Màng trinh bị rách từ nhỏ: Không nên quá lo!

Bởi thuonghieuhcm
45 Lượt xem

BS ĐÀO XUÂN DŨNG (Chuyên khoa II, Sản phụ khoa): Màng trinh là một màng mỏng đã có ngay từ khi bé gái mới sinh, thông thường có một lỗ nhỏ ở giữa để máu kinh thoát ra khi đến tuổi dậy thì. Một vài trường hợp màng trinh có 2 lỗ nhỏ hay nhiều hơn; lỗ ở màng trinh thường có thể cho lọt ngón tay nhưng cũng có lỗ màng trinh rất chun giãn đến mức cho lọt 2 ngón tay. Ngoài ra, cũng có người không có lỗ màng trinh hoặc không có cả màng trinh bẩm sinh.

Với trường hợp không có lỗ màng trinh thì khi đến tuổi có kinh, máu kinh không ra được sẽ ứ lại ở tử cung và âm đạo gây đau đớn, khi đó cần được thầy thuốc can thiệp ( mở màng trinh ) để máu kinh thoát ra. Tuy nhiên, những bé gái khi nào cũng nên được thầy thuốc phụ khoa khám 1 lần trước tuổi dậy thì để không bị giật mình và phải chịu đau đớn khi có kinh lần đầu .
Một bé gái mới 7-8 tuổi nếu thực sự bị cưỡng bức thì hoàn toàn có thể đã bị rách nát màng trinh nhưng đến tuổi dậy thì cũng cần được thầy thuốc khám lại để xem màng trinh có thực sự rách nát không. Tuy nhiên, bé gái chỉ là nạn nhân cả một hành vi phạm pháp và sự mất trinh chỉ nên coi như một tai nạn đáng tiếc ( ngã vào vật cứng ) như nhiều trường hợp đã xảy ra hoặc hoàn toàn có thể coi như không có màng trinh bẩm sinh .

Không nên quá lo lắng khi không còn màng trinh do sự cố nào đó vì trong thực tế có nhiều phụ nữ đã không ra máu trong lần giao hợp đầu tiên, do không có màng trinh bẩm sinh hay do màng trinh quá chun giãn nên không rách (vì có lỗ màng trinh để lọt được đến 2 ngón tay). Các thầy thuốc sản khoa đã từng gặp nhiều phụ nữ đến lúc chuyển dạ sinh con mà khi thăm khám vẫn thấy còn màng trinh. Vậy ra máu ở lần quan hệ tình dục đầu tiên không phải là dấu hiệu bắt buộc phải có hay chứng tỏ còn trinh trắng.

Điều quan trọng hơn so với phụ nữ khi kết hôn là làm thế nào bộc lộ được với người chồng tình yêu chân thành và ý thức xây đắp mái ấm gia đình. Những người đàn ông có hiểu biết đều coi phẩm chất đó ở người vợ còn quan trọng hơn “ vài giọt máu phải có ” trong đêm tân hôn .

Cũng nên biết rằng nền văn hoá của một số nước hiện nay hoàn toàn không coi trọng sự trinh tiết, điều đó có nghĩa là không quan tâm đến cuộc sống tình dục của người phụ nữ trong quá khứ. Theo luật của nước Pháp thì cấm tuyệt đối việc cấp chứng nhận còn trinh tiết hay đã mất theo yêu cầu dù đó là yêu cầu của cha mẹ hay người chồng tương lai.

Bí mật của thực hành nghề y được tôn trọng và áp dụng với cả các các em gái vị thành niên. Ngày nay, khi nam nữ kết hôn, điều quan trọng nhất là biết cả hai không có HIV. Nếu một người đã có HIV+ thì điều đó phải được công khai và vẫn có thể kết hôn trên sự tự nguyện và biết cách bảo vệ cho nhau.

Một thái độ hài hòa và hợp lý nhất lúc này là tập trung chuyên sâu vào việc giúp sức em gái mình có những ý niệm đúng đắn hơn về tình yêu, hôn nhân gia đình và mái ấm gia đình .

Bạn có những vướng mắc về sức khỏe thể chất của mình mà không biết hỏi ai. Bạn cần được tư vấn cho những vướng mắc về sức khỏe thể chất của mình, của người thân trong gia đình … Phòng mạch Online của Tuổi Trẻ Online sẽ giúp bạn giải đáp 1.001 vướng mắc về sức khỏe thể chất. Mọi vướng mắc về sức khỏe thể chất xin gửi về địa chỉ email : tto@tuoitre.com.vn
Để đúng chuẩn về nội dung, yếu tố cần hỏi, xin bạn đọc vui mừng gõ có dấu ( font chữ unicode ). Xin chân thành cảm ơn !

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận