Tuổi Xông Đất năm 2023 cho tuổi Mậu Thìn

Bởi thuonghieuhcm
75 Lượt xem
Năm 2023 tuổi Mậu Thìn nên chọn người tuổi nào xông đất để có một năm hanh thông, tài lộc ? cũng như một số ít tuổi xung khắc, tránh xông đất, xông nhà cho người tuổi Mậu Thìn .

Xông Đất, xông nhà là gì?

Tục lệ đã có từ truyền kiếp ở Nước Ta mỗi độ Tết đến xuân về người xưa ý niệm rằng người tiên phong đến chúc Tết mái ấm gia đình là người xông đất .Sau thời gian giao thừa, bước vào những giờ phút tiên phong của năm mới, người Việt từ xưa rất coi trọng tục “ xông đất ” .

Người tới xông đất là người hạp tuổi với gia chủ thì nguyên một năm, gia chủ sẽ gặp nhiều điều may mắn, tài lộc đến nhà.

Chọn người đến xông đất

Người xưa chỉ có 2 cách chọn người tốt xông đất ngày đầu năm .

Người làm quan:

  • Chọn người xông đất có tuổi hợp với chủ nhà.
  • Người xông đất phải là người đàn ông trụ cột của gia đình.

 Người dân lao động: .

Người được chọn xông đất phải khỏe mạnh, tốt tính, mái ấm gia đình hòa thuận, khấm khá .

Theo chuyên gia phong thuỷ nhà ở  gia chủ nên chọn

  • Người thật thà, hồn nhiên, làm ăn phát đạt, con cái đông đủ (có trai, có gái),
  • Mặt mũi sáng sủa, thân hình đầy dặn,
  • Nhà không có tang.
  • Người có tính cách hiền lành tử tế, đỗ đạt, thành công.

Năm 2023 tuổi Mậu Thìn nên chọn người tuổi nào xông đất

Tuổi Mậu Thìn năm 2023 ta hoàn toàn có thể nhìn nhận, người này tương hại Thái Tuế .

Tài tinh Quý Thủy cũng bị Mộc khí tiêu hao khiến Tài tinh suy nhược.

Lại thêm hung tinh Tam Bích cũng ngũ hành Mộc mang tới điềm tranh đấu can đảm và mạnh mẽ .Nên tuổi xông nhà tốt cho gia chủ tuổi Thìn sẽ là những người tuổi Thân, Tý .Thân Kim có Thực Thần hoàn toàn có thể khắc chế sát khí từ ngũ hành Mộc, lại tương sinh Tài Tinh rất tốt. Có công dụng tăng phúc lộc và cải tổ vận trình .Tý Thủy vốn là Tài tinh của Thìn Thổ như vậy người tuổi Thìn sẽ phát huy được hết kĩ năng của mình. Vận trình giành lại được danh lợi và tài phú, ý niệm phúc đức liên miên .

Một số tuổi xông đất tốt cho tuổi mậu thìn.

Đinh Mùi 1967 ( Khá ), Giáp Thân 1944 ( Khá ), Qúy Hợi 1983 ( Khá ), Bính Tý 1996 ( Khá ), Ất Dậu 1945 ( Trung bình ), Qúy Tỵ 1953 ( Trung bình ), Bính Ngọ 1966 ( Trung bình ), Ất Mão 1975 ( Trung bình ), Giáp Dần 1974 ( Trung bình ), Đinh Sửu 1997 ( Trung bình )

Một số xông đất không tốt cho  tuổi Mậu Thân.

Đinh Dậu 1957 (Xấu), Ất Mùi 1955 (Xấu), Tân Sửu 1961 (Xấu), Kỷ Sửu 1949 (Xấu), Bính Tuất 1946 (Xấu), Kỷ Dậu 1969 (Xấu), Mậu Ngọ 1978 (Xấu), Đinh Mão 1987 (Xấu), Canh Ngọ 1990 (Xấu), Nhâm Thân 1992 (Xấu)

Trên đây là những tuổi hợp để xông nhà cho gia chủ tuổ Mậu Thìn, cũng như những tuổi kỵ nên tránh không nên chọn để xông đất năm 2023. Chúc bạn sớm tìm được tuổi xông đất tương thích và có một năm Quý Mão vạn sự suôn sẻ, phong phú phát lộc .

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận