NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ TAM HỢP TUỔI SỬU

Bởi thuonghieuhcm
57 Lượt xem

Trong cuộc sống hàng người, dựa vào năm sinh người ta có thể biết được người này hợp với những người tuổi gì. Điều đó dựa trên 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi. Ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu và giải đáp các thắc mắc của mọi người về tam hợp tuổi Sửu là gì?

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ TAM HỢP TUỔI SỬU

Tam hợp và tứ hành xung

Tam hợp

Trong 12 con giap, người ta chia ra thành thành 4 nhóm. Trong mỗi nhóm thì gồm 3 con giáp. 3 con giáp này thường có những nét tương đương với nhau như thể về tính cách, vận may, … Mỗi nhóm như vậy, được gọi là “ tam hợp ”. Và thường những người nằm trong một mối quan hệ tam hợp thường có chung chí hướng, lý tưởng, nếu đi bên cạnh nhau sẽ thôi thúc được sự tăng trưởng cho nhau .

Trong bộ tam hợp, khoảng cách giữa các con giáp là 4 năm. Chính vì vậy, người ta thường quan điểm rằng trong một mối quan hệ khoảng cách chênh lệch nhau 4 tuổi, sẽ tạo nên một mối quan hệ hòa hợp, hạnh phúc, tốt đẹp.

Với 12 con giáp, tất cả chúng ta chia ra được 4 mối quan hệ Tam hợp như sau :
– Tam hợp Hỏa : Dần-Ngọ-Tuất ( cùng âm ), từ Dần Mộc, tới Ngọ Hỏa rồi đi vào Tuất Thổ .
– Tam hợp Mộc : Hợi-Mão-Mùi ( cùng dương ), từ Hợi Thủy, tới Mão Mộc rồi đi vào Mùi Thổ .
– Tam hợp Thủy : Thân-Tý-Thìn ( cùng âm ), từ Thân Kim, tới Tý Thủy rồi đi vào Thìn Thổ .
– Tam hợp Kim : Tỵ-Dậu-Sửu ( cùng dương ), từ Tỵ Hỏa, tới Dậu Kim rồi đi vào Sửu Thổ .
Những mối quan hệ trong nhóm “ tam hợp ” sẽ gặp nhiều thuận tiện, như mong muốn và có nhiều thời cơ triển cả hai bên cùng có lợi .

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ TAM HỢP TUỔI SỬU

Tứ hành xung

Người ta ý niệm rằng những con giáp khắc khẩu hoặc ép chế nhau trên những mặt khác nhau của đời sống, người ta sẽ xếp chúng vào nhóm “ tứ hành xung ”. Chúng ra có 3 nhóm thuộc “ tứ hành xung ” sau đây :
– Nhóm 1 : Gồm có Dần-Thân-Tỵ-Hợi. Trong đó tuổi Dần khắc tuổi Thân, Tỵ khắc Hợi .
– Nhóm 2 : Gồm có Thìn-Tuất-Sửu-Mùi. Nghĩa là tuổi Thìn khắc Tuất, tuổi Sửu khắc Mùi. Còn tuổi Thìn chỉ xung với tuổi Sửu Mùi chứ không khắc mạnh .
– Nhóm 3 : Gồm có Tý-Ngọ-Mão-Dậu. Trong đó, tuổi Tý khắc Ngọ, tuổi Mão khắc Dậu. Còn tuổi Tý tích hợp với tuổi Mão hoặc Dậu chỉ xung nhẹ chứ không khắc chế .
Tuy nhiên, ta cần quan tâm về 1 số ít những nhóm xung lục hại khác như thể :

– Tuổi Mùi và tuổi Tỵ: kết hợp với nhau thường không hài hòa, rủi ro dễ xảy ra và kéo theo nhiều mâu thuẫn.

– Tuổi Ngọ và tuổi Sửu : sự tích hợp này sẽ mang đến nhiều điều không may .
– Tuổi Dần và tuổi Tỵ : mối quan hệ xác lập là sẽ không có sự lâu dài hơn .
– Tuổi Thân và tuổi Hợi : tính cách của hai tuổi này đối nghịch nhau .
– Tuổi Mão và tuổi Thìn : hai tuổi này gặp nhau sẽ có nhiều điều buồn bã, muộn phiền .
– Tuổi Dậu và tuổi Ngọ : Hai tuổi này cản trở con đường làm ăn của nhau .

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ TAM HỢP TUỔI SỬU

Tam hợp tuổi Sửu

Người tuổi Sửu được biết đến là những người có tính cách ngay thật. Họ là những người học sâu hiểu rộng, luôn chú tâm với những việc làm và còn là một người giàu cảm hứng. Trong đời sống, họ luôn là những người có ý chí kiên cường, cái tôi cá thể được biểu lộ rõ và luôn sống một cách độc lập. Tuy nhiên, bên trong nội tâm, họ thường là người vô cùng tỉnh bơ và ôn hòa. Những người tuổi sửu được nhìn nhận là những người có tính cam chịu cao nhất trong số 12 con giáp. Họ luôn luôn chăm chỉ cần mẫn với những việc làm. Vậy với tính cách như vậy, thì tuổi Sửu sẽ hợp với tuổi nào ? Theo tam hợp, người ta xếp tuổi Sửu vào nhóm Kim cùng với hai con giáp Tỵ và Dậu .
Tuổi Sửu và tuổi Dậu có mối quan hệ rất tốt so với nhau. Hai tuổi này hợp nhau hoàn toàn có thể xét tới mức tuyệt đối. Điểm độc lạ giữa hai tuổi được nhìn nhận là những điểm để bổ trợ và tương hỗ cho nhau .

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ TAM HỢP TUỔI SỬU

Còn tuổi Sửu và Dậu, hai tuổi này đểu có sự thận trọng trong đời sống. Họ thường đưa ra những cách xử lý những yếu tố trong đời sống giống nhau. Chính thế cho nên, họ thường hợp nhau trong những triết lý kinh doanh thương mại. Nếu hợp tác với nhau, họ sẽ tạo nên một khối tập thể vững mạnh và phát đạt. Trong mối quan hệ đó, tuổi Sửu sẽ đóng vai trò là “ xương sống ”, còn tuổi Dậu sẽ là người thôi thúc điều phối tăng trưởng sự nghiệp. Sửu thuộc mệnh Thổ còn thì Dậu thuộc mệnh Kim. Do Thổ sẽ sinh Kim. Vì vậy trong mối quan hệ này tuổi Sửu sẽ tương hỗ cho tuổi Dậu .
Vậy trong mối quan hệ giữa tuổi Sửu và tuổi Tỵ thì sao ?

Tuổi Sửu và tuổi Tỵ có rất nhiều điểm chung với nhau. Do cả hai đều là những người chăm chỉ và sâu sắc. Luôn luôn quan điểm rằng chất lượng sẽ tốt hơn số lượng. Chính vì vậy, hai tuổi này khá hợp nhau trong kinh doanh.

Và đặc biệt quan trọng, hai tuổi này còn gặp nhau ở điểm họ luôn đặt mái ấm gia đình ở vị trí rất là quan trọng. Tổ ấm mái ấm gia đình luôn là một nơi bình yên nhất sau một ngày stress và có nhiều phiền muộn. Thời gian học ở bên mái ấm gia đình thì luôn gác lại những việc làm và âu lo ngoài đời sống .

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ TAM HỢP TUỔI SỬU

Bài viết đã chia sẻ đến các bạn về tam hợp tuổi Sửu là gì? Hy vọng với những thông tin trên, sẽ đem đến các bạn đọc những hiểu biết thêm về vấn đề này. Bên cạnh đó, lựa chọn cho mình một cộng sự tốt trong cuộc sống của mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận