ở trong việc dạy con, Tiến Luật lại “ vô tư ” đẩy việc này cho vợ chính do anh không nhìn được đứa con trai khóc “ Chỉ cần ảnh tới ảnh dụi dụi vô lòng lại là con muốn gì cũng được, từ từ rồi ba cũng sẽ trò chuyện với mẹ con ”. Thu Trang san sẻ về giải pháp dạy con rằng : “ Tôi học hỏi nhiều kinh nghiệm tay nghề của bạn hữu, và thấy cái nào hay thì mình vận dụng. Tôi có chủ trương là sẽ không dùng đòn roi để phạt con, và chỉ ngồi chuyện trò nghiên cứu và phân tích phải trái so với con thôi. May mắn là Andy lại rất ngoan. Tôi nhớ có một lần, lúc Andy mới hơn có 1 tuổi thôi nhưng mà lại thích chơi trò bật ngửa ra sau lại rất nguy khốn. Lúc đó tôi nói : “ Andy con không được chơi như thế nữa nha ! ” nhưng cậu vẫn bật ngửa ra sau chờ có người đỡ. Lúc đó Andy vẫn chưa biết sợ tôi, nhưng mà đã bắt quỳ gối, và úp mặt vô tường. Bé cũng biết nói sớm lắm, khoảng chừng 8 tháng thì đã biết chuyện trò rồi, lúc đó cậu nhóc vẫn dùng dằng khóc đòi bà nội do tại biết bà thương. Sau đó tôi đã phải nhờ bà nội ra ngoài, và ngừng hoạt động để hai mẹ con trò chuyện cùng với nhau. Andy khóc, sau đó tôi đánh đúng có 1 roi thôi mà cậu bé sợ. Từ đó cho đến giờ tôi không hề đánh con, chính do nghĩ rằng càng đánh nhiều thì những bé càng lỳ. Nhưng mà tôi vẫn có những giải pháp phạt khác như là quỳ gối, và úp mặt vào tường để kiểm điểm ” .

‘Tôi từng cãi nhau, và muốn ly hôn Thu Trang’ – Tiểu sử diễn viên hài Tiến Luật

Vợ chồng của Tiến Luật – Thu Trang yêu nhau từ thuở còn hàn vi. Họ đã trải qua rất nhiều thăng trầm, có lần định chia tay nhưng mà cả hai đã vượt qua nhờ vào tình yêu chân thành.

Từ một diễn viên múa rối nước, lại chạy việc hậu đài, đi tấu hài, khoảng chừng 15 năm trôi qua Tiến Luật khó khăn vất vả đã từng bước khẳng định chắc chắn về năng lực trong thẩm mỹ và nghệ thuật. Không thể nào phủ nhận từ khi lấy Thu Trang, sự nghiệp của anh cũng thuận tiện hơn. Nam diễn viên vui nhộn đã cho biết : “ Gọi tôi là chồng Thu Trang lại trọn vẹn đúng. Chừng nào bị gọi là chồng của cô khác mới là có yếu tố ” .

Từng không dám đi đóng vai quần chúng bởi vì sợ bị chê xấu

Năm nay, lần đầu Tiến Luật đảm nhiệm vai chính trong bộ phim Chí Phèo ngoại truyện. Anh cũng hào hứng san sẻ : “ Xuất phát điểm của tôi là một số lượng 0 tròn trĩnh : không trường học, lại không trình độ, và không bệ phóng. Đã khởi đầu từ một thằng bụi đời hoạt động và sinh hoạt tại nhà văn hóa Q., tôi đã được gọi đi học múa rối nước, bén duyên so với sân khấu kịch. Cả hành trình dài đó cũng có nguy hiểm, cả nước mắt, tủi nhục nhưng mà trên tổng thể tôi thấy mình rất như mong muốn. Vì vậy đã được như ngày ngày hôm nay là một chuyện quá sức tưởng tượng với tôi ” .

tiến luật 1

Vai Chí trong bộ phim Chí Phèo ngoại truyện là thử thách lớn so với Tiến Luật. Ban đầu, thì anh tự tin vì nhân vật lại giống anh thời trẻ cũng đều là dân bụi đời, thẳng thắn. Nhưng khi phim bấm máy, thì nhân vật yên cầu anh sẽ phải bặm trợn, căng cứng và cũng thật ngầu. Chính cho nên vì thế Tiến Luật kể anh bị stress, lại mất phương hướng và có dự tính rút vai .
Trong khi chông chênh đó, Thu Trang cũng đã động viên anh can đảm và mạnh mẽ, và theo đuổi vai diễn đến cùng. “ Không phải luôn có một thời cơ đến với mình cho nên vì thế nếu như không biết chớp lấy thì khó có được sự thành công xuất sắc ”, anh tâm sự .
Tiến Luật đã san sẻ diễn viên hài không nhu yếu về ngoại hình chuẩn mực nhưng mà anh luôn tự ti về vẻ bên ngoài. Những ngày đầu mới vào nghề, anh siêng năng, và hào hứng đi casting phim, quảng cáo bao nhiêu thì lại nhận được những lời khước từ rất lạnh nhạt bấy nhiêu. “ Đối với tôi khi đi casting là điều vô cùng ám ảnh. Thậm chí, còn được gọi đi đóng phim quần chúng nhưng mà tôi cũng không dám, sợ đuổi về vì xấu ” .
Sau này, khi đi diễn ở sân khấu nhiều, nam diễn viên lại cảm thấy tự tin hơn. Anh cũng tin rằng mình không thể nào đóng kép đẹp thì bộc lộ được những vai xấu, độc, lạ. “ Đối với diễn viên hài, thì năng lực diễn xuất, và cái duyên và thần thái mới đó là quan trọng nhất. Tôi rất tâm đắc câu xấu nhưng mà cấu trúc đẹp chính bới thấy giống mình ”, anh nhấn mạnh vấn đề .

Suýt chia tay vợ

Nhiều người đã dị ứng khi bị gắn mác nhờ vợ, còn Tiến Luật lại không phủ nhận anh được như là hiện tại là nhờ vào Thu Trang. “ Tôi đã học hỏi ở vợ mình cách thao tác chu toàn, và hết mình với từng vai diễn ” .

tiến luật - thu trang

Anh lại nói thêm : “ Trang thì chịu cực giỏi lắm. Ngày xưa cũng một tay Trang bươn chải kiếm sống để mà nuôi mái ấm gia đình. Từ một cô tiểu thư lá ngọc cành vàng mà té đau nhưng mà vẫn gượng dậy. Nếu như là Trang, và chưa chắc tôi chịu nổi ” .

Vợ chồng cùng nhau là diễn viên hài cho nên đối với anh đó là thuận lợi. Cả hai lại thường xuyên đi quay cùng và có rất nhiều cơ hội chăm sóc nhau. Nhiều người đã cho rằng vợ chồng gắn bó nhiều cũng dễ bị nhàm chán.

Tiến Luật lại chứng minh và khẳng định rằng : “ Thích còn không hết do đó không hề chán. Bởi vì hai đứa quá hiểu nhau vì vậy khi đóng chung rất dễ tung hứng. Nhiều lúc còn chế thêm được những đoạn thoại nằm ngoài ngữ cảnh. Hiện, tôi vẫn còn chưa tìm được khuyết điểm nào từ việc diễn cặp với Trang ” .
Lần xung đột lớn nhất của cả hai đó là khi nam diễn viên cũng chưa có chỗ đứng trong nghề. “ Lúc Thu Trang nổi tiếng, tôi vẫn còn ‘ cù bất cù bơ ’. Cô ấy luôn muốn tôi gặp gỡ, giao lưu nhiều để có được mối quan hệ nhưng mà tôi cảm thấy nhờ vả là sẽ chạm tới lòng tự ái của mình. Tôi nổi giận, thậm chí còn còn cãi nhau và đòi chia tay ”, anh cũng nhớ lại .
Trải qua rất nhiều thăng trầm, vợ chồng Tiến Luật – Thu Trang rất niềm hạnh phúc bên cạnh con trai 5 tuổi. Cả hai không những chỉ Open đều đặn trong những game show, bộ phim điện ảnh, sân khấu mà còn thử sức so với kinh doanh thương mại nhà hàng quán ăn. Nam diễn viên hài đã cho rằng : “ Thuận vợ thuận chồng thì tát biển Đông cũng cạn. Ở trong nhà chúng tôi cũng không chuyện trò vị trí diễn viên. Tôi sẵn sàng chuẩn bị xuống nước trước để mà giữ trung khí trong nhà ” .

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận