Xông đất năm 2023 tuổi Dậu: Thân Kim tam hội vượng quý nhân

Bởi thuonghieuhcm
60 Lượt xem
Xông đất năm 2023 tuổi Dậu thì những người tuổi Thân sẽ mang về suôn sẻ. Vì vừa có quan hệ tam hội với gia chủ, lại vừa có quan hệ ám hợp với Thái Tuế Mão Mộc.

xông đất năm 2023 tuổi dậu

Việc xem tuổi xông đất, xông nhà, mở hàng mỗi năm được Tử Vi Số khai thác từ công thức tử vi truyền thống lịch sử để tìm ra chiêu thức xông đất vẹn toàn nhất cho những tuổi.

Chúng tôi mong rằng với những luận giải chi tiết và kỹ càng trong các bài viết xông đất của từng tuổi, quý độc giả sẽ đón một năm mới 2023 thuận lợi hơn, hanh thông hơn.

Xông đất năm 2023 tuổi Dậu

Xông đất năm 2023 tuổi Dậu được dựa trên 3 yếu tố thiên, địa, nhân để đưa ra mối quan hệ thiên can địa chi tương sinh tương khắc và chế ngự và tìm ra yếu tố hòa hợp nhất giữa tuổi và Thái Tuế, hay còn gọi là năm hành khiển. Trước khi khám phá những tuổi xông đất tốt nhất và hợp mệnh cho gia chủ tuổi Dậu năm 2023, hãy cùng điểm qua những thông tin quan trọng về tử vi tuổi Dậu năm 2023 Quý Mão.

Dự báo năm Quý Mão 2023

Quý Mão ngũ hành là Kim Bạch Kim tục gọi là Kim loại tự hình thành, là sắt kẽm kim loại được tôi luyện trong lò để chế tác thành những vật phẩm hữu dụng hàng ngày. Nó được ví là thứ sắt kẽm kim loại mỏng dính, mềm yếu ; những tài liệu cổ xưa tán dương là nhân từ, hiếu nghĩa, êm ả dịu dàng mà cương trực.

Trong 2 mùa thu đông đều cường tráng vô ưu ; có hung thì cũng thành cát. Tới hai mùa xuân hạ thì trong hung ngoài cát, hay hoàn toàn có thể luận định là hung trước cát sau. Những người mạng Kim, mạng Hỏa đều gặp như mong muốn vào năm Quý Mão. Người tuổi Dậu, tuổi Tỵ tọa Không Vong, là hung tinh ảnh hưởng tác động xấu tới sức khỏe thể chất ; cần đặc biệt quan trọng chăm nom mọi người trong nhà .

Tổng quan tuổi Dậu năm 2023

Xông đất năm 2023 tuổi Dậu thứ nhất ta cần nhìn nhận tử vi năm 2023 của bản mạng. Tử vi tuổi Dậu năm 2023 cho thấy bố cục tổng quan Quý Thủy tọa Mão Mộc là cục diện Thực Thần tọa Thiên Tài Tinh tạo nên Thực Thần sinh Tài. Mà quan hệ giữa bản mạng với Thái Tuế lại là Mão Dậu tương xung. Như vậy theo lý luận Thập Thần cổ xưa thì Thực Thần sinh tài vốn là một tín hiệu đại cát. Có điềm sinh tiền tài và quan hệ tình cảm thuận tiện.

Năm 2022 tuổi nào xông nhà tốt cho gia chủ tuổi Dậu

Từ tử vi tuổi Dậu năm 2023 ta hoàn toàn có thể nhìn nhận vận trình năm mới Quý Mão rất vượng, Thực Thần mang tới điềm báo sung túc, giàu sang. Tuy nhiên bố cục tổng quan ngũ hành lại không được thuận tiện suôn sẻ. Bản mạng Dậu Kim nằm ở thế tiêu tốn với Thái Tuế Quý Thủy. Địa chi nằm vào cục diện tương xung, bị nhiều người cạnh tranh đối đầu, thử thách việc làm. Nên tuổi xông đất năm 2023 cho tuổi Dậu sẽ cần những tuổi có ngũ hành Kim để bổ trợ nguồn năng lượng cho bản mạng. Và những người tuổi Thân sẽ giúp hòa giải quan hệ tương xung của bạn với Thái Tuế Quý Mão.

Người mạng Kim

Xông đất năm 2023 tuổi Dậu thì những người mạng Kim sẽ bổ trợ căn khí của bản mạng. Năm Quý Mão, có Quý Thủy tương sinh Mão Mộc, lại hấp thụ căn khí của Dậu Kim. Nên những người mạng Kim sẽ củng cố nguồn năng lượng ngũ hành cho bạn. Ngoài ra Kim còn đại diện thay mặt cho tài lộc, tài khí nên sẽ mang về vận quý nhân và điểm báo thịnh vượng cho gia chủ tuổi Dậu.

Nên các tuổi xông đất đẹp theo phong thủy cho người tuổi Dậu: Giáp Tý – 1984 – Hải Trung Kim ; Ất Sửu – 1985 – Hải Trung Kim, Canh Thìn – 2000 – Bạch Lạp Kim, Tân Tị – 2001 – Bạch Lạp Kim, Nhâm Thân – 1992 – Kiếm Phong Kim ,Canh Tuất – 1970 – Thoa Xuyến Kim

Những người tuổi Thân

Còn về quan hệ địa chi thì những người tuổi Thân sẽ là quý nhân xông đất tốt nhất cho người tuổi Kỷ Dậu. Bởi năm Quý Mão chủ quan hệ tương phá với bản mạng Dậu, mang về vô vàn điều khó khăn vất vả. Nên khi người tuổi Thân xông đất thì vừa có quan hệ tam hội suôn sẻ với gia chủ, lại vừa có quan hệ ám hợp với Thái Tuế Mão Mộc. Đây sẽ là lựa chọn tuổi xông đất tốt nhất cho vận trình người tuổi Dậu trong năm mới 2023.

Nên các tuổi xông đất đẹp theo phong thủy cho người tuổi Dậu là: Ất Tỵ 1965, Tân Tị 2001, Đinh Tỵ 1977, Kỷ Tỵ 1989

Tuổi xông đất năm 2022 cho từng tuổi Dậu

Tuổi xông đất năm 2023 choKỷ Dậu 1969

Tuổi xông đất năm 2023 cho Kỷ Dậu 1969 sẽ là những tuổi có thiên can Giáp để mang lại sinh khí tốt cho bản mạng. Bởi theo quan hệ 10 thiên can thì Giáp Mộc tương hợp Kỷ Thổ và tương sinh Quý Thủy. Sự hòa giải này sẽ giúp gia chủ tuổi Kỷ Dậu cầu cát tránh hung, vạn sự cát lợi.

Nên tuổi xông đất năm 2023 cho Kỷ Dậu 1969: Giáp Tuất – 1994, Giáp Thìn – 1964, Giáp Dần – 1974, Giáp Thân – 2004

→ Xem thêm: Tuổi xông đất năm 2023 cho Kỷ Dậu 1969

Tuổi xông đất năm 2023 cho Tân Dậu 1981

Với những người có thiên can Mậu Thổ xông đất năm 2023 thì gia chủ tuổi Tân Dậu sẽ gặp nhiều cát khí. Tinh thần vững chãi, can đảm và mạnh mẽ sẽ giúp người tuổi Tân Mùi cân đối vận trình, sự nghiệp thêm điềm thăng quan tiến chức. Lưu ý những người này nên có ngũ hành cung mạng Hỏa để tiêu tốn Mộc khí đem tới sự thuận tiện cho vận trình năm của bạn. Theo đó tuổi xông đất đại cát cho người tuổi này sẽ là Tân Dậu 2001.

Ngoài ra bạn có thể chọn thêm các tuổi có thiên can Mậu để xông đất, trong trường hợp bạn không tìm được 3 tuổi trên.

Nên các tuổi xông đất đẹp nhất cho người tuổi Tân Dậu 1981 là: Mậu Thân – 1968, Mậu Dần – 1998, Mậu Thìn – 1988, Mậu Ngọ – 1978

→ Xem thêm: Tuổi xông đất năm 2023 cho Tân Dậu 1981

Tuổi xông đất năm 2023 choQuý Dậu 1993

Ngoài ra vì năm 2023 là năm mà Mộc khí quá vượng với Nhâm Dậu nên gia chủ cần chọn những người mạng Thổ hoặc mạng Kim và nằm trong bố cục tổng quan tam hợp, lục hợp, tam hội để giúp vận ngũ hành được cân đối, mang lại suôn sẻ thuận tiện cho cả năm mới.

Nên các tuổi xông đất đẹp nhất cho người tuổi QuýDậu 1993 là: Canh Thìn 2000, Canh Tuất 1970, Canh Ngọ 1990

→ Xem thêm: Tuổi xông đất năm 2023 cho Quý Dậu 1993

Phong thủy xông đất năm 2023 tuổi Dậu

Ngoài việc tìm tuổi xông đất năm 2023 cho người tuổi Dậu thì giờ xông đất cũng là yếu tố quan trọng để mang về suôn sẻ cho bạn. Và giờ xông đất đẹp năm 2023 có 2 giờ tốt nhất là giờ Bính Dậu và Đinh Dậu. Năm 2023 Quý Mão được cổ thư đánh giá và nhận định là vàng bạc mỏng dính, phải qua lửa nung mới rèn luyện ra khí chất. Nên khoảng chừng thời hạn từ 3 : 00 – 6 : 59 sáng sẽ là khung thời hạn xông đất đẹp và cát lợi nhất. Bởi đây là hai giờ có ngũ hành Lư Trung Hỏa rất tốt cho năm mới Quý Mão. Để thêm như mong muốn, gia chủ phối cùng hướng xông đất và tuổi xông đất thì sẽ đạt tới cảnh giới đại cát đại cát đại lợi.

Giờ xông đất đẹp

 • Giờ Bính Dậu – 3:00-4:59 – Đại cát

   

 • Việc nên làm: Cầu phúc, sinh con, kết hôn, xuất hành, cầu tài, khai trương, giao dịch, xông đất, nhận chức.

   

 • Luận: Giờ Bính Dậu có Kim Quý cát thần là phúc đức tinh, có lợi cho mọi việc. Kim Quý thời cổ để chỉ chiếc rương, hòm chuyên đựng sách vở của các nho sỹ. Trong đạo thư có 36 thiên bá phối 72 địa sát, ý để chỉ hệ thống các vì sao trên trời. Và Kim Quý là Thiên Bá Địa Sát thứ 108 và trong lý luận vận mệnh của Bát Tự thì Kim Quý vốn là ngôi sao của tài lộc, mang tới điềm sinh sôi tiền bạc.
 • Ngoại trừ: Tuổi Nhâm Tuất chính xung thì không nên chọn giờ này xông đất.
 • Giờ Đinh Dậu – 5:00-6:59 – Đại cát

   

 • Việc nên làm: Cầu phúc, sinh con, kết hôn, xuất hành, cầu tài, khai trương, giao dịch, xông đất, nhận chức.

   

 • Luận: Giờ Đinh Dậu có quý nhân Thiên Đức, có nghĩa là phúc đức của trời cao, là cát thần nằm trong hệ thống Thần Sát luận mệnh cổ xưa, có tác dụng xua họa mang phúc đến cho loài người.
 • Ngoại trừ: Tuổi Nhâm Tuất chính xung thì không nên chọn giờ này xông đất.
 • Giờ Nhâm Tuất – 9:00-10:59 – Thứ cát

   

 • Việc nên làm: Cầu phúc, sinh con, kết hôn, xuất hành, cầu tài, khai trương, giao dịch, xông đất, nhận chức, nhập trạch

   

 • Luận: Giờ Nhâm Tuất có Đế Vượng thần, là một trong 12 vị thần của vòng trường sinh. Có ý nghĩa phú quý, sinh vượng, làm việc gì cũng như mong muốn. Đứa trẻ sinh vào giờ có Đế Vượng thì vô cùng cát lợi hoàn mỹ. Nên chọn giờ này xông đất sẽ mang tới cho gia chủ điềm báo phát đạt, sinh lộc tự kiên, có sức mạnh, sức khỏe và quyền uy.
 • Ngoại trừ: Tuổi Quý Hợi chính xung thì không nên chọn giờ này xông đất.
 • Giờ Nhâm Tuất – 15:00-16:59 – Thứ cát

   

 • Việc nên làm: Cầu phúc, sinh con, kết hôn, xuất hành, cầu tài, khai trương, giao dịch, xông đất, đặt bếp.
 • Luận: Giờ Nhâm Tuất có cát tinh Tư Mệnh, là một vị thần gây khá nhiều tranh cãi trong giới học thuật cổ xưa. Ngài vốn là vị thần chuyên cai quản sinh mệnh của con người trên hân giới. Giờ có Tư Mệnh xuất hiện được xác định là giờ hoàng đạo, mang lại ý nghĩa cát khí và lộc lá, nó còn mang ý nghĩa đặc biệt về đường con cái và yêu đương.
 • Ngoại trừ: Tuổi Bính Dậu chính xung thì không nên chọn giờ này xông đất.
 • Giờ Giáp Tuất – 19:00-20:59 – Thứ cát
 • Việc nên làm: Nhập trạch, xuất hành, cầu tài, khai trương, giao dịch, xông đất, đặt bếp.
 • Luận: Giờ Giáp Tuất có cát thần Thanh Long ngụ ý trăm sự đều may mắn, Thanh Long vốn thuộc Mộc nên mọi việc xảy ra đều mang tới điềm cát lành, sự chính trực và thẳng thắn. Nên chọn giờ này xông đất sẽ ngụ ý vận sự nghiệp và học hành của gia chủ sẽ vô cùng thuận lợi.
 • Ngoại trừ: Tuổi Nhâm Tuất chính xung thì không nên chọn giờ này xông đất
 • Giờ Ất Hợi – 21:00-22:59 – Thứ cát

   

 • Việc nên làm: Nhập trạch, xuất hành, cầu tài, khai trương, giao dịch, xông đất, đặt bếp.
 • Luận: Giờ Ất Hợi có Minh Đường quý nhân xuất hiện ngụ ý sự nghiệp hanh thông. Chọn giờ này xông đất thì con đường thăng tiến của gia chủ sẽ thuận lợi.
 • Ngoại trừ: Tuổi Nhâm Tuất chính xung thì không nên chọn giờ này xông đất.

Màu sắc may mắn

 

Theo lý luận của tuổi xông đất năm 2023 cho người tuổi Dậu thì sắc tố thuộc ngũ hành Kim và ngũ hành Hỏa sẽ mang lại suôn sẻ cho gia chủ. Như vậy, vào ngày đầu năm mới bạn nên trang hoàng căn nhà của mình có yếu tố màu nâu, màu tím, màu đỏ, màu hồng để mang lại cát khí, giúp người xông đất có thêm sự ủng hộ để lan tỏa nguồn năng lượng tích cực cho chính mình. Ngoài ra quý bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm nội dung Cửu cung phi tinh năm 2023 để có thêm nhiều giải pháp trang trí căn nhà của mình trong năm mới. Bởi mỗi tuổi mỗi cung hướng lại có sắc tố và phương hướng như mong muốn khác nhau. Tử vi tuổi Dậu năm 2023: Vươn lên từ nghịch cảnh Tử vi tuổi Dậu năm 2023: Vươn lên từ nghịch cảnh Tử vi tuổi Dậu năm 2023: Vươn lên từ nghịch cảnh Năm 2023 hứa hẹn là một năm nhiều như mong muốn so với người tuổi Dậu. Mọi mặt đời sống đều có những bước chuyển biến đáng kể, bản mệnh hãy mạnh dạn chớp lấy thời cơ để vươn lên. Tìm hiểu thêm về vận trình người tuổi Dậu năm 2023 cùng Tử Vi Số trải qua những thông tin dưới đây.

Hướng đẹp xông đất

 

Theo Cửu cung phi tinh năm 2023 thì hướng đẹp nhất để xông đất là những hướng có cát tinh Cửu Tử, Lục Bạch, Nhất Bạch, Lục Bạch và Bát Bạch bay tới. Đây là những ngôi sao 5 cánh suôn sẻ sẽ mang lại điềm báo tốt đẹp cả về sự nghiệp, tình duyên và nhà đạo cho bản mạng. Ở những hướng này sẽ là nơi gia chủ nên trang trí thật đẹp, làm nơi để tiếp đón khách, cùng khách quây quần trò chuyện. Điều này ý niệm một năm mới sung túc đủ đầy, nhân khí sinh vượng, như mong muốn sinh sôi.

 • Trung cung – giữa nhà

   

Năm 2023 có lẽ rằng là năm dễ chọn hướng xông đất tốt nhất cho toàn bộ 12 con giáp. Bởi ngôi sao 5 cánh suôn sẻ cho sự nghiệp và tiền tài là Tứ Lục sẽ ngự trị tại trung cung. Khởi đầu năm mới 2023 gia chủ nên chọn vị trí giữa nhà làm nơi tiếp đón khách đến xông nhà, để mang lại điềm suôn sẻ, thuận tiện. Ngày cuối năm bạn nên trang hoàng vị trí giữa nhà bằng hoa tươi, hoa lá cây cảnh thì là thuận nhất. Nhưng cần nhớ không nên đặt ti vi hay dàn karaoke ở hướng này, sự lịch sự và trang nhã, đầm ấm mới là cát vận cho gia chủ.

 • Chính Bắc – Cửu Tử

   

Một vị trí đẹp và có quan hệ như mong muốn với bản mạng đó chính là hướng Chính Bắc. Bởi Cửu Tử Hữu Bật tinh ngự hướng Chính Bắc là hướng tử vi & phong thủy đào hoa, mang lại như mong muốn về tình cảm cho mọi người. Và ngôi sao 5 cánh này ngũ hành Hỏa nên rất tương thích để thôi thúc cát khí cho bản mạng. Để nghênh đón những quý nhân xông đất, gia chủ cần giữ gìn vị trí hướng Chính Bắc thật sạch, yên tĩnh, sinh khí lưu thông, ánh sáng khá đầy đủ. Nếu bạn muốn thôi thúc vận nhân duyên hơn nữa thì hoàn toàn có thể đặt thêm tượng kỳ lân hay một tấm thảm màu đỏ vào những ngày đầu năm mới thì như mong muốn sẽ đến với bạn.

Kết luận 

Trên đây là những nội dung chi tiết về Xông đất năm 2023 tuổi Dậu. Như thường lệ năm 2023 này Tử vi số cũng dựa trên 3 yếu tố thiên, địa, nhân trong tử vi truyền thống để tìm ra tuổi xông đất phù hợp nhất cho 12 con giáp.

Với sự luận giải hợp lý từ mối quan hệ thiên can địa chi có ẩn giấu Thập Thần trong bộ môn tứ trụ luận mệnh, để tìm ra yếu tố hòa hợp nhất giữa Thái Tuế, hay còn gọi là năm hành khiển – cùng bản mạng – yếu tố gia chủ quan trọng nhất – và người được chọn để xông đất.

Chúng tôi mong rằng với những luận giải cụ thể và kỹ càng trong những bài viết xông đất của từng tuổi, quý fan hâm mộ sẽ đón một năm mới Quý Mão 2023 thuận tiện, hanh thông và phong phú.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận