Cây giữ tiền: Ý nghĩa, hình ảnh, cách trồng, chăm sóc tại nhà

Bởi thuonghieuhcm
58 Lượt xem

Cây giữ tiền: Ý nghĩa, hình ảnh, cách trồng, chăm sóc tại nhà

Bạn đang tìm hiểu về cây giữ tiền nhưng vẫn chưa hiểu rõ về loại cây này. Hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu cây giữ tiền là gì? Ý nghĩa phong thủy và cách trồng ra hoa đẹp.

Cây giữ tiền được trồng trong nhà sẽ giúp gia chủ thu về nhiều vượng khí, suôn sẻ, tài lộc. Chúng ta hãy cùng khám phá về cây giữ tiền nhé .

1 Cây giữ tiền là gì?

Nguồn gốc, ý nghĩa cây giữ tiền

Cây giữ tiền là gì?

Cây giữ tiền (tên khoa học: Aglaonema sp) còn được gọi với tên khác là cây lan tuyết, có nguồn gốc từ châu Phi. Cây giữ tiền là loại cây thân thảo, thuộc họ nhà Ráy. Thân cây khá mảnh, mềm mại, một cây sẽ có chiều cao trung bình khoảng 40-50cm. Bên cạnh đó, thân cây giữ tiền có màu trắng, không tạo nhánh, lá của cây có dạng thuôn dài, gân lá cây có màu trắng.

Cây giữ tiền có khả năng ra hoa nhưng khả năng ra hoa của cây không thường xuyên, khá hiếm, hoa của cây có màu trắng. Cây được rất nhiều người ưa chuộng và tìm mua để trồng trong nhà hoặc trang trí ở ở phòng với mục đích sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc.

Ý nghĩa phong thuỷ cây giữ tiền

Ý nghĩa phong thủy của cây giữ tiền

Trồng cây giữ tiền trong nhà vừa thu hút tài lộc, tiền tài cho gia chủ vừa giữ tiền của gia chủ rất tốt. Khi trang trí một chậu cây giữ tiền ở phòng làm việc hay phòng khách trong nhà bạn, các bạn sẽ cảm thấy yên tâm với tiền tài của mình.

Bên cạnh đó, cây giữ tiền là một loại cây có sức sống vô cùng mãnh liệt, bền bỉ, mang ý nghĩa của sự cố gắng, luôn luôn vươn lên, vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống để tiến đến thành công.

Cây giữ tiền là một loại cây rất hiếm ra hoa, nhưng khi bạn trồng trong nhà và cây ra hoa sẽ là một tín hiệu tốt so với gia chủ và những điều suôn sẻ, những điều lành sẽ sắp đến .

Quan niệm về ngũ hành tương sinh thì cây giữ tiền rất hợp với mệnh Kim và mệnh Hỏa. Những người thuộc hai nhóm mệnh này thường sẽ có tính cách mạnh mẽ và kiên định trong cuộc sống. Bên cạnh đó, cây giữ tiền cũng hợp với người có mệnh Tý.

2Tác dụng của cây giữ tiền

Cây giữ tiền thuộc giống cây cối trong nhà, cây có hiệu quả lọc không khí, tàn phá những vi trùng có hại và giảm bớt những bức xạ từ máy tính, điện từ, điện thoại cảm ứng lên tất cả chúng ta từ đó tạo khoảng trống xanh cho ngôi nhà .
Khi trong nhà có cây giữ tiền sẽ tạo cho khoảng trống sống trong mái ấm gia đình trở nên ấm cúng hơn, thân mật hơn. Bên cạnh đó, cây giữ tiền còn là một món quà dành khuyến mãi ngay những người thân trong gia đình, người quan trọng với tất cả chúng ta .

3Cách trồng và chăm sóc cây giữ tiền

Cách trồng cây giữ tiền

Cách trồng cây giữ tiền tại nhà

Về đất trồng

Các bạn nên dùng đất trồng phì nhiêu, giàu mùn, tơi xốp và thuận tiện thoát nước. Các bạn hoàn toàn có thể trộn lẫn đất phù sa với ⅓ lượng trấu, xỉ than để khi trồng cây giữ tiền sẽ giúp cây thuận tiện thoát nước hơn. Cùng với đó, khi trồng cây những bạn hoàn toàn có thể thêm một chút ít lân để kích thích cây ra rễ .

Về ánh sáng

Cây giữ tiền hoàn toàn có thể tăng trưởng thông thường trong điều kiện kèm theo bóng râm và không có ánh sáng Mặt Trời. Khi trồng cây, những bạn hạn chế đặt cây dưới ánh nắng trực tiếp và hoàn toàn có thể có lưới che để cây tránh nước mưa .

Cách chăm sóc cây giữ tiền

Cách chăm sóc cây giữ tiền

Về nước tưới

Các bạn nên tưới nước cho cây khoảng chừng 2 lần / tuần và những bạn tránh tưới cây vào lúc nắng gắt hoặc đêm. Các bạn nên tránh tưới quá nhiều nước sẽ làm úng rễ, thối cũ và mục nát thân cây làm cây chết .
Khi tưới những bạn hoàn toàn có thể sử dụng bình để xịt lên thân, lá cây và phần đất trồng cây .

Về phân bón

Bón phân cho cây giữ tiền

Các bạn nên bón phân NPK khoảng chừng 1 tháng 1 lần cho cây, khi bón những bạn bón khoảng chừng từ 5-6 viên cho 1 lần bón .

Về cắt tỉa

Các bạn nên cắt tỉa bớt những lá khô, những cành lá dư thừa, mọc quá dài để giúp cây cân đối, hòa giải và giúp tạo dáng cho cây giữ tiền hợp tử vi & phong thủy. Bên cạnh đó, khi những bạn cắt tỉa liên tục sẽ giúp cây ngăn ngừa được những côn trùng nhỏ, vi trùng .

Lưu ý khi trồng và chăm sóc cây giữ tiền

– Để cây được sống xanh tươi, khi mới mở màn trồng cần lựa chọn loại đất tương thích để trồng .
– Chú ý về thời tiết, lượng nước tưới cây tương thích .
– Đảm bảo cây cối nhận được lượng ánh sáng thích hợp để tăng trưởng .
– Bón phân, phòng ngừa sâu bệnh cho cây .

43 hình ảnh đẹp về cây giữ tiền

Cây giữ tiền trồng trong chậu

Cây giữ tiền xanh tốt

Cây giữ tiền mang lại tài lộc

Bài viết trên là những chia sẻ của Bách hóa XANH về cây giữ tiền. Hy vọng qua bài viết các bạn sẽ hiểu hơn về loại cây này và trồng cây trong nhà của mình để thật nhiều may mắn sẽ đến nhé.

Chọn mua xịt phòng, sáp thơm bán tại Bách hóa XANH:

Bách hóa XANH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận