Mẹ tuổi Ất Hợi sinh con năm 2023 có được không?

Bởi thuonghieuhcm
2 Lượt xem

Mẹ tuổi Ất Hợi tự hỏi không biết liệu sinh bé Quý Mão 2023 có tốt không? Có gây ảnh hưởng gì không? Góc của mẹ sẽ giải đáp thắc mắc cho m tuổi Ất Hợi sinh con năm 2023 trong bài viết này nhé!

Mẹ tuổi Ất Hợi sinh con năm 2023 

1. Tổng quan về mẹ Ất Hợi và con Quý Mão

Trước khi đi vào nghiên cứu và phân tích cụ thể sự tương hợp giữa tuổi mẹ Ất Hợi và con tuổi Quý Mão, nhà mình cùng điểm qua những thông tin về bản mệnh của hai tuổi này nhé !

Tiêu chí Tuổi Ất Hợi 1995 Tuổi Quý Mão 2023
Ngũ hành
 • Mệnh : Kim ( Kim Bạch Kim )
 • Tương sinh : Thủy
 • Tương khắc : Mộc, Hỏa
Thiên can
 • Thiên can : Ất
 • Tương hợp : Canh
 • Tương khắc : Tân
 • Thiên can : Quý
 • Tương hợp : Mậu
 • Tương khắc : Kỷ
Địa chi
 • Địa chi : Hợi
 • Tam hợp : Hợi – Mão – Mùi
 • Tứ hành xung là Dần – Thân – Tỵ – Hợi
 • Địa chi : Mão
 • Tam hợp : Hợi – Mão – Mùi
 • Tứ hành xung : Tý – Ngọ – Mão – Dậu

mẹ tuổi ất hợi có nên sinh con năm 2023

Mẹ tham khảo thêm: Tính cách bé Quý Mão 2023 để hiểu con yêu hơn mẹ nhé!

2. Mẹ tuổi Ất Hợi sinh con năm 2023 có được không?

Nhà mình biết đó, để nhìn nhận mức độ tương hợp giữa tuổi mẹ và tuổi con cần xét dựa trên 3 yếu tố, đó là ngũ hành sinh khắc, thiên can xung hợp và địa chi xung hợp. Góc của mẹ sẽ nghiên cứu và phân tích chi tiết cụ thể 3 yếu tố này trong phần nội dung tiếp sau đây, nhà mình tìm hiểu thêm nhé !
mẹ tuổi ất hợi tương sinh với con tuổi quý mão

2.1. Dựa theo ngũ hành sinh khắc mẹ tuổi Ất hợi sinh con năm 2023 có hợp không?

Mẹ biết không, ngũ hành gồm có những quy luật và mối quan hệ tương sinh, kìm hãm, phản sinh, phản khắc. Xuất phát từ 5 yếu tố của đất trời là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ đó mẹ ạ ! Để mẹ hoàn toàn có thể hiểu rõ mệnh của mình và con hợp nhau như thế nào dựa theo ngũ hành sinh khắc, mẹ hãy tìm hiểu thêm qua quy ước điểm dưới đây :

Tiêu Chí Tiểu Cát  Đại Cát Bình Hòa Tiểu Hung  Đại Hung
Ý nghĩa Con hợp cha mẹ Cha mẹ hợp con Cha mẹ không hợp cũng không khắc với con Con không hợp với cha mẹ Cha mẹ không hợp với con
Điểm 1,5 2

0,5

0 0

Cung mệnh của mẹ là Hỏa, của con là Kim, mà theo quy luật ngũ hành sinh khắc, mệnh Hỏa khắc với mệnh Kim. Điều này được xem là Đại Hung vì mệnh của mẹ không tốt với con. Do đó điểm tương hợp của mẹ và con trong ngũ hành là 0 điểm .
ngũ hành của mẹ và của con

2.2. Dựa theo thiên can xung hợp mẹ tuổi Ất hợi sinh con năm 2023 có hợp không?

Mẹ vướng mắc không hiểu thiên can nghĩa là gì ? Thì theo âm khí và dương khí, thiên can được tạo ra với mục tiêu theo dõi quy trình tăng trưởng của mọi vật trên Trái Đất đó ạ ! Đồng thời, 10 thiên can này sẽ tự tuần hoàn theo thứ tự : Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý. Để biết thiên can của mình và con xung hay hợp, mẹ hãy dựa vào quy ước điểm dưới đây nhé !

Tiêu Chí Hung Bình Hòa Cát
Ý nghĩa Cha mẹ không hợp với con Cha mẹ không xung cũng không khắc với con Cha mẹ hợp với con
Điểm 0 0,5 1

Dựa theo tử vi, thiên can của mẹ là Ất, còn của con là Quý. Ất không hợp cũng không khắc với Quý nên thiên can của mẹ Ất Hợi và con Quý Mão bình hòa với nhau. Như vậy, điểm tương hợp của mẹ và con trong thiên can là 0,5 điểm mẹ nhé !
Thiên can của mẹ Ất Hợi và con Quý Mão

2.3. Dựa theo địa chi xung hợp mẹ tuổi Ất hợi sinh con năm 2023 có hợp không?

Địa chi cũng giống với thiên can, cũng được tạo ra với mục tiêu là quan sát sự tăng trưởng của vạn vật. Địa chi sẽ có 12 chi tương ứng với Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi đó mẹ ạ ! Dựa theo địa chi để biết mình xung hay hợp với con yêu, mẹ sẽ có quy ước điểm dưới đây nhé !

Tiêu Chí Hung Bình Hòa Cát
Ý nghĩa Cha mẹ không hợp với con Cha mẹ không xung cũng không khắc với con Cha mẹ hợp với con
Điểm 0 1 2

Mẹ hoàn toàn có thể thấy chi của mình là Hợi còn của con là Mão. Trong tử vi, tam hợp có Hợi – Mão – Mùi. Nghĩa là tuổi của mẹ tam hợp với tuổi của con. Do đó, theo địa chi xung hợp thì con và mẹ có điểm số tương hợp là tuyệt đối 2 điểm, được xem là đại cát đó mẹ ạ !
Từ những nghiên cứu và phân tích trên, điểm tổng kết cho chỉ số tương hợp giữa mẹ và con sẽ là 2,5 / 5 điểm. Đây là mức trung bình nên mẹ tuổi Ất Hợi sinh con năm 2023 sẽ khá tốt đó ạ ! Nếu mẹ đang có dự tính đón con trong năm 2023 hãy yên tâm nhé !
Địa chi của mẹ Ất Hợi và con Quý Mão

3. Mẹ tuổi Ất Hợi sinh con năm 2023 ảnh hưởng như thế nào đến vận mệnh của gia đình?

Mẹ tuổi Ất Hợi sinh con năm 2023 được xem là khá tốt, thế nhưng mẹ vẫn lo ngại không biết sinh con vào năm này có ảnh hưởng tác động gì đến vận mệnh của mái ấm gia đình không ? Hãy cùng Góc của mẹ đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi này và mày mò thêm những chú ý quan tâm nếu mẹ Ất Hợi muốn sinh con năm 2023 nhé !

3.1. Lưu ý về tài vận

Tuổi Ất Hợi thường sẽ gặp khó khăn vất vả trong việc sắp xếp cách tiêu tốn kinh tế tài chính của mình cho hài hòa và hợp lý. Do đó, nếu mẹ tuổi Ất hợi có dự tính sinh con năm Quý Mão 2023, mẹ hãy chuẩn bị sẵn sàng sẵn sàng chuẩn bị về mặt kinh tế tài chính để cảm thấy không bị áp lực đè nén kinh tế tài chính mẹ nhé !
Mẹ Ất Hợi sinh con Quý Mão

3.2. Lưu ý về sự nghiệp

Mẹ tuổi Ất Hợi thường sẽ mưu trí và nhạy bén hơn người. Do đó, mẹ hoàn toàn có thể chớp lấy được nhiều thời cơ thăng quan tiến chức trong việc làm. Điều này sẽ càng tốt hơn nếu mẹ có con sinh năm Quý Mão .
Đối với mẹ tuổi Ất Hợi bé Quý Mão sẽ là động lực, giúp mẹ hoàn toàn có thể tăng trưởng công danh sự nghiệp sự nghiệp của mình để dành những điều quý giá nhất cho con yêu. Dù sự nghiệp rất quan trọng nhưng so với mẹ, không có một món quà nào ý nghĩa hơn việc con yêu khỏe mạnh và được chăm nom kỹ càng. Do đó, mẹ tuổi Ất Hợi cũng luôn đặt mái ấm gia đình lên trên hết .
mẹ ất hợi có hợp với vé quý mão

3.3. Lưu ý về sức khỏe

Mẹ tuổi Ất Hợi vốn là người sống đơn giản và giản dị, thường có lối sống tự do nên mẹ hay gặp khó khăn vất vả trong việc sắp xếp thời hạn. Do đó, mẹ sẽ dễ rơi vào thực trạng stress, lo âu dẫn đến sức khỏe thể chất kém đi. Vậy nên, nếu có dự tính sinh con vào năm 2023, mẹ hãy tập thể dục tiếp tục, ẩm thực ăn uống đủ chất, có chế độ sinh hoạt khoa học để có được thể trạng tốt hơn mẹ nhé !
ảnh hưởng mẹ tuổi ất hợi sinh con năm 2023

3.4. Lưu ý về tình cảm

Những người tuổi Ất Hợi khi lập mái ấm gia đình sẽ dễ xảy ra xích míc trong đời sống. Nhưng mẹ cũng đừng quá lo ngại mẹ nhé ! Vì mẹ tuổi Ất Hợi sinh con năm 2023 sẽ giúp cho không khí mái ấm gia đình trở nên hòa thuận và tốt đẹp hơn. Bởi khi con chào đời, mẹ sẽ bỏ lỡ những điều vặt vãnh gây bất hòa, nỗ lực dung hòa mọi thứ để con hoàn toàn có thể thấy được tình yêu mái ấm gia đình, khiến con tự tin hơn sau này .
Bên cạnh đó, con tuổi Quý Mão thường có tâm tính hiền lành, luôn hòa đồng. Vì vậy con luôn nhìn thấy những điều tốt đẹp ẩn sâu bên trong những người xung quanh. Điều này cũng góp thêm phần khiến bé Quý Mão trở thành người sống tình cảm. Góp phần không thay đổi, giữ trung khí giúp cho mái ấm gia đình trở nên yên ấm hơn .
mẹ tuổi ất hợi sinh con năm 2023

Qua bài viết trên, hy vọng mẹ tuổi Ất Hợi sinh con năm 2023 có thể đưa ra quyết định phù hợp nhất cho mình ạ! Chúc mẹ có được sự lựa chọn tuyệt vời nhất để nhanh chóng chào đón con yêu mẹ nhé!

Mẹ hãy tham khảo thêm:

“Sinh con năm 2023 tháng nào tốt để bé được quý nhân phù trợ”

“5 cách tính sinh con trai hay gái theo tuổi mẹ cực đơn giản”

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận