Năm Quý Mão 2023 tuổi nào hợp làm nhà?

Bởi thuonghieuhcm
44 Lượt xem

Tiếp tục các nội dung tư vấn cách xem tuổi làm nhà, trong bài viết này, chúng tôi sẽ cùng bạn đọc trao đổi về vấn đề xem tuổi làm nhà đẹp nhất 2023 (Quý Mão).

Trong ý niệm của người Á Đông, xem tuổi làm nhà, chọn tuổi đẹp làm nhà hay chọn hướng tốt để xây nhà, … là những việc làm có đặc thù quan trọng so với cả công cuộc kiến thiết xây dựng nhà cửa. Đây là khuôn khổ rất được gia chủ dành tận tâm bởi việc này hoàn toàn có thể quyết định hành động thành bại của cả cuộc sống con người hay những thành viên sống trong đó .
Theo ý niệm tử vi & phong thủy, xem tuổi xây nhà gồm nhiều tiêu chuẩn cần chăm sóc như tuổi chủ nhà, sao chiếu mệnh, trạch nhà, hướng ngôi nhà, … Tuy nhiên, 3 nội chính cần chăm sóc tương quan đến Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai. Đối với mọi khu công trình, những tiêu chuẩn này đều có mức độ quan trọng .

Mời bạn tham khảo bài viết và có được những thông tin hữu ích trong việc xem tuổi làm nhà 2023.

TẠI SAO PHẢI XEM TUỔI ĐỂ XÂY NHÀ?

Theo những chuyên gian tử vi & phong thủy, việc xem tuổi làm nhà trước hết là để tạo được sự yên tâm trong lòng bởi bình tâm là quan trọng nhất. Theo đó, trước khi khai công xây nhà, làm nhà phải lựa chọn ngày giờ, tuổi tác và xem xét cẩn trọng tâm linh, tử vi & phong thủy để tránh phạm tuổi hạn, sao hạn để khu công trình được vững chắc với thời hạn, chủ nhà được vẻ vang giàu sang .
Cũng theo những chuyên gia phong thủy, những khu công trình không chuẩn bị sẵn sàng chu đáo hoàn toàn có thể dẫn đến những điều rủi ro xấu như bị thiên tai, địch hoạ, nhanh gọn bị hỏng, không có người ở, gia chủ gặp xấu số rủi ro đáng tiếc, kinh doanh thương mại không hiệu suất cao, … Do đó, khi muốn thi công kiến thiết xây dựng nhà ở hoặc khu công trình từ nhà phố đơn thuần hay biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang đẹp quy mô, khách sạn, nhà hàng quán ăn, … gia chủ nên xem tuổi làm nhà thật chu đáo .
Chúng tôi cũng xin quan tâm thêm là sau khi chọn được tuổi làm nhà hợp cần phải xem ngày tốt để làm nhà, động thổ, … với hướng nhà tử vi & phong thủy. Mọi thông tin này sẽ được chúng tôi đề cập đơn cử trong bài viết thời điểm ngày hôm nay .

NĂM 2023 MỆNH GÌ?

Năm 2023 Quý Mão tuổi con mèo, có mệnh là KIM .
Tuổi Mèo chân tướng lại là con Thỏ, muốn sửa lại cũng chẳng được. Rụt rè mà lại lôi cuốn người khác. Gặp tuổi này là bạn cứ thích nâng niu chiều chuộng giống như một con gấu bông của bạn. Cho nên đừng quá bất ngờ khi thấy người tuổi Mèo được nhiều người biết đến và bạn hữu, bà con, dính líu không kể xiết .
Bản tính thương người khiến người tuổi Mèo khi yêu ai thì yêu người ấy như chính bản thân mình vậy. Khi đã mê ai rồi thì cảm hứng lấn lướt mọi chuyện, đâm ra lý tưởng hóa mối quan hệ, nên thiệt thòi về mặt tình cảm, vì mình đã đi xa rời hiện thực. Khi thua trận phải rút quân, tuổi Mèo biết tập họp cơ sở bè bạn nòng cốt, kiểm soát và điều chỉnh lối sống và hồi sinh lại như thường .
Người tuổi Mèo rất hay xúc cảm nên cần phải có một chỗ dựa vững chãi mới sống được. Tuổi Mèo không ưa cãi cự, chịu nhục cho qua cơn. Tuổi nầy cũng tỏ ra xấu đi và bất động cốt là để che dấu tâm sự không an tâm hay oan ức của mình .

 • Tam Hợp: Tuổi Mèo hạp với tuổi Mùi (con Dê) và tuổi Hợi (con Heo).
 • Tứ Xung: Tuổi Mèo khắc kỵ tuổi Tí (con Chuột), tuổi Ngọ (con Ngựa) và tuổi Dậu (con Gà).

Tham khảo bộ hồ sơ mẫu thiết kế biệt thự Quý khách hàng sẽ nhận được sau khi thiết kế tại đây.

CÁCH XEM TUỔI LÀM NHÀ ĐẸP NHẤT 2023 (QUÝ MÃO)

1, Phạm phải Kim Lâu, Hoang Ốc hay phạm Tam Tai là gì?

* Phạm phải Kim Lâu là gì?

Theo tử vi & phong thủy thì tuổi phạm Kim Lâu được khuyên là không nên xây nhà. Kim Lâu có mấy dạng sau đây :
Tuổi Kim Lâu 1 ( Kim Lâu Thân ) : Làm nhà vào tuổi này thì bản thân người làm nhà sẽ bị hại ( ốm đau, bệnh tật, tai nạn đáng tiếc … hoàn toàn có thể chết người ) nên rất kỵ nếu bạn phạm phải Kim Lâu 1 .

 • Tuổi Kim Lâu 3 ( Kim Lâu Thê): Mang đến tai họa cho vợ.
 • Tuổi Kim Lâu 6 ( Kim Lâu tử): Mang hại cho con.
 • Tuổi Kim Lâu 8 ( Kim Lâu Lục Súc): Hại cho vật nuôi, làm ăn thất bát.

* Phạm phải Hoang Ốc là gì?

Hoang Ốc có nghĩa là ngôi nhà hoang. Nhà hoang là nơi ma quỷ. Nên tránh làm nhà năm phạm phải Hoang Ốc .
Cách tính phạm Hoang Ốc dựa theo nguyên tắc Âm Lục ( 6 cung ) của Dịch Học. Phần này tác giả xin không trình diễn vì sẽ làm bạn đọc khó hiểu hơn, nhưng việc tính ra tuổi phạm Hoang Ốc tác giả đã trình diễn trong bài này rồi, những bạn nên đọc kỹ để vận dụng .

Xem thêm: Hoang Ốc là gì và cách tính Hoang Ốc làm nhà chính xác

* Phạm phải Tam Tai là gì?

Năm Tam Tai mà làm nhà thì dễ gặp điều không may hay gặp những tai ương không lường trước được .

Xem thêm: Tam tai là gì và cách tính Tam tai chuẩn xác khi xây nhà

Xem tuổi kiến thiết xây dựng

Năm sinh gia chủNăm kiến thiết xây dựng

2, Tra cứu tuổi phạm Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai năm 2023

* Tra cứu tuổi phạm Kim Lâu năm 2023 – Quý Mão

Năm 2023 Quý Mão những tuổi sau phạm phải Kim Lâu :

* Tra cứu tuổi phạm Hoang Ốc năm 2023 – Quý Mão

Năm 2023 Quý Mão những tuổi sau phạm phải Hoang Ốc :

* Tra cứu tuổi phạm Tam Tai năm 2023 – Quý Mão

Trong năm 2023 Quý Mão những tuổi sau sẽ phạm Tam Tai :

3, Các tuổi xây nhà đẹp nhất năm Quý Mão 2023

Sau khi loại trừ những tuổi phạm Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai thì những tuổi xây nhà hợp nhất trong năm 2023 là :

  Yêu cầu tư vấn

  * Vui lòng để lại thông tin, nhân viên cấp dưới tư vấn sẽ liên hệ lại với hành khách trong thời hạn sớm nhất

  Họ và tên*
  Email*
  Số điện thoại*

  Bạn quan tâm

  Nội dung
  Δ

  Tham khảo dịch vụ Xây nhà trọn gói đã triển khai cho hơn 1000+ Quý khách hàng của SHAC tại đây.

  NẾU TUỔI KHÔNG HỢP THÌ CÓ THỂ XÂY NHÀ ĐƯỢC KHÔNG?

  1, Tuổi không hợp có làm nhà được không?

  Nếu do nhu yếu bắt buộc phải xây nhà trong năm 2023 mà gia chủ bị phạm những yếu tố trên cũng đừng nên quan ngại bởi bạn hoàn toàn có thể thực thi mượn tuổi của những người không bị phạm trong năm để nhờ thiết kế xây dựng nhà cửa .
  Tuy nhiên, nên ưu tiên mượn tuổi : Người nằm trong những tuổi Tam Hợp, Nhị Hợp. Người cao tuổi hơn, khỏe mạnh, người hơn chức vụ của mình, người có vai vế trong dòng họ, mái ấm gia đình hòa thuận, làm ăn khá, người có Phúc, Đức, con cháu nhiều, ngoan, …

  Bạn nên xem: Có nên cho người khác mượn tuổi làm nhà

  2, Hướng dẫn làm thủ tục mượn tuổi xây nhà

  • Trước khi làm nhà, gia chủ làm giấy tờ bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi.
  • Khi Động thổ, người mượn tuổi thay gia chủ tiến hành khấn vái và động thổ.
  • Trong thời gian làm lễ, gia chủ phải lánh xa khỏi khu vực hành lễ.
  • Các công đoạn Đổ mái, người mượn tuổi vẫn tiến hành thay gia chủ làm lễ, gia chủ tiếp tục tránh mặt.
  • Khi Nhập trạch, người mượn tuổi làm nốt các thủ tục dâng hương, khấn thành, rồi bàn giao lại nhà cho gia chủ.
  • Gia chủ làm giấy tờ mua lại nhà (với giá cao hơn giá bán nhà ở trên) và khấn cầu lễ nhập trạch.

  CÁCH XEM HƯỚNG LÀM NHÀ HỢP TUỔI NĂM QUÝ MÃO 2023

  Ngôi nhà là nơi không đơn thuần chỉ là nơi để sống, là nơi vun đắp tình cảm mà đây còn là nơi gắn bó trong cuộc sống. Do đó, việc xem hướng nhà hợp tuổi chủ nhà để hoàn toàn có thể mang lại nhiều điều suôn sẻ .
  Dựa vào phần nội dung chúng tôi san sẻ dưới đây, bạn sẽ có cách xem hướng làm nhà năm 2023 hài hòa và hợp lý nhất và cả những năm khác nữa .

  1, Vai trò của việc xem hướng nhà

  Theo những chuyên gia phong thủy, việc xem tử vi & phong thủy chọn hướng nhà sẽ giúp gia chủ lựa chọn được hướng tốt hợp với mình bởi hướng nhà tốt xấu có sự ảnh hưởng tác động lớn đến đời sống và niềm hạnh phúc của những người trong mái ấm gia đình .
  Phong thủy quy ước có tổng thể 8 hướng, 4 hướng chính và 4 hướng phụ. Mỗi hướng đều mang một ý nghĩa riêng không liên quan gì đến nhau với tuổi của bạn. Vì 8 hướng đó chỉ có 4 hướng mang lại vận mệnh tốt cho bạn và những thành viên trong mái ấm gia đình. Bốn hướng còn lại là nhóm hướng xấu cho tài vận bạn và mái ấm gia đình. Việc xem hướng nhà sẽ giúp bạn tìm ra hướng hợp .
  Cụ thể hơn, dựa vào tuổi gia chủ sẽ biết hướng nào sẽ mang lại sinh khí, diên niên, … khi xây nhà. Cũng nhờ đó bạn sẽ biết Tuyệt mệnh, ngũ quỷ, … là hướng nào để tránh. Từ đó chỉ cần dùng la bàn tử vi & phong thủy để xem hướng xây nhà, xác lập hướng cần tìm để làm nhà tốt nhất .

  Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách xem hướng nhà bằng la bàn mọi gia chủ đều quan tâm

  2, Hướng sinh khí

  Hướng sinh khí được xem là một hướng tốt nhất trong 8 hướng. Đây là hướng được mọi người lựa chọn để làm nhà nhiều nhất. Vì làm nhà hướng này sẽ mang đến vượng khí, cát khí tốt. Làm cho mọi việc được hanh thông thuận tiện .
  Sinh khí là hướng chủ về phát phúc, chủ sự hòa hợp, sự thăng quan tiến chức, lễ nghĩa. Cho nên khi công cụ xem hướng nhà sẽ cho biết tuổi của bạn nên làm nhà quay về hướng nào thì sẽ mang lại sinh khí. Một trong những hướng tốt nhất để làm nhà và lôi cuốn được nhiều như mong muốn. Với việc xem được hướng này bạn cũng sẽ biết năm 2023 ( Quý Mão ) xây nhà hướng nào tốt .

  2, Hướng Thiên y

  Đây cũng là một hướng tốt được nhiều người chọn đặt hướng nhà. Bởi đây là hướng mang lại cát khí luôn được bảo lãnh, chở che mang đến sự bình an, hòa hợp và tài lộc cho những thành viên trong mái ấm gia đình. Do đó xem tử vi & phong thủy hướng nhà đất sẽ giúp bạn xác lập hướng thiên y là hướng nào để chọn làm hướng nhà .

  3, Hướng Diên niên, Phục vị

  Ngoài được phân phối 2 hướng tốt trên thì công cụ xem hướng nhà còn cho biết chi tiết cụ thể 2 hướng tốt : diên niên và phục vị. Để bạn hoàn toàn có thể xác lập và chọn hướng nhà tương thích nhất với điều kiện kèm theo củ thể .
  Đây cũng là 2 hướng chủ về những cái tốt, mang lại vượng khí, khởi đầu tốt đẹp, bình an, tài lộc đoàn kết cho những thành viên trong mái ấm gia đình. Nên nếu không lựa chọn 2 hướng trên thì hoàn toàn có thể chọn một trong 2 hướng này .

  4, Hướng xấu tuyệt mệnh

  Có thể nói tuyệt mệnh là hướng xấu nhất trong 8 hướng của bát trạch. Chủ về những cái xấu. Cho nên khi xem hướng nhà, tiện ích tử vi & phong thủy sẽ phân phối những thông tin về hướng xấu này dựa trên tuổi của bạn. Từ đó giúp bạn tránh làm nhà hướng này để những điều xấu sẽ không hề xảy ra với mái ấm gia đình của bạn. Hoặc sớm tìm cách hóa giải khi biết hướng nhà mình đã phạm vào hướng tuyệt mệnh. Để sớ cải tổ vận số trong ngôi nhà một cách tích cực hơn .

  5, Hướng lục sát

  Đây cũng là một hướng rất xấu mà toàn bộ mọi người đều phải tránh khi xây nhà hoặc làm những việc quan trọng trong đời. Bởi đây không chỉ là hướng chia tay, đứt đoạn, thương tổn, mất mát và thiệt hại. Mà lục sát còn được gọi là Vãng vong .

  Vậy nên xem hướng nhà hợp tuổi giúp bạn dễ dàng xác định hướng lục sát trong 8 hướng. Từ đó có thể tránh làm nhà không phạm hướng này. Để những cái xấu chia ly đứt đoạn sẽ không đến với gia đình của mình, ảnh hưởng xấu đến tương lai.

  6, Hướng xấu ngũ quỷ và họa hại

  Cũng giống như Tuyệt mệnh, lục sát thì ngũ quỷ và họa hại đều là hai hướng xấu mà con người cần tránh khi làm những việc làm quan trọng. Đặc biệt là làm nhà, bởi đây là một việc rất là quan trọng, quyết định hành động đến niềm hạnh phúc vĩnh viễn của một mái ấm gia đình. Cho nên việc xem hướng dựa vào tuổi sẽ giúp bạn biết đơn cử hướng nào phạm ngũ quỷ và họa hại để tránh .
  Quý vị cũng hoàn toàn có thể xem thêm về bộ sưu tập phong cách thiết kế nhà đẹp của SHAC tại đây :

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  Để lại bình luận