Thai 9 tuần tuổi: Sự phát triển nhanh chóng của bé sẽ làm mẹ ngạc nhiên

Bởi thuonghieuhcm
59 Lượt xem
Thai 9 tuần tuổi, mẹ mở màn tưởng tượng về giới tính của bé. Tất những những mẹo dân gian Dự kiến giới tính thai nhi đều được tìm hiểu và khám phá kỹ lưỡng. Tiếc rằng bố mới là tác nhân quyết định hành động toàn bộ và mọi chuyện đã sớm được an bài từ tuần thai thứ 3 mất rồi.

Sự phát triển của thai nhi tuần 9

1. Thai nhi 9 tuần tuổi phát triển như thế nào?

Những thay đổi của mẹ khi thai 9 tuần tuổi Mang thai tuần thứ 9, mẹ đã biết khá nhiều thông tin về sự tăng trưởng của bé qua những tuần thai trước rồi. Lúc này, thai 9 tuần dài bao nhiêu ? Chiều dài đầu mông của thai nhi chỉ lớn bằng một quả mâm xôi, dài khoảng chừng hơn 2,3 cm một chút ít từ chóp đầu đến mông và có size bằng quả anh đào.

>>> Mẹ có thể tìm hiểu thêm: Các chỉ số thai nhi chi tiết theo từng tuần

Thai 9 tuần tuổi phát triển như thế nào? Bé hiện đã hoàn thành phần quan trọng nhất trong sự phát triển của mình. Đây là khởi đầu của giai đoạn bào thai, khi các mô và cơ quan trong cơ thể của bé phát triển và trưởng thành nhanh chóng.

  • Các cơ quan quan trọng bao gồm thận, ruột, não và gan đã bắt đầu hoạt động để sản xuất các tế bào máu đỏ thay cho túi noãn hoàng đã biến mất và sẽ

    tiếp tục phát triển trong suốt thai kỳ.

  • Móng tay và chân của bé đang hình thành thay cho màng và lông tơ mọc ra ở lớp da mềm mại.

  • Cơ thể bé bắt đầu chuyển động được, bao gồm tất cả các khớp chính đang hoạt động như vai, khuỷu tay, cổ tay, đầu gối và mắt cá chân.
  • Cổ tay có thể gập lại và đặt tay lên tim, đôi chân đã đủ dài để gấp lại ở trước bụng.
  • Khuôn mặt bé đã có miệng, mũi, và lỗ mũi.
  • Nhau thai bắt đầu hoạt động chính là sản xuất hormone.

Ngoài ra, hình dáng của cột sống thai 9 tuần tuổi đã hiện rõ qua làn da trong mờ, dây thần kinh cột sống đang mở màn căng ra từ tủy sống. Trán của bé trong thời điểm tạm thời phình ra vì não đang tăng trưởng và nằm ở vị trí rất cao trên đầu, phần chiếm nửa chiều dài khung hình của bé. Tính từ đỉnh đầu đến mông, bé dài khoảng chừng hơn 3 cm. Trong vài tuần tới bé sẽ dài gấp đôi. Như vậy mẹ đã biết thai 9 tuần tuổi tăng trưởng như thế nào rồi phải không ? Vậy thai 9 tuần tuổi đã biết máy chưa ? Hãy mày mò trong phần tiếp theo nhé.

2. Thai 9 tuần tuổi đã máy chưa?

Thai nhi sẽ mở màn có những cử động tiên phong khi được 8 tuần. Song bầu sẽ không hề cảm nhận được vì em bé vẫn còn rất nhỏ nên không hề gây ra những cử động mạnh lên thành bụng của mẹ. Do đó, với vướng mắc thai 9 tuần tuổi đã máy chưa thì là rồi nhé mẹ .

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận