Xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng là đúng phong thủy?

Bởi thuonghieuhcm
56 Lượt xem

Xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng để cuộc sống gia đình ấm no, sung túc từ lâu đã là thắc mắc của nhiều người. Để tìm hiểu về việc xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng, hãy cùng Homedy tham khảo bài viết dưới đây!

Bất kỳ một hướng phòng, cách bài trí đồ đạc nào trong nhà cũng đều liên quan đến phong thủy. Đặc biệt là căn bếp, nơi “giữ lửa” của cả gia đình thì việc xem phương, chọn hướng lại càng trở nên quan trọng. Nếu hướng bếp đẹp sẽ đem lại may mắn, cuộc sống gia đình hòa thuận ấm no. Ngược lại, nếu chủ quan hoặc bài trí sai hướng bếp có thể sẽ khiến gia chủ rưới họa vào thân. Cùng Homedy.com tìm hiểu chi tiết cách bài trí bếp. Cũng như giải đáp thắc mắc xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng trong bài viết dưới đây nhé!

xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng
Xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng cho đúng phong thủy? Ảnh minh họa

Xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng? 

Cổ nhân từng có câu “đàn ông coi nhà, đàn bà coi bếp” quả thực cũng có cái lý của nó. Theo đó, đàn ông quán xuyến công việc lớn trong nhà, còn trong gian bếp là nơi phụ nữ chăm lo cho những người thân yêu. Câu nói này không những phân rõ vai trò của mỗi cá thể mà còn thể hiện sự bình đẳng trong gia đình.

Tuy nhiên, trên trong thực tiễn không ít người hiểu nhầm và cho rằng, câu nói trên mang hàm ý xem hướng bếp theo tuổi vợ vì người vợ là người có nghĩa vụ và trách nhiệm ” coi bếp “. Ngược lại, trong tử vi & phong thủy việc đặt bàn thờ cúng, cửa ra vào, đặt bếp hay xem hướng nhà cần phải dựa theo tuổi của người đàn ông trụ cột, cũng chính là gia chủ .
Đồng thời, không nên chia lẻ từng khu vực phòng bếp, phòng khách, phòng ngủ … theo hướng của riêng vợ hoặc chồng bởi như vậy sẽ càng khiến cho tử vi & phong thủy ngôi nhà trở nên rắc rối. Một số trường hợp còn khiến mái ấm gia đình trở nên thiếu hòa thuận, lục đục, cãi cự. Do đó, nếu có ai hỏi nên xem xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng thì câu vấn đáp duy nhất là xem tuổi người đàn ông trong nhà mà thôi .

>> XEM THÊM: Hướng đặt bàn thờ thần tài theo tuổi giúp lộc vào như nước

Xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng là đúng phong thủy?
Xem hướng bếp theo tuổi gia chủ là chính xác nhất

Cách xem hướng bếp theo phong thủy

Theo ý niệm tử vi & phong thủy, khi xem hướng xây phòng bếp mọi người cần chú ý quan tâm không nên lựa chọn gia chủ người quá 60 tuổi, không chọn chủ nhà chưa lập mái ấm gia đình. Đối với những mái ấm gia đình chỉ toàn phái đẹp thì làm thế nào để xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng ? Câu vấn đáp trong trường hợp này là vẫn hoàn toàn có thể chọn phụ nữ làm chủ nhà với điều kiện kèm theo chọn người phụ nữ can đảm và mạnh mẽ, trưởng thành, uy quyền nhất trong mái ấm gia đình .
Bên cạnh đó, mọi người cũng cần quan tâm không nên lấy tuổi xem hướng bếp theo người nhỏ tuổi, chưa lập mái ấm gia đình, phụ nữ trên 60 tuổi ( âm lịch ), phụ nữ ốm bệnh, phụ nữ sắp lấy chồng …

Cách xem hướng bếp theo Bát Trạch

Theo phương pháp Bát Trạch, yếu tố quan trọng là đặt bếp ở cung xấu nhưng cửa phòng bếp phải hướng về cung tốt. Nếu đặt nhầm bếp vào cung tốt như Diên Niên sẽ khiến vợ chồng bất hòa, khắc khẩu; đặt bếp vào cung Phục Vị sẽ khiến gia đình nghèo đói; cung Sinh Khí sẽ không tốt cho con cái.

Xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng là đúng phong thủy?
Xem hướng bếp theo bát trạch

trái lại, nếu chủ nhà đặt hướng bếp tại Hại Họa, Lục Sát, Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh sẽ lại mang đến những như mong muốn cho mái ấm gia đình. Cụ thể :

  • Đặt bếp tại cung Hại Họa giúp bảo vệ tiền tài, của cải .
  • Đặt bếp tại cung Lục sát giúp hạn chế ốm đau, đời sống mái ấm gia đình bình yên, những thành viên khỏe mạnh .
  • Đặt bếp tại cung Ngũ Quỷ giúp xua đuổi tà ma, tránh những vận xấu, tai ương xảy đến .
  • Đặt bếp tại cung Tuyệt Mệnh giúp các thành viên trong gia đình khỏe mạnh, mang đến tài lộc cho gia đình.

Tuy nhiên, để xác lập được hướng xấu – tốt cần dựa vào mệnh của gia chủ. Ví dụ người thuộc Tây tứ mệnh sẽ có những hướng tốt là Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. Còn người thuộc Đông tứ mệnh có hướng tốt là Đông, Đông Nam, Nam, Bắc .

Vừa rồi là những thông tin từ nền tảng kết nối Homedy.com về xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng? Với những thông tin này, Homedy hy vọng bạn sẽ lựa chọn được hướng bếp phù hợp với gia đình mình, qua đó có thêm nhiều may mắn, hạnh phúc trong cuộc sống. Để đón đọc thêm các bài viết về phong thủy, kiến trúc nhà ở, đừng quên truy cập chuyên mục Nhà đẹp thường xuyên nhé!

Theo Homedy Blog Nhà đẹp

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận