Sinh năm 1980 tuổi gì? Cung mệnh tuổi Canh Thân cho người 1980

Bởi thuonghieuhcm
62 Lượt xem

1980 tuổi gì mệnh gì hợp với tuổi nào là những câu hỏi mà Thế Giới Sofa nhận được từ rất nhiều quý độc giả. Trong bài viết này chúng tôi sẽ gửi đến bạn những thông tin tổng quát về tuổi Canh Thân 1980.

Tuổi Canh Thân 1980

Người sinh năm 1980 tuổi gì? 

Người sinh năm 1980 là tuổi con Khỉ
– Năm sinh dương lịch : Từ 16/02/1980 đến 04/02/1981

– Năm sinh âm lịch: Canh Thân

– Thiên can : Canh
+ Tương hợp : Ất
+ Tương hình : Giáp, Bính
– Địa chi : Thân
+ Tam hợp : Thân – Tý – Thìn
+ Tứ hành xung : Dần – Thân – Tỵ – Hợi
Người tuổi Canh Thân có tính tình ôn hòa, nhân ái, tỉnh bơ và thích yêu thương, chăm nom những người xung quanh. Bản chất họ là những người rất hiền lành, thân thiện và mong ước làm những điều thiện, điều tốt giúp ích cho đời .
Nhìn bên ngoài có vẻ như hơi chậm trễ, ù lì nhưng bên trong họ là ý chí, nghị lực cực kỳ lớn và can đảm và mạnh mẽ, cốt cách của họ ít ai sánh bằng .

Người sinh năm 1980 có mệnh gì?

Người sinh năm 1980 mệnh Mộc – Thạch Lựu Mộc có nghĩa là gỗ cây lựu .

 • Tương sinh : Hỏa, Thủy
 • Tương khắc : Thổ, Kim

Theo chiết tự, “ Thạch ” có nghĩa là đá, “ lựu ” là cây lựu, tên của một loài cây, còn “ mộc ” là gỗ hay những loài thực vật. Như vậy nghĩa của Thạch Lựu Mộc là cây lựu đá .
Người mang mệnh Thạch Lựu Mộc được biết đến là những người có bản tính lương thiện, siêng năng, chịu khó, tài vận hanh thông, mưu trí, lanh lẹ, năng lực tiếp xúc giỏi nhờ tài ăn nói nên về thuật nhân tướng học cuộc sống họ khá an nhàn và sung sướng .
Họ có lối tư tưởng, tâm lý kiên trì và cứng rắn, ít khi đổi khác. Đây là người rất giàu chí tiến thủ, không ngừng vươn cao trong mọi thực trạng. Họ dễ thích nghi và đem lại quyền lợi cho nhiều người .

Sinh năm 1980 hợp với màu nào?

Người sinh năm 1980 có mệnh Mộc, nên lựa chọn những màu tương sinh với bản mệnh của mình như màu : đen, xanh nước biển, xanh dương, tím, đỏ, hồng và cam. Đây là những màu thuộc mệnh Thủy và Hỏa tương sinh với mệnh Mộc. Sử dụng những màu này sẽ giúp cho người sinh năm 1980 có như mong muốn trong việc làm cũng như trong đời sống
Ngoài ra, người sinh năm 1980 quan tâm không nên sử dụng những màu kiêng kỵ thuộc hành Kim và Thổ như trắng, xám, ghi, vàng và nâu đậm để tránh gặp nhiều rủi ro xấu .
Các màu hợp với tuổi Canh Thân

Người sinh năm 1980 hợp với tuổi nào? Tử vi tuổi Canh Thân

Nam tuổi Canh Thân 1980

Nam Canh Thân có cung mệnh là Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh. Các tuổi hợp với nam 1980 là :

 • Trong làm ăn : Nhâm Tuất, Mậu Thìn, Kỷ Mùi
 • Lựa chọn vợ chồng : Nhâm Tuất, Mậu Thìn, Kỷ Mùi
 • Tuổi kỵ : Canh Thân đồng tuổi, Quý Hợi, Nhâm Thân, Ất Hợi, Mậu Dần

Nam tuổi Canh Thân có đời sống đủ đầy, không dư dả quá cũng không thiếu thốn quá. Những người tuổi này thường được hưởng lộc giật mình. Nếu sống tốt sẽ được hưởng vẻ vang, giàu sang vào ngày sau, con cháu cũng nhờ đó mà được phúc phần thành đạt trong tương lai .
Chuyện tình duyên của Canh Thân được chia làm 3 trường hợp :

 •  Nếu sinh vào các tháng: 5, 7 và 11 Âm lịch có thể sẽ phải trải qua ba lần thay đổi trong chuyện tình duyên mới đến được với bến bờ hạnh phúc của riêng mình.

 • Nếu sinh vào những tháng : 1, 3, 4, 6, 8 và 12 Âm lịch thì tình duyên sẽ phải trải qua hai lần thay đổi mới đến được bến đỗ sau cuối của cuộc sống .
 • Còn sinh vào những tháng : 2, 9 và 11 Âm lịch là những người suôn sẻ, không phải trải qua bất kể sự biến hóa nào mà sẽ chung sống niềm hạnh phúc đến trọn đời với ý chung nhân duy nhất của cuộc sống mình .

Gia đạo của tuổi Canh Thân có những không ổn định ngầm. Phải đến 35 tuổi, mái ấm gia đình mới hòa thuận, yên vui. Công danh và sự nghiệp có nhiều thời cơ tốt để tăng trưởng bản thân nhưng nếu không biết chớp lấy thời cơ, tận dụng thời cơ, sự nghiệp hoàn toàn có thể tan vỡ .

Nữ tuổi Canh Thân 1980

Nữ Canh Thân có cung mệnh là Tốn Mộc thuộc Đông tứ mệnh. Các tuổi hợp với tuổi này là :

 • Trong làm ăn : Nhâm Tuất, Ất Sửu, Mậu Thìn
 • Lựa chọn vợ chồng : Nhâm Tuất, Ất Sửu, Mậu Thìn, Kỷ Mùi
 • Tuổi kỵ : Canh Thân, Quý Hợi, Nhâm Thân, Ất Hợi, Mậu Dần, Giáp Dần

Nữ mạng tuổi Canh Thân cuộc sống tuy đôi lúc có gặp phải một chút ít khó khăn vất vả nhỏ nhưng nhìn chung là đều tốt đẹp. Trưởng thành họ gặp một chút ít khó khăn vất vả trong yếu tố việc làm nhưng do vận mạng tốt nên luôn có người trợ giúp. Về già, nữ tuổi Canh Thân gia đạo êm đẹp, đời sống sung túc không thiếu .
Về tình duyên cũng được chia ra làm 3 trường hợp :

 • Sinh vào những tháng 3, 7 và 12 Âm lịch, đây là những người có con đường tình duyên khá lận đận và gian truân .
 • Sinh vào những tháng 4, 5,8 và 11 Âm lịch, đây là những người sau khi kết hôn hoàn toàn có thể trải qua những khó khăn vất vả khó khăn vất vả .
 • Sinh vào những tháng 1, 2, 6, 9 và 10 Âm lịch, thì đây là những người phụ nữ vô cùng như mong muốn và niềm hạnh phúc trong đời sống mái ấm gia đình .

Họ có một mái ấm gia đình niềm hạnh phúc và ấm cúng. Sự nghiệp của nữ tuổi Canh Thân khởi đầu có bước tăng trưởng và đi lên là sau thời gian họ kết hôn, lập mái ấm gia đình .
Các tuổi hợp với người tuổi Canh Thân

Sinh năm 1980 hợp với hướng nào?

Nam mạng

 • Hướng tốt : Đông Bắc ( Sinh Khí ) – Tây Bắc ( Phúc Đức ) – Tây ( Thiên Y ) – Tây Nam ( Phục Vị ) .

+ Hướng xấu : Bắc ( Tuyệt Mệnh ) – Đông Nam ( Ngũ Quỷ ) – Đông ( Họa Hại ) – Nam ( Lục Sát ) .
Nữ mạng

 • Hướng tốt : Bắc ( Sinh Khí ) – Đông ( Phúc Đức ) – Nam ( Thiên Y ) – Đông Nam ( Phục Vị ) .
 • Hướng xấu : Đông Bắc ( Tuyệt Mệnh ) – Tây Nam ( Ngũ Quỷ ) – Tây Bắc ( Họa Hại ) – Tây ( Lục Sát ) .

Trên đây, Thế Giới Sofa đã chia sẻ về 1980 tuổi gì, mệnh gì và hợp với tuổi nào. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo. Trường hợp bạn sinh năm 1980 nếu có lựa chọn hướng nhà xấu hay vợ/chồng khắc tuổi thì vẫn còn nhiều cách để hóa giải mà bạn có thể áp dụng.

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận