Sinh con năm 2023 Tháng nào tốt? hợp tuổi bố mẹ nào?

Bởi thuonghieuhcm
60 Lượt xem

Việc lựa chọn ngày sinh cho con rất được các gia đình quan tâm bởi ai cũng muốn chọn ngày đẹp, tháng hợp tuổi hợp mệnh để sinh con. Vậy sinh con vào tháng nào trong năm 2023 để có được sự may mắn, tài lộc thì không phải ai cũng biết. hãy cùng tham khảo những tháng tốt để sinh con trong bài biết này.

1. Thông tin tử vi những người sinh năm 2023

Theo tử vi, năm 2023 là năm Qúy Mão, cầm tinh con cọp và thuộc mệnh Kim. Theo đó, những đứa trẻ sinh năm Qúy Mão thường có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán, có bản lĩnh và dám nghĩ dám làm. Người sinh năm này thường sẵn sàng đương đầu với khó khăn, thử thách trong cuộc sống.

Người sinh năm Qúy Mão 2023 có mệnh Kim hay Kim Bạch Kim nghĩa là Vàng pha bạc, theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành, người mệnh Kim tương sinh với mệnh Thủy, Thổ và tương khắc với Mệnh Mộc, Hỏa.

Ngoài ra, mệnh Kim tương sinh với nam nữ mệnh Thổ bởi Kim được sinh ra từ lòng đất, chính vì thế mệnh Thổ và mệnh Kim ở cạnh nhau sẽ gặp nhiều như mong muốn. Người mệnh Kim hợp với người mệnh Thủy vì họ không kìm hãm với nhau mà dung hòa vào nhau. Bên cạnh đó, những người mệnh Kim cũng sẽ hợp với nhau do sự tương đương về tính cách sẽ giúp tránh được sự cự cãi .

Như vậy, những bé trai hay gái sinh năm 2023 là tuổi Hổ, thuộc mệnh Kim nên rất hợp với bố mẹ thuộc mệnh Thổ hoặc Thủy. Theo phong thủy học, Thổ Sinh Kim mang đến thời vận tốt cho cả bố, mẹ và con cái.

Vậy nên, những bố mẹ tuổi Qúy Mão, Giáp Thìn, Mậu Thân, Canh Tuất thì rất phụ hợp để sinh con trong năm 2023.

Năm 2022 hợp với bố mẹ mệnh Thổ hoặc Thủy
Năm 2023 hợp với bố mẹ mệnh Thổ hoặc Thủy

Nếu bố mẹ mang mệnh Mộc và Hỏa sẽ tương khắc nếu sinh con vào năm 2023. Các tuổi đại kỵ với năm Qúy Mão 2023 gồm: Tuổi t Tỵ, Tuổi Bính Ngọ, Tuổi Nhâm Tý, Tuổi Mậu Ngọ, Tuổi Canh Tý, Tuổi Giáp Ngọ.

Năm 2022 tương khắc với bố mẹ có mệnh Hỏa hoặc Mộc
Năm 2023 tương khắc với bố mẹ có mệnh Hỏa hoặc Mộc

2. Top 3 tháng tốt nhất để sinh con năm 2023

Ngày tháng sinh khác nhau cũng mang tới vận mệnh khác nhau. Theo tử vi, những tháng 4, tháng 8, tháng 10 âm lịch là những tháng tốt nhất để sinh con trong năm Qúy Mão 2023 :

Tháng 4 âm lịch: người tuổi Dần sinh vào tiết lập Hạ trong lành, ấm áp thường có tướng làm quan. Gia đình gặp nhiều may mắn, con cái hòa thuận, hiếu thảo. Cuộc đời thường êm đẹp, gặp ít muộn phiền trên con đường sự nghiệp và gia đình, do đó thường an nhàn, vui vẻ.

Tháng 8 âm lịch: trẻ sinh tháng 8 có tính cách ôn hòa, nhã nhặn đồng thời cũng rất thông minh, nhanh nhẹn. có tầm nhìn xa trông rộng, hiểu biết nhiều và có tài ăn nói do đó thường có năng lực lãnh đạo và có thể thành công trên con đường theo đuổi sự nghiệp thuộc lĩnh vực văn chương.

Tháng 10 âm lịch: trẻ sẽ là người lương thiện, chân thành. không những thế, những người tuổi Dần sinh tháng 10 cũng rất chăm chỉ, thông minh nên sẽ tạo dựng được sự nghiệp ổn định, và với tính cách của mình, họ cũng được rất nhiều người ngưỡng mộ.

Trong năm 2022, 04 tháng sinh con đẹp nhất là tháng 4, tháng 8 và tháng 10 âm lịch
Trong năm 2023, 04 tháng sinh con đẹp nhất là tháng 4, tháng 8 và tháng 10 âm lịch

3. Vận mệnh của trẻ vào những tháng khác trong năm 2023

Tháng 1 Âm lịch: Trẻ có tính cách thẳng thắn, song không biết cách ăn nói nên dễ khiến người xung quanh hiểu lầm. tuy nhiên, những người sinh tháng 1 rất nghiêm túc trong công việc. chính những điểm mạnh và điểm yếu này, những công việc như luật sư, chính trị sẽ rất phù hợp với họ.

Tháng 2 Âm lịch: Trẻ có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán, nhưng thường làm việc theo ý mình, thiếu sự lắng nghe sự đóng góp của mọi người và không chú ý tiểu tiết nên dễ mắc những lỗi sai không đáng có

Tháng 3 Âm lịch: Trẻ sinh vào tháng này là người hiền hòa, lương thiện, có khả năng quan sát tỉ mỉ, sẵn sàng giúp đỡ người khác nên tạo dựng được các mối quan hệ với mọi người xung quanh, nhưng đa phần không thích tranh đua với đời nên khó đạt được thành tích cao trong sự nghiệp.

Tháng 5 Âm lịch: Trẻ là người độc lập, kiên trì theo đuổi mục tiêu của mình nhưng thời trẻ cuộc sống chỉ ở mức bình bình, đến trung vận mới đạt được thành tựu nhỏ. Nếu dũng cảm xông pha sẽ tạo dựng được sự nghiệp vững trãi.

Tháng 6 Âm lịch: Trẻ sinh vào tháng 6 là người nhiệt tình, thẳng thắn, dễ gần, có khả năng thích ứng cao với nhiều môi trường khác nhau, song lại có tính nóng vội, dễ tin người nên dễ phải chịu thiệt. Do đó, sau khi vượt qua những khó khăn thử thách sẽ đạt được những gì mà mình mong muốn.

Tháng 7 Âm lịch: Trẻ sinh vào tháng 7 là người nhạy bén, có tầm nhìn xa trông rộng, sống có kế hoạch. tuy nhiên trên đường đời sẽ gặp khó khăn thử thách nhưng nếu biết vượt lên nghịch cảnh  thì sẽ rất thành công.

Tháng 9 Âm lịch: Trẻ là người thông minh nhanh nhẹn, không thích dựa dẫm hãy nghe theo sự sắp xếp của người khác. trong cuộc sống gặp phải nhiều khó khăn thử thách nên rất dễ nản chí. Tuy nhiên, họ sẽ gặp được nhiều người sẵn sàng giúp đỡ lúc khó khăn.

Tháng 11 Âm lịch: Trẻ là người thẳng thắn, cố chấp, không muốn tiếp thu ý kiến của người khác nên không thích hợp với công việc đòi hỏi tinh thần làm việc nhóm, chỉ hợp với công việc thường xuyên di chuyển và những công việc đòi hỏi sự độc lập cao.

Tháng 12 Âm: Trẻ là người rất tự tin, một khi đã đặt mục tiêu thì sẽ theo đuổi tới cùng, nhưng số ít trẻ sinh tháng này lại hơi ích kỷ khi chỉ xem trọng địa vị của bản thân nên bố mẹ cần giáo dục con cái vươn lên bằng chính sức của mình, không nên dựa dẫm.

Trên đây là một vài thông tin tìm hiểu thêm tháng sinh tốt nhất năm 2023. Hy vọng bài viết này đã đem đến cho bạn nhiều thông tin có ích. Truy cập website để biết thêm nhiều bài viết khác nhé .

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận